“Điểm Mặt” Những Tính Cách Đặc Trưng Của 12 Cung Hoàng Đạo
Góc Tử Vi

“Điểm mặt” những tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

Nội dung (Ẩn/Hiện)


12 chòm sao là đặc trưng cho 4 nhóm nguyên tố của vũ trụ: Khí, Lửa, Đất, Nước. Các nhà chiêm tinh học phương Tây đã phân giải thành 4 tính cách đặc trưng: lạc quan, nóng nảy, u sầu, lãnh đạm tương đương với 4 nguyên tố tự nhiên.

Những nét đặc trưng, bí mật về tính cách của 12 cung hoàng đạo sẽ được tiết lộ qua bài viết này. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

Bạch Dương (21/3 - 19/4)

(Biểu tượng chòm sao Bạch Dương)

(Biểu tượng chòm sao Bạch Dương)

Ưu điểm

Nổi bật nhất trong tính cách của chòm sao Aries là thật thà và trung thực. Đúng với hình ảnh hiền lành, thật thà “Con cừu trắng”, luôn tạo cho mọi người xung quanh một cảm giác yêu mến, dễ chịu mỗi khi ở cạnh Bạch Dương.

Bạch Dương rất có tham vọng và hoài bão ước mơ. Chòm sao này luôn muốn thăng tiến và chinh phục những tham vọng lớn lao.

Bạch Dương còn có khả năng quan sát rất nhạy bén và lý luận rõ ràng. Một khi chòm sao này đã tập trung vào công việc thì hiệu suất làm việc và kết quả luôn rất cao.

Nhược điểm

Khi gặp những tác động, vấn đề dù tích cực hay tiêu cực, Bạch Dương hay hấp tấp vội vàng. “Cừu trắng” luôn muốn mọi thứ phải thật nhanh lẹ, mau chóng. Ông bà ta có câu “nhanh nhảu đoảng”, chú cừu trắng nên thận trọng và chậm lại một chút để không phải mắc những sai lầm đáng tiếc nhé.

Tính cách khi yêu

Là tuýp người năng động và luôn tạo ra những điều mới mẻ trong tình yêu. Khi bước vào mối quan hệ tình cảm, Bạch Dương rất muốn chinh phục “người ấy” thật nhanh, và hệ quả kèm theo là Aries cũng sẽ “nhanh nhảu” chán nản cuộc tình này.

>> Tử Vi hàng ngày cung Bạch Dương

Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

(Biểu tượng cung Kim Ngưu)

(Biểu tượng cung Kim Ngưu)

Ưu điểm

Hòa đồng - thân thiện là tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu. Bạn có thể kết nối với “chú bò vàng” rất nhanh mà không cảm thấy bị lạc lõng trong câu chuyện. Họ là những người luôn mang đến năng lượng tích cực và niềm vui đến cho người khác.

Ưu điểm thứ hai ở chòm sao này là độ uy tín, tin cậy rất cao. Khi bạn đã có được sự quan tâm của Kim Ngưu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ bị phản bội, mà họ sẽ là một chỗ dựa trung thành, đáng tin cậy.

Là tuýp người cẩn thận, chậm rãi, Kim Ngưu luôn thận trọng trong mọi việc, “chậm mà chắc”. Song, chòm sao Taurus rất thực tế, không mơ mộng hão huyền và luôn có cái nhìn đa chiều về cuộc sống.

Nhược điểm

Vì tính cách quá chậm rãi,chưa được linh hoạt, Kim Ngưu có thể bị bỏ xa trong công việc cũng như mất cơ hội trong tình yêu.

Ngoài ra chòm sao này vẫn chưa thực sự lắng nghe những người xung quanh, luôn đề cao cái tôi cá nhân. Khuyết điểm này có thể gây nên những mâu thuẫn không đáng có.

Tính cách khi yêu

Khi yêu, trái tim Taurus rất sâu sắc và một lòng chung thủy. Nhưng để bắt đầu một mối quan hệ tình cảm với chòm sao này là điều không hề dễ dàng. Trong tình yêu, Kim Ngưu sẽ hành động nhiều hơn thay vì dùng những lời nói “mật ngọt chết ruồi”.

>> Tử Vi hàng ngày cung Kim Ngưu

Song Tử (21/5 - 20/6)

(Hình ảnh cung Song Tử)

(Hình ảnh cung Song Tử)

Ưu điểm

Là một chòm sao yêu tự do, thích phiêu lưu, ham học hỏi những điều mới lạ. Song Tử rất thích được trải nghiệm và khám phá mọi thứ. Vì vậy Gemini có thể linh hoạt, chuyển biến, thích nghi rất tốt với những môi trường mới toanh.

Với bộ óc thông minh và sáng tạo, Song Tử có thể làm ra những đột phá, những điều bất ngờ mà chưa chắc ai cũng sẽ làm được. Đừng ngạc nhiên khi người bạn của mình quá đỗi thông minh và đa dạng, vì đó là Song Tử.

Trong giao tiếp, Song Tử rất khéo léo và rất được lòng đối phương. Chòm sao còn có tài lý luận trong văn phong của mình.

Nhược điểm

Luôn thích khám phá, tìm tòi, vô tình lại tạo nên một Song Tử hay thay đổi quyết định, không giữ vững lập trường, không có nguyên tắc cho bản thân. Gemini nên tập cho mình sự quyết đoán và có những nguyên tắc riêng để khống chế tính cách khá “lì lợm” của mình.

Tính cách khi yêu

Trong tình yêu, Song Tử luôn chủ động làm mới mối quan hệ, tin tưởng tuyệt đối, một lòng chung thủy với người mình yêu. Luôn chân thành, hi sinh vì tình yêu, đó là đặc trưng của Gemini.

>> Tử Vi hàng ngày cung Song Tử

Cự Giải (21/6 - 22/7)

(Biểu tượng cung Cự Giải)

(Biểu tượng cung Cự Giải)

Ưu điểm

Có thể nói đây là một chòm sao có trái tim nhân hậu, sâu sắc. Cự Giải rất tốt bụng và bao dung với lỗi lầm của người khác.

Nhẹ nhàng, trong sáng là con người của Cự Giải, chú cua nhỏ luôn được mọi người yêu thương, nâng đỡ. Cancer còn có trực giác nhạy bé, rất cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết, khi đã được giao một nhiệm vụ nào đó, Cự Giải sẽ không bao giờ làm mọi người thất vọng.

Cua nhỏ rất hiếu thảo với các bậc sinh thành của mình. Dù cuộc sống này có thay đổi, vạn vật đều thay đổi nhưng với Cự Giải, gia đình mãi mãi là số 1.

Nhược điểm

Cự Giải hơi nhạy cảm với cuộc sống, điều này chỉ khiến bản thân mình thêm muộn phiền, buồn bã không đáng có.

Cancer cũng có lúc bướng bỉnh, ngang ngạnh, không chịu nghe những lời góp ý của mọi người mà luôn làm theo ý của mình

Tính cách khi yêu

Tình yêu của Cự Giải nhẹ nhàng mà ấm áp, ngọt ngào mà đậm sâu. Tin tưởng tuyệt đối, thích sở hữu, kiểm soát đối phương là tính cách đặc trưng khi yêu của chòm sao Cancer.

>> Tử Vi hàng ngày cung Cự Giải

Sư Tử (23/7 - 22/8)

(Hình ảnh cung Sư Tử)

(Hình ảnh cung Sư Tử)

Ưu điểm

Là con người của sự cống hiến với nhiệt huyết rất cao, Sư Tử sinh ra là để làm lãnh đạo. Trong mọi mối quan hệ, Leo luôn giữ cho mình một phong thái nổi bật, cầu kỳ, không nhầm lẫn với bất kỳ ai.

Với tính cách phóng khoáng, cởi mở, Sư Tử có rất nhiều mối quan hệ. Nhờ những mối quan hệ đó, chòm sao có thể phát triển bản thân, tiến triển sự nghiệp. Luôn có ước mơ, hoài bão, dám nghĩ dám làm, khó khăn không chùn bước là chòm sao Sư Tử.

Nhược điểm

Sư Tử có tính sở hữu cao. Khi đã thuộc về Leo thì sẽ là trong sự kiểm soát và sở hữu của họ. Ngoài ra, vì quá cầu kỳ nên đôi lúc Sư Tử vô tình lãng phí thời gian vào những công việc không đòi hỏi tính chất tỉ mỉ.

Tính cách khi yêu

Khi yêu, Sư Tử rất lãng mạn, ngọt ngào, đắm chìm trong tình yêu, chỉ xoay quanh vào đối phương. Và chính vì tình yêu quá sâu sắc ấy, Leo luôn muốn kiểm soát người yêu, hay suy diễn ghen tuông.

>> Tử Vi hàng ngày cung Sư Tử

Xử Nữ (23/8 - 22/9)

(Hình ảnh cung Xử Nữ)(Hình ảnh cung Xử Nữ)

Ưu điểm

Xử Nữ - thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Trong các mối quan hệ, chòm sao này luôn giữ trọng trách quan trọng, nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Chòm sao Xử Nữ luôn đặt ra nguyên tắc và nghiêm khắc thực hiện những chuẩn mực do mình đề ra. Luôn tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi việc, Virgo luôn nhận được những kết quả tốt ngoài mong đợi.

Là tuýp người yêu cái đẹp, Virgo rất coi trọng vẻ bề ngoài, luôn chăm sóc đến ngoại hình của mình. Chấp nhận thực tế, dám đương đầu với thử thách là con người của Xử Nữ.

Nhược điểm

Đôi lúc vì quá tuân thủ theo những nguyên tắc mình đề ra, vô tình khiến Xử Nữ hơi cứng nhắc, không linh hoạt khi gặp những vấn đề bất khả kháng.

Tính cách khi yêu

Khi bước vào mối quan hệ tình cảm, chòm sao Virgo rất thực tế và lý trí, không dễ dàng để khiến Xử Nữ ghen tuông mù quáng. Ngoài ra, cung hoàng đạo này rất quan tâm đến sở thích của người yêu, sẽ dùng hành động thiết thực chứ không “nói lời gọt dũa”.

>> Tử Vi hàng ngày cung Xử Nữ

Thiên Bình (23/9 - 22/10)

(Hình ảnh cung Thiên Bình)

(Hình ảnh cung Thiên Bình)

Ưu điểm

Là một trái tim đầy bao dung, trắc ẩn, Thiên Bình thuộc tuýp người giàu tình cảm, sống nội tâm. Vui thì sẽ cười, buồn thì sẽ khóc, thương sẽ nói thương, không thích sẽ là không thích, Thiên Bình rất mộc mạc và sống đúng với bản chất của mình.

Với tính cách thông minh, linh động, Thiên Bình rất nhanh nhạy khi gặp phải một vấn đề bất ngờ nào đó. Chòm sao luôn đối đầu với khó khăn, xử lý chúng một cách linh hoạt, chuyển biến khó thành dễ trong vòng một nốt nhạc.

Châm ngôn sống của cung hoàng đạo này là “công bằng”. Trong tất cả mọi việc lớn nhỏ, Thiên Bình luôn căn dặn bản thân phải sống theo những lý lẽ công đức, lý trí chính trực, trái tim công bằng.

Nhược điểm

Thiên Bình đôi lúc không có lập trường vững vàng, hay thay đổi quyết định của mình vì những tác động xung quanh.

Tự tin và tự cao chỉ cách nhau một chín một mười. Vì quá tự tin với bản thân, Libra vô tình để “cảm xúc ngủ quên”, đề cao bản thân quá mức, khiến người khác cảm thấy không được tôn trọng và khó chịu. Thiên Bình nên biết cách tiết chế nhé.

Tính cách khi yêu

Khi yêu, trái tim của Thiên Bình bỗng dưng trở nên “mong manh dễ vỡ”. Tình yêu của Libra luôn nhẹ nhàng mà ngọt ngào, lãng mạn mà sâu sắc. Một trái tim chân thành sắt son, một lòng chung thủy, đề cao trách nhiệm luôn được Thiên Bình đặt lên hàng đầu.

>> Tử Vi hàng ngày cung Thiên Bình

Thiên Yết (23/10 - 21/11)

Ưu điểm

Thuộc tuýp người hướng nội, Thiên Yết sở hữu những tính cách mạnh mẽ mang phong thái của một người trưởng thành thực thụ. Trầm tính, ít nói, Thiên Yết thích hành động hơn là những lời nói suông.

Ở bất cứ mối quan hệ nào, Thiên Yết luôn được mọi người xung quanh ngưỡng mộ, cả nể, bởi chòm sao quá đỗi thông minh cùng với sự kiên cường, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, không ngại đương đầu với thử thách khó khăn.

(Hình ảnh cung Thiên Yết)

(Hình ảnh cung Thiên Yết)

Chòm sao Scorpio rất thận trọng, bí ẩn, khó đoán. Rất khó để đọc được Thiên Yết đang nghĩ gì, muốn gì và làm gì. Điều này giúp họ luôn có được sự tỉnh táo, khác biệt với những người xung quanh.

Nhược điểm

Vì quá đỗi lạnh lùng, cứng nhắc, Thiên Yết không mở rộng được nhiều mối quan hệ. Đôi lúc chòm sao còn quá bảo thủ với suy nghĩ của bản thân. Điều này chỉ khiến cuộc sống của họ trở nên tẻ nhạt, khô khan hơn thôi.

Tính cách khi yêu

Tình yêu của Thiên Yết là dịu dàng - mãnh liệt, là ngọt ngào - nồng ấm. Trái tim của Yết giờ đây chỉ đắm chìm vào biển tình, một lòng chung thủy sắt son . Vì quá say đắm vào tình yêu, Scorpio muốn chiếm hữu đối phương và ghen tuông một cách mù quáng.

>> Tử Vi hàng ngày cung Thiên Yết

Nhân Mã (22/11 - 21/12)

(Biểu tượng của cung Nhân Mã)

(Biểu tượng của cung Nhân Mã)

Ưu điểm

Là con người của sự lạc quan, vui vẻ, hoạt bát. Nhân Mã luôn truyền cho mọi người xung quanh một năng lượng tích cực. Sagittarius rất dễ dàng kết nối với mọi người nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, dễ cảm của mình.

Nhân Mã còn là một người luôn cầu tiến, sống tích cực, châm ngôn sống của Sagittarius lànói không với tiêu cực”. Ngoài ra chòm sao này còn có một tấm lòng rộng lượng, bao dung, cảm thông với những sai phạm, lầm lỗi của người khác.

Thông minh - thẳng thắn là hai tính từ nổi bật nói về chòm sao này. Trong công việc hay tình yêu, Nhân Mã luôn tận dụng trí thông minh, sự nhanh nhạy để phát triển các mối quan hệ. Luôn thẳng thắn góp ý, đưa ra ý kiến, suy nghĩ cá nhân để các mối quan hệ trở nên hoàn thiện hơn.

Nhược điểm

Vì khá thẳng thắn nên Nhân Mã hay bị mất lòng người khác. Thẳng thắn là một con dao hai lưỡi, nó có thể làm cho mối quan hệ phát triển hơn, mà cũng có thể “giết chết” mối quan hệ trong tích tắc.

Tính cách khi yêu

Chòm sao rất chân thành và nghiêm túc với tình yêu của mình. Luôn quan tâm, chăm sóc chu đáo đến đối phương, nhẹ nhàng mà đầy ấm áp là tính cách khi yêu của Nhân Mã.

Đôi khi vì áp lực, căng thẳng công việc mà chòm sao vô tình bản thân trở nên khô khan, vô tâm.

>> Tử Vi hàng ngày cung Nhân Mã

Ma Kết (22/12- 19/1)

(Hình ảnh cung Ma Kết)

(Hình ảnh cung Ma Kết)

Ưu điểm

Đây là chòm sao luôn sống với nguyên tắc và có định hướng rõ ràng, rất có quyết đoán, không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Ma Kết tuy lạnh lùng, kín đáo nhưng sâu thẳm bên trong là một trái trái tim ấm áp, đầy trắc ẩn.

Rất thông minh, nhạy bén, Ma Kết luôn hoàn thành xuất sắc với những mục đích mình đặt ra. Luôn sống kiên định với mục đích của bản thân, tham vọng ước mơ cao, họ luôn đặt sự nghiệp làm trọng tâm cho cuộc đời.

Ma Kết sẽ không vì danh lợi mà hạ thấp lòng tự trọng của mình. Là một con người dù có khó khăn đến mấy, Capricorn sẽ luôn ngẩng cao đầu và bước đi bằng chính đôi chân..

Nhược điểm

Thoạt nhìn, khi chưa tiếp xúc với Ma Kết, người khác rất ngại kết bạn, tiếp cận chòm sao. Bởi Capricorn quá mạnh mẽ, lạnh lùng, vô tình tạo nên một khoảng cách khó gần với mọi người xung quanh.

Tính cách khi yêu

Chân thành, chung thủy, trái tim Ma Kết như được đốt nóng lên. Khi đã bắt đầu mối quan hệ tình cảm, Capricorn sẽ luôn nghiêm túc, tôn trọng, giữ gìn và xây đắp tình yêu của của hai.

>> Tử Vi hàng ngày cung Ma Kết

Bảo Bình (20/1 - 18/2)

(Hình ảnh cung Bảo Bình)

(Hình ảnh cung Bảo Bình)

Ưu điểm

Được mệnh danh là chòm sao của sự thông thái - trí tuệ vượt bậc. Bảo Bình rất giỏi trong việc phân tích, sáng tạo nên những điều mới lạ mang tầm vóc tri thức.

Là tuýp người phóng khoáng, yêu tự do, Bảo Bình không thích bị ràng buộc bởi những nguyên tắc, chuẩn mực. Chòm sao luôn tạo cho mình một thế giới riêng, mà nơi đó họ có thể thỏa sức tạo nên những điều mới lạ, những điều mình yêu thích.

Tuy mang trong trong mình tính cách tự do phóng khoáng, nhưng Bảo Bình lại thích một cuộc sống chậm rãi. Sống chậm lại ta mới có thể nhìn nhận mọi thứ một cách đa chiều, cảm nhận vạn vật một cách sâu sắc nhất.

Nhược điểm

Bảo Bình đôi lúc tính tình lúc nắng lúc mưa, thất thường, chưa làm chủ được cảm xúc bản thân. Hay nhạy cảm, suy diễn mọi chuyện đi quá xa.

Khi còn trẻ, Aquarius nên sống có mục đích, cống hiến hết mình thay vì lối sống hưởng thụ vốn có của mình.

Tính cách khi yêu

Bảo Bình vẽ tình yêu là một bức họa chứa đầy những lãng mạn, mộng mơ. Những người này có một trái tim mềm yếu, dễ tổn thương, nhưng cũng rất dễ để thay đổi trái tim.

>> Tử Vi hàng ngày cung Bảo Bình

Song Ngư (19/2 - 20/3)

(Hình ảnh cung Song Ngư)

(Hình ảnh cung Song Ngư)

Ưu điểm

Là chòm sao của sự tự do, ghét gò bó, Song Ngư luôn giữ cho mình một mình vẻ lạc quan, yêu đời, mà hiếm ai có thể suy nghĩ tích cực như vậy.

Khi gặp một người nào đó có hoàn cảnh kém hơn mình, Song Ngư sẵn sàng giúp đỡ, đồng cảm với những hoàn cảnh đó. Trong mối quan hệ bạn bè, khi người bạn mình gặp phải khó khăn, Pisces sẽ luôn giúp đỡ và hỗ trợ hết mình cho người bạn ấy. Song Ngư là một chòm sao rất tốt bụng.

Cuối cùng, đây là tuýp người yêu thích sự ổn định. Trong cuộc sống, đôi lúc ta phải biết dừng lại và chấp nhận những gì mình đang có. Đừng “đứng núi này trông núi nọ” trong bên cạnh mình còn biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn hơn.

Nhược điểm

Song Ngư dễ mất kiểm soát bởi cảm xúc của mình. Khi bị tác động, Pisces hay nóng nảy và cáu gắt. Đây là một điểm yếu của Ngư và cũng là một mấu chốt tốt cho những người khác muốn cạnh tranh với Song Ngư.

Tính cách khi yêu

Song Ngư rất nhạy cảm, suy nghĩ vu vơ cũng bởi vì quá chân thành. Mối quan hệ tình cảm có ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của chòm sao này. Họ luôn sẵn sàng, hết lòng vì người mình yêu.

>> Tử Vi hàng ngày cung Song Ngư

12 cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 cá tính khác nhau. Mang trong mình một màu sắc riêng biệt, những chòm sao này sẽ biết cách dùng sự đặc biệt của mình để tạo nên sự khác biệt cho cuộc đời.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet