Tử Vi Tuổi Ất Sửu 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1985
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Ất Sửu Năm 2022 - Nam Mạng 1985

Tuổi Âm lịch: 38 tuổi

Sao chiếu mệnh: Thổ Tú - vừa có hung vừa có cát.

Mệnh: Hải Trung Kim - Kim tương hợp với Kim

Địa chi tuổi: Tuổi Sửu với tuổi Dần: Bình Hoà.

Thiên can tuổi: Ất gặp năm Nhâm: Bình Hòa

>> Đã có Tử vi 2023

Tuổi Ất Sửu nam mạng là người trung thực, nghĩa khí, thẳng thắn. Họ là những người chăm chỉ, cần cù, chịu khó làm việc. Năm 2022, vận mệnh của nam giới sinh năm 1985 bị chi phối bởi sao Thổ Tú, hạn Ngũ Mộ. Vậy tử vi sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và tài lộc của tuổi Ất Sửu vào năm Nhâm Dần sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Ất Sửu năm 2022 nam mạng

Nam giới tuổi Ất Sửu 1985 là những người trung thực, nghĩa khí, chăm chỉ

(Nam giới tuổi Ất Sửu 1985 là những người trung thực, nghĩa khí, chăm chỉ)

Những người sinh năm 1985 thuộc tuổi Ất Sửu, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Hải Trung Kim, tức Vàng dưới biển. Trong Bát trạch phong thủy, nam mệnh tuổi này thuộc cung Càn – một trong những phi cung của Tây tứ mệnh. Vào năm 2022, Ất Sửu 1985 bước sang tuổi 38 (tính cả tuổi mụ).

Để suy đoán được vận mệnh trong một năm của nam giới sinh năm 1985 là tốt hay xấu, ta có thể xem xét mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của đương số là năm Ất Sửu.

Theo Âm lịch, năm 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim tức, Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành mệnh Kim của Ất Sửu tương hợp với  hành Kim của năm Nhâm Dần.

Xét theo Thiên can, Nhâm thuộc Thủy tương sinh Ất thuộc Mộc. Xét theo Địa chi, Sửu nằm trong mối quan hệ bình hoà với tuổi Dần.

Vậy có thể thấy rằng, bản mệnh Ất Sửu có Can, Chi, Ngũ hành bình hoà trong năm Nhâm Dần. Do đó mà cuộc sống của mệnh chủ ít sóng gió, biến động. Cuộc sống bình an, gia đạo hoà thuận. Tuy nhiên ngũ hành tương sinh nhưng là sinh xuất, mặt khác thì sao Thổ Tú có cát nhưng vẫn có hung. Tuổi Ất Sửu nam 1985 cần cố gắng nhiều hơn, quyết tâm đến cùng để hoàn thành mục tiêu, kết quả thành công, sự nghiệp thăng tiến.

Xem thêm: Sinh năm 1985 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Ất Sửu trên các phương diện

Sau đây là vận trình tử vi 2022 của nam tuổi Ất Sửu trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Năm 2022 nam giới tuổi Nhâm Dần kiên định, nỗ lực hết mình sẽ đạt được thành công

(Năm 2022 nam giới tuổi Nhâm Dần kiên định, nỗ lực hết mình sẽ đạt được thành công)

Vận trình công danh, sự nghiệp của nam tuổi Ất Sửu ổn định. Trong những năm trước, sự cố gắng đã tạo cho tuổi Ất Sửu một chỗ đứng vững mạnh, có tiếng nói trong đơn vị, tổ chức. Vào năm 2022, chủ mệnh nếu nỗ lực hết mình, phấn đấu nhiều hơn thì công việc sẽ có bước tiến tốt đẹp, bứt phá vượt trội.

Để hiệu suất công việc được nâng cao, nam giới tuổi Ất Sửu nên có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo, đột phá. Đồng thời truyền tải những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho đồng nghiệp, cấp dưới. Nhiều người chung chí hướng thì tập thể sẽ tăng thêm năng lượng tích cực, đồng thời bổ sung được những sáng kiến mới mẻ, độc đáo.

Năm 2022, sao Thổ Tú chiếu mệnh, nam Ất Sửu 1985 cần chú ý nhiều hơn trong các mối quan hệ, đề phòng tiểu nhân nói xấu sau lưng, gây điều thị phi.

Tình duyên

Dành nhiều thời gian bên gia đình sẽ giúp nam giới Ất Sửu 1985 gia đình hạnh phúc

(Dành nhiều thời gian bên gia đình sẽ giúp nam giới Ất Sửu 1985 gia đình hạnh phúc)

Năm Nhâm Dần 2022, nam tuổi Ất Sửu 1985 có thể gặp một vài trục trặc, mâu thuẫn nhỏ trong tình cảm gia đình. Để tránh cãi vã, bất hòa, vào thời điểm người vợ nổi nóng thì bản mệnh nên nhường nhịn phần nào, sự im lặng sẽ giúp cho tâm trạng của đối phương bình tĩnh hơn. Như vậy có thể hạn chế tranh cãi, khôi phục tinh thần, hàn gắn tình cảm vợ chồng. Trong cuộc sống, các cụ ta thường nói “Một điều nhịn thì chín điều lành”.

Bên cạnh đó, nam tuổi Ất Sửu cũng nên dành nhiều thời gian chăm sóc, trò chuyện với người thân yêu. Sự chân thành, quan tâm của mệnh chủ sẽ là cầu nối tinh thần vô giá giúp vợ chồng hiểu nhau, con cái giỏi giang, thành đạt.

Tài lộc

Nam giới tuổi Ất Sửu nên học cách tiết kiệm trong năm 2022

(Nam giới tuổi Ất Sửu nên học cách tiết kiệm trong năm 2022)

Tình hình tài chính của tuổi Ất Sửu nam mạng năm 2022 có sự biến động. Năm nay mệnh chủ nên chú ý đến chi tiêu, hạn Ngũ Mộ có thể khiến tiền tài sụt giảm đáng kể. Việc tiết kiệm và không tiêu xài hoang phí sẽ giúp nam Ất Sửu 1985 cất được một khoản nho nhỏ vào quỹ tài sản cá nhân.

Trong năm Nhâm Dần, nam Ất Sửu 1985 cần đặc biệt chú ý đến hoá đơn, chứng từ của hàng hoá. Chọn các đơn vị uy tín để tránh gặp phải hàng giả, hàng nhái. Như vậy sẽ giảm bớt việc hao tài mà đồ dùng hỏng hóc, không dùng được.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Sức khoẻ

Tăng cường thể thao giúp năm tuổi Ất sửu khoẻ mạnh, rèn luyện thể chất

(Tăng cường thể thao giúp năm tuổi Ất sửu khoẻ mạnh, rèn luyện thể chất)

Vận trình sức khỏe của nam tuổi Ất Sửu trong năm 2022 ổn định. Thỉnh thoảng giao mùa, chủ mệnh có thể ốm, cảm nhẹ. Tuy nhiên, bệnh vặt không quá nặng nên quý bạn không cần quá lo lắng. Để hạn chế tác động xấu của thời tiết, nam Ất Dậu 1985 có thể tăng cường sức khỏe bằng cách chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện thể chất mỗi ngày.

Bên cạnh đó, quý bạn cũng cần bổ sung những thực phẩm có lợi cho sức khỏe vào thực đơn hàng ngày. Đồng thời nghỉ ngơi khoa học, hợp lý.

Xem sao hạn của tuổi Ất Sửu nam mạng trong năm 2022

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Ất Sửu nam mạng trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh

Nam giới tuổi Ất Sửu năm 2022 có sao Thổ Tú chiếu mệnh

(Nam giới tuổi Ất Sửu năm 2022 có sao Thổ Tú chiếu mệnh)

Sao Thổ Tú chính là sao chiếu mệnh của nam giới tuổi Ất Sửu trong năm 2022. Đây là sao trung trong Cửu Diệu niên hạn, vừa có hung, vừa có cát. Sao này tốt đẹp trong nửa đầu năm và nửa cuối năm, công việc sự nghiệp thuận lợi. Tuy nhiên, cần chú ý tiểu nhân buông lời gièm pha.

Vào những năm sao Thổ Tú chiếu mệnh, chủ mệnh nên dĩ hoà vi quý mọi sự, tránh lời qua tiếng lại mà gây tranh chấp, mâu thuẫn.

Hạn tuổi

Năm Nhâm Dần 2022, nam tuổi Ất Sửu bị chi phối bởi hạn sao Ngũ Mộ. Sao này hạn mất của, thất thoát tiền tài. Quý bạn có thể mua phải hàng lậu, hàng nhái. Tinh thần bất an, hay buồn phiền, chán nản.

Bên cạnh đó, hạn sao Ngũ Mộ khi đầu tư vào các dự án tài chính lớn mà không có kiến thức vững chắc thì khó thành công. Đồng thời cần cất giữ tài sản, đề phòng mất cắp, trộm cướp.

 • Hạn Thái Tuế: Không phạm
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc: Phạm tuổi Hoang Ốc - Ngũ thọ tử
 • Hạn Tam Tai: Không phạm

Hóa giải sao hạn

Hóa giải sao hạn cho nam Ất Sửu 2022

(Hóa giải sao hạn cho nam Ất Sửu 2022)

Theo phong thuỷ, âm dương luôn hài hoà, có sinh có khắc, có hung có cát. Do vậy mà nam tuổi Ất Sửu hoàn toàn có thể hóa giải được những vận hạn sao Thổ Tú và Ngũ Mộ. Trước tiên là bản mệnh nên tăng cường sức khoẻ, rèn luyện thể chất và tinh thần mỗi ngày. Việc có một cơ thể khỏe mạnh với tinh thần lạc quan có thể giúp bản mệnh vượt qua được bất kỳ khó khăn, thử thách nào.

Về mặt tài chính: Quý bạn chi tiêu có kế hoạch, không xa hoa phung phí, đồng thời biết cách tiết kiệm thì sẽ giữ được tiền tài, gia tăng tài sản cá nhân.

Điều đặc biệt cần lưu ý để hoá giải hạn Ngũ Mộ là không cho người xa lạ vào nhà, ngủ nhờ, đi nhờ xe. Đồng thời chủ mệnh kiên định trong mọi việc, biết kiềm chế cảm xúc, lắng nghe lời góp ý thì mọi sự tất an, cuộc sống tốt lành.

Các cụ ta đã dạy “Đức tâm thánh thiện gia đình thịnh”. Lời khuyên dành cho nam tuổi Ất Sửu 1985 trong năm 2022 là tâm luôn hướng thiện, tích cực giúp đỡ người khác thì giữ được hồng phúc. Bên cạnh đó, có một phương pháp được lưu truyền trong dân gian là cúng giải hạn sao đầu năm, quý bạn có thể thành tâm cúng lễ, không cần xa hoa phung phí, của ít lòng nhiều, ắt Thần Phật sẽ phù hộ.

Mời quý bạn tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn sao Thổ Tú tại bài viết: Cúng sao giải hạn

Những yếu tố may mắn trong năm 2022 cho nam mạng tuổi Ất Sửu

tử vi ất sửu 2022

Trong năm Nhâm Dần, nam mạng tuổi Ất Sửu có thể giảm trừ vận hạn bằng những phương pháp sau: 

 • Con số may mắn: Số 2, số 5 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Tra cứu ngày đẹp xuất hành tại: https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Đinh Tỵ (1977), Bính Tý (1996)
 • Hợp đá quý: thạch anh tím, tourmaline hồng, sipnel, san hô đỏ,..
 • Màu may mắn: Trắng, xám, bạc, nâu đất. Để xem màu hợp mệnh với tuổi, quý bạn cần tra cứu cung mệnh.
 • Hoa: Trạng Nguyên, tường vi,..

Luận tử vi tuổi Ất Sửu năm 2022 nam mạng theo tháng

Nam giới tuổi Ất Sửu 1985 cực may mắn vào các tháng 2, 7, 8 trong năm 2022

(Nam giới tuổi Ất Sửu 1985 cực may mắn vào các tháng 2, 7, 8 trong năm 2022)

Theo tử vi trọn đời, nam tuổi Ất Sửu trong năm 2022 này sẽ có nhiều cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Tháng đầu tiên của năm 2022 Âm lịch, gia đình vui vẻ, sum vầy, đón xuân hạnh phúc, đầm ấm.
 • Tháng 2: Công việc tiến triển thuận lợi, có cơ hội thăng tiến, cấp trên tin tưởng giao phó công việc quan trọng.
 • Tháng 3: Phát sinh các khoản chi phí mua sắm. Nếu có dự định chọn các đồ điện tử, xe cộ...nam Ất Sửu 1985 nên chọn các đơn vị uy tín.
 • Tháng 4: Sức khoẻ không được ổn định, tinh thần bất an, hay chiêm bao. Bản mệnh cần có có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý hơn.
 • Tháng 5: Tháng này chủ sự có thể gặp tiểu nhân, tránh cho người lạ vào nhà để phần nào giảm bớt hạn Ngũ Mộ
 • Tháng 6: Vận trình công việc suôn sẻ. Gia đạo bình an, vui vẻ, hạnh phúc.
 • Tháng 7: Đây là tháng Quý Tỵ, có Chi Tỵ tam hợp trong bộ Tỵ - Dậu - Sửu. Vào tháng này, nam Ất Sửu gặp nhiều may mắn, làm được việc lớn.
 • Tháng 8: Vào tháng này, công việc có chút gập ghềnh, mọi việc chưa hoàn thành được như ý muốn. Cần nỗ lực và cố gắng nhiều hơn.
 • Tháng 9: Đề phòng kẻ xấu gây điều thị phi, gây bất hoà mối quan hệ đồng nghiệp/tình cảm vợ chồng.
 • Tháng 10: Được báo tin vui, con cháu đỗ đạt trong thi cử.
 • Tháng 11: Kết quả tập luyện thể thao trong một năm giúp bản mệnh khoẻ mạnh hơn, năng lượng tích cực. Cuộc sống vui vẻ, bình an.
 • Tháng 12: Tháng bận rộn tổng kết cuối năm, hội họp bạn bè, chuẩn bị tảo mộ, sắm sửa đón xuân năm mới.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

 

Nam tuổi Ất Sửu 1985 năm 2022 bình an, cuộc sống ổn định, ít thăng trầm. Mong rằng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích về vận trình số mệnh của những người nam tuổi Ất Sửu trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài