Tháng Sinh 12 Cung Hoàng Đạo Nói Gì Về Vận Mệnh Của Chòm Sao?
Góc Tử Vi

Tháng sinh của 12 cung hoàng đạo là gì? Giải đoán chính xác về số mệnh của 12 chòm sao

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Từ thời cổ đại, các nhà chiêm tinh học phương Tây đã sáng tạo ra 12 cung hoàng đạo tương ứng với các chòm sao trên bầu trời. Tính cách, tình duyên và tiền tài của mỗi người đều bị ảnh hưởng bởi một trong 12 cung chiêm tinh này. Cung hoàng đạo nào đang chi phối vận mệnh của bạn? Hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Cung Bạch Dương (21/03 - 19/04)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/03 đến 20/04 thuộc cung Bạch Dương

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/03 đến 20/04 thuộc cung Bạch Dương)

Bạch Dương (hay còn gọi là Dương Cưu) là cung chiêm tinh đầu tiên trong vòng hoàng đạo. Biểu tượng đặc trưng của cung hoàng đạo này là một chú cừu đực có bộ lông vàng.

Bạch Dương sinh tháng 3: Thẳng thắn và trung thực là những đức tính tiêu biểu của chòm sao sinh tháng này. Họ dễ dàng có được sự tín nhiệm của mọi người xung quanh. Phong cách làm việc của Bạch Dương lúc nào cũng nhiệt tình, quyết đoán và nhanh gọn. Điều này giúp họ nắm bắt được cơ hội vàng để thăng tiến trong sự nghiệp.

Bạch Dương sinh tháng 4: Từ khi sinh ra, Bạch Dương đã mang trong mình sự dũng cảm khó ai bì kịp. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ vượt qua mọi thử thách trên đường đời. Hơn thế nữa, trong những hoàn cảnh nguy hiểm, họ sẵn lòng đứng ra bảo vệ, trợ giúp mọi người.

>>  Tử vi hàng ngày cung Bạch Dương

Cung Kim Ngưu (20/04 - 20/05)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/04 đến 20/05 thuộc cung Kim Ngưu

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/04 đến 20/05 thuộc cung Kim Ngưu)

Cung chiêm tinh thứ hai trong vòng hoàng đạo chính là Kim Ngưu. Cung hoàng đạo này có biểu tượng nổi tiếng là một chú bò đực lực lưỡng.

Kim Ngưu sinh tháng 4: Kim Ngưu tạo ấn tượng tốt đẹp với mọi người xung quanh bằng tính cách thân thiện, hòa đồng. Họ luôn hướng tới việc xây dựng những mối quan hệ lâu bền, chân thành với bạn bè, đồng nghiệp. Ở Kim Ngưu, người ta luôn cảm nhận được lối tư duy chín chắn, vô cùng thực tế. Những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ luôn luôn suy nghĩ và hành động dựa trên lý trí.

Kim Ngưu sinh tháng 5: Sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm cao chính là chìa khóa thành công trong sự nghiệp của Kim Ngưu. Khi được giao nhiệm vụ, họ chắc chắn sẽ không tiếc thời gian và công sức để tạo ra kết quả hoàn hảo nhất.

>> Tử vi hàng ngày cung Kim Ngưu

Cung Song Tử (21/05 - 20/06)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/05 đến 21/06 thuộc cung Song Tử

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 21/05 đến 21/06 thuộc cung Song Tử)

Song Tử là cung chiêm tinh đứng ở vị trí thứ ba trong vòng hoàng đạo. Khi nhắc tới chòm sao này, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh hai bé trai song sinh đứng sát cạnh nhau.

Song Tử sinh tháng 5: Sở hữu tư duy linh hoạt và lối sống cực kỳ năng động, nên họ dễ dàng thích nghi được với mọi hoàn cảnh sống. Trên thực tế, họ coi sự thay đổi là cơ hội để rèn luyện bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu.

Song Tử sinh tháng 6: Nhờ trí tuệ sắc sảo và trí nhớ siêu phàm, Song Tử có thể đạt được thành công khi phải đương đầu với những công việc đòi hỏi sự sáng suốt, nhạy bén. Bên cạnh đó, những người thuộc cung hoàng đạo này còn có tài năng giao tiếp vô cùng khéo léo.

>> Tử vi hàng ngày cung Song Tử

Cung Cự Giải (21/06 - 22/07)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/06 đến 22/07 thuộc cung Cự Giải

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/06 đến 22/07 thuộc cung Cự Giải)

Trong vòng hoàng đạo, Cự Giải (hay còn gọi là Bắc Giải) là cung chiêm tinh thứ tư. Con cua biển - một loài sinh vật thường thấy ở các đại dương, được coi là biểu tượng của cung hoàng đạo này.

Cự Giải sinh tháng 6: Họ luôn cố gắng ngụy trang tâm hồn yếu đuối, mỏng manh bằng vẻ ngoài lạnh lùng, nghiêm túc. Chỉ khi ở bên cạnh những người thân quen, họ mới trút bỏ lớp vỏ bọc kín đáo để lộ ra tính cách nhút nhát, e thẹn.

Cự Giải sinh tháng 7: Giác quan thứ sáu của Cự Giải nhạy bén đến đáng kinh ngạc. Những người thuộc cung hoàng đạo này có thể lường trước được những nguy hiểm sắp xảy đến với họ trong tương lai. Đằng sau thành công của Cự Giải chính là sự kiên trì và siêng năng. Họ sẽ không ngại khó khăn gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc nhất.

>> Tử vi hàng ngày cung Cự Giải

Cung Sư Tử (23/07 - 22/08)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/07 đến 22/08 thuộc cung Sư Tử

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/07 đến 22/08 thuộc cung Sư Tử)

Theo chiêm tinh học phương Tây, Sư Tử ( hay còn gọi là Hải Sư) là cung chiêm tinh thứ năm trong vòng hoàng đạo. Biểu tượng đặc trưng của chòm sao này là một chú sư tử oai vệ.

Sư Tử sinh tháng 7: Những người này luôn duy trì thái độ sống lạc quan, yêu đời. Dù có mệt mỏi đến thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn luôn nở nụ cười rạng ngời trên môi. Những suy nghĩ tích cực chính là nguồn năng lượng tiếp thêm sức mạnh cho họ sau mỗi lần thất bại trong cuộc sống.

Sư Tử sinh tháng 8: Sư Tử không thể chịu đựng được sự cô đơn, nên họ rất thích kết bạn với mọi người. Họ lúc nào cũng tỏ ra hào phóng, nhiệt tình với bạn bè. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn có tham vọng lãnh đạo trong công việc. Với sức mạnh tinh thần và thể chất phi thường, họ có thể tạo nên những thành công vẻ vang.

>> Tử vi hàng ngày cung Sư Tử

Cung Xử Nữ (23/08 - 22/09)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/08 đến 22/09 thuộc cung Xử Nữ

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/08 đến 22/09 thuộc cung Xử Nữ)

Cung chiêm tinh thứ sáu trong vòng hoàng đạo chính là cung Xử Nữ (hay còn gọi là Trinh Nữ). Cung hoàng đạo này nổi tiếng với biểu tượng là nàng trinh nữ ngây thơ, trong trắng.

Xử Nữ sinh tháng 8: Cẩn thận, cầu toàn trong mọi việc dù là nhỏ nhất chính là nét tính cách đặc trưng của những người thuộc cung Xử Nữ. Lý tưởng sống hướng tới sự hoàn hảo giúp họ nhìn nhận được khuyết điểm, sai lầm mà người khác không nhận ra.

Xử Nữ sinh tháng 9: Họ là những người có lối sống quy củ và luôn tuân theo những nguyên tắc, chuẩn mực. Trong mắt những người xung quanh, Xử Nữ là một con người gương mẫu, không bao giờ vi phạm quy định.

Nhiều người thuộc cung Xử Nữ đã trở thành người thành đạt trong xã hội khi họ biết phát huy ưu điểm của bản thân là sự uyên bác và ý chí nghị lực kiên cường. Để có được kết quả hoàn mỹ nhất, họ đã không tiếc hy sinh trí tuệ cùng sức lực.

>> Tử vi hàng ngày cung Xử Nữ

Cung Thiên Bình (23/09 - 22/10)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/09 đến 23/10 thuộc cung Thiên Bình

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/09 đến 23/10 thuộc cung Thiên Bình)

Thiên Bình (hay còn gọi là Thiên Xứng) là cung chiêm tinh đứng ở vị trí thứ bảy trong vòng hoàng đạo. Chòm sao này đã được biểu tượng hóa bằng hình ảnh chiếc cán cân công lý luôn duy trì ở trạng thái cân bằng.

Thiên Bình sinh tháng 9: Công bằng và lý trí là những đức tính dễ thấy ở những người thuộc cung Thiên Bình. Họ luôn nhận định mọi vấn đề trong cuộc sống bằng góc nhìn đa chiều, vậy nên họ luôn đưa ra những quyết định sáng suốt.

Thiên Bình sinh tháng 10: Thiên Bình không chỉ thông minh mà còn có tài ăn nói vô cùng khéo léo, duyên dáng. Chỉ bằng một vài câu nói, họ dễ dàng dành được sự ủng hộ của mọi người xung quanh. Nhờ có hiệu suất làm việc hiệu quả, Thiên Bình có thể hoàn thành công việc trong thời gian ngắn mà lại không tốn quá nhiều công sức.

>> Tử vi hàng ngày cung Thiên Bình

Cung Thiên Yết (23/10 - 21/11)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 24/10 đến 22/11 thuộc cung Thiên Yết

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 24/10 đến 22/11 thuộc cung Thiên Yết)

Thiên Yết (hay còn gọi là Bò Cạp, Thần Nông) là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng hoàng đạo. Con bọ cạp - loài sinh vật nguy hiểm có nọc độc chết người, được coi là biểu tượng của chòm sao này.

Thiên Yết sinh tháng 10: Những người này nổi tiếng với sự khôn ngoan và trầm tĩnh. Ẩn sau vẻ ngoài điềm đạm ấy là cách suy nghĩ linh hoạt, vô cùng nhanh nhạy. Trái ngược với thái độ khó gần, Thiên Yết thực chất là người sống rất trọng tình nghĩa.

Thiên Yết sinh tháng 11: Nếu Thiên Yết có thể phát huy sự thông minh và nghị lực bền bỉ, thì chắc chắn họ sẽ đạt được kết quả xuất sắc trong công việc. Một khi đã xác định được mục tiêu, họ sẽ làm việc chăm chỉ không biết mệt mỏi. Đa số người thuộc cung Thiên Yết đều có vẻ quyến rũ mê người, nên họ được rất nhiều người săn đón.

>> Tử vi hàng ngày cung Thiên Yết

Cung Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/11 đến 21/12 thuộc cung Nhân Mã

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/11 đến 21/12 thuộc cung Nhân Mã)

Cung chiêm tinh thứ chín trong vòng hoàng đạo là cung Nhân Mã. Chòm sao này được biết đến với hình ảnh người cung thủ dũng mãnh có thân hình nửa người nửa ngựa.

Nhân Mã sinh tháng 11: Trong mắt bạn bè, Nhân Mã là người hào phóng, thẳng thắn và vui tính. Nét tính cách này giúp họ dễ dàng tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Nhân Mã sinh tháng 12: May mắn sở hữu trực giác nhanh nhạy nên họ có thể nhận ra những cơ hội phát triển tiềm năng. Bên cạnh đó, trí thông minh cùng với sự linh hoạt là vũ khí giúp họ chinh phục đỉnh cao trong sự nghiệp.

>> Tử vi hàng ngày cung Nhân Mã

Cung Ma Kết (22/12 - 19/01)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/01 thuộc cung Ma Kết

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/01 thuộc cung Ma Kết)

Trong vòng hoàng đạo, Ma Kết (hay còn gọi là Nam Dương) là cung chiêm tinh thứ mười. Biểu tượng đặc trưng của chòm sao này là dê biển - loài sinh vật huyền bí có nửa thân trên là dê và nửa thân dưới là cá.

Ma Kết sinh tháng 12: Người thuộc cung Ma Kết luôn sống với hoài bão, lý tưởng hướng tới quyền lực và danh vọng trong xã hội. Để chinh phục những ước mơ lớn lao, họ sẽ tận dụng trí tuệ nhạy bén cùng với ý chí kiên cường. Người thuộc cung Ma Kết sẵn sàng cống hiến toàn bộ trí tuệ và sức lực dành cho công việc.

Ma Kết sinh tháng 1: Luôn được đánh giá là người sống rất quy củ, có nguyên tắc và khá lạnh lùng. Tuy nhiên, chỉ có những người tiếp xúc với họ trong một thời gian dài thì mới có thể thấy được sự ôn nhu, nhân hậu bên trong tâm hồn của họ.

>> Tử vi hàng ngày cung Ma Kết

Cung Bảo Bình (20/01 - 18/02)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 20/01 đến 18/02 thuộc cung Bảo Bình

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 20/01 đến 18/02 thuộc cung Bảo Bình)

Bảo Bình (hay còn gọi là Thủy Bình) là cung chiêm tinh thứ 11 trong vòng hoàng đạo. Người mang nước - biểu tượng của cung Bảo Bình, được miêu tả là người đàn ông luôn vác chiếc bình lớn trên tay để đổ nước xuống.

Bảo Bình sinh tháng 1: Thường được mọi người biết đến bởi sự thông thái và tài năng sáng tạo vô tận. Nhờ có đầu óc thông minh cùng với trí nhớ siêu phàm, họ dễ dàng tiếp thu và khi nhớ những kiến thức phức tạp.

Bảo Bình sinh tháng 2: Những người này có lối sống chậm rãi cùng với tư tưởng tự do, phóng khoáng. Họ chỉ thực sự nhiệt tình khi được làm những điều phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân.

>> Tử vi hàng ngày cung Bảo Bình

Cung Song Ngư (19/02 - 20/03)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 19/02 đến 20/03 thuộc cung Song Ngư

(Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 19/02 đến 20/03 thuộc cung Song Ngư)

Điểm kết thúc của vòng hoàng đạo chính là cung Song Ngư. Khi nhắc tới chòm sao này, mọi người sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh hai chú cá đang bơi được kết nối với nhau bằng một sợi dây bằng bạc.

Song Ngư sinh tháng 2: Nhân hậu và thân thiện là đức tính đáng quý của những người thuộc cung Song Ngư. Họ không chỉ đối xử tốt với bạn bè, người thân mà còn sẵn lòng giúp đỡ mọi người trong xã hội

Song Ngư sinh tháng 3: Song Ngư dễ dàng gặt hái thành công trong các lĩnh vực liên quan đến sự sáng tạo vì họ vừa có trí tưởng tượng phong phú mà còn sở hữu mắt thẩm mỹ tinh tế. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tài tình là cánh tay đắc lực của họ để tạo dựng những mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

>> Tử vi hàng ngày cung Song Ngư

Ngay từ khi sinh ra, vận mệnh của mỗi người đã bị chi phối bởi một trong 12 cung hoàng đạo này. Để có một cuộc sống hạnh phúc, người ta phải biết phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm của bản thân. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về số mệnh của 12 chòm sao.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào