Tử Vi Tuổi Bính Dần 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1986
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Bính Dần Năm 2022 - Nam Mạng 1986

Tuổi Âm lịch: 37 tuổi

Sao chiếu mệnh: La Hầu - Hung tinh

Mệnh: Lư Trung Hỏa - Hỏa khắc Kim: Không tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Dần với tuổi Dần: Bình hòa.

Thiên can tuổi: Bính gặp năm Nhâm: Xung khắc.

>> Coi tử vi 2023

Tuổi Bính Dần 1986 nam mạng là người tài giỏi, xuất chúng, có ý chí và lòng quyết tâm mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước những thử thách khó khăn. Năm 2022, vận mệnh của nam giới sinh năm 1986 bị chi phối bởi sao La Hầu, hạn Tam Kheo. Vậy tử vi sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và tài lộc của tuổi Bính Dần vào năm Mậu Ngọ sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Bính Dần năm 2022 nam mạng

Nam giới tuổi Bính Dần cầm tinh con hổ là mạnh mẽ, dũng mãnh

(Nam giới tuổi Bính Dần cầm tinh con hổ là mạnh mẽ, dũng mãnh - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1986 thuộc tuổi Bính Dần, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Lư Trung Hỏa, tức Lửa trong lò. Trong Bát trạch phong thủy, nam mệnh tuổi này thuộc cung Khôn – một trong những phi cung của Tây tứ mệnh. Vào năm 2022, Bính Dần bước sang tuổi 37 (tính cả tuổi mụ).

Để giải mã được vận mệnh trong một năm của nam giới sinh năm 1986 sẽ theo chiều hướng tốt hay xấu, ta có thể xem xét mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của đương số là năm Bính Dần.

Theo Âm lịch, năm 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành mệnh Hỏa của Bính Dần tương khắc với hành Kim của năm 2022 Nhâm Dần.

Xét theo Thiên can, Nhâm thuộc Thủy tương khắc Bính thuộc Hỏa. Xét theo Địa chi, tuổi Dần 1986 nằm trong mối quan hệ xung khắc với tuổi Dần 2022.

Có thể thấy rằng, năm 2022 là năm có phần khó khăn với nam mạng Bính Dần. Để cuộc sống  được suôn sẻ, mọi việc như ý muốn thì đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực và chăm chỉ từ người nam. Tuy vậy, nếu cố gắng quyết tâm với mục tiêu thì sẽ tạo nên cơ đồ vẻ vang, thành tựu to lớn. Năng làm việc lành phúc đức sẽ giúp nam mạng 1986 khắc chế được những vận hạn trong năm, gặp khó khăn đều được quý nhân phù trợ.

Tóm lại, nam giới Bính Dần nên đặt ra cho bản thân mục tiêu nhất định, kiên quyết, nỗ lực làm đến cùng trong năm 2022. Để vượt qua những thử thách mới trong năm tới, cần nhất là ý chí vững mạnh và nghị lực sắt đá từ người nam. Nếu đánh bại được khó khăn, họ sẽ thu về những hoa thơm trái tốt, là cơ đồ vẻ vang, vị thế quyền lực.

Xem thêm: Sinh năm 1986 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Bính Dần trên các phương diện

Sau đây là vận trình tử vi 2022 của nam tuổi Bính Dần trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Để có được sự nghiệp vẻ vang, nam giới tuổi Bính Dần cần phải nỗ lực rất nhiều

(Để có được sự nghiệp vẻ vang, nam giới tuổi Bính Dần cần phải nỗ lực rất nhiều)

Trong năm 2022, để có được thăng tiến trong công việc thì đòi hỏi rất nhiều vào sự nỗ lực, kiên trì của chính bản thân. Xét theo phong thủy, đây là năm mang lại một số khó khăn với tuổi Bính Dần, tuy vậy đây cũng là cơ hội tốt để người nam có thể chứng tỏ năng lực của mình cũng như thách thức giới hạn của bản thân. Nếu vượt qua được thử thách họ sẽ thu về những kết quả đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, năm 2022 là năm không có vận may song hành, vì vậy nam mạng nên có kế hoạch rõ ràng, thận trọng, cân nhắc trước khi đưa ra quyết định quan trọng có tính chất to lớn, chắc chắn có lợi thì mới nên làm. Chỉ cần một chút nóng vội, chểnh mảng thì có thể gây ra những bước đi sai gây ảnh hưởng đến bản thân và khó khăn trong công việc.

Để công việc có những bước chuyển tốt, nam giới tuổi này nên biết nắm bắt những cơ hội hiếm hoi trong năm nay. Nếu tận dụng được những may mắn ấy, sự nghiệp sẽ có chiều hướng đi lên, công việc làm ăn thuận lợi, lộc tài vận nhỏ.

Thái độ làm việc sẽ giúp quý bạn có được nhiều mối quan hệ tốt, gắn kết trong công việc. Chính vì vậy, một thái độ tốt, hòa nhã, thân thiện nơi công sở sẽ giúp bạn có được thiện cảm từ mọi người. Mối quan hệ tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển hơn là mâu thuẫn bất hòa.

Bên cạnh đó, tinh thần cũng là yếu tố rất quan trọng để gia tăng hiệu suất công việc. Tăng cường các hoạt động thể thao, nghỉ dưỡng, đi du lịch có thể đem lại nguồn cảm hướng mới, tạo ra năng lượng tối ưu để hoàn thành công việc xuất sắc.

Nam mạng tuổi Bính Dần nên học cách bình tĩnh trước những khó khăn, chớ nên hấp tấp nóng vội quyết định sự việc. Ngoài ra, để có một cuộc sống thoải mái, không phải chật vật tiền bạc, quý bạn nên chú ý về quản lý tài chính, tránh đầu tư mạo hiểm, nên suy nghĩ kĩ càng trước khi đưa ra những quyết định to lớn.

Tình duyên

Để có cuộc sống hạnh phúc, nam giới tuổi Bính Dần nên biết cân bằng giữa công việc và gia đình

(Để có cuộc sống hạnh phúc, nam giới tuổi Bính Dần nên biết cân bằng giữa công việc và gia đình)

Trong năm 2022, chuyện tình cảm của nam giới tuổi Bính Dần có thể gặp vài mâu thuẫn nhỏ, bản mệnh nên học cách cân bằng giữa tình yêu và công việc.

Để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc trọn vẹn, người nam nên tiết chế tính cách nóng nảy của mình. Đồng thời dành nhiều thời gian chia sẻ, trò chuyện cùng với người mình yêu và người thân trong gia đình. Sự tin tưởng và thấu hiểu vẫn là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên hạnh phúc cho cả hai.

Tài lộc

Nam giới tuổi Bính Dần nên học cách quản lý tài chính trong năm 2022

(Nam giới tuổi Bính Dần nên học cách quản lý tài chính trong năm 2022)

Tình hình tài chính của tuổi Bính Dần nam mạng năm 2022 có chiều hướng giảm sút do không có vận tài lộc song hành. Nam giới tuổi này cần phải nỗ lực hơn nữa trong công việc để có được nguồn thu nhập tốt hơn. Bên cạnh đó, nên hạn chế đầu tư lớn, mở rộng kinh doanh trong năm nay để tránh hao tổn không đáng có về tiền bạc.

Nam giới tuổi này nên hạn chế chi tiêu phung phí, cần biết quản lý tài chính, tiết kiệm hơn trong năm nay để tránh hao hụt về tiền của. Bên cạnh đó, người nam nên tận dụng những cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp, giúp cho cuộc sống thoải mái, dư dả hơn.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Sức khoẻ

Nam giới tuổi Bính Dần cần rèn luyện sức khỏe để nâng cao sức đề kháng

(Nam giới tuổi Bính Dần cần rèn luyện sức khỏe để nâng cao sức đề kháng)

Vận trình sức khỏe của nam giới tuổi Bính Dần trong năm 2022 có chiều hướng thay đổi xấu hơn so với những năm về trước. Đôi lúc rơi vào đau ốm, suy nhược cơ thể. Đây là năm bản mệnh có nhiều áp lực trong cuộc sống, lao lực vì làm việc quá sức.

Để có được một sức khỏe tốt, thể trạng mạnh mẽ, quý bạn nên tăng cường thể dục thể thao, có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng, ngủ nghỉ có khoa học. Bên cạnh đó, vui chơi và thư giãn cùng gia đình, bạn bè sau những giờ làm việc mệt mỏi là một ý tưởng tuyệt vời để người nam giải tỏa áp lực trong công việc.

Xem sao hạn của tuổi Bính Dần nam mạng trong năm 2022

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Bính Dần nam mạng trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh

Nam giới tuổi Bính Dần năm 2022 được sao La Hầu chiếu mệnh

(Nam giới tuổi Bính Dần năm 2022 được sao La Hầu chiếu mệnh)

Sao La Hầu chính là sao chiếu mệnh của nam giới tuổi Bính Dần trong năm 2022. Đây là  hung tinh trong 9 Cửu Diệu của niên hạn, có thể hạn chế vận may, cuộc sống và đường tài lộc của bản mệnh có chiều hướng sụt giảm. Tuy nhiên gia đình và sức khỏe không bị tác động quá nhiều. Những người bị sao Văn Hớn chiếu mệnh như nam tuổi Bính Dần bị sao La Hầu chiếu mạng thì nên ăn ở hiền hòa, làm nhiều việc phúc, cẩn trọng nhiều hơn trong mọi việc là có thể giải hóa được tai ương.

Khi bị sao La Hầu chiếu mệnh, những người nam Bính Dần sẽ có xu hướng dễ nóng giận, mất bình tĩnh trước các vấn đề khó khăn. Điều này khiến nam mạng dễ gặp phải mâu thuẫn, thị phi không đáng có, khiến tinh thần nhiều lo lắng muộn phiền.

Tuy nhiên, sao La Hầu cũng mang lại nhiều vận tốt cho bản mệnh trong năm này. Nam giới có sao chiếu mệnh là La Hầu thì vợ mang thai gặp nhiều may mắn, vợ tròn con vuông, công việc có vận tài lộc, làm ăn phát đạt.

Hạn tuổi

Những người nam tuổi Bính Dần sẽ bị chi phối bởi hạn sao Tam Kheo trong năm Nhâm Dần. Trong khoảng thời gian này bản mệnh nên chú ý đến sức khỏe thể chất, đặc biệt về chân tay và thị giác. Nam giới thường dễ mắc bệnh về xương khớp chân tay, nhức mỏi khi trở trời. Tránh tiếp xúc quá lâu trên màn hình điện thoại, máy tính để cải thiện được các vấn đề về thị giác.

Để cải thiện sức khỏe, người nam cần nghỉ ngơi, bồi dưỡng nhiều hơn, tránh lao lực, làm việc quá sức. Nhanh chóng tìm được thầy thuốc mát tay là điều rất cần thiết khi sức khỏe có chiều hướng suy yếu.

 • Hạn Thái Tuế: Phạm Thái tuế
 • Hạn Kim Lâu: Phạm tuổi kim lâu
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm
 • Hạn Tam Tai: Không phạm

Hóa giải sao hạn

Làm cách nào để hóa giải sao hạn cho nam giới tuổi Bính Dần năm 2022

(Làm cách nào để hóa giải sao hạn cho nam giới tuổi Bính Dần năm 2022)

Những người nam tuổi Bính Dần hoàn toàn có thể hóa giải được những vận hạn do sao La Hầu và Tam Kheo gây ra. Giữ gìn sức khỏe là điều quan trọng nhất, không nên quá hoang mang lo lắng trước những thử thách, bình tĩnh và giữ vững tinh thần là cách hiệu quả nhất để đối đầu với những khó khăn. Có như vậy, cuộc sống mới có được bình an, cầu được may mắn thuận lợi.

“Một điều nhịn là chín điều lành”, người nam nên học cách kiềm sự nóng giận tức thời, cố gắng điều chế cảm xúc theo hướng tích cục cũng như lắng nghe mọi người nhiều hơn. Có như vậy, bản thân sẽ ngày một được phát triển, hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, phương pháp cúng dâng sao giải hạn lưu truyền trong dân gian cũng được nhiều người áp dụng. Theo đó, nam Bính Dần 1986 muốn giải hạn La Hầu thì thực hiện nghi thức cúng lễ thành tâm, không nên xa hoa phung phí. Mời quý bạn tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn La Hầu tại bài viết: Cúng sao giải hạn

Những yếu tố may mắn cho nam mạng tuổi Bính Dần năm 2022

tử vi bính dần 1986

Muốn gia tăng vận may, tài lộc cho bản mệnh trong năm 2022 này, nam mạng tuổi Bính Dần có thể ứng dụng một số phương pháp sau:

 • Con số may mắn: Số 3, số 6 và số 9.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Chọn ngày hoàng đạo tại: https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Tân Dậu (1981), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991)
 • Hợp đá quý: Hợp với đá thạch anh đồng, mã não đỏ, đá mặt trời, đá super seven, ruby hồng ngọc, thạch anh tím,..
 • Màu may mắn: Đỏ, cam, tím, hồng. 
 • Hoa: Trạng nguyên, tường vi, hoa hồng tỉ muội,..

Luận tử vi tuổi Bính Dần năm 2022 nam mạng theo tháng

Nam giới tuổi Bính Dần có thể tạo được thành tựu to lớn nếu biết nắm bắt cơ hội

(Nam giới tuổi Bính Dần có thể tạo được thành tựu to lớn nếu biết nắm bắt cơ hội)

Theo tử vi trọn đời, nam tuổi Bính Dần trong năm 2022 này sẽ có nhiều chuyển biến mới trong cuộc sống và sự nghiệp. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Tháng đầu tiên của năm 2022 Âm lịch, cuộc sống bình ổn, không có biến cố lớn nào xảy đến. Cần thận trọng trước những quyết định trong công việc làm ăn, tránh đối đầu với mâu thuẫn, kiện tụng.
 • Tháng 2: Nam mạng Bính Dần trong tháng này có nhiều điều hay đẹp trong cuộc sống, công việc có cơ hội phát triển cao nhờ mối quan hệ.
 • Tháng 3: Kiên trì và nỗ lực sẽ giúp nam mạng đạt được kết quả tốt trong công việc. Cuộc sống an vui, hạnh phúc. n.
 • Tháng 4: Công việc có nhiều may mắn thuận lợi, được mọi người tín nhiệm, tuy vậy nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe, tránh bị lao lực.
 • Tháng 5: Thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc vào sự cố gắng của quý bạn. Trước những thử thách lớn, cần nhất là sự bình tĩnh, nếu làm được điều này người nam sẽ có được thành công to lớn.
 • Tháng 6: Tháng này nam mạng cần chú ý trong lời nói để tránh thị phi, bị người khác hiểu lầm. Nên dành nhiều thời gian cho gia đình nhiều hơn để gắn kết tình thân.
 • Tháng 7: Người nam cần cẩn thận trong việc đầu tư, mở rộng kinh doanh, hoặc những vấn đề liên quan tới tài chính, tiền bạc để tránh những tổn thất không đáng có. Đặc biệt chú ý nhiều hơn đến sức khỏe.
 • Tháng 8: Cuộc sống bản mệnh trong tháng này có nhiều điều hay đẹp, gia đình có nhiều tin vui, tình thân càng gắn kết bền chặt.
 • Tháng 9: Có vận may song hành, công danh sự nghiệp có nhiều chuyển biến tốt đẹp, cuộc sống an vui, tâm hồn lạc quan, yêu đời.
 • Tháng 10: Gia đạo hạnh phúc ấm êm, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo. Cuộc sống bình an, có nhiều điều hay đẹp.
 • Tháng 11: Sức khỏe có dấu hiệu bị giảm sút do áp lực công việc. Bản mệnh trong thời gian này nên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể dục thể thao để có được thể trạng tốt hơn.
 • Tháng 12: Là tháng cuối cùng trong năm. Tần suất công việc sẽ cao hơn, trong tháng này người nam nên tập trung vào các dự án quan trọng để có được bước chuyển tốt trong tương lai.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

 

Đối với nam giới tuổi Bính Dần, năm 2022 có thể là năm tương đối bình yên, không có biến cố lớn nào xảy ra đối với công việc, tình duyên, gia đình. Mong rằng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích về vận trình số mệnh của những người nam tuổi Bính Dần trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài