Tiền xu phong thủy có thật sự đem lại vận may không?
Góc Tử Vi

Tiền xu phong thủy- đồng tiền của sự may mắn

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tiền xu phong thủy là đồng tiền xu có nguồn gốc từ Trung Quốc, được rất nhiều người mua về để trang trí trong nhà, cửa hàng, văn phòng, xe hơi,....Bởi từ xa xưa người ta đã cho rằng tiền xu phong thủy là vật phẩm phong thủy mang lại sự may mắn và tiền tài.

Tiền xu phong thủy

Tiền xu phong thủy

Ý nghĩa của tiền xu phong thủy

Đồng tiền phong thủy là vật phẩm mang lại nhiều sự may mắn, thuận lợi trong công việc, đời sống, xóa bỏ sự đen đủi trong vận mệnh và mang lại sự bình yên cho người sở hữu.

Hình dáng của đồng xu chia thành 2 loại:

  • Đồng tiền có hình tròn lỗ tròn là biểu tượng của sự vẹn toàn và khí thế của trời, giúp mang lại những điều may mắn và giảm bớt được sự mâu thuẫn, đen đủi.
  • Đồng tiền có hình tròn lỗ vuông là biểu tượng của đất mang đến sự thịnh vượng, phồn vinh trong cuộc sống.

8 Mẫu tiền xu phong thủy và vị trí đặt phù hợp

Ngày nay, có rất nhiều các mẫu tiền xu phong thủy khác nhau và mỗi mẫu lại mang một đặc trưng riêng, cách bày trí riêng. Cụ thể:

Tiền xu Ngũ đế

Tiền xu Ngũ Đế chính là 5 đồng xu được lấy dưới 5 triều đại hoàng đế của Trung Quốc xâu lại với nhau, mang lại sự hưng thịnh, khí thế mạnh mẽ và mang lại nhiều tài vận tốt.

Nên treo đồng xu này ở cửa chính của ngôi nhà, có thể kết hợp với Tỳ Hưu, Thiềm Thừ để gia tăng sức mạnh phong thủy. Những người mệnh Kim, mệnh Thủy rất phù hợp với đồng xu Ngũ đế. Ngoài ra nếu trong gia đình có nữ giới bất hòa thì có thể sử dụng vật phẩm phong thủy này để hóa giải.

Tiền xu phong thủy Ngũ đế

Tiền xu phong thủy Ngũ đế

Ngũ phúc lâm môn

Đồng tiền phong thủy này có hình dáng rất đặc biệt, xung quanh đồng xu hình tròn là họa tiết có hình con dơi, mang lại tài vận tốt và xua tan những tài vận xấu cho người sở hữu.

Nên treo ở hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Đây là những hướng hợp với con Dơi, tránh hướng Nam.

Đồng xu phong thủy chiêu tài

Đồng xu phong thủy chiêu tài

Đồng tiền xu hoa mai

Đồng ngũ phúc hoa mai: Đồng ngũ phúc hoa mai được tạo thành từ 5 đồng xu, là đại diện cho ngũ hành tương sinh, mang đến sức mạnh xua đuổi tà khí, mang lại những điều tốt đẹp.

Đồng mai hoa thập toàn: Đồng mai hoa thập tòa được làm từ 10 đồng xu nhỏ và 2 đồng xu lớn với  ý nghĩa là mang lại sự thành đạt, thăng tiến và phòng tránh được lòng dạ tiểu nhân.

Thích hợp để treo ở cửa hàng, văn phòng làm việc, nhà ở, treo tại những nơi cao ráo sạch sẽ và nên treo theo hướng Tây, hướng Bắc.

Tiền phong thủy mai hoa thập toàn

Tiền phong thủy mai hoa thập toàn

Tiền xu Tam Tài

Tiền xu tam tài được xâu lại từ 3 đồng xu thể hiện cho sự thiên thời địa lợi nhân hòa, biểu tượng cho sự dĩ hòa vi quý, mang lại sự phú quý gia an.

Có thể dán ở bìa hồ sơ, để trong ví để chiêu mộ tài lộc hoặc để trên bàn thờ để mang lại sự bình an.

Mời bạn đọc tham khảo thêm một số vật phẩm phong thủy khác như:

Tiền xu Bát quái

Đồng xu bát quái còn có tên gọi khác là đồng tiền tử vi, dùng để trấn yểm những tà khí, những vận khí không tốt, để gia chủ có thể thuận lợi  làm ăn phát đạt.

Thường được treo trên xe, văn phòng, cửa hàng, xe cộ để có thể vận dụng tối ưu tác dụng.

Đồng tiền xu Bát Bạch

Đồng tiền bát bạch được làm từ sợi chỉ đỏ cùng 8 đồng xu xâu lại với nhau, tượng trưng cho sự may mắn mang lại sự phồn thịnh, tài lộc.

Thường được treo bên trong cửa nhà, văn phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh để mang lại tài lộc.

Đồng tiền Cửu Kỳ

Đồng tiền cửu kỳ là xâu gồm 9 đồng xu, đại diện cho của cải, vật chất dồi dào, củng cố cho sự nghiệp thăng tiến và hóa giải những điều không may.

Nơi phù hợp nhất là treo tại bàn làm việc, treo theo hướng Bắc hoặc hướng Tây.

Tiền xu Thất tinh kiếm

Tiền xu phong thủy này được kết thành hình một cây kiếm, dùng để hóa giải những sát khí xấu, phạm phải những điều cấm kỵ và phong thủy chưa tốt.

Người xưa thường chôn tiền xu Thất tinh Kiếm dưới nền nhà chỗ bậc ra vào. Nhưng ngày nay, thay vì chôn thì nhiều gia chủ đặt vật phẩm phong thủy này ở dưới các tấm thảm trong lối ra vào cửa.

Không chỉ treo tiền xu phong thủy đúng cách mang lại may mắn mà treo đồng hồ cũng mang lại lợi ích tốt, bạn có thể tham khảo bài viết: Treo đồng hồ phong thủy như thế nào là chuẩn?

Ngày nay, treo tiền xu phong thủy vẫn là một trong những phương pháp chiêu vượng tài lộc, vận may được nhiều người lựa chọn. Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào