Thạch Lựu Mộc là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Thạch Lựu Mộc
Góc Tử Vi

Thạch Lựu Mộc là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Thạch Lựu Mộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo ngũ hành, Thạch Lựu Mộc là một trong 6 nạp âm thuộc hành Mộc. Vậy người mang mệnh Thạch Lựu Mộc có tính cách, tình duyên, sự nghiệp ra sao? Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp, khắc mệnh nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Nạp âm Thạch Lựu Mộc là gì?

(Thạch Lựu Mộc - Cây Thạch Lựu)

(Thạch Lựu Mộc - Cây Thạch Lựu)

Nạp âm Thạch Lựu Mộc thuộc mệnh Mộc, là biểu tượng của cây Thạch Lựu, loại cây có gốc cứng như đá và sức sống mãnh liệt. Khi nói đến cây Thạch Lựu đá, chúng ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh quả chín đỏ đầy thân cây, toả sáng không gian cả vùng trời mùa thu tháng 8.

Cây Thạch Lựu bản chất hùng dũng, không dễ gì có thể đốn ngã, cũng giống như người mang mệnh Thạch Lựu Mộc, bản tính kiên cường, ý chí vững vàng.

Người mang nạp âm Thạch Lựu Mộc bao gồm các năm: Canh Thân 1980, Tân Dậu: 1981.

Luận giải tổng quan về nạp âm Thạch Lựu Mộc

(Người mệnh Thạch Lựu Mộc có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

(Người mệnh Thạch Lựu Mộc có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

Tính cách

Trong 6 nạp âm của mệnh Kim, người mang mệnh Thạch Lựu Mộc có sức sống và sức mạnh ý chí vững vàng nhất. Họ có tính cách mạnh mẽ, cương trực, thẳng thắn và khá hòa đồng. Họ có nhiều bạn bè và được mọi người quý mến.

Tình duyên

Người mệnh Thạch Lựu Mộc có đường tình duyên khá muộn, bởi tính tình ít nói và khó tiếp xúc với bạn khác giới. Tuy nhiên, khi đã cảm nắng một ai đó, họ lại luôn hết mình, quan tâm, chăm sóc người ấy.

Lâu dần khi đối phương cảm nhận được tình cảm thì họ lại vô cùng trân trọng. Nhờ đó, tình yêu của mệnh Thạch Lựu Mộc khi đã có kết quả thì vô cùng tốt đẹp, hạnh phúc.

Sự nghiệp

Người mệnh Thạch Lựu Mộc là những người thông minh, làm việc quyết đoán, tư duy logic và có khả năng sáng tạo cao. Trong công việc, họ thích giúp đỡ đồng nghiệp và chia sẻ kiến thức đến cho mọi người. Vì vậy, họ được sếp và đồng nghiệp tin tưởng, yêu mến, công việc và sự nghiệp ngày càng tiến triển, đi lên.

Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp mệnh nào?

Theo lục thập hoa giáp, sự kết hợp của nạp âm Thạch Lựu Mộc sẽ hợp với các mệnh sau:

 • Thạch Lựu Mộc - Tang Đố Mộc: Hai loại cây này cùng trong một vườn do người trồng lên sẽ cùng nhau phát triển, đem lại trái ngọt. Do đó, hai người mệnh này kết hợp thì vạn sự tốt lành, tài vận hanh thông.
 • Thạch Lựu Mộc - Dương Liễu Mộc: Hai mệnh này cùng phát triển, hòa hợp. Vì cây dương liễu hay được trồng cùng và tôn vẻ đẹp cho cây thạch lựu.
 • Thạch Lựu Mộc - Tùng Bách Mộc: Hai nạp âm này gặp nhau tương hoà, vì đồng khí chất, có thể tương trợ cho nhau.
 • Thạch Lựu Mộc - Thạch Lựu Mộc: Bản mệnh gặp nhau thì đại cát đại lợi, sức mạnh nhân đôi, làm việc gì cũng được thuận lợi.
 • Thạch Lựu Mộc - Bình Địa Mộc: Cuộc hội ngộ giữa hai mệnh là sự thúc đẩy, hỗ trợ nhau phát triển, ngày một đi lên.

- Kết hợp với 6 nạp âm mệnh Hoả đại cát đại lợi.

 • Thạch Lựu Mộc - Lư Trung Hỏa: Sự kết hợp này cát lợi, Lư Trung Hỏa tăng nguồn sinh vì cây Thạch Lựu là nguồn gỗ tốt.
 • Thạch Lựu Mộc - Sơn Đầu Hỏa: Mộc sinh Hoả, tương sinh theo ngũ hành, kết hợp với nhau gặp nhiều may mắn.
 • Thạch Lựu Mộc - Tích Lịch Hỏa: Hai nạp âm này hội ngộ sẽ tăng cường tài lộc, đem lại cuộc sống sung túc.
 • Thạch Lựu Mộc - Sơn Hạ Hỏa: Cây đồng bằng sẽ là nguồn sinh cho Sơn Hạ Hoả.
 • Thạch Lựu Mộc - Phúc Đăng Hỏa: Bản chất thì hai nạp âm này ít liên hệ, tuy nhiên vẫn nằm trong ngũ hành tương sinh nên hợp mệnh.
 • Thạch Lựu Mộc - Thiên Thượng Hỏa: Hai mệnh này gặp nhau thì Thạch Lựu Mộc phát triển, ánh dương rực rỡ tạo quang hợp cho cây. Sự kết hợp đôi bên vui vẻ, cuộc sống hạnh phúc, hòa thuận.

- Kết hợp hợp với 4 nạp âm mệnh Thuỷ

 • Thạch Lựu Mộc - Giản Hạ Thủy: Cây Thạch Lựu gặp mạch nước ngầm quý giá sẽ sinh trưởng mạnh. Hai mệnh này gặp nhau thì hai người cùng phát triển, tăng cường sức sống, đại cát đại lợi.
 • Thạch Lựu Mộc - Tuyền Trung Thủy: Nước ngọt tưới mát cây. Hai nạp âm này nếu kết hợp thì gặp nhiều may mắn, tài lộc hanh thông.
 • Thạch Lựu Mộc - Trường Lưu Thủy: Dòng nước nuôi dưỡng cho Thạch Lựu Mộc, hội ngộ thì đem đến giàu sang, phú quý.
 • Thạch Lựu Mộc - Thiên Hà Thủy: Cây cối mà gặp nước mưa thì vô cùng tuyệt vời, tươi tốt, đơm hoa, kết trái. Hai mệnh này gặp nhau thì đại sự dễ thành, sự nghiệp thăng tiến.

- Thạch Lựu Mộc hợp hai nạp âm Thổ:

 • Thạch Lựu Mộc - Đại Trạch Thổ: Đất nền nhà khó bị ảnh hưởng bởi cây Thạch Lựu, hơn nữa, người mang hai mệnh này Mậu, Kỷ sinh Canh, Tân, nếu kết hợp vẫn đem lại sự sung túc.
 • Thạch Lựu Mộc - Sa Trung Thổ: Hai mệnh này theo ngũ hành thì xung khắc nhưng đất phù sa giúp cây cối tươi tốt, mùa màng bội thu, gặp nhau Thạch Lựu Mộc có lợi.

Mời bạn xem thêm tổng quan những mệnh hợp với mệnh Mộc tại bài viết: Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Mộc theo từng nạp âm

Mệnh Thạch Lựu Mộc khắc mệnh nào?

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

 • Thạch Lựu Mộc - Đại Lâm Mộc: Hai loại cây này đều là cây to lớn, khi cùng sinh trưởng sẽ cạnh tranh nguồn nước của nhau. Vì vậy, hai mệnh gặp nhau có thể khó thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Thạch Lựu Mộc - Đại Hải Thủy: Nước đại dương lớn mạnh có thể nhấn chìm và cuốn cây đi. Vì vậy, hai mệnh gặp gỡ có thể gặp khó khăn trong cuộc sống.
 • Thạch Lựu Mộc - Đại Khê Thủy: Đôi bên kết hợp thì không được thuận lợi lắm, nếu Đại Khê Thuỷ ít thì cây Thạch Lựu phát triển, nhưng nếu nhiều quá thì cây ngập úng, dễ bị cuốn trôi.

- Thạch Lựu Mộc khắc các nạp âm mệnh Kim:

 • Thạch Lựu Mộc - Hải Trung Kim: Nước biển mặn có kim loại thường làm cây cối như Thạch Lựu khó phát triển.
 • Thạch Lựu Mộc - Kiếm Phong Kim: Sự kết hợp của hai nạp âm này thường hay khắc khẩu, mệnh Kiếm Phong Kim dễ làm đối phương bị tổn thương.
 • Thạch Lựu Mộc - Bạch Lạp Kim: Tuy không có mối liên hệ nhưng kim loại nóng chảy Bạch Lạp Kim gặp Thạch Lựu vẫn trong mối quan hệ tương khắc Kim khắc Mộc.
 • Thạch Lựu Mộc - Sa Trung Kim: Cây Thạch Lựu đá thường ít có mối liên hệ với vàng trong cát. Hai mệnh này gặp nhau chỉ xung khắc nhẹ.
 • Thạch Lựu Mộc - Kim Bạch Kim: Sự kết hợp hai mệnh này chỉ khắc nhau về địa chi, tuy nhiên mệnh Mộc trầm tính có thể ít khi khắc khẩu với Kim Bạch Kim.
 • Thạch Lựu Mộc - Thoa Xuyến Kim: Hai mệnh này chỉ hình khắc theo ngũ hành chứ cây Thạch Lựu với vàng trang sức thường không ảnh hưởng gì đến nhau.

- Thạch Lựu Mộc khắc 4 nạp âm mệnh Thổ:

 • Thạch Lựu Mộc - Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường gặp cây Thạch Lựu thì dễ bị phá vỡ, hư hại.
 • Thạch Lựu Mộc - Thành Đầu Thổ: Hai mệnh gặp gỡ không mấy cát lợi, người mang hai nạp âm này Dần - Thân và Mão - Dậu xung nhau.
 • Thạch Lựu Mộc - Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm không mấy khi có mối liên hệ, đất mái nhà và cây đồng bằng thường không có tác động nhiều.
 • Thạch Lựu Mộc - Bích Thượng Thổ: Cây Thạch Lựu phát triển làm hỏng tường nhà, Bích Thượng Thổ khó bền vững. Hai mệnh gặp nhau có thể không tương hợp.

Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

(Thạch Lựu Mộc hợp màu đen, xanh nước biển)

(Thạch Lựu Mộc hợp màu đen, xanh nước biển)

Theo ngũ hành tương sinh thì Thuỷ sinh Mộc, Thạch Lựu Mộc sẽ hợp với các màu thuộc hành Thuỷ tương sinh là đen, xanh nước biển và hợp các màu bản mệnh Mộc là xanh lá cây.

>> Mời quý bạn xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Mộc để biết ý nghĩa mỗi màu đối với mệnh Mộc.

Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Bình Địa Mộc

Mệnh Thạch Lựu Mộc có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Cụ thể như:

Trên đây là những thông tin tổng hợp về nạp âm Thạch Lựu Mộc: Tính cách, tình duyên, sự nghiệp, các mệnh hợp và khắc trong ngũ hành.

Bài viết được tổng hợp dựa trên góc nhìn phong thủy. Để cuộc sống luôn  tốt đẹp và đi lên, người mệnh Thạch Lựu Mộc hãy tăng cường học tập, chăm chỉ bổ sung kiến thức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào