Luận giải bí ẩn thứ 6 ngày 13, ý nghĩa và những kiêng kỵ
Góc Tử Vi

Luận giải bí ẩn thứ 6 ngày 13, ý nghĩa và những kiêng kỵ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Nhiều người cho rằng, thứ 6 ngày 13 là ngày xấu, không được tốt đẹp. Làm việc đại sự kém may mắn, nên tránh ngày này. Vậy, thực hư vì sao lại có quan niệm trên? Nguồn gốc, ý nghĩa, kiêng kỵ xoay quanh thứ 6 ngày 13 ra sao? Mời quý bạn đón đọc bài viết chi tiết dưới đây!

Tìm hiểu bí ẩn về thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 có sự tịch như thế nào?

(Thứ 6 ngày 13 có sự tịch như thế nào?)

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Theo Lịch Vạn Niên, thứ 6 ngày 13 là ngày 13 trong tháng rơi vào đúng ngày thứ 6. Vào ngày này, mọi người (Đặc biệt là Phương Tây) họ hạn chế đi ra ngoài, kiêng mua sắm, khai trương, kinh doanh. Họ quan niệm rằng, thứ 6 ngày 13 xui xẻo, đem lại điềm xấu. Lâu dần được lan truyền và ảnh hưởng đến nhiều nước trên thế giới.

Vào năm 2022, thứ 6 ngày 13 chỉ có hai ngày duy nhất, vào các tháng là tháng 8 và tháng 5. Mời bạn tra cứu thêm tại chức năng: Đổi Lịch Âm Dương, lịch năm 2022.

Nguồn gốc thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 bắt nguồn từ rất nhiều năm trước đây. Khi xâu chuỗi những sự kiện lớn (Mang tai hoạ đến tính mạng của nhiều người). Người ta gắn cho thứ 6 ngày 13 một yếu tố tâm linh, trở thành nỗi ám ảnh về điều không may. Được gọi theo Hy Lạp là những từ được nối với nhau: Παρασκευή, δεκατρείς và φοβία, nghĩa là “Thứ Sáu, số thứ tự thứ 13, sự sợ hãi của từng người”.

Một số sự kiện lịch sử liên quan đến thứ 6 ngày 13

Con số 13 là một con số đặc biệt, từ thời Babylon (NĂm 1780 TCN). Khi bộ luật Hammurabi nổi tiếng ra đời, và rất nhiều các khái niệm cổ đại. Các nghiên cứu đều chỉ dừng ở 12 như: 12 cung sao, 12 cung Hoàng Đạo, 1 năm 12 tháng...Không hề có sự xuất hiện của 13.

Theo thần thoại Bắc Âu: Thần Loki (Đại diện cho xảo trá) đã không mời mà đến tuổi tiệc tại thiên đường Valhalla. Âm thầm cấu kết với thần bóng tối Holder, ám sát vị thần hạnh phúc Balder. Khi Balder mất trong bữa tiệc, cả thế giới đã chìm trong tăm tối, sợ hãi và bất hạnh.

Ngày thứ 6 đi kèm với con số 13 gắn liền với sự kiện Eva đưa cho Adam ăn trái cấm tại Vườn địa đàng. Khiến Kinh thánh đạo Thiên Chúa bị trục xuất.

Còn nhiều các sự kiện khác liên quan đến 13, thứ 6 ngày 13 như: Chúa Jesu bị Judas (Tông đồ thứ 13) phản bội vì 13 đồng bạc, ông bị đóng đinh lên cột thánh giá vào đúng thứ 6 ngày 13.

Tàu con thoi Apollo 13 của trung tâm vũ trụ NASA cất cánh vào lúc 13 giờ 13 phút và phát nổ vào ngày 13 tháng 4 (Thứ 6).

Tuy nhiên, thứ 6 ngày 13 thực chất được lưu truyền, hoặc có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Chưa có một minh chứng khoa học nào về ngày này có thể gây ra hoạ, cản trở con người làm việc. Có rất nhiều những nỗ lực sau đó giúp mọi người bình thường với thứ 6 ngày 13 như: Năm 1880, cộng đồng cư dân thành phố New York đã thành lập Câu lạc bộ 13, với Đại úy William Fowler…

Mời bạn đọc xem thêm các nội dung: 

Những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Từ những sự kiện trên đây, ngày này gắn liền với yếu tố tâm linh đem lại điềm không may mắn. Do đó, vào ngày này, mọi người kiêng kỵ làm các việc trọng đại, tránh xuất hành. Chi tiết bao gồm một số kiêng kỵ dưới đây:

Một số kiêng kỵ dân gian quan niệm nên tránh làm vào thứ 6 ngày 13

(Một số kiêng kỵ dân gian quan niệm nên tránh làm vào thứ 6 ngày 13)

1. Tránh khai trương cửa hàng, buôn bán, kinh doanh: Những việc này quyết định đến nguồn tiền tài, vận may của việc mua bán. Chọn những ngày có nhiều năng lượng sinh khí, sao tài lộc soi chiếu sẽ khai thông được cung tài lộc.

2. Tránh là việc trọng đại: Hỷ sự, cưới xin, động thổ, nhập trạch, về nhà mới: Đây là những việc mang ý nghĩa quyết định đến tương lai, hạnh phúc, cuộc sống một đời. Nên chọn ngày lành, tháng tốt để được an tâm, may mắn.

3. Tránh cắt tóc, cắt móng tay, móng chân: Theo quan niệm thì tóc, móng tay, móng chân đại diện cho Dương khí của con người, tránh làm trong thứ 6 ngày 13 có Âm khí nhiều hơn Dương.

4. Tránh đầu tư, chơi chứng khoán, giao dịch bất động sản: Mạo hiểm đặt tiền của vào những ngày xấu theo truyền thuyết sẽ có thể là hao hụt tài chính. Nên chọn ngày đẹp.

5. Tránh đưa mèo đen về nhà: Mèo đen mang theo mình một yếu tố tâm linh thần bí, do đó người ta tránh đưa mèo đen về nhà vào ngày này

6. Tránh làm vỡ gương, bát đĩa...Theo tín ngưỡng, làm vỡ gương...đem lại điềm không may, hơn nữa dễ làm sứt xát tay chân, mất đồ vật để dùng. Quý bạn nên chú ý cẩn thận hơn.

7. Tránh đi qua đám tang: Mang lại điều không may, suy nghĩ cả ngày sẽ khiến tinh thần mệt mỏi.

8. Tránh mua giường, thay giường, hẹn hò: Việc này dễ làm xích mích, mâu thuẫn vợ chồng, đôi lứa

9. Tránh mở ô, đội mũ trong nhà: Đây là một quan niệm các cụ cho rằng từ chối quyền bảo vệ của các thần linh, nên tránh làm vào thứ 6 ngày 13

Có thể bạn chưa biết: Bí mật về thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 có thực sự đen đủi, đem lại vận hạn như dân gian lưu truyền

(Thứ 6 ngày 13 có thực sự đen đủi, đem lại vận hạn như dân gian lưu truyền?)

Các nhà khoa học đã làm các nghiên cứu về thứ 6 ngày 13. Điền hình là: Nghiên cứu khoa học ĐH Connecticut ở New London). Nghiên cứu tâm lý học của Giáo sư Stuart Vyse thuộc trường ĐH Connecticut. Nhà nghiên cứu Rebecca Borah thuộc ĐH Cincinnati (Mỹ)...

Tất cả họ đều nhận định rằng: Ám ảnh, nỗi sợ của nhân dân về thứ 6 ngày 13 là một sự tin tưởng mê tín. Nếu không có sự lưu truyền, nỗi sợ đưa vào bộ phim, cuốn sách, câu chuyện...làm tăng lên sự bí ẩn, đen đủi vào ngày này. Có thể mọi người sẽ không hình thành nỗi sợ mạnh mẽ như bây giờ. Họ sẽ làm việc tốt hơn, vui vẻ trong thứ 6 ngày 13.

Như vậy, theo lý giải của các nhà khoa học trên đây, nỗi sợ bên trong con người mới chính là lý do tạo nên những lo lắng vào thứ 6 ngày 13. Ý nghĩa của những lý giải này sẽ giúp mọi người trở lên yên tâm hơn khi ngày này đến. Đồng thời cũng giáo dục chúng ta không nên tin tưởng mê tín. Điều cần nhất là tăng cường học hỏi, tu tâm tích đức thì ngày này vẫn luôn tốt đẹp, bình an.

Để xem được các ngày tốt trong tháng, quý bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp tại: Xem ngày tốt

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về những bí ẩn thứ 6 ngày 13, những kiêng kỵ cần tránh trong ngày này. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều việc cần tiến hành, không nên kiêng kỵ khắt khe. Để trọn vẹn niềm tin về tâm linh, quý bạn có thể chọn giờ đẹp, giờ hoàng đạo trong ngày để tiến hành công việc. Như vậy thì mọi việc vẫn suôn sẻ, cát lành.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Tags âm lịch