Cung Thiên Yết: "Tiết Lộ" Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp
Góc Tử Vi

Đừng bỏ lỡ những điều thú vị về cung Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cung Thiên Yết hay còn được gọi với những cái tên thân thuộc: Bọ Cạp, Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Hạt. Vậy chòm sao này chứa đựng những đặc điểm thú vị gì về tính cách, tình yêu, sự nghiệp…? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé!

1. Thần thoại Hy Lạp về Cung Thiên Yết

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xưa trên mặt đất tồn tại một thợ săn vô cùng tài giỏi - Orion. Tuy sở hữu tài năng và sức mạnh vượt bật nhưng Orion lại rất ngạo mạn và tự cao. Có lần hắn ta đã hùng hồn tuyên bố với mọi người là mình sẽ săn được mọi loài vật trên thế gian.

Cung Thiên Yết là chòm sao thứ tám trong 12 cung hoàng đạo

(Cung Thiên Yết là chòm sao thứ tám trong 12 cung hoàng đạo)

Hắn ta còn chọc giận cả nữ thần săn bắn và bảo hộ cho chiến tranh - Artemis, bằng cách mưu toan cưỡng hiếp một trong số những người hầu của nàng. Được biết nữ thần Artemis là một người khó tính, sẵn sàng sử dụng đến bạo lực để giải quyết vấn đề.

Tất cả mọi chuyện khi đến tai nữ thần, để trừng phạt sự kiêu ngạo và tự cao của tên thợ săn này, nàng ta cử Scorpio xuống dân gian để tiêu diệt Orion. Scorpio (một con Bọ Cạp khổng lồ) - là con của thần biển cả Poseidon, không phải người tuy nhiên cũng chưa luyện tới trình độ thần thánh.

Scorpio tấn công Orion bằng cách ẩn nấp dưới lòng đất, sau đó bất ngờ ngoi lên cắn thẳng vào chân của tên sợ săn cho đến khi hắn ta chết đi. Vì tiếc thương cho tài năng của Orion, mà thần Zeus đã quyết định đưa linh hồn hắn ta lên bầu trời và tạo thành chòm sao Orion.

Đồng thời, để răn dạy cho những thế hệ đời sau, nữ thần Artemis đã xin cha mình - thần Zeus, mang Scorpio lên trời làm chòm sao là Thiên Yết.

Hai chòm sao này được đặt ở vị trí đối diện nhau và không bao giờ nhìn thấy đối phương. Khi chòm sao Thiên Yết lặn thì ngược lại chòm Orion mới bắt đầu mọc. Vì vậy, mà người ta luôn cho rằng Orion dường như vẫn còn sợ vị Bọ Cạp khổng lồ Scorpio.

2. Phân Tích Biểu Tượng Cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết là chòm sao thứ tám trong 12 cung hoàng đạo, được cai quản bởi sao Diêm Vương - biểu trưng cho nhận thức, sự sống và cái chết, khả năng tái sinh.

Biểu tượng đặc trưng của Thần Nông là hình tượng con Bò Cạp

(Biểu tượng đặc trưng của Thần Nông là hình tượng con Bò Cạp)

Theo thần thoại Hy Lạp thì biểu tượng của chòm sao Thiên Yết là hình tượng con Bọ Cạp. Nó được cách điệu bằng hình chữ M - viết tắt cho tên Mars (vị thủ lĩnh truyền thống của Bọ Cạp), cùng hình mũi tên ở phía sau tượng trưng cho chiếc đuôi của Bọ Cạp - ngòi độc. 

Chữ tượng hình này thể hiện được sự mạnh mẽ, dám đương đầu với thử thách của những ai thuộc cung Thiên Yết. Ngoài ra, chiếc đuôi phía sau còn được xem là biểu tượng của cơ quan sinh sản con người. Trong thời kì cổ xưa, người ta xem nó là tượng trưng cho chim phượng hoàng - loài vật hiện thân của trường thọ, tái sinh đầy phép màu.

3. Đặc Trưng Tính Cách Cung Thiên Yết

Thông minh, nhanh trí

Các anh chàng/cô nàng thuộc chòm sao Thiên Yết nổi bật với sự thông minh, nhanh trí. Những việc họ đảm nhận đều mang đến kết quả cao và các thành tích như mong đợi. Trong những sự cố đột ngột, các Thần Nông sẽ nhanh chóng tìm được hướng giải quyết tốt cho mình.

