Thiềm Thừ: Nguồn gốc, Ý nghĩa, Cách khai quang, Vị trí đặt
Góc Tử Vi

Thiềm Thừ: Vật phẩm phong thủy có thật sự đem lại tài lộc cho gia chủ?

Bạn muốn sở hữu cho mình linh vật phong thủy đem lại nhiều may mắn, phát đạt trong công việc cũng như trong cuộc sống?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc “Thiềm Thừ” - một loại “linh vật” phong thủy đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới kinh doanh, buôn bán.

Nguồn gốc của Thiềm Thừ

(Ảnh: Cóc Thiềm Thừ có nguồn gốc xuất phát từ văn hóa của người Trung Quốc xa xưa)

(Ảnh: Cóc Thiềm Thừ có nguồn gốc xuất phát từ văn hóa của người Trung Quốc xa xưa)

Thiềm Thừ còn có tên gọi khác là Cóc Thiềm Thừ, Cóc Tài Lộc, Cụ Khiết,... là con vật trong truyền thuyết của văn hóa Trung Hoa. Người xưa thường truyền tai nhau rằng Cóc Thiềm Thừ có ba chân, là yêu tinh được Lưu Hải tiên ông - người đã nghĩ ra việc đúc tiền để giao dịch buôn bán trong xã hội xưa thu phục.

Từ một loài yêu tinh chuyên đi phá hoại và làm hại dân chúng, dưới tay Lưu Hải, Thiềm Thừ được học các loại phép thuật để đi làm việc thiện, giúp đỡ nhân gian. Có Cóc Thiềm Thừ ban phước lành, vận may nên công việc, cuộc sống của người dưới trần gian được cải thiện và ổn định hơn rất nhiều. Đặc biệt là trong những chuyện làm ăn, kinh doanh, buôn bán con vật này đem lại cực kỳ nhiều tài lộc đến cho gia chủ.

Người đời còn truyền tai nhau rằng những hôm trăng tròn, Thiềm Thừ xuất hiện ở gần nhà ai, nhà đó ắt sẽ có nhiều bổng lộc và tiền tài. Và đến tận bây giờ, người ta vẫn thường rinh một chú Cóc Thiềm Thừ ba chân trên lưng có nốt sần, miệng ngậm đồng xu và hình bát quái trấn thạch tại bàn làm việc để cầu mong mọi chuyện đều suôn sẻ thuận lợi.

Cóc Thiềm Thừ hiện nay được làm từ nhiều loại đá quý khá phong phú. Thậm chí, nhiều con còn được làm bằng vàng nguyên chất trông rất oai nghiêm và cao sang.

Ý nghĩa phong thủy của Thiềm Thừ

(Ảnh: Vật phẩm phong thủy như Thiềm Thừ có ý nghĩa như thế nào?)

(Ảnh: Vật phẩm phong thủy như Thiềm Thừ có ý nghĩa như thế nào?)

Tiền tài phát lộc

Ý nghĩa chính của Cóc Thiềm Thừ là đem lại tài lộc và may mắn trong việc làm ăn, buôn bán để phát triển kinh tế cho gia chủ. Khi sở hữu chúng, bạn sẽ gặp được rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc hay ký được những bản hợp đồng hời hĩnh. Từ đó, bạn sẽ chẳng cần phải đau đầu về chuyện tiền nong.

Gia đạo bình an

Bên cạnh việc ban phát tài lộc, chúng còn có tác dụng là giữ bình an cho gia chủ và những người xung quanh. Các vấn đề sức khỏe từ đó cũng được cải thiện và hạn chế bệnh tật hơn. Sức khỏe dồi dào, ngập tràn năng lượng, niềm vui sẽ là những gì gia chủ được tận hưởng.

Hạn chế được nhiều vận hạn

Trong cuộc sống, chúng ta cũng không thể không tránh khỏi những vận hạn, tai ương bất ngờ ập đến nhất là liên quan đến chuyện tiền bạc. Nhưng khi có một con Cóc Phong Thủy may mắn này, năng lượng xấu sẽ tan biến. Những nguy hiểm đang rình rập cũng sẽ được hóa giải.

(Ảnh: Cóc Thiềm Thừ giúp xua đuổi năng lượng xấu xung quanh gia chủ)

(Ảnh: Cóc Thiềm Thừ giúp xua đuổi năng lượng xấu xung quanh gia chủ)

Trong việc làm ăn, buôn bán sẽ có những người tiếp cận gia chủ với ý đồ xấu cũng sẽ được “linh vật phong thủy” này loại bỏ để giữ được sự bình yên và may mắn.

Khai quang Thiềm Thừ sao cho đúng cách?

Nhiều người chủ quan và không nghĩ đến việc tìm hiểu cách khai quang sau khi đã “thỉnh” loại vật phẩm này. Kết quả là linh nghiệm của chúng không được hiệu quả cao cho lắm. Vậy phải khai quang Thiềm Thừ như nào mới đúng cách?

Thông thường việc khai quang Cóc Thiềm Thừ có 6 bước:

Bước 1: Xem giờ, ngày đẹp để tắm rửa sạch sẽ cho Thiềm Thừ sau khi đã “thỉnh” hay còn gọi là mua về.

Bước 2: Chuẩn bị khoảng nửa thùng địa thủy - nước giếng và nửa thùng thiên thủy - nước mưa. Đổ chung vào một thùng lớn sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.

Bước 3: Đem ngâm Thiềm Thừ vào thùng nước vừa rồi trong 3 ngày 3 đêm.

Bước 4: Sau khi đã ngâm đủ 3 ngày 3 đêm, gia chủ chuẩn bị một chiếc khăn bông khô, sạch sẽ. Lấy Thiềm Thừ ra và lau khô, để ráo nước.

Bước 5: Khai quang điểm nhãn cho Cóc Vàng. Đó là vẩy một chút nước chè vào vị trí mắt của vật phẩm này.

Bước 6: Theo tâm linh của người xưa truyền lại, sai khi được khai quang điểm nhãn, người đầu tiên Thiềm Thừ nhìn thấy sẽ là vật chủ của chúng.

Vị trí và hướng phong thủy để đặt Thiềm Thừ

Vị trí, hướng đặt Thiềm Thừ cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng phát huy công dụng phong thủy của linh vật. Cụ thể:

Vị trí Tài Vị

Vì Thiềm Thừ là biểu tượng cho tiền tài nên vị trí phong thủy nhất đó là cung Tài Vị của ngôi nhà như ở hai bên góc cửa ra vào, đầu Cóc hướng vào phía ban thờ tổ tiên.. Điều này giống như việc chúng sẽ hỗ trợ gia chủ trong những thương vụ làm ăn, đem lại nhiều món lợi hậu hĩnh vậy và đem tài lộc về nhà.

(Ảnh: Thiềm Thừ cần phải đặt những vị trí như thế nào?)

(Ảnh: Thiềm Thừ cần phải đặt những vị trí như thế nào?)

Còn ở nơi làm việc thì nên đặt Cóc theo hướng Đông Nam, là hướng hút được nhiều tài lộc cho bạn. Còn nếu gia chủ muốn thăng tiến về cấp bậc trong công việc thì có thể tham khảo thêm hướng Bắc.

Vị trí sạch sẽ, gọn gàng

Vì con vật này khá linh nghiệm nên việc để chúng ở một vị trí sạch sẽ, gọn gàng là điều hiển nhiên. Nên đặt ở những nơi thoáng mát, nhiều cây xanh sẽ đem lại nhiều sự khởi sắc may mắn cho bạn.

Vị trí tránh Hỏa, cần Thủy

Cóc là loài sinh vật sống dưới nước nên hãy để Thiềm Thừ ở môi trường thoáng đãng, xung quanh có nhiều nước sẽ tốt hơn. Thủy khắc với Hỏa nên cũng hạn chế những gì liên quan đến Hỏa.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách đặt Cóc Phong Thủy ở bàn thần tài tại: Gia chủ nên đặt ông Cóc ở ban Thần Tài như thế nào để nhận được nhiều tài lộc?

Một số lưu ý khi chọn vị trí đặt Thiềm Thừ

Không nên di chuyển Thiềm Thừ quá nhiều lần. Điều này được ví như sẽ khiến Cóc mang hết tài lộc trong nhà ra bên ngoài. Như vậy, gia chủ không những không nhận được tài lộc mà còn mất đi của cải.

(Ảnh: Một số lưu ý khi chọn vị trí đặt Thiềm Thừ)

(Ảnh: Một số lưu ý khi chọn vị trí đặt Thiềm Thừ)

Không nên đặt Cóc Tài Lộc ở những vị trí như nhà bếp, phòng ăn, nhà tắm,... Bởi những vị trí này thiếu tính trang nghiêm, thiếu tôn trọng vật phẩm nên có thể chúng sẽ làm cản trở công việc cũng như đem lại nhiều vận hạn đến cho gia chủ.

Không được để vật nào đó che đi mắt của Cóc Thiềm Thừ, sẽ làm cản trở tầm nhìn và hướng ban phát tài lộc cho gia chủ.

Cách vệ sinh và chăm sóc Thiềm Thừ

Việc chăm sóc Thiềm Thừ thực chất rất đơn giản. Gia chủ chỉ cần chuẩn bị một chén nước sạch, xung quanh có đĩa hoa quả là được. Những ngày trăm rằm thì hãy nhớ đổi nước và thay hoa quả. Như vậy, “linh vật” sẽ nhận thấy được lòng thành tâm của bạn mà phù hộ độ trì cho công việc thêm khởi sắc và thuận lợi vô cùng.

Còn việc vệ sinh Cóc Thiềm Thừ thì sao?

  • Vệ sinh sạch sẽ vật phẩm bằng khăn ấm, phải đảm bảo sạch sẽ. Nếu được bạn có thể pha thêm một chút rượu thơm vào nước ấm rồi lấy khăn lau chùi sạch sẽ. Việc này giống như đang thanh tẩy cho “linh vật” vậy.
  • Khi lau chùi, lưu ý không được chà xát quá mạnh và lau quá nhiều lần. Không sờ mó lung tung lên vật phẩm và hãy nhớ nên vệ sinh chúng vào những ngày: 6/2; 2/6; 14/7; 12/9; 22/12 âm lịch.
  • Không được để phụ nữ mang bầu thắp hương hay lau chùi Thiềm Thừ.

Kết luận

Ngoài Cóc Thiềm Thừ còn có rất nhiều những vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ bạn có thể tham khảo thêm. Bài viết trên cũng đã đưa ra những thông tin liên quan đến Thiềm Thừ với mong muốn sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!