Thủy sinh Mộc là gì? Người mệnh Thủy hợp mệnh Mộc không?
Góc Tử Vi

Thủy sinh Mộc là gì? Người mệnh Thủy và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Học thuyết ngũ hành lý giải rằng, vạn vật được sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản là Thuỷ, Kim, Mộc, Hoả, Thổ. Trong đó, giữa các mệnh sẽ có sự tương sinh, tương khắc lẫn nhau tạo sự hài hoà, cân bằng âm dương. Vậy, Thuỷ sinh Mộc theo quy luật như thế nào? Người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc kết hợp với nhau có tốt hay không? Mời quý bạn đón đọc bài viết dưới đây!

Lý giải quy luật Thuỷ sinh Mộc

(Thuỷ sinh Mộc theo ngũ hành tương sinh)

(Thuỷ sinh Mộc theo ngũ hành tương sinh)

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm:  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Thuỷ sinh Mộc như thế nào?

Trong ngũ hành, mệnh Thuỷ tượng trưng cho dòng nước, cho biển cả bao la, mộc tượng trưng cho cây cối, hoa cỏ. Thuỷ sinh Mộc tức là dòng nước nuôi dưỡng, tưới mát cây trồng, là nguồn sống cho cây.

Ý nghĩa Thuỷ sinh Mộc

Mối quan hệ Thuỷ sinh Mộc mang ý nghĩa nuôi dưỡng, thúc đẩy phát triển. Có Thuỷ, cây cối mới sinh sôi, nảy nở và tươi tốt, lớn mạnh. Người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc kết hợp với nhau thì mọi sự tốt đẹp, cả hai đều đón nhận được năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp và công danh rộng mở.

Người mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ sinh vào các năm: Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Thìn (1952 - 2012), Quý Tỵ (1953 - 2013), Bính Ngọ (1966 - 2026), Đinh Mùi (1967 - 2027), Giáp Thân (2004), Ất Dậu ( 2005), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).

Người mệnh Thuỷ giao tiếp khéo léo, có khả năng xử lý tình huống và ứng biến nhanh nhẹn. Ở họ luôn toát ra sức sống, tinh thần thư thái, lạc quan, yêu đời. Tuy nhiên, mệnh Thuỷ thường khá nhạy cảm, thường hay phân vân, thiếu quyết đoán, điều này làm mệnh Thuỷ mất đi những cơ hội tốt hoặc kết quả không được như mong đợi.

Người mệnh Mộc

Mệnh Mộc sinh vào các năm: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu  (1973), Canh Dần (1950 - 2010), Tân Mão (1951 - 2011), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Tuất (1958 - 2018), Kỷ Hợi (1959 - 2019).

Người mệnh Mộc sáng tạo, có nhiều ý tưởng độc đáo, hiểu biết rộng và đáng tin cậy. Họ là những người hướng nội, chu đáo, ấm áp, sống thiên về nội tâm. Mọi người thường rất thích chia sẻ, tâm sự và mong nhận được lời khuyên của những người mệnh Mộc. Tuy nhiên, mệnh Mộc điềm đạm, trầm tĩnh, ít nói, thường khó hoà đồng với mọi người.

Sự kết hợp của người mệnh Thuỷ và Mộc sẽ như thế nào?

(Thuỷ sinh Mộc - Người mệnh Thuỷ kết hợp với người mệnh Mộc vạn sự tốt lành)

(Thuỷ sinh Mộc - Người mệnh Thuỷ kết hợp với người mệnh Mộc vạn sự tốt lành)

Trong cuộc sống, người mệnh Mộc ở bên cạnh mệnh Thuỷ hướng ngoại, vui tươi sẽ dần trở nên thân thiện, hòa đồng với mọi người hơn, tinh thần lạc quan, yêu đời hơn. Bên cạnh đó, mệnh Thuỷ linh hoạt, khéo léo trong giao tiếp, điều này cũng giúp mệnh Mộc giảm bớt tính khô khan của mình.

Đối với người mệnh Thuỷ, mệnh Mộc giúp mệnh Thuỷ phát huy tối đa năng lực sáng tạo, kết quả đạt được thường tốt đẹp hơn mong đợi. Hơn nữa, những lúc do dự và thiếu quyết đoán, mệnh Thuỷ sẽ được những ý kiến bổ sung kịp thời từ người mệnh Thổ. Nhờ đó, bản thân dần học được cách làm việc nhanh gọn hơn.

Lời khuyên: Hai người mệnh Thuỷ - Mộc kết hợp theo ngũ hành là tương sinh, hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân mệnh chủ Thuỷ hay mệnh chủ Mộc cũng cần phải tự mình cố gắng nhiều hơn, học cách sửa đi tính xấu, học hỏi cái tốt của đối phương. Được như vậy thì mối quan hệ đôi bên mới ngày càng tốt đẹp, bản thân mỗi người mới ngày càng hoàn thiện hơn.

Một số ứng dụng khác trong mối quan hệ Thuỷ sinh Mộc

(Thuỷ sinh Mộc ứng dụng vào đời sống như thế nào?)

(Thuỷ sinh Mộc ứng dụng vào đời sống như thế nào?)

- Màu sắc: Người mệnh Thuỷ, Mộc nên chọn sơn nhà, sơn xe, sử dụng màu điện thoại, trang phục theo màu bản mệnh hoặc tốt hơn là những màu tương sinh với hành Thuỷ, Mộc (Thuỷ sinh Mộc)

Mời quý bạn xem chi tiết ý nghĩa màu sắc hợp mệnh Thuỷ, Mộc tại bài viết:

- Xem hướng:

  • Hướng hợp mệnh Thuỷ: Hướng Bắc
  • Hướng hợp mệnh Mộc: Hướng Đông, Đông Nam

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp, hướng đặt két sắt...người mệnh Thuỷ và Mộc có thể chọn những hướng thuộc bản mệnh hoặc hướng tương sinh gồm hướng chính Bắc hoặc Đông, Đông Nam(Thuỷ sinh Mộc).

Khi chọn được hướng hợp phong thuỷ, mệnh Thuỷ, Mộc sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, tăng cường vận may, cuộc sống vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan và yêu đời hơn

- Kết hôn, làm ăn:

Trong cuộc sống vợ chồng: Hai người mệnh Mộc - Thuỷ kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống khá êm đềm, hạnh phúc. Người mệnh Mộc biết lắng nghe, dễ chia sẻ, tâm sự, bản tính hiền hoà, ấm áp. Người mệnh Thuỷ lại nhẹ nhàng, tinh tế và khéo léo. Nhờ vậy mà cả hai không mấy khi xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Trong công việc: Người mệnh Thuỷ giúp mệnh Mộc trở lên thân thiện và dễ gần hơn với mọi người, từ đó, mệnh Mộc sẽ cải thiện được mối quan hệ với đồng nghiệp và có nhiều bạn bè hơn. Đổi lại, mệnh Mộc luôn đưa ra ý kiến, giải pháp kịp thời khi mệnh Thuỷ gặp khó khăn. Nhờ đó, cả hai ngày càng tiến bộ, phát triển và đi lên.

- Vật phẩm phong thuỷ:

Vì Thuỷ sinh Mộc, người mệnh Thuỷ, Mộc hợp đeo những vật phẩm phong thuỷ (vòng tay, phật bản mệnh…) màu sắc đen và xanh nước biển và xanh lá cây. Những màu sắc thuộc bản mệnh và màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng của đá, đem đến vận may, tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu hợp phong thuỷ còn giúp mệnh chủ tăng cường sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, thư giãn và yêu đời hơn.

Ngoài ra, mệnh chủ Thuỷ, Mộc có thể sử dụng thêm các đồ dùng phong thuỷ như bể cá, hồ nước, cây phong thuỷ, tranh ảnh thiên nhiên...Những vật phẩm này giúp không gian quanh mệnh chủ sinh động, giàu sức sống, đem đến cát khí tốt lành.

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về ngũ hành tương sinh Thuỷ sinh Mộc, Thuỷ sinh Mộc theo quy luật nào? Sự kết hợp giữa người mệnh Thuỷ - Mộc sẽ bổ trợ, hạn chế khuyết điểm, giúp đỡ nhau phát triển như thế nào? Hy vọng, quý bạn sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào