Gợi Ý Tên 4 Chữ Hay Cho Bé Trai Mà Bố Mẹ Không Nên Bỏ Lỡ
Góc Tử Vi

Gợi ý tên 4 chữ hay cho bé trai mà bố mẹ không nên bỏ lỡ

Cha mẹ là người đặt tên cho con, nhưng con sẽ là người sống với cái tên đó suốt cả cuộc đời. Vì thế khi đặt tên cho con, các bậc phụ huynh luôn muốn tìm những cái tên hay nhất. Và tên 4 chữ hay cho bé trai cũng được sử dụng phổ biến hơn.

Xu hướng đặt tên 4 chữ cho bé

Việc đặt tên 4 chữ cho bé vừa thể hiện tình cảm của bố mẹ dành cho con. Vừa thể hiện niềm tự hào và những điều mà bố mẹ muốn gửi gắm vào bé.

Đặt tên 4 chữ hàm chứa rất nhiều ý nghĩa hay, độc đáo và vô cùng dễ thương. Đối với bé trai, tên 4 chữ thể hiện được sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn và quyết đoán.

Thường thì cấu trúc đặt tên 4 chữ cho bé như sau: Họ + tên đệm 1+ tên đệm 2 + tên chính. Tuy nhiên, khi đặt tên cho con, bố mẹ nên cân nhắc đặt các từ cạnh nhau để tạo thành một cái tên thật ấn tượng, ý nghĩa.

Gợi ý ý tưởng đặt tên 4 chữ cho bé trai

Tên con gắn với kỷ niệm của bố mẹ

Lần đầu tiên bố mẹ gặp nhau tại đâu? Bố cầu hôn mẹ ở địa điểm nào? Nếu lần đầu tiên bố gặp mẹ ở đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, có thể đặt tên con là: Phan Nguyễn Chí Thanh.

Hoặc nếu bố cầu hôn hoặc tỏ tình mẹ ở quán cafe Trung Nguyên thì đặt tên con là: Nguyễn Trần Trung Nguyên.

Tên con là mong ước, là kỳ vọng của bố mẹ

Để đặt tên 4 chữ hay cho bé trai với mong muốn sau này con sẽ trở thành người mạnh mẽ, dũng cảm. Có thể lựa chọn một số tên đặt cho con: Sơn, Hà, Giang, Phong,....

Để thể hiện sự may mắn, an khang phú quý đến với con cái, bố mẹ có thể đặt tên con là: Trần Nguyễn Phú Quý,  Nguyễn Vũ Tài Lộc, Nguyễn Trần Hạnh Phúc, Vũ Đức Phát Tài, Đặng Nguyễn  An Khang,...

Để thể hiện mong muốn của cha mẹ muốn con trai của mình trở thành con người đức độ, hiểu lễ nghĩa. Các bậc phụ huynh có thể chọn một số tên sau: Nguyễn Trần Đức Nhân, Lê Hoàng Trung Nghĩa, Vũ Đình Hoàng Đức, Vũ Hữu Đức Kiên, Lê Nguyễn Trung Quân, … rất thích hợp đặt cho bé.

Sử dụng một số từ đặc biệt, tên của người nổi tiếng để đặt tên cho bé

Đây cũng là một trong những gợi ý mà bố mẹ thường dùng để đặt tên cho con. Chẳng hạn bố mẹ đều thích nghe nhạc của ca sĩ Đan Trường, Trúc Nhân, Hoàng Phúc, Trọng Tấn,.... Có thể sử dụng những tên đó chính đứa con của mình.

Một số cái tên nghe rất “kêu” và độc đáo như: Lê Vũ Đan Trường, Nguyễn Trần Trung Quân, Cao Duy Thiên Phúc, Lâm Đình Chí Kiên, Nguyễn Đức Thiện Long,....

Một cái tên đặc biệt sẽ giúp con bạn trở nên nổi bật, khó quên mà lại vô cùng đáng yêu.

Để xem gợi ý một số tên hay cho bé gái, bạn có thể tham khảo tại: ten-4-chu-hay-cho-be-gai.html

Một số tên hay 4 chữ cha mẹ có thể tham khảo

Nếu bạn vẫn đang “đau đầu” tìm tên 4 chữ hay cho bé trai. Sau đây, là một số gợi ý mà bạn không thể bỏ lỡ: 

  • Nguyễn Tuệ Anh Minh: Thông minh, quyết đoán, thành đạt
  • Trần tuệ Thái Việt: Hiếu thảo, chí lớn, tài cao
  • Lê Tuệ Hoàng Đăng: Tài giỏi, sớm thành đạt
  • Trần Minh Bảo Cường: Mạnh mẽ, kiên trì, chí lớn
  • Nguyễn Đình Hải Minh: Thông minh, thành công
  • Phạm Nhật Khánh Minh: Thông minh, ý chí, nghị lực
  • Nguyễn Đức Tùng Lâm: Mạnh mẽ, kiên trì
  • Phạm Đăng Nhật Cường: Nghị lực, trụ cột vững chắc.

Một số điểm cần tránh khi đặt tên cho bé

Đặt tên phải có ý nghĩa

Tên gọi đối với mỗi người là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cái tên hay nhưng khi đọc cả họ và tên sẽ gây cảm giác buồn cười, tự ti như: Đinh Văn Bộ Lĩnh, Đinh Dũng Tiên Hoàng, Trần Nguyễn Trương Phi,...

Tên có bị trùng không?

Việt Nam là quốc gia rất coi trọng lễ nghi. Chuyện con cháu đặt tên trùng với ông bà, bố mẹ là việc nên tránh. Vì vậy, trước khi quyết định tên cho con, bố mẹ hãy soi tên thật kỹ để không bị trùng lặp ông bà, nội ngoại hai bên nhé!

Có nên nghe theo ý kiến của ông bà?

Chắc chắn bố mẹ nào khi sinh con ra đều mong muốn được tự mình đặt tên cho đứa con ruột của mình. Tuy nhiên, có nhiều gia đình, theo truyền thống thì ông bà muốn được đặt tên cho đích tôn. Bố mẹ, ông bà nên cùng đưa ra những cái tên và lựa chọn để phù hợp nhất.

Tình yêu con trẻ là thứ tình cảm cần được trân trọng. Không nên vì lòng ích kỷ cá nhân mà có những mâu thuẫn có đáng có.

Kết luận

Việc đặt tên để gửi gắm tình cảm, niềm hy vọng cho những đứa con luôn được coi trọng. Cái tên chính là tuổi thơ, là kỷ niệm và cũng có thể quyết định tương lai, cuộc đời của chính đứa trẻ đó.

Trên đây là một số gợi ý cách đặt tên 4 chữ hay cho bé trai. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các ông bố, bà mẹ lựa chọn được những cái tên hay, tên đẹp và ý nghĩa!