"Hé Lộ" Tính Cách Cung Ma Kết Theo Ngày Sinh
Góc Tử Vi

Ngày sinh của Ma Kết và những tiết lộ về tính cách chính xác tuyệt đối

Ma Kết (Capricorn) là chòm sao có nhiều tính cách bí ẩn. Tính cách của cung hoàng đạo này không chỉ dừng lại ở độ minh triết, khôn ngoan mà còn ở những đặc điểm khác. Cùng chúng tôi xem bài bài viết để khám phá xem chúng là gì nhé!

Khái quát cung hoàng đạo Ma Kết

Đôi nét về cung hoàng đạo Ma Kết

(Đôi nét về cung hoàng đạo Ma Kết)

Ma Kết là cung hoàng đạo được đánh giá là thông minh và cá tính bậc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Không chỉ mưu lược, Nam Dương còn có khả năng đối mặt với những góc khuất và giải quyết chúng. Những người có ngày sinh từ 22/12-19/1 đều thuộc cung Ma Kết, được gọi là Capricornian.

Ma Kết ứng với lá bài The Devil trong bộ bài Tarot truyền thống. Đây là lá bài chỉ sự minh triết, trí tuệ và sắc sảo trong tính cách của cung hoàng đạo này.

Xem thêm:

Ngày sinh tiết lộ gì về tính cách Ma Kết?

Ma Kết: Tính cách và ngày sinh

(Ma Kết: Tính cách và ngày sinh)

Sinh nhật 22/12

Ma Kết sinh 22/12, là người có trí thông minh vô cùng đáng kinh ngạc. Trong mọi vấn đề của cuộc sống, cung hoàng đạo này đều cho thấy khả năng giải quyết tình huống thông minh, ít ai ngờ tới.

Sinh ngày 23/12

Những Capricornian sinh ngày 23/12 là kiểu người bề ngoài thì khô khan, nhưng bên trong lại vô cùng tình cảm. Những người này thường cho thấy một tinh thần ấm áp, giàu cảm xúc. Nếu có một Ma Kết để kết đôi, hẳn sẽ là một trải nghiệm quý giá.

Ngày sinh 24/12

Ngư Dương rất kiên định đối với lựa chọn của mình. Chòm sao này luôn yêu cầu bản thân phải chinh phục tham vọng đã đề ra. Đối với những vấn đề của cuộc sống, Ma Kết 24/12 chứng tỏ cho mọi người thấy không có gì là quá lớn, họ đều có thể kiểm soát tốt.

Ngày sinh 25/12

Ma Kết không cho phép bản thân thả trôi chính mình. Chòm sao này là kiểu người sẽ hành động có tính toán chứ không tự phát. Niềm vui bất ngờ hay những biến cố không báo trước thực sự không tồn tại nhiều trong cuộc đời Capricornian, bởi cung hoàng đạo này sở hữu con mắt nhìn thấu hết tất cả.

Ngày sinh 26/12

Ma Kết 16/12 ít khi cho người khác thấy sự thiếu nghiêm túc của họ. Cung hoàng đạo này luôn rạch ròi trước những vấn đề quan trọng. Đã phát sinh vấn đề thì chòm sao này muốn giải quyết ngay chứ không chọn cách trì hoãn.

Ngày sinh 27/12

Ngư Dương 27/12 có khả năng sẽ trở thành lãnh đạo, bởi nền tảng từ tính cách vốn quyết đoán. Cung hoàng đạo này có khả năng lên kế hoạch tỉ mỉ và đúng đắn, chính vì vậy trở thành một nhân vật quan trọng có ảnh hưởng tới nhiều người khác.

Ngày sinh 28/12

Vì tính cách khá coi trọng danh tiếng, nên Ma Kết cố gắng vươn lên đến những vị trí quan trọng trong môi trường mà họ cạnh tranh. Đây là mẫu người sinh ra là để người khác ngưỡng mộ.

Ngày sinh 29/12

Ma Kết đặc biệt thông minh và tháo vát. Tính cách sắc sảo vốn có giúp cung hoàng đạo này dễ dàng đưa ra những quyết định mang tính đột phá nhưng vô cùng hiệu quả. Khả năng tiếp thu và học tập đã đẩy sự minh triết trong suy nghĩ của chòm sao Capricorn lên một tầm cao mới.

Ngày sinh 30/12

Tâm hồn của Capricornian vô cùng ngây thơ trong chuyện tình cảm. Trên phương diện học vấn, công việc có thể rất khôn khéo, nhưng đối với người mình yêu thương thì lại tỏ ra là người cần được che chở. Ma Kết thích cảm giác được lười biếng, thoải mái bên cạnh người thân yêu, đó là nơi duy nhất mang lại cho cung hoàng đạo này cảm giác an tâm, yên ổn.

>> Xem thêm: ''Bật mí những ý nghĩa đặc trưng về ngày sinh 12 cung Hoàng đạo''

Ngày sinh 31/12

Ngư Dương 31/12 luôn tỏa ra năng lượng tích cực và dồi dào, như một ánh mặt trời tưới tắm vạn vật. Sự tích cực ấy truyền tới mọi người xung quanh, vì vậy rất nhiều người thích ở bên cạnh Ma Kết.

Ngày sinh 01/1

Capricornian sinh ra vào ngày 01/1 sở hữu tố chất nghệ thuật. Chòm sao này bộc lộ khả năng thiên phú từ rất sớm và khiến người khác phải trầm trồ. Nếu trong gia đình có người thân là Ma Kết, hãy thử trao cơ hội để cung hoàng đạo này phát triển bản thân.

Ngày sinh 02/1

Những lúc cần thiết, Capricorn không ngần ngại sử dụng đến mánh khóe để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này không phải lúc nào cũng là xấu, nó thể hiện một con người hết sức thông minh và có khả năng mưu lược cao.

Ngày sinh 03/1

Ngư Dương là một chòm sao có một phần tính cách kiêu ngạo. Đối với những mối quan hệ tình cảm, cung hoàng đạo này biết đâu là điểm dừng và sẽ không cho đi quá nhiều nếu cảm thấy không xứng đáng. Ma Kết sinh ngày 03/1 luôn luôn hiểu giá trị bản thân.

Ngày sinh 04/1

Thích phiêu lưu đến những chân trời xa lạ, Ma Kết 04/1 sẽ dành nhiều thời gian để tận hưởng du lịch với người mình yêu. Mỗi đích đến là một trải nghiệm khác biệt, ở đó cung hoàng đạo này tạo nên được rất nhiều tri thức mới cho mình.

 Ngày sinh 05/1

Ngư Dương ý thức được bản thân phải có một sức khỏe tốt. Việc tập thể dục là một chuyện vô cùng quan trọng với những người sinh ngày 05/1. Chòm sao này rất coi trọng hình thể đẹp bởi nó là biểu hiện của một sức khỏe cường tráng.

Ngày sinh 06/1

Ma Kết 06/1 lễ phép với tất cả mọi người xung quanh. Đây là một nét cá tính cực kỳ hợp với công việc ngoại giao, kết thân. Bởi vậy, nếu chọn con đường kết hôn, đây sẽ là đứa con dâu/ rể rất được lòng gia đình thông gia.

Ngày sinh 07/1

Sinh ngày 07/1, Ma Kết có một tấm lòng bao dung. Cuộc sống của cung hoàng đạo này chỉ cần bớt đi một chút hận thù thì sẽ trở nên vô cùng hạnh phúc, nhẹ nhàng. Chính vì thế, chòm sao Capricorn tận dụng mọi cơ hội để chuyển thù thành bạn, sẵn sàng bỏ qua những căng thẳng trong mối quan hệ với người khác.

Ngày sinh 08/1

Capricorn sinh ngày 08/1 có khả năng thích nghi môi trường tốt, rất thích hợp trong môi trường có nhiều sự cạnh tranh. Đối với cung hoàng đạo này, mọi áp lực đều tạo nên thành quả quý giá, vì vậy sẽ tận dụng cơ hội để phát triển bản thân.

Ngày sinh 09/1

Ít ai biết Ma Kết cũng là một cung hoàng đạo lãng mạn. Sở hữu tính cách trầm lắng và bí ẩn nên người này khi yêu sẽ mang đến không biết bao nhiêu cảm xúc cho đối phương. Những chòm sao nam hợp mệnh nữ Ma Kết sẽ đón nhận được nhiều bất ngờ thú vị khi hẹn hò với cô nàng Bọ Cạp.

Sinh ngày 10/1

Kiên nhẫn để thành công, đây là phương châm sống của những Ma Kết 10/1. Ma Kết luôn tin tưởng vào bản thân mình, chòm sao này biết cần làm gì để đạt được thành quả. Mỗi bước đi đều nằm trong kế hoạch lâu dài.

Ra đời ngày 11/1

Ngư Dương chấp nhận những phản ứng trái chiều để đưa ra ý kiến bản thân. Đây là kiểu người ưa đàm phán, thích tranh biện. Có nhiều khả năng Ma Kết 11/1 sẽ trở thành luật sư.

Ngày sinh 12/1

Ma Kết sở hữu trí tưởng tượng vô cùng siêu phàm. Trong công việc, ý tưởng nào do con người này đề xuất ra đều khiến người khác phải bất ngờ. Điều đó càng khẳng định cung hoàng đạo này có tố chất nghệ sĩ.

Ngày sinh 13/1

Capricorn ngày 13/1 thích cảm giác được thành công bằng chính khả năng của mình. Đối với họ, đó không chỉ là những thành công đơn thuần, mà còn là cảm giác chiến thắng bản thân. Mỗi hành động của con người này đều ẩn trong đó các giá trị vô hình khác nhau.

Ngày sinh 14/1

Đặc điểm không biết là điểm tốt hay xấu của Ma Kết 14/1, đó chính là tính cách thích ôm đồm nhiều công việc một mình. Xét về khía cạnh ưu điểm, đây có thể xem như biểu hiện của sự nhiệt tình, năng nổ. Tuy nhiên sẽ là xấu nếu nó bị lạm dụng khiến bản thân mệt mỏi và kết quả công việc không hiệu quả.

Ngày sinh 15/1

Là kiểu người dễ bị đánh giá là cố chấp, Ma Kết 15/1 sở hữu tính cách kiên định và trung thành với những quan điểm của chính mình. Không dễ gì thay đổi được lòng tin của các chàng trai/cô nàng này.

Ngày sinh 16/1

Tuy sống tình cảm nhưng Capricornian sinh 16/1 không cho phép bản thân bị cảm xúc chi phối. Lý trí là thứ giúp chòm sao này tiến lên mỗi ngày. Đối với Ma Kết, đến một lúc nào đó trong cuộc sống, chỉ cần dùng lý trí mạnh mẽ, đều sẽ vượt qua hết tất cả.

Ngày Sinh 17/1

Điểm mạnh trong tính cách của Ma Kết 17/1 chính là cung hoàng đạo này luôn biết mình cần phải làm gì. Khác với Thiên Bình luôn loay hoay với những lựa chọn, Capricorn cho thấy chòm sao này không khó khăn để tìm ra điều phù hợp với bản thân.

Ngày sinh 18/1

Capricornian luôn đặt ra nguyên tắc trong cuộc sống của mình. Cung hoàng đạo này cũng mê mẩn việc chạy theo nguyên tắc đã được đề ra. Điều này không chỉ mang lại cho họ sự cảm giác thỏa mãn khi chinh phục được thành quả, mà còn mang lại trải nghiệm về

Ngày sinh 19/1

Lòng tự tôn mà Ngư Dương có rất cao. Nghề nghiệp mong muốn của chòm sao này là những nghề có danh tiếng,được nhiều người nể trọng như giáo viên hay thẩm phán. Ma Kết 19/1 sống là để tạo nên giá trị cho cuộc sống và cho bản thân.

Ngày sinh 20/1

Ma Kết 20/1 rất tốt bụng. Tính cách này còn thể hiện ở việc họ mong muốn được cống hiến hết mình cho tập thể. Đối với câu chuyện về sự nhiệt huyết, không bao giờ thiếu vắng hình ảnh của Capricorn.

Ngày sinh 21/1

Ngư Dương 21/1 là mẫu người sống nội tâm. Nhiều người nhận xét rằng bề ngoài của chòm sao này không hoàn toàn nói lên con người họ. Capricornian có đời sống tâm hồn hết sức phong phú, là kiểu người vô cùng bí ẩn, khiến những người xung quanh khó đoán biết được cung hoàng đạo này.

Ngày sinh 20/3

Ma Kết 20/3 là mẫu người cực kỳ tham vọng. Cung hoàng đạo này luôn suy nghĩ tới những viễn cảnh thực sự to lớn và cống hiến hết mình cho thành quả sau này.

>> Đón đọc: Tử vi hàng ngày cung Ma Kết

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những luận giải về tính cách Ma Kết qua từng ngày sinh cụ thể. Mỗi một thời khắc trong cuộc đời đều ứng với những ý nghĩa ít ai biết. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chúng ta hiểu thêm và yêu thêm cung hoàng đạo này.