Những ai sinh ra trong cung Thiên Yết đều sở hữu sự thông minh và nhanh trí

(Những ai sinh ra trong cung Thiên Yết đều sở hữu sự thông minh và nhanh trí)

Cũng nhờ vào sự thông minh mà những ai sinh ra trong chòm sao Bọ Cạp đa phần đều được giao phó những việc quan trọng. Họ còn dành được sự tin tưởng, tín nhiệm từ mọi người xung quanh. Khi tham gia những trò chơi thiên về trí tuệ, các Thiên Yết thường sẽ mang về những giải thưởng rất cao.

Các Thần Nông của chúng ta còn rất thích hợp khi tham dự những cuộc thi thiên về phản biện, đấu trí. Họ dễ dàng ứng phó được nhiều tình huống bất ngờ và nhanh chóng “đè bẹp” được đối thủ bằng những kiến thức vượt bậc.

Trầm tính, ít nói, lạnh lùng

Nét tính cách đặc trưng tiếp theo của Thiên Yết là sự trầm tính, lạnh lùng và vô cùng kiệm lời. Bạn sẽ khó thấy được các anh chàng/cô nàng Scorpio của chúng ta thật sự hào hứng về một phương diện nào đó. Họ thường được xem là “sinh vật khó hiểu”, và luôn tỏ ra thờ ơ trong mọi thứ.

Trong một hội, nhóm hay đám đông bạn có thể dễ dàng nhận ra Thần Nông qua vẻ mặt vô cảm của họ. Cũng nhờ vào những đặc điểm này mà chòm sao Scorpio tạo được ấn tượng, và sự khác biệt trong mắt nhiều người.

Vì sự lạnh lùng, ít nói của mình mà Thiên Yết rất khó kết bạn. Trong mắt mọi người họ hiện lên với sự khô khan, tuyệt tình. Tuy nhiên, nhờ sở hữu những đặc điểm trên mà khả năng giữ bí mật của chòm sao Scorpio rất cao. Khi bạn vô tình hay chủ động tiết lộ một chuyện thầm kín gì đó với Bọ Cạp thì yên tâm họ sẽ giúp bạn cất giữ.

Kiên cường, mạnh mẽ

Khi đối mặt với những khó khăn cả trong công việc hay cuộc sống, các Thần Nông rất kiên cường và mạnh mẽ. Với họ chỉ cần dựa vào chính mình, cố gắng hết sức thì mọi chuyện đều có thể vượt qua được.

Sự kiên cường của các chàng trai và cô gái thuộc chòm sao Scorpio thể hiện rõ nét khi họ gặp những sự cố bất ngờ. Thay vì suy sụp, than thở họ sẽ tìm cách vực dậy tinh thần, và nhanh chóng tiến lên phía trước. Đặc biệt đối với những Thiên Yết xuất thân từ hoàn cảnh nghèo khó thì sự kiên cường của họ càng lớn.

Phần lớn các Hổ Cáp của chúng ta rất ít khi khóc trong những lúc buồn hay sai phạm, họ thường sẽ thu mình lại và tự tìm mọi cách giúp bản thân lấy động lực. Đa phần những người sinh ra trong cung hoàng đạo này sẽ là chỗ dựa tốt cho bạn. Bằng sự mạnh mẽ của mình, các Thiên Yết sẽ sẵn sàng đứng lên bảo vệ bạn trước mọi khó khăn, thử thách.

Dám nghĩ dám làm

Đặc trưng trong tính cách giúp Thiên Yết được mọi người ngưỡng mộ là dám nghĩ dám làm. Họ dám ước mơ những điều lớn lao và sẵn sàng xông lên để thực hiện chúng. Tất cả dự định, kế hoạch mà bản thân đã đã lập ra thì các Thần Nông nhất định sẽ làm cho bằng được. Vì vậy mà những ai sinh ra thuộc chòm sao Scorpio thường trở thành sếp hay người có chức vụ cao khi còn rất trẻ.

Không chỉ trong công việc mà cuộc sống hằng ngày cũng vậy, khi muốn thực hiện một điều gì đó Bò Cạp không ngần ngại thử nghiệm. Khi muốn vẻ bề ngoài của mình hoàn hảo hơn, thay vì cứ mơ ước họ sẽ bắt tay vào luyện tập thể thao và cố gắng ăn uống điều độ.

Thêm vào đó, dựa vào ngày sinh của các Thiên Yết bạn cũng có thể biết được những đặc trưng riêng biệt trong cách cách của họ. Để biết cụ thể hơn bạn hãy theo dõi bài viết sau đây: ''Chúng ta biết được gì về tính cách cung Thiên Yết dựa vào ngày sinh?''

4. Tình Yêu của Cung Thiên Yết

Chung thủy, dịu dàng và ngọt ngào

Trong phương diện tình cảm những chàng trai và cô gái Thiên Yết hiện lên với sự chung thủy, dịu dàng và hết sức ngọt ngào với người ấy. Khi ở bên cạnh họ bạn sẽ có được cảm giác an toàn, tin tưởng. Một khi đã xác định mối quan hệ với đối phương, các Scorpio sẽ thật sự nghiêm túc và luôn hướng về một nửa của mình.

Các Hổ Cáp của chúng ta một khi đã quyết định chung đôi cùng bạn, họ sẽ nghĩ đến tương lai, cố gắng vun đắp tình yêu của mình. Khi yêu Scorpio bạn sẽ không phải lo lắng bị họ lừa dối, vì đi đến đâu Thần Nông cũng sẵn sàng giới thiệu bạn với mọi người.

Tuy tính cách có phần lạnh lùng, ít nói nhưng các cô cậu Thần Nông của chúng ta lại không hề thiếu đi sự dịu dàng. Trong những cuộc tranh cãi, họ luôn nhường đối phương và dành cho người ấy một cái ôm để “hạ nhiệt”.

Trong tình yêu các Thiên Yết hiện lên rõ nét với sự chung thủy, dịu dàng và ngọt ngào

(Trong tình yêu các Thiên Yết hiện lên rõ nét với sự chung thủy, dịu dàng và ngọt ngào)

Không chỉ dịu dàng qua hành động mà Thiên Yết còn thể hiện chúng qua lời nói. Những ai sinh ra thuộc chòm sao Scorpio thường ít to tiếng với một nửa của mình cho dù trong bất kì tình huống nào.

Mặc dù bị cho là khá khô khan, nhưng trong chuyện tình cảm thì các anh chàng và cô nàng Bọ Cạp lại vô cùng ngọt ngào. Bằng sự thông minh của mình mà các Thiên Yết thường nhớ rất rõ những ngày kỉ niệm của cả hai, và tạo cho đối phương những bất ngờ khó quên. Những lúc người ấy không vui, các Scorpio sẽ dùng những lời nói chứa đầy “mật ngọt” để dỗ dành người yêu.

Chiếm hữu và ghen tuông

Nhược điểm lớn nhất trong khía cạnh tình yêu của Thiên Yết là sự chiếm hữu và ghen tuông. Đôi lúc vì đặc điểm này mà cả hai xảy ra những mâu thuẫn không đáng có.

Với tính cách ít nói nên mỗi khi ghen tuông các Thần Nông đa phần sẽ chọn cách im lặng và tự mình chịu đựng. Khi họ đang ôm một “hũ giấm” thì bạn cũng rất khó nhận ra. Tuy nhiên sự ghen tuông của các Scorpio luôn ở mức độ vừa phải, không hề vô lý. Họ thường có lý do rõ ràng cho mọi chuyện.

Sự chiếm hữu của các chàng trai/cô gái Bọ Cạp thể hiện rõ qua những lần họp mặt bạn bè. Họ thường sẽ tỏ ra rất khó chịu khi đối phương gặp lại người yêu cũ hay những đối tượng đang có “ý đồ” với một nửa của mình. Trong các tình huống này, các Scorpio sẽ luôn “sát cánh” cùng người yêu và không rời nửa bước.

Ngoài ra, vào những lúc rảnh rỗi các cô cậu Thần Nông lại tìm đến một nửa của mình. Họ dường như muốn dành hết thời gian trống để ở bên cạnh đối phương và quan sát “nhất cử nhất động” người yêu.

Yêu mãnh liệt, nồng nàn và lãng mạn

Một khi đã sa vào “lưới tình” thì các Thiên Yết vô cùng mãnh liệt và nồng nàn. Vì bản thân là biểu tượng của cơ quan sinh sản (phần đuôi Bò Cạp), nên về phương diện tình dục các Thần Nông của chúng ta có bản năng rất cao.

Trong tình cảm, các Scorpio rất ít khi thấy nhàm chán mà họ luôn cảm giác như mối quan hệ luôn ở giai đoạn đầu. Khi kết đôi cùng Thiên Yết, bạn sẽ dễ dàng nhận được những câu nói yêu thương rất chân thành.

Đừng bao giờ cho rằng vì tính cách lạnh lùng mà Hổ Cáp sẽ thiếu lãng mạn. Ngược lại hoàn toàn với công việc và cuộc sống, trong chuyện tình yêu các Thiên Yết sẽ vô cùng lãng mạn. Đặc biệt vào những ngày kỷ niệm, họ thường âm thầm tổ chức những buổi tiệc hay món quà bất ngờ cho một nửa của mình.

Ngoài ra, các anh chàng/cô nàng thuộc chòm sao Scorpio cũng rất thích tự tay làm những món đồ thủ công hay các bữa ăn cho người ấy. Không chỉ qua hành động mà sự lãng mạn từ các Thiên Yết còn được thể hiện qua những lời nói. Nếu là một nửa của Thần Nông, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên nghe được nhiều câu nói đậm chất ngôn tình từ họ.

>> Tử vi hàng ngày cung Thiên Yết

5. Cung Thiên Yết Nam

Tính cách, sở thích

Các anh chàng Thiên Yết của chúng ta tạo được điểm nhấn trong mắt nhiều người với sự thông minh và tinh thần trách nhiệm của mình. Họ thường vô cùng nổi bật trong đám đông nhờ vào khối kiến thức sâu rộng mà bản thân đã tích lũy được qua việc đọc sách.

Những ai sinh ra trong chòm sao Scorpio sẽ rất chín chắn, mạnh mẽ và đầy sự quyết tâm trong mọi việc. Họ thường đặt ra cho bản thân những mục tiêu sống rõ ràng, từng ngày nỗ lực hoàn thành chúng.

Những anh chàng Thần Nông luôn nổi bật với sự thông minh và chín chắn

(Những anh chàng Thần Nông luôn nổi bật với sự thông minh và chín chắn)

Bạn có thể phân biệt được các Thần Nông thông qua sự trầm lặng và ít nói của họ. Phần lớn các chàng trai Thiên Yết sẽ thuộc tuýp người sống nội tâm, nhờ vậy mà khả năng quan sát của họ rất tốt. Ngoài ra, các nam Scorpio cũng rất hứng thú với việc tìm tòi học hỏi những thứ mới mẻ.

Ngoài ra, để có cái nhìn rõ nét nhất về các chàng trai Thiên Yết của chúng ta, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết sau: ''Những chàng trai Thiên Yết: Đâu mới là con người thật của “soái ca ngôn tình”?''

Tình yêu, tình dục

Nam Thiên Yết là một trong những chàng trai điển hình cho sự thực tế trong tình yêu. Họ sẽ hành động nhiều hơn lời nói, đối với Bò Cạp thì chỉ có thông qua hành động mới mang lại cho đối phương sự chân thật.

Trong mối quan hệ của mình, các anh chàng luôn dành sự quan tâm và chiều chuộng người ấy hết mực. Đến từng sở thích nhỏ của đối phương cũng được các chàng Scorpio ghi nhớ rõ. Bên cạnh đó, vì luôn cố gắng để một nửa của mình được vui vẻ, họ rất biết cách lắng nghe và chia sẻ cùng người yêu.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất mà các nam Thần Nông khi yêu mắc phải là sự bảo thủ, ngoan cố của mình. Trong một số trường hợp, họ luôn cho rằng quan điểm của mình là đúng và đối phương khó lòng mà xoay chuyển được.

Hợp với cung nào nhất

Nam Thiên Yết khi kết hợp với nữ Bạch Dương sẽ vô cùng thú vị

(Nam Thiên Yết khi kết hợp với nữ Bạch Dương sẽ vô cùng thú vị)

Nam Thiên Yết cùng nữ Bạch Dương

Sự kết hợp giữ các chàng trai Thiên Yết cùng những cô nàng Bạch Dương sẽ mang lại nhiều điều thú vị. Vì đa phần về tính cách cả hai có khá nhiều điểm khác biệt, khi về bên nhau họ có thể bù trừ cho đối phương. Ngoài ra, sự vui vẻ và đầy năng động từ nữ Dương Cưu sẽ giúp cho cuộc sống của nam Thần Nông thêm phần mới mẻ, năng lượng.

Nam Thiên Yết cùng nữ Cự Giải

Cặp đôi nam Thiên Yết và nữ Cự Giải khi về bên nhau sẽ rất hòa hợp và hạnh phúc. Tất cả nhờ vào sự tương đồng về mặt tình cảm, cả hai đều sở hữu sự chung thủy trong tình yêu và luôn dịu dàng, quan tâm đến đối phương. Mặt khác, khi ở bên cạnh cô nàng Cancer thì các chàng trai Scorpio sẽ trở thành chỗ dựa an toàn cho một cô gái khá rụt rè như Bắc Giải.

Nam Thiên Yết cùng nữ Xử Nữ

Những cô nàng mang vẻ truyền thống như Xử Nữ sẽ là lựa chọn thích hợp cho các anh chàng Thiên Yết của chúng ta. Ngoài ra, về mặt tính cách và phương diện tình yêu dường như cả hai giống nhau đến 80%, nên khi bên nhau rất khó xảy ra mâu thuẫn. Đôi khi, chỉ mình vào mắt đối phương họ cũng có thể hiểu được người ấy muốn gì.

Ngoài các chòm sao nữ ở trên thì nam Thiên Yết còn có thể kết hợp với rất nhiều chòm sao khác trong 12 cung hoàng đạo. Để biết thêm nhiều điểm thú vị về những cặp đôi này, bạn có thể tham khảo bài viết: ''Nam Thiên Yết hợp với chòm sao nữ nào nhất? Cùng tìm kiếm “True Love” cho chàng Bọ Cạp''

6. Cung Thiên Yết Nữ

Tính cách, sở thích

Cũng giống nhiều cô nàng trong 12 cung hoàng đạo thì các nữ Thiên Yết cũng sở hữu sự thông minh, nhanh nhạy vượt trội. Vì vậy, mà trong học tập hay công việc họ thường được giao phó những nhiệm vụ quan trọng.

Những nữ Thiên Yết thường thu hút mọi người bằng sự thông minh và mạnh mẽ của mình

(Những nữ Thiên Yết thường thu hút mọi người bằng sự thông minh và mạnh mẽ của mình)

Những cô gái sinh ra trong chòm sao Scorpio cũng nổi bật với sự mạnh mẽ và độc lập của mình. Khi xa gia đình, họ không quá khó khăn trong việc thích ứng với cuộc sống nơi xa lạ. Nữ Thần Nông khi đối mặt với khó khăn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc, mà mạnh mẽ tìm cách vượt qua tất cả.

Các cô nàng Thiên Yết luôn được cho là khó đoán và khá lạnh lùng với những người xung quanh. Họ thường chọn cách sống tách biệt, chỉ thích ở một mình và ngại giao tiếp với người lạ.

Để biết thêm những thông tin chi tiết hơn về những ưu và nhược điểm của các Thiên Yết nữ, bạn có thể tham khảo tại bài viết sau: ''Những cô nàng Thiên Yết đang ẩn giấu bí mật gì? Tính cách, tình yêu của Scorpio''

Tình yêu, tình dục

Khi đã xác định mối quan hệ với ai đó, các nữ Thiên Yết sẽ chung thủy hết mực với đối phương. Bọ Cạp nữ khi yêu sẽ luôn tìm mọi cách để vun đắp cho tình yêu của bản thân và “ngăn chặn” ngay những người muốn tiếp cận mình.

Đặc trưng tiếp theo trong tình yêu của các cô nàng Thần Nông là sự vui vẻ và ấm áp. Khi đối phương gặp chuyện buồn, các nữ Scorpio sẽ dành hết thời gian của mình bên cạnh người ấy để dỗ dành, chia sẻ cùng họ. Sự vui vẻ của các nàng Bọ Cạp giúp cho mối quan hệ của họ không rơi vào tình trạng nhàm chán.

Tuy nhiên, nhược điểm cần khắc phục trong chuyện tình cảm của nữ Thiên Yết là tính sở hữu cao, đa nghi và hay ghen tuông. Cũng vì những đặc điểm này mà cả hai thường xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi không đáng có.

Hợp với cung nào nhất

Nữ Thiên Yết và nam Thiên Bình

Các cô nàng Thiên Yết của chúng ta dễ dàng rung động trước sự thông minh, thân thiện và giỏi giao tiếp của các anh chàng Thiên Bình. Cả hai đều có sự thú vị, hài hước trong tình yêu, nên khi về bên nhau cuộc sống của cặp đôi này luôn tràn đầy tiếng cười.

Cô nàng Thiên Yết rất dễ ngã gục trước sự hấp dẫn của anh chàng Thiên Bình

(Cô nàng Thiên Yết rất dễ ngã gục trước sự hấp dẫn của anh chàng Thiên Bình)

Nữ Thiên Yết và nam Cự Giải

Nam Cự Giải là một trong những chàng trai thích hợp dành cho nữ Thiên Yết. Sự nhẹ nhàng, tinh tế và tốt bụng từ Cancer có thể hóa giải được vẻ lạnh lùng của những cô nàng Thần Nông. Bộ đôi này nếu đến với nhau sẽ gắn bó rất lâu dài, bền chặt, vì cả hai luôn dành cho nhau sự chung thủy, chân thành.

Nữ Thiên Yết và nam Bạch Dương

Những cô nàng Thiên Yết khi chung đôi cùng nam Bạch Dương sẽ vô cùng thú vị. Cả hai cùng có sự mạnh mẽ trong tính cách nên sẽ cùng nhanh vượt qua những khó khăn và thử thách trong tình yêu. Bên cạnh đó, sự lãng mạn, thú vị của các chàng Aries sẽ giúp cho cuộc sống của các cô nàng Scorpio thêm phần màu sắc.

Ngoài ra, để có cái nhìn rõ nét nhất về sự chung đôi của các cô gái Thiên Yết cùng các anh chàng thuộc những chòm sao trên như thế nào, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé: ''Cô gái cung Thiên Yết phù hợp nhất với các chàng trai cung nào?''

7. Gia Đình Và Bạn Bè

Tương tự nhiều cung hoàng đạo khác, với Thiên Yết gia đình cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, mọi tình cảm mà Thần Nông dành cho các thành viên chỉ diễn ra trong âm thầm. Đa phần chúng ảnh hưởng bởi sự ít nói và lạnh lùng từ Scorpio.

Tuy lạnh lùng nhưng đối với bạn bè và gia đình thì các Thần Nông cũng vô cùng dịu dàng

(Tuy lạnh lùng nhưng đối với bạn bè và gia đình thì các Thần Nông cũng vô cùng dịu dàng)

Được cho là khá khô khan, kiệm lời nên các Thiên Yết rất khó kết nối với mọi người xung quanh. Bạn bè của các anh chàng và cô nàng Bọ Cạp hầu hết rất ít và họ luôn quan niệm “chất lượng hơn số lượng”.

Dù bị nhiều người cho là vô cảm và khá tuyệt tình, nhưng bù đắp lại các Thần Nông của chúng ta rất tinh tế khi ở bên cạnh bạn bè, gia đình của họ. Ngoài ra, cũng giống như trong tình yêu các Thiên Yết sẽ vô cùng dịu dàng và ngọt ngào đối với những người họ thân quen.

Họ thường sẽ hành động nhiều hơn lời nói, âm thầm đứng phía sau để bảo vệ mọi người. Scorpio sẽ không tha thứ cho những ai “đụng” đến những người mà họ yêu thương. Nếu là bạn bè, người thân của các Thiên Yết bạn sẽ được họ chăm sóc rất chu đáo, tỉ mỉ trong những lần mắc bệnh hay gặp phải chuyện buồn.

8. Công Việc Và Sự Nghiệp

Trong công việc, các Thiên Yết là người sở hữu khả năng làm việc trong áp lực cao, và có nhiều quyết định mang tính chính xác. Đối với đồng nghiệp và cấp trên thì họ là những người thông minh, nhanh nhẹn.

Trong công việc các Scorpio thường rất nghiêm khắc và có trách nhiệm

(Trong công việc các Scorpio thường rất nghiêm khắc và có trách nhiệm)

Các anh chàng/cô nàng Thần Nông một khi đã đưa ra kế hoạch hay dự định gì cho sự nghiệp thì luôn cố gắng làm hết mình. Nhờ tính cách dám nghĩ dám làm, những ai sinh ra trong chòm sao Scorpio đa phần sẽ đảm nhiệm những chức vụ quan trọng.

Nếu trở thành sếp hay người dẫn đầu, họ sẽ rất nghiêm khắc và có trách nhiệm đối với nhân viên của mình. Vì đòi hỏi khá cao trong công việc nên các Thiên Yết cũng khiến cho cấp dưới vô cùng áp lực, mệt mỏi. Tuy nhiên, họ đều quan sát và không để mọi người phải thiệt thòi với những đóng góp của mình.

Nếu các Hổ Cáp biết cách tận dụng tốt những thế mạnh của mình: Thông minh, khả năng quan sát tốt, sự kiên cường và dám nghĩ dám làm... thì họ sẽ nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp. Một trong những ngành nghề mà các anh chàng và cô nàng Thiên Yết có thể lựa chọn là: Bác sĩ, cảnh sát, nhà nghiên cứu, thám tử...

9. Tài Chính

Những ai sinh ra trong chòm sao Scorpio thường được đánh giá là người kiếm tiền khá giỏi, vì vậy về khía cạnh tài chính họ luôn trong trạng thái dư dả. Vì sự kiềm lời và lạnh lùng luôn bao quanh các Thiên Yết nên sự giàu có của họ rất ít người biết đến.

Nếu là một Thiên Yết thì bạn không cần lo lắng về phương diện tài chính

 

(Nếu là một Thiên Yết thì bạn không cần lo lắng về phương diện tài chính)

Tuy không lo nhiều về mặt tiền bạc nhưng các Thần Nông của chúng ta không hề hoang phí mà ngược lại rất tiết kiệm. Những việc làm liên quan đến tài chính đều được họ tính toán rõ ràng, và có mục đích chính đáng.

Bạn bè và người thân luôn nhận được sự trợ giúp về tiền bạc từ Bò Cạp, tuy nhiên bạn phải thật sự giữ đúng lời hứa với họ, nếu không sẽ không bao giờ có lần sau.

10. Sức Khỏe

Các Bọ Cạp của chúng ta hầu như đều sở hữu một cơ thể khỏe mạnh

(Các Bọ Cạp của chúng ta hầu như đều sở hữu một cơ thể khỏe mạnh)

Những người thuộc cung Thiên Yết đa phần có một cơ thể khỏe mạnh, rất ít khi mắc các căn bệnh thông thường. Tuy nhiên, khi các Scorpio đã bệnh thì thường khá nặng và duy trì trong nhiều ngày liền.

Ngoài ra, sức khỏe của Thiên Yết cũng dựa nhiều vào tinh thần của họ. Nếu bạn bắt gặp các Thần Nông đang vui vẻ, khỏe mạnh vào buổi sáng nhưng lại mệt nhoài và trở bệnh vào cuối ngày, thì có thể họ đang bực bội hay bị ai đó chọc cho “tức điên”.

Khác với một số chòm sao khác trong 12 cung hoàng đạo, các Hổ Cáp của chúng ta lại không biết cách chăm sóc tốt cho bản thân. Họ thường dành nhiều thời gian cho công việc, lơ là chế độ ăn uống cũng như luyện tập thể dục. Vì vậy, các Thiên Yết thường mắc những bệnh liên quan đến tiêu hóa và tim mạch.

Nếu bạn là một chàng trai hay cô gái thuộc cung Bọ Cạp thì cố gắng xây dựng cho mình khung thời gian hợp lý giữa công việc và dành cho bản thân nhé!

Bên cạnh đó, để biết thêm nhiều điều thú vị về tích cách, tình yêu, sức khỏe… của 12 cung hoàng đạo, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây: ''Bật mí những ý nghĩa đặc trưng về ngày sinh 12 cung Hoàng đạo''

Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến chòm sao Thiên Yết. Hy vọng nội dung này giải đáp được cho bạn những thắc mắc và mang tới những phút giây thư giãn.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi!