Gợi Ý 99+ Tên Mệnh Mộc Giúp Bé Khỏe Mạnh, May Mắn
Góc Tử Vi

Cách đặt tên mệnh Mộc mang lại sức khỏe và tài lộc cho bé trai và bé gái

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mỗi người từ khi sinh ra đều mang trong mình một bản mệnh cố định. Muốn có một cuộc sống sung túc, khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn nên làm theo những điều hợp với bản mệnh đó. Ở bài viết dưới đây, Lich365.net sẽ giúp cha mẹ có những gợi ý về tên mệnh Mộc cho con. Mời quý bạn cùng theo dõi!

(Mệnh Mộc trong ngũ hành)

(Mệnh Mộc trong ngũ hành)

Tổng quan về người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, Mộc là nhân tố đầu tiên, đại diện cho mùa xuân, mùa vạn vật sinh sôi, nảy nở và phát triển. Những người mệnh Mộc là những người sôi nổi, hòa đồng và luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

Trong công việc, người mang mệnh Mộc có khả năng kết nối, khả năng giao tiếp lưu loát và luôn để lại ấn tượng tốt đẹp. Họ luôn nảy sinh ra những ý tưởng đầy sáng tạo, tư duy nhạy bén và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Chính những ưu điểm trên giúp người mệnh Mộc luôn được đánh giá cao và có những mối quan hệ tốt, bền chặt.

Ngược lại, người mệnh Mộc đôi khi dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Họ dễ bị cảm xúc chi phối dẫn đến nóng giận, mất bình tĩnh. Đôi khi áp lực công việc có thể khiến họ bị stress trong khoảng thời gian dài nhưng họ luôn biết cách “vực dậy”. Làm mới chính mình, lấy lại phong độ của bản thân.

Vì sao phải đặt tên con theo mệnh Mộc?

(Đặt tên cho con mệnh Mộc)

(Đặt tên cho con mệnh Mộc)

Hiện nay, có rất nhiều cách đặt tên cho con. Ví dụ như đặt tên con theo tuổi của bố mẹ, đặt tên con theo tên người nổi tiếng hay đặt tên con 4 chữ,.... Việc đặt tên theo mệnh vẫn luôn được ưu tiên số 1 của đa số bậc phụ huynh.

Đặt tên theo mệnh Mộc rất đa dạng và không hề bị “bí”. Việc lựa chọn những cái tên hay, ý nghĩa, hợp với ngũ hành bản mệnh sẽ giúp đứa trẻ được bình an vui vẻ, thành công và hoan hỷ suốt cả cuộc đời.

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên khi đặt tên cho con mệnh Mộc, cha mẹ nên dựa theo mối tương quan này. Để có thể đặt được những cái tên thật hoài hòa và phù hợp.

Gợi ý những tên vừa hay vừa ý nghĩa cho người mệnh Mộc

(Đặt tên cho con gái mệnh Mộc)

(Đặt tên cho con gái mệnh Mộc)

Đặt tên con gái mệnh Mộc

Nếu gia đình bạn vừa đón một tiểu công chúa mệnh mộc, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

 • Đặt tên con gái mệnh Mộc theo vần A-B-C: Lan Chi, Thu Cúc, Phương Chi, ….
 • Đặt tên cho bé gái theo vần D-Đ: Mỹ Dung, Vỹ Dạ, Mai Đào, Anh Đào,....
 • Đặt tên mệnh Mộc cho bé gái theo vần G-H-K: Mỹ Hạnh, Hồng Hạnh, Ngọc Huệ, mai Hương, Thu Kỳ, Mai Hoa, Hương Giang, Thúy Kiều, …..
 • Đặt tên cho bé gái mệnh Mộc theo vần L-M-N: Mộc lan, Ngọc Lan, Ngọc lâm, Lê Mai, Thúy mai, Ngọc Liễu, ….
 • Đặt tên mệnh Mộc cho bé gái theo vần O-P-Q: Bích Phương, Hoàng phượng, Kim Phượng, Tú Quỳnh, Hương Quỳnh, Hoàng Oanh, Tú Oanh, Tú Quyên, Thu Quỳnh,....
 • Đặt tên cho con gái mệnh Mộc theo vần S-T: Thu Thảo, Anh Thư, Mộc Trà, Thu Thảo, Bảo Thư, Hương Trà, Thanh Trúc, Minh Thư,....
 • Đặt tên cho con gái mệnh Mộc theo vần V-X-Y: Thu Xuân, Bảo Xuân, Thu Yến, Hoàng Yến, Tường Vy, Thảo Vy,.....

Đặt tên con trai mệnh Mộc

(Đặt tên cho con trai mệnh Mộc)

(Đặt tên cho con trai mệnh Mộc)

Nếu gia đình bạn đang chuẩn bị chào đón một “hoàng tử” và chưa tìm được cái tên ưng ý, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

 • Đặt tên theo mệnh Mộc cho bé trai theo vần A-B-C: Hoàng Bách, Minh Bảo, Bảo Bảo, Bảo An, Thanh Bình, Thành Công, …
 • Đặt tên cho bé trai mệnh Mộc theo vần D-Đ: Văn Đức, Tiến Dũng, Hoàng Dũng, Mạnh Dũng, Tiến Đức, Trung Đức, Tuấn Du, Văn Điệp,....
 • Đặt tên bé trai mệnh mộc theo vần G-H-K: Quang Khánh, Minh Khánh, Quốc Khánh, Ngọc Hùng, Trường Giang, Hoàng Giang, Minh Khôi, Hoàng Khởi,...
 • Đặt tên con trai mệnh Mộc theo vần L-M-N: Hoàng Nam, Văn Mạnh, An mạnh, Bá Mạnh, Bảo Mạnh, Bình Mạnh,....
 • Đặt tên cho bé trai mệnh Mộc theo vần O-P-Q: Quang Phúc, Bình Phước, Mạnh Quanh, Anh Quân, Hoàng Phúc, Đức Phúc, Minh Quang, …
 • Đặt tên hợp mệnh cho bé trai theo vần S-T: Hoàng Sâm, Minh Tùng, Quang Tùng, Sơn Tùng, Mạnh Trường, Quang Trường, Thế trường, Quốc Trường, Đan Trường, lam Trường, Hoàng Sơn, Minh Sơn, Đức Trung, Đình Trọng,....
 • Đặt tên mệnh Mộc cho bé trai theo vần V-X-Y: Quang Vũ, Việt Quyết, Uy Vũ, Khắc Việt, Mạnh Quyền, Sơn Quyền, Long Vũ, Hoàng Việt, Khắc Việt,....

Để xem thêm gợi ý về cách đặt tên cho người mệnh Hỏa, bạn có thể tham khảo tại: Bật mí 10 cái tên hay nhất theo mệnh hỏa cho bé và ý nghĩa.

 Tổng kết

Tóm lại, khi đặt tên cho bé mệnh Mộc, cha mẹ nên chọn những tên đơn giản, từ ngữ ngắn gọn, dễ chịu và ý nghĩa. Thể hiện được tính cách, con người và đặc trưng của người mệnh Mộc.

Trên đây là những gợi ý cho những cái tên mệnh Mộc. Hy vọng bài viết trên giúp bạn lựa chọn được những cái tên vừa ý, hợp phong thủy, giúp bé luôn khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào