Tử Vi Tuổi Ất Hợi 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1995
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Ất Hợi Năm 2022 - Nam Mạng 1995

Tuổi Âm lịch: 28 tuổi

Sao chiếu mệnh: La Hầu - hung tinh.

Mệnh: Sơn Đầu Hỏa - Hỏa Khắc Kim: Xung Khắc.

Địa chi tuổi: Tuổi Hợi nằm trong bộ tứ hành xung với dần: Không tốt.

Thiên can tuổi: Ất gặp năm Nhâm: Bình hòa.

Tuổi Ất Hợi 1995 nam mạng là người chính trực, tài ba, có ý chí hoài bão lớn. Trong năm 2022 này, chịu ảnh hưởng bởi sao La Hầu, hạn Tam Kheo, vận trình sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của người nam có nhiều thay đổi. Mời quý bạn đọc tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tổng quan tử vi tuổi Ất Hợi năm 2022 nam mạng

Tuổi Hợi

Tổng Quan Tử Vi Tuổi Ất Hợi Năm 2022 Nam Mạng

Nam sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa - Sơn Đầu Hỏa (tức lửa trên núi), thuộc cung Khôn - Tây tứ mệnh. Năm 2022, nam Ất Hợi 28 tuổi (tính cả tuổi mụ)

Vận trình tử vi của nam mạng tuổi Ất Hợi trong năm 2022 được luận giải dựa trên Thiên can, Địa Chi và Ngũ hành của bản mệnh với năm Nhâm Dần. Cụ thể:

 • Xét theo Thiên Can: Năm 2022 Nhâm Dần thuộc can Nhâm, bình hòa với can Ất của tuổi.
 • Xét theo Địa Chi: Tuổi Dần thuộc nhóm tứ hành xung với tuổi Hợi, không tốt.
 • Xét theo ngũ hành: Hỏa khắc Kim, mệnh của tuổi tương khắc với ngũ hành năm.

Vậy nhìn chung, năm 2022 là một năm có nhiều thử thách đối với nam mạng Ất Hợi 1995. Mọi sự khởi đầu có phần gian nan, nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản mệnh thì sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

Năm này làm việc cần kiên trì, nỗ lực hết mình thì mới đạt được thành công. Không nên trông đợi vào vận may trời ban, mọi sự phải có kế hoạch, tính toán cẩn trọng. Nếu có ý chí xây dựng sự nghiệp trong năm thì sẽ gặp quý nhân giúp đỡ. Tuy ban đầu gian truân nhưng đây là nền tảng cho cuộc sống sau này.

Xem thêm: Sinh năm 1995 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Ất Hợi 1995 trên các phương diện

Tử vi tuổi hợi 1995 năm 2022

Sau đây là vận trình tử vi 2022 của nam tuổi Ất Hợi trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Trong năm 2022 này, nam mạng tuổi Ất Hợi 1995 vẫn duy trì công việc cũ ổn định. Đối với những người không có dự định thay đổi công việc thì mọi thứ bình ổn, gần như không có biến cố nào xảy ra.

Nếu nam mạng tuổi Ất Hợi muốn có nhiều bứt phá hơn trong năm 2022 này thì cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với thách thức. Đặc biệt đối với những ai muốn làm ăn kinh doanh, hoặc thay đổi, mở rộng quy mô. Ban đầu sẽ gặp chút trục trặc, nếu nỗ lực kiên trì làm tới cùng thì sẽ nhận về thành quả xứng đáng.

Năm này có thể mạo hiểm đầu tư trong công việc nhưng bản mệnh phải dám nghĩ dám làm, sẵn sàng chấp nhận thử thách và rủi ro. “Vạn sự khởi đầu nan”, nếu quyết tâm làm thì sẽ có quý nhân xuất hiện giúp đỡ. Nhưng không vì thế mà trông đợi vào vận may, thành quả đạt được đều phải bỏ mồ hôi công sức.

Trong năm 2022 tuổi Ất Hợi nam mạng 1995 cũng có thể chọn an nhàn bằng cách tiếp tục công việc cũ. Tuy không có nhiều đột phá nhưng tạo dựng sự ổn định cho cuộc sống. Công việc không có nhiều thử thách, đồng nghĩa với việc nguồn thu bình ổn, chỉ nhỉnh hơn năm cũ một chút. 

Tình duyên

Trong năm Nhâm Dần, nam mạng tuổi Ất Hợi sẽ gặp chút rắc rối trong chuyện tình cảm. Đối với những người đã lập gia đình thì vợ chồng dễ khắc khẩu, xảy ra mâu thuẫn. Chủ yếu là do năm nay hung tinh chiếu mệnh nên quý bạn dễ nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. Hiểu được điều này thì mỗi khi bất đồng quan điểm, nam Ất Hợi 1995 nên giữ bình tĩnh, im lặng và tránh nói nặng lời.

Đối với người chưa lập gia đình thì ít có cơ hội gặp gỡ các mối quan hệ tình cảm. Lý do vì ở giai đoạn khởi nghiệp, tuổi Ất Hợi 1995 gần như dành toàn tâm sức cho công việc, không chú trọng đến tình cảm riêng tư. Nhưng duyên có thời, không nên bỏ lỡ những cuộc gặp gỡ mà định mệnh đã sắp đặt. Hơn nữa sớm “yên bề gia thất” thì cuộc sống ổn định, có thêm mục tiêu để phấn đấu cho sự nghiệp.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Tài lộc

Vận trình tài lộc của nam mạng Ất Hợi 1995 trong năm này có lúc khởi sắc, nhưng cũng có lúc ảm đạm. Vì vậy bản mệnh cần phải biết nỗ lực, nắm bắt thời cơ để phất lên. Nếu thờ ơ bỏ lỡ vận may thì sẽ khó gặp lại.

Vận may tài lộc đến nhưng không rõ ràng, vì vậy bản mệnh có tầm nhìn xa trông rộng thì sẽ nắm bắt và tận dụng được. Cung tài lộc trong năm nay chưa thực sự hanh thông nhưng đủ để nam tuổi Ất Hợi 1995 chinh phục được những mục tiêu ngắn hạn.

Trong năm này, những người muốn đầu tư thì ban đầu đạt lợi nhuận có thể không cao. Tuy nhiên đây là nền tảng cho cuộc sống sau này. Có óc phân tích nhạy bén, quyết đoán và chuẩn bị đầy đủ kiến thức thì sớm muộn đầu tư cũng mang lợi nhuận cao.

Sức khoẻ

Trong năm 2022, sức khỏe của nam sinh năm 1995 có phần bị giảm sút. Chủ yếu là do công việc áp lực, căng thẳng, suy nghĩ nhiều dẫn tới lao lực. Mỗi lúc như vậy thì nên nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi sức khỏe. Tuy không nghiêm trọng nhưng nếu bỏ mặc sức khỏe thì dễ phát sinh bệnh lý.

Có thời điểm bản mệnh sẽ đau ốm, hoặc bị chấn thương nhẹ. Chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian ngắn là bệnh tình sẽ chóng khỏi. Bản mệnh trong thời gian này nên chú ý tới chế độ ăn uống, ngủ nghỉ sao cho khoa học, hợp lý hơn.

Xem sao hạn của tuổi Ất Hợi nam mạng trong năm 2022

Tuổi Hợi năm 2022

Sao chiếu mệnh, sao hạn năm 2022 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận trình tử vi của nam mạng tuổi Ất Hợi. Theo đó, trong năm Nhâm Dần, nam sinh năm 1995 gặp sao La Hầu, hạn Tam Kheo.

Sao chiếu mệnh

Năm 2022, bản mệnh bị chi phối bởi sao La Hầu. Đây là hung tinh thuộc 9 Cửu Diệu của niên hạn. Sao La Hầu chủ về hao tán tiền của, thị phi, tranh chấp. Về mặt sức khỏe thì người bị sao này chiếu nên chú ý bệnh về máu huyết, tai mắt.

Biết được điều đó, nam mạng tuổi Ất Hợi trong năm nay cần cải thiện kỹ năng quản lý tài chính cá nhân để tránh lãng phí tiền bạc, hoặc tránh đầu tư sai mục đích. Với mối quan hệ xung quanh thì nên “dĩ hòa vi quý” để tránh thị phi.

Tuy nhiên sao La Hầu không hoàn toàn xấu, đàn ông gặp sao này thì may mắn nếu vợ đang mang thai, làm ăn thuận lợi, con cái sinh ra được thông minh, sáng dạ.

Hạn tuổi

Năm 2022 tuổi Ất Hợi nam mạng gặp hạn Tam Kheo. Hạn này chủ về sức khỏe, chân tay, đau mắt. Hạn này nặng hay nhẹ tùy thuộc vào phúc đức của gia chủ, nếu nhẹ thì không có gì phải lo lắng.

 • Hạn Thái Tuế: Phạm Thái Tuế, phá thái tuế, làm ăn nên cẩn trọng hơn
 • Hạn Kim Lâu: Phạm Kim Lâu - Kim Lâu thân nên khi kết hôn cần chọn ngày giờ hoàng đạo
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm
 • Hạn Tam Tai: Không phạm

Hóa giải sao hạn

Sao hung tinh mang tới nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng tới tài vận của nam mạng tuổi Ất Hợi 1995. Vì vậy áp dụng các phương pháp hóa giải là điều cần thiết.

Theo đó, hạn La Hầu chủ về thị phi nên bản mệnh trong năm nên tránh nóng nảy, dĩ hòa vi quý với các mối quan hệ. Giữ vững sự bình tĩnh, kiên nhẫn thì gia đạo yên ấm, công việc cũng thuận lợi hơn.

Hạn Tam Kheo chủ về ảnh hưởng xấu với sức khỏe, quý bạn nên thay đổi thói quen xấu, hạn chế sử dụng bia rượu, chất kích thích. Ngoài ra nên tham gia thể thao để rèn luyện sức khỏe, tinh thần, nạp năng lượng tích cực. Khi tinh thần được đẩy lên cao thì làm việc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Để hóa giải sao hạn trong năm thì nam tuổi Ất Hợi 1995 cần cải thiện bản thân, có lối sống tích cực, lạc quan. Quan trọng là làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người, hiểu được giá trị cuộc sống, như vậy thì hạn dữ hóa lành.

Xưa nay khi để giải trừ vận hạn, nhiều người chọn hình thức dâng sao giải hạn đầu năm. Tục này nên được tiến hành đơn giản, không xa hoa, hoang phí mà phải thành tâm thì mới có tác dụng. Mời quý bạn tham khảo thêm tại: Cúng sao giải hạn

Những yếu tố may mắn cho nam mạng tuổi Ất Hợi năm 2022

tử vi tuổi hợi 2022

Để phòng trừ những tác hại của sao hạn, quý bạn tuổi Ất Hợi có thể ứng dụng một số mẹo trong phong thủy như sau:

 • Con số may mắn: Số 1, số 3 và số 6.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (diên niên), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị), ngoài ra nên xem ngày đẹp theo lịch âm dương để chọn ngày hoàng đạo khi xuất hành.
 • Tuổi xông đất: Canh Ngọ (1990), Mậu Dầu (1998), Kỷ Mão (1999). Để xem tuổi hợp khắc chi tiết hơn mời bạn đọc tra cứu cung mệnh theo năm sinh.
 • Hợp đá quý: Đá mắt hổ đỏ, thạch anh tóc nâu đỏ, thạch anh tóc đỏ,
 • Màu may mắn: Hợp màu màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng,.. 
 • Hoa: Lan ý, Hồng Môn, Cẩm chướng,..

Luận tử vi tuổi Ất Hợi năm 2022 nam mạng theo tháng

Tử vi 2022 tuổi Hợi 1995

Tử Vi Tuổi Ất Hợi Năm 2022

Vận trình tử vi 2022 của nam mạng tuổi Ất Hợi 1995 được chia nhỏ theo từng tháng trong năm. Nắm bắt được tử vi tháng sẽ giúp quý bạn lập kế hoạch cho cuộc sống và công việc:

 • Tháng 1: Bản mệnh bình an, gia đạo hòa hợp. Tháng đầu năm này công việc ổn định, không có nhiều biến chuyển mới.
 • Tháng 2: Gặp được quý nhân phù trợ, có bạn đồng hành trong công việc kinh doanh. Tháng này cần tạo dựng niềm tin với các mối quan hệ làm ăn.
 • Tháng 3: Gia đạo xảy ra vài mâu thuẫn, cần bình tĩnh hơn, tránh nóng nảy thì sẽ giải quyết ổn thỏa.
 • Tháng 4: Công việc kinh doanh gặp thử thách, nhưng may mắn được sự hỗ trợ của quý nhân nên được hanh thông.
 • Tháng 5: Đón nhận tin vui từ công việc làm ăn hoặc gia đình đón thêm thành viên mới. Tinh thần phấn chấn, lạc quan, tích cực.
 • Tháng 6: Vận trình tài lộc hanh thông, kinh doanh trong tháng này đem về nguồn lợi nhuận lớn.
 • Tháng 7: Chú ý quản lý tài chính, tiền bạc dễ bị hao hụt. Trong thời gian này tránh đầu tư mạo hiểm.
 • Tháng 8: Gia đình đầu tư, mua sắm được tài sản có giá trị, nhưng dễ bị túng thiếu tiền bạc.
 • Tháng 9: Khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi bản mệnh cần nỗ lực, tập trung, chăm chỉ hết mình.
 • Tháng 10: Sức khỏe có dấu hiệu giảm sút, trong tháng này hạn chế đi lại, ăn uống nghỉ ngơi khoa học hơn.
 • Tháng 11: Bình ổn, không có chuyển biến nào trong cuộc sống, bản mệnh bình an, vui vẻ.
 • Tháng 12: Công việc bận rộn, vận tài lộc tăng nhẹ, có cơ hội trong công việc, được cấp trên ưu ái.

Xem thêm:

Vận trình tử vi 2022 của Ất Hợi 1995 nữ mạng đã được luận giải qua bài viết này. Hy vọng với những thông tin trên, quý bạn sẽ nắm bắt được vận mệnh trong năm và vạch ra kế hoạch cho cuộc sống của mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài