Tử Vi Tuổi Bính Tý 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1996
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2022 - Nam Mạng 1996

Tuổi Âm lịch: 27 tuổi

Sao chiếu mệnh: Mộc Đức - Sao Cát.

Mệnh: Giản Hạ Thuỷ - Kim sinh Thuỷ: Tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Tý với tuổi Dần: Bình Hoà.

Thiên can tuổi: Bính gặp năm Nhâm tương xung.

>> Đã có Tử vi 2023 nam mạng

Tuổi Bính Tý nam mạng là người tài trí, thông minh, nhanh nhẹn. Họ có trí lớn, tính tình kiên định, đã đặt mục tiêu thì sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng. Năm 2022, vận mệnh của nam giới sinh năm 1996 bị chi phối bởi sao Mộc Đức, hạn Huỳnh Tuyền. Vậy tử vi sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và tài lộc của tuổi Bính Tý vào năm Nhâm Dần sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Bính Tý năm 2022 nam mạng

Nam giới tuổi Bính Tý cầm tinh con chuột, rất thông minh, tài trí

(Nam giới tuổi Bính Tý cầm tinh con chuột, rất thông minh, tài trí)

Những người sinh năm 1996 thuộc tuổi Bính Tý, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Giản Hạ Thuỷ, tức Nước cuối nguồn. Trong Bát trạch phong thủy, nam mệnh tuổi này thuộc cung Tốn – một trong những phi cung của Đông tứ mệnh. Vào năm 2022, Bính Tý 1996 bước sang tuổi 27 (tính cả tuổi mụ).

Để suy đoán được vận mệnh trong một năm của nam giới sinh năm 1996 là tốt hay xấu, ta có thể xem xét mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của đương số là năm Bính Tý.

Theo Âm lịch, năm 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim tức, Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành mệnh Kim của Nhâm Dần tương sinh cho hành mệnh Thuỷ của Bính Tý.

Xét theo Thiên can, Bính thuộc Hỏa tương xung với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo Địa chi, Tý nằm trong mối quan hệ bình hoà với tuổi Dần.

Vậy có thể thấy rằng, năm 2022 nam mạng Bính Tý 1996 có Địa Chi bình hoà với năm Nhâm Dần. Do đó vào năm nay, bản mệnh có cuộc sống yên bình. Tuy nhiên, Thiên Can tương xung, Ngũ hành trong vòng sinh xuất. Trong công việc, bản mệnh cần kiên định theo đuổi mục tiêu, cố gắng nỗ lực hết mình. Khi ấy, kết quả sẽ được như ý muốn, đạt được thành tựu vẻ vang.

Xem thêm: Sinh năm 1996 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Bính Tý trên các phương diện

Sau đây là vận trình tử vi 2022 của nam tuổi Bính Tý trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Năm Nhâm Dần 2022 cố gắng nỗ lực hết mình, sự nghiệp nam Bính Tý 1996 sẽ bứt phá vượt bậc

(Năm Nhâm Dần 2022 cố gắng nỗ lực hết mình, sự nghiệp  nam Bính Tý 1996 sẽ bứt phá vượt bậc)

Năm 2022, sao cát tinh Mộc Đức soi chiếu, nam tuổi bính Tý 1996 có cơ hội gặp được thầy giỏi, bạn hiền, quý nhân phù trợ. Có cơ hội được cấp trên đề bạt, cơ hội thăng tiến công danh, thăng quan tiến chức. Kinh doanh, buôn bán gặp nhiều may mắn, lộc lá. Năm nay sẽ là đỉnh cao gây dựng sự nghiệp của nam mạng Bính Tý 1996.

Tuy nhiên, những người nam Bính Tý 1996 mới bắt đầu con đường lập nghiệp thì làm gì cũng cần tính toán chu toàn, kế hoạch rõ ràng. Đồng thời tăng cường thêm kiến thức bằng cách học hỏi người đi trước. Cẩn trọng sẽ giúp quý bạn thành công, không vấp phải những khó khăn, thất bại đầu đời.

Tình duyên

Năm nay được lộc tình duyên, nam Bính Tý 1996 gia đình hoà thuận, hạnh phúc

(Năm nay được lộc tình duyên, nam Bính Tý 1996 gia đình hoà thuận, hạnh phúc)

Năm Nhâm Dần 2022, nam giới tuổi Bính Tý 1996 có tình duyên khởi sắc, gia đình hoà thuận, hạnh phúc. Đối với những chàng trai mới kết duyên, năm nay là năm đại cát để chủ mệnh có kế hoạch chào đón thiên thần bé nhỏ. Sinh con trong năm này, vợ/chồng thêm gắn bó, em bé thông minh, khỏe mạnh.

Năm Nhâm Dần sao Mộc Đức chiếu, chủ sự cưới hỏi. Những người nam Bính Tý 1996 chưa có mái ấm riêng thì năm nay là cơ hội tốt để bản mệnh tìm được nửa kia tâm đầu ý hợp. Tuổi hợp mệnh với nam Bính Tý 1996 là cô nàng có đồng tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu.

Nam giới tuổi Bính Tý có nên cưới vợ vào năm 2022 hay không? Xem thêm tại: Tuổi bính tý 1996 nên cưới năm nào?

Tài lộc

Năm 2022 là năm vượng phát tài lộc cho nam tuổi Bính Tý 1996

(Năm 2022 là năm vượng phát tài lộc cho nam tuổi Bính Tý 1996)

Vận trình tài lộc trong năm Nhâm Dần 2022 cho những người nam tuổi Bính Tý tốt đẹp, năm nay sự nghiệp, buôn bán đều thuận, đây là mấu chốt giúp tiền tài của Bính Tý gia tăng nhanh chóng. Nếu biết cách tính toán để đồng tiền sinh lời, tiết kiệm chi tiêu, quản lý tài chính có kế hoạch. Tương lai, nam Bính Tý 1996 là những người giàu sang, cuộc sống phú quý.

Năm 2022, tài lộc của chủ mệnh vượng vào đầu Hạ. Vào giai đoạn này, nam Bính Tý 1996 có thể tính toán làm các việc đại sự như: Xây dựng nhà cửa, động thổ, khai trương...sẽ được cát lợi, buôn may bán đắt.

Sức khoẻ

Tăng cường luyện tập thể thao sẽ giúp tuổi nam Bính Tý 1996 khoẻ mạnh, tinh thần tích cực

(Tăng cường luyện tập thể thao sẽ giúp tuổi nam Bính Tý 1996 khoẻ mạnh, tinh thần tích cực)

Những người nam tuổi Bính Tý 1996 năm nay cần chú ý hơn về sức khỏe. Năm nay hạn Huỳnh Tuyền, chủ mệnh có thể đau đầu, tinh thần không tập trung. Để cải thiện, nam Bính Tý nên gia tăng năng lượng tích cực bằng cách rèn luyện thể chất, tập gym...Đồng thời bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn uống, hạn chế các đồ ăn nhanh...

Sức khỏe tốt, tinh thần tập trung sẽ giúp nam Bính Tý 1996 kích thích tư duy, tăng khả năng sáng tạo. Từ đó mà công việc, sự nghiệp tốt đẹp, đời sống vui vẻ, thoải mái hơn.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Xem sao hạn của tuổi Bính Tý nam mạng trong năm 2022

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Bính Tý nam mạng trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh

Nam giới tuổi Bính Tý năm 2022 có sao Mộc Đức chiếu mệnh

(Nam giới tuổi Bính Tý năm 2022 có sao Mộc Đức chiếu mệnh)

Sao Mộc Đức chính là sao chiếu mệnh của nam giới tuổi Bính Tý trong năm 2022. Đây là sao phước tinh trong Cửu Diệu của niên hạn. Sao này thuộc hành Mộc, chủ sự may mắn. Nam Bính Tý 1996 năm Nhâm Dần được sao Mộc Đức chiếu thì làm ăn tiến tới, gia tăng vận may, đại sự cát lành.

Vào năm sao Mộc Đức soi chiếu, chủ mệnh biết lắng nghe, học hỏi tiền bối. Đồng thời không tự kiêu, tự phụ, ỷ vào vận may trời ban. Tương lai bản mệnh sẽ có đường công danh tươi sáng, gặt hái tài lộc.

Hạn tuổi

Năm Nhâm Dần 2022, nam tuổi Bính Tý bị chi phối bởi hạn sao Huỳnh Tuyền. Sao này hạn chủ sức khỏe. Chủ mệnh có thể gặp tình trạng đau đầu, căng thẳng, khó tập trung. Điều này có thể làm cho cơ thể hay mệt mỏi, tinh thần thiếu năng lượng, tâm trạng bất an.

Bên cạnh đó, hạn Huỳnh Tuyền còn có tác động xấu đến những công việc liên quan đến đường Thuỷ, đánh bắt cá, du lịch biển.

 • Hạn Thái Tuế: Không phạm
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc - Tam địa sát, tránh tu sửa nhà cửa
 • Hạn Tam Tai: Bước vào năm tam tai thứ nhất

Hóa giải sao hạn

Hóa giải sao hạn cho nam Bính Tý 2022

(Hóa giải sao hạn cho nam Bính Tý 2022)

Theo phong thuỷ, hoá giải hạn sao là cách quý bạn tăng cường năng lượng tích cực, tạo phước đức để tăng sinh khí. Từ đó át đi phần tác động xấu của sao đến chủ mệnh. Cũng nhờ vậy mà nam Bính Tý không cần lo lắng khi gặp hạn Huỳnh Tuyền năm nay.

Trước tiên, việc giữ cho mình một tinh thần tích cực, luôn tìm giải pháp, hướng đi khi gặp khó khăn sẽ giúp quý bạn tự tin mình có thể vượt qua được bất cứ khó khăn, thách thức nào của cuộc sống. Tiếp đến, nên chú trọng sức khoẻ, không chủ quan (Ví dụ như ăn mặc phong phanh khi giao mùa…), hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá…

Trong năm nay, nam Bính Tý 1996 nên tránh làm ăn các việc liên quan đến sông nước. Tránh tham gia vào các cuộc xung đột, tranh chấp. Đồng thời tăng cường làm việc thiện, tu tâm tích đức để bồi đắp nhân cách. Tương lai, cuộc sống của bản mệnh sẽ được bình an, cát lành, hạn xấu hoá lành.

Ngoài ra, có một phương pháp được dân gian lưu truyền để giải hạn là cúng sao hàng năm. Nếu thực hiện nghi lễ này, chủ mệnh cần thành tâm cầu phúc, tránh xa hoa phung phí, tâm sáng ắt trời sẽ thấu. Cách dâng sao giải hạn chi tiết, mời quý bạn đón đọc trong bài viết: Cúng sao giải hạn

Những yếu tố may mắn cho nam Bính Tý năm 2022

tử vi tuổi tý 2022

Để chiêu vượng may mắn, tài lộc trong năm Nhâm Dần 2022, gia chủ tuổi Bính Tý có thể ứng dụng các phương pháp phong thủy như con số may mắn, chọn hướng xuất hành, tuổi xông đất đầu năm,..

 • Con số may mắn: Số 2, số 5 và số 6.
 • Hướng xuất hành Tết 2022Bắc (sinh khí), Đông (diên niên), Nam (thiên y), Đông Nam (phục vị). Khi xuất hành cũng nên chọn ngày hoàng đạo theo âm lịch để kích hoạt may mắn.
 • Tuổi xông đất: Tuổi Tân Hợi (1971), Quý Sửu (1973), Ất Sửu (1985). Quý bạn có thể xem tuổi hợp bằng cách xem cung mệnh theo năm sinh.
 • Hợp đá quý: Hợp với đá thạch anh xanh, thạch anh tóc xanh, ngọc bích, cẩm thạch, đá lông công, diopside,..
 • Màu may mắn: Hợp với màu trắng, xám, bạc, xanh dương, đen,.. Đây là những màu mang tới may mắn, tài lộc.
 • Hoa: Hoa đồng tiền, phong lan, hoa nhài,..

Luận tử vi tuổi Bính Tý năm 2022 nam mạng theo tháng

Trong năm 2022, nam tuổi Bính Tý có cuộc sống gia đình hoà thuận, 12 tháng chủ cát lành

(Trong năm 2022, nam tuổi Bính Tý có cuộc sống gia đình hoà thuận, 12 tháng chủ cát lành)

Theo tử vi trọn đời, nam tuổi Bính Tý trong năm 2022 này sẽ có nhiều cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Tháng đầu tiên của năm mới, nam Bính Tý đón xuân vui vẻ bên gia đình, cuộc sống đầm ấm.
 • Tháng 2: Gặp được quý nhân, người tài dẫn dắt, cơ hội thăng tiến công danh, sự nghiệp.
 • Tháng 3: Tháng này thời tiết nồm nên rất dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm trạng của bản mệnh. Nên giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng. Đồng thời tăng cường tập thể dục, thể thao.
 • Tháng 4: Sao phúc tinh đem tới nhiều vận may, cuộc sống an lành, vui vẻ.
 • Tháng 5: Tình duyên tốt đẹp, có lộc trời ban, nên chọn để lên kế hoạch kết duyên, sinh em bé, mở rộng kinh doanh.
 • Tháng 6: Tiền bạc, tài lộc tốt đẹp. Có cơ hội được đề bạt thăng chức.
 • Tháng 7: Tháng này chú ý dĩ hoà vi quý trong mọi mối quan hệ. Ngay thẳng, cương trực để tiểu nhân khó lòng lợi dụng.
 • Tháng 8: Tháng Mậu Thân có chi Thân tam hợp trợ cho chi Tý bản mệnh. Công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
 • Tháng 9: Có tin vui, kết quả công việc đạt được thành tựu, đồng nghiệp yêu mến.
 • Tháng 10: Tinh thần thiếu năng lượng tích cực. Vào tháng này, bản mệnh dễ chóng mặt, xây xẩm mặt mày. Nên bớt thời gian thư giãn, vui chơi.
 • Tháng 11: Bình an, gia đình vui vẻ, công việc thuận lợi. Không có nhiều biến động
 • Tháng 12: Hoàn thành công việc năm cũ, tổng kết sang năm mới nên tất bận. Tháng này được hưởng phúc phần tổ tiên, danh lợi lưỡng toàn, nên chú ý hương khói gia tiên.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

 

Đối với nam giới tuổi Bính Tý, năm 2022 có thể là năm may mắn, cát lành, thuận buồm xuôi gió về mọi mặt sự nghiệp, tình duyên, tài lộc. Mong rằng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích về vận trình số mệnh của những người nam tuổi Bính Tý trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài