Tử Vi Tuổi Bính Thìn 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1976
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Bính Thìn Năm 2022 - Nam Mạng 1976

Tuổi Âm lịch: 47 tuổi

Sao chiếu mệnh: Thổ Tú - Bình hòa

Mệnh: Sa Trung Thổ - Kim hợp Thổ: Tương sinh

Địa chi tuổi: Tuổi Thìn với tuổi Dần: Bình Hòa

Thiên can tuổi: Bính gặp năm Nhâm: Tương xung

>> Đã có Tử vi năm 2023

Tuổi Bính Thìn nam mạng 1976 là người có tố chất lãnh đạo, kiên cường và dũng cảm trước những thử thách trong cuộc sống. Đối diện với khó khăn và khuất phục chúng chính là châm ngôn sống của họ.

Năm 2022, vận mệnh của nam mạng sinh năm 1976 bị chi phối bởi sao Thổ Tú, hạn Ngũ Mộ. Vậy tử vi về sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và tài lộc của tuổi Bính Thìn vào năm Nhâm Dần sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Bính Thìn năm 2022 nam mạng

Nam giới tuổi Bính Thìn cầm tinh con rồng, nên thường là người rất lý trí và bản lĩnh

(Nam giới tuổi Bính Thìn cầm tinh con rồng, nên thường là người rất lý trí và bản lĩnh)

Những người sinh năm 1976 thuộc tuổi Bính Thìn, bản mệnh có ngũ hành nạp âm là Sa Trung Thổ nghĩa là Đất pha cát. Trong Bát trạch phong thủy, nam mệnh tuổi Bính Thìn thuộc cung Càn – một trong những phi cung của Tây Tứ Mệnh. Người nam nên lựa chọn các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Trong năm 2022 này, nam mạng tuổi Bính Thìn sẽ bước sang tuổi 47 (tính cả tuổi mụ).

Để suy đoán vận mệnh của nam giới Bính Thìn sinh năm 1976 trong năm 2022 là thành công hay thất bại, ta có thể xem xét mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của đương số là năm Bính Thìn.

- Theo Âm lịch, năm 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim Bạch Kim, hay còn gọi là Vàng pha bạc (ý nghĩa thịnh vượng). Xét theo mối quan hệ ngũ hành, hành mệnh Thổ của Bính Thìn sẽ tương sinh với hành Kim của năm Nhâm Dần.

- Xét theo Thiên can, Bính thuộc Hỏa tương khắc với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo Địa chi, Thìn nằm trong mối quan hệ bình hòa với tuổi Dần.

Nhìn chung trong năm 2022, vận mệnh của nam mạng tuổi Bính Thìn tương đối tốt, cuộc sống bình ổn, gia đạo hạnh phúc ấm êm. Tuy vậy, sự nỗ lực của người nam sẽ đóng vai trò then chốt cho sự thành công trong năm nay. Nếu ý vào vận trời, không ra sức làm việc thì khó mà có được thành tựu to lớn. Vận tài lộc sẽ song hành vào cuối năm, đây là cơ hội tốt để người nam tạo dựng công danh sự nghiệp.

Trong phong thủy tử vi, thông qua cung mệnh ta có thể luận giải về cuộc sống, tài lộc, tình duyên, gia đình của một người. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cung mệnh ngũ hành của nam  mạng Bính Thìn 1976 mời quý bạn xem tại bài viết: Sinh năm 1976 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng trên các phương diện

Sau đây là vận trình tử vi 2022 của nam tuổi Bính Thìn trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Nam mạng Bính Thìn 1976 sẽ có bước chuyển biến nổi bật gì trong sự nghiệp năm 2022

(Nam mạng Bính Thìn 1976 sẽ có bước chuyển biến nổi bật gì trong sự nghiệp năm 2022)

Trong năm 2022, sự nghiệp của nam giới tuổi Bính Thìn khá tốt, có nhiều vận may, gặp khó khăn có quý nhân phù hộ giúp đỡ, cơ hội tốt sẽ xuất hiện vào cuối năm. Nắm bắt được thời cơ này thì công danh sự nghiệp sẽ phất lên như diều gặp gió, có được địa vị xã hội, thành tựu đáng mong ước. Bên cạnh đó, nếu kiên trì và quyết tâm đến cùng, họ sẽ thu về bội tài lộc và những kết quả đáng kinh ngạc.

Là kiểu người thật thà, chất phát nên nam mạng Bính Thìn dễ dàng có được ấn tượng tốt từ mọi người xung quanh. Trong môi trường công sở, nhờ những mối quan hệ hỗ trợ tốt đã giúp người nam phát triển sự nghiệp nhanh chóng. Bên cạnh họ luôn có những người bạn đích thực trong công việc, sẵn sàng giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn.

Tuy nhiên, người nam cũng nên đề phòng trước các mối quan hệ xã giao để tránh bị tiểu nhân lợi dụng trong công việc.

Tình duyên

Nam mạng tuổi Bính Thìn 1976 nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc vợ con

(Nam mạng tuổi Bính Thìn 1976 nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc vợ con)

Gia đạo của nam mạng tuổi Bính Thìn 1976 trong năm 2022 sẽ có nhiều chuyển biến tốt đẹp. Để tình cảm vợ chồng tốt đẹp, cuộc sống gia đình luôn ngập tràn hạnh phúc thì quan trọng nhất là sự nhẫn nhịn từ người nam. Quan tâm, trò chuyện và sẻ chia với người đầu ấp tay gối sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc hơn, viên mãn hơn.

Vào thời gian này, nam mạng tuổi Thìn nên dành nhiều thời gian cho gia đình, không nên tập trung quá nhiều vào sự nghiệp sẽ làm ảnh hưởng đến gia đạo. Những chuyến du lịch cùng nhau sẽ giúp các thành viên trong gia đình thấu hiểu lẫn nhau.

Tài lộc

Người nam tuổi Bính Thìn sẽ gặp nhiều vận may về tài lộc trong năm 2022?

(Người nam tuổi Bính Thìn sẽ gặp nhiều vận may về tài lộc trong năm 2022?)

Trong năm Nhâm Dần 2022, công việc của người nam ở mức ổn định nên có vận tài lộc ở mức bình thường. Nếu có sự nỗ lực và kiên quyết trong công việc sẽ đạt nhiều thành tựu cao, lúc đó vận tài lộc sẽ chuyển biến tốt hơn.

Trong thời gian này, người nam nên dành thời gian để tận hưởng cuộc sống, đi du lịch và nghỉ dưỡng cùng gia đình là một ý tưởng tuyệt vời để khơi dậy năng lượng tích cực sau những chuỗi năm tháng làm lụng vất vả. Không nên dè dặt quá mức mà khiến bản thân phải chịu nhiều thiệt thòi.

Sức khoẻ

Sức khỏe của nam mạng tuổi Bính Thìn 1976 sẽ có phần suy giảm trong năm 2022?

(Sức khỏe của nam mạng tuổi Bính Thìn 1976 sẽ có phần suy giảm trong năm 2022?)

Sức khỏe trong năm 2022 của nam giới tuổi này không có quá nhiều chuyển biến xấu. Tuy nhiên, làm việc quá sức có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Lao lực vì công việc sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể và các vấn đề bệnh lý khác.

Để rèn luyện sức khỏe tốt hơn trong những năm tới, nam giới tuổi Bính Thìn nên tích cực vận động thể thao, có chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi hợp lý. Tránh làm việc quá sức để dẫn đến suy nhược cơ thể và các vấn đề bệnh lý khác.

Xem sao hạn của tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng trong năm 2022

Sao chiếu mệnh

Người nam tuổi Bính Thìn 1976 được sao Thổ Tú chiếu mệnh trong năm 2022 này

(Người nam tuổi Bính Thìn 1976 được sao Thổ Tú chiếu mệnh trong năm 2022 này)

Sao Thổ Tú chính là sao chiếu mệnh của nam giới tuổi Bính Thìn trong năm 2022. Đây là  hung tinh trong 9 Cửu Diệu của niên khiến sự nghiệp có chuyển biến khó khăn hơn, vận tài lộc kém hơn so với những năm trước. Tuy nhiên gia đình và sức khỏe không bị tác động quá nhiều. Những người bị sao Thổ Tú chiếu mệnh như nam tuổi Bính Thìn thì nên có kế hoạch rõ ràng trong công việc, thận trọng trước khi làm mọi việc, cùng năng làm việc phúc là có thể giải hóa được vận hạn trong năm.

Khi bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, người nam sẽ rèn luyện cho mình bản tính kiên trì và chống chọi trước những khó khăn. Để tiểu nhân khó có cơ hội lợi dụng, dèm pha, nam mạng cần nên kiên định với chính mình, cẩn thận trong quá trình làm việc để tránh những sai sót mà người khác có thể lợi dụng chúng mà gây ảnh hưởng đến quý bạn.

Nam mạng Bính Thìn thuộc mệnh Thổ gặp sao Thổ Tú chiếu mạng sẽ có nhiều chuyển biến tốt đẹp trong 6 tháng cuối năm. Đây là thời gian có vận may mắn song hành, mọi khó khăn đều được quý nhân ra tay giúp đỡ, công danh sự nghiệp khởi sắc, tài lộc thịnh vượng, tình cảm gia đình càng gắn kết hơn.

Hạn tuổi

Những người nam tuổi Bính Thìn sẽ bị chi phối bởi hạn sao Ngũ Mộ trong năm Nhâm Dần. Trong năm nay, người nam nên hạn chế giao thiệp, kết nối nhiều mối quan hệ để tránh những kiện tụng, tranh chấp không đáng có. Bình tĩnh và tự tin là chìa khóa giúp bản mệnh có được những thành công vẻ vang và tránh được những xung đột trong công việc.

Ngoài ra, tiết kiệm và chi tiêu tài chính hợp lý sẽ giúp nữ mạng có vận dư dả về tài lộc. Suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi mua sắm sẽ hạn chế việc vung tay quá trán, chi tiêu không hợp lý. Điều này có thể đem lại một khoản tiết kiệm lớn bất ngờ cho quý bạn trong cuối năm.

 • Thái Tuế: Không phạm 
 • Tam Tai: Không phạm
 • Tuổi Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử

Hóa giải sao hạn

Nam mạng Bính Thìn 1976 nên làm gì để hóa giải sao hạn trong năm 2022?

(Nam mạng Bính Thìn 1976 nên làm gì để hóa giải sao hạn trong năm 2022?)

Những người nam tuổi Bính Dần hoàn toàn có thể hóa giải được những vận hạn do sao Thổ Tú và Ngũ Mộ gây ra. Kết nối tình cảm gia đình là điều then chốt sẽ giúp người nam có được hạnh phúc trọn vẹn. Thận trọng và bình tĩnh trong công việc sẽ hạn chế được những kiện tụng, mâu thuẫn xảy ra. Bên cạnh đó, nam mạng không nên đặt niềm tin quá nhiều vào người khác, để tránh những sơ hở mà tiểu nhân có thể lợi dụng dèm pha.

“Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”. Đúng như vậy, tình cảm gia đình vẫn là điều thiêng liêng nhất. Đằng sau sự nghiệp thành công thì phải là hạnh phúc trọn vẹn của một gia đạo. Để cuộc sống vợ chồng luôn hòa thuận ấm êm, người nam nên dành nhiều thời gian trò chuyện và chia sẻ với người bạn đời của mình, từ đó thông phần hiểu nhau sẽ giúp tình cảm hai người càng bền chặt hơn.

Ngoài ra, phương pháp cúng dâng sao giải hạn lưu truyền trong dân gian cũng được nhiều người áp dụng. Theo đó, nam Bính Thìn 1976  muốn giải hạn Thổ tú thì thực hiện nghi thức cúng lễ thành tâm, không nên xa hoa phung phí. Mời quý bạn tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn La Hầu tại bài viết: Cúng sao giải hạn?

Những yếu tố may mắn trong năm 2022 cho nam mạng tuổi Bính Thìn

Các yếu tố may mắn trong năm 2022 cho nam mạng tuổi Bính Thìn là: 

 • Con số may mắn: Số 4, số 5 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)
 • Tuổi xông đất: Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984)
 • Hợp đá quý: Đá gỗ hóa thạch xám ghi, đá xà cừ, đá mã não trắng, cẩm thạch trắng,..
 • Màu may mắn: Đỏ, cam, hồng, nâu, vàng đậm,..
 • Hoa: Trạng nguyên, đỗ quyên,..

Luận tử vi tuổi Bính Thìn năm 2022 nam mạng theo tháng

Người nam tuổi Bính Thìn nên dành nhiều thời gian để ở bên vợ con

(Người nam tuổi Bính Thìn nên dành nhiều thời gian để ở bên vợ con)

 • Tháng 1: Tháng đầu tiên của năm 2022  âm lịch, cuộc sống chưa có nhiều thay đổi. Cần cẩn thận trong công việc, suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra các quyết định quan trọng.
 • Tháng 2:  Cuộc sống bình ổn, không có gì đáng quan ngại. Tuy nhiên nam mạng nên cẩn trọng trong mối quan đồng nghiệp, tránh bất hòa tranh cãi.
 • Tháng 3: Công việc và gia đình sẽ hạnh phúc nếu người nam biết kiên trì và nỗ lực. Đứng trước các vấn đề khó khăn, người nam nên thận trọng để đưa ra quyết định đúng đắn.
 • Tháng 4: Cần chú ý đến sức khỏe, vận động thể thao để có được sức khỏe tốt. Không nên suy nghĩ quá nhiều vào công việc.
 • Tháng 5: Trước những vấn đề lớn, cần nhất là sự bình tĩnh và quyết tâm. Nếu làm được điều này người nam sẽ gặt hái được thành tựu to lớn.
 • Tháng 6: Cuộc sống có nhiều chuyển biến tốt đẹp, có vận tài lộc song hành.
 • Tháng 7: Người nam cần cẩn thận trong các vấn đề về công việc, tránh những sơ sót dẫn đến mâu thuẫn, kiện tụng tranh chấp.
 • Tháng 8: Chú ý đến sức khỏe, không nên quan tâm đến những lời thị phi làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại.
 • Tháng 9: Có vận may song hành, công danh sự nghiệp có nhiều chuyển biến tốt đẹp. Nên dành nhiều thời gian cho gia đình.
 • Tháng 10:  Tình cảm gia đình có chiều hướng tốt. Gia đạo hạnh phúc ấm êm, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
 • Tháng 11: Bản mệnh trong thời gian này nên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể dục thể thao để có được sức khỏe tốt hơn.
 • Tháng 12: Là tháng cuối cùng trong năm. Người nam nên dành thời gian để tận hưởng, nghỉ ngơi sau những ngày tháng làm việc vất vả.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

Kết luận

Đối với nam giới tuổi Bính Thìn năm 2022 có thể là năm tương đối bình ổn, sự nghiệp và cuộc sống vẫn có nhiều chuyển biến tốt. Mong rằng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích về vận trình số mệnh của những người nam tuổi Bính Thìn trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài