Tử Vi Tuổi Canh Ngọ 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1990
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Canh Ngọ Năm 2022 - Nam Mạng 1990

Tuổi Âm lịch: 33 tuổi

Sao chiếu mệnh: Vân Hớn - vừa có hung vừa có cát.

Mệnh: Lộ Bàng Thổ - Thổ sinh Kim: Tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Ngọ tam hợp với tuổi Dần: Tốt.

Thiên can tuổi: Canh gặp năm Nhâm tương sinh, rất tốt.

>> Đã có Bảng tử vi 2023 cho 12 con giáp

Tuổi Canh Ngọ nam mạng là người giỏi giang, dũng mãnh, ý chí lớn. Năm 2022, vận mệnh của nam giới sinh năm 1990 bị chi phối bởi sao Vân Hớn, hạn Thiên La. Vậy tử vi sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và tài lộc của tuổi Canh Ngọ vào năm Nhâm Dần sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nam mạng

Nam giới tuổi Canh Ngọ cầm tinh con ngựa, nên thường rất nhanh nhẹn và dũng mãnh

(Nam giới tuổi Canh Ngọ cầm tinh con ngựa, nên thường rất nhanh nhẹn và dũng mãnh)

Những người sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Lộ Bàng Thổ, tức Đất đường đi. Trong Bát trạch phong thủy, nam mệnh tuổi này thuộc cung Khảm – một trong những phi cung của Đông tứ mệnh. Vào năm 2022, Canh Ngọ 1990 bước sang tuổi 33 (tính cả tuổi mụ).

Để suy đoán được vận mệnh trong một năm của nam giới sinh năm 1990 là tốt hay xấu, ta có thể xem xét mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của đương số là năm Canh Ngọ.

Theo Âm lịch, năm 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim tức, Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành mệnh Thổ của Canh Ngọ tương sinh cho hành Kim của năm Nhâm Dần.

Xét theo Thiên can, Canh thuộc Kim tương sinh với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo Địa chi, Ngọ nằm trong mối quan hệ Tam hợp với tuổi Dần.

Vậy có thể thấy rằng, bản mệnh Canh Ngọ trong năm Nhâm Dần mặc dù là tương sinh nhưng là sinh xuất. Tức bản mệnh cần phải cố gắng, nỗ lực thì mới có được thành công như mong muốn, nếu ỷ lại vào vận may trời ban thì khó thành đại sự. Kiên trì với một mục tiêu thì sẽ tạo nên thành tựu vẻ vang, những vận hạn trong năm Nhâm Dần cũng có thể được khắc chế phần nào.

Tóm lại, nam giới tuổi Canh Ngọ nên chuẩn bị ý chí vững mạnh và nghị lực kiên cường để nắm bắt được những cơ hội sắp tới trong năm 2022. Nhờ có tinh thần sắt đá, bản mệnh có thể vượt qua những thách thức và xây dựng được cơ đồ, vị thế.

Xem thêm: Sinh năm 1990 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Canh Ngọ trên các phương diện

Sau đây là vận trình tử vi 2022 của nam tuổi Canh Ngọ trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Để thành công lớn trong sự nghiệp, nam giới tuổi Canh Ngọ cần tận tụy hết mình

(Để thành công lớn trong sự nghiệp, nam giới tuổi Canh Ngọ cần tận tụy hết mình)

Trong năm 2022, thành công trong sự nghiệp của nam giới tuổi Canh Ngọ phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của chính bản thân. Xét theo phong thủy, đây là năm sinh xuất nên quý bạn phải nghiêm túc dồn sức cho công việc thì mới thu được kết quả tốt. Chỉ cần một chút lơ đễnh thì có thể gây ra những sai sót không đáng có trong quá trình làm việc.

Để nâng cao hiệu suất công việc, nam giới tuổi Canh Ngọ không nên để tình cảm cá nhân ảnh hưởng đến tâm trạng. Các hoạt động thể thao, du lịch có thể mang đến cho quý bạn nhiều năng lượng tích cực và nguồn cảm hứng sáng tạo.

Ngoài ra, những người này cũng cần giữ thái độ cầu thị, hòa nhã nơi công sở. Nên kiềm chế tính cách nóng nảy để tránh gây ra mâu thuẫn với đồng nghiệp.

Nam tuổi Canh Ngọ làm kinh doanh buôn bán cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng, đặc biệt là vấn đề quản lý tài chính. Quý bạn nên cẩn trọng trước những cơ hội làm ăn mạo hiểm và phải suy tính thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Tình duyên

Để tránh lục đục trong gia đạo, nam giới tuổi Canh Ngọ nên dành thời gian bên vợ nhiều hơn

(Để tránh lục đục trong gia đạo, nam giới tuổi Canh Ngọ nên dành thời gian bên vợ nhiều hơn)

Chuyện tình cảm của nam giới tuổi Canh Ngọ có thể gặp phải một số vấn đề trục trặc nhỏ trong năm 2022. Bản mệnh nên học cách cân bằng khéo léo giữa tình yêu và sự nghiệp. Dù có bận rộn với công việc đến mấy thì vẫn nên dành thời gian tâm sự, trò chuyện với người yêu hoặc những người thân trong gia đình. Như vậy có thể dễ dàng hóa giải được những vận hạn liên quan đến gia đạo.

Đối với nam tuổi Canh Ngọ vẫn độc thân thì cần vượt qua nhiều rào cản để chinh phục trái tim một người. Sự chủ động, nhiệt tình sẽ là chìa khóa giúp mở cửa trái tim của đối phương. Chỉ cần kiên trì thì quý bạn sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn bên người bạn tình tri kỷ.

Nam giới tuổi Canh Ngọ có nên cưới vợ vào năm 2022 hay không? Xem thêm tại: Tuổi canh ngọ 1990 nên cưới năm nào?

Tài lộc

Nam giới tuổi Canh Ngọ nên học cách tiết kiệm trong năm 2022

(Nam giới tuổi Canh Ngọ nên học cách tiết kiệm trong năm 2022)

Tình hình tài chính của tuổi Canh Ngọ nam mạng năm 2022 ở mức bình thường, không có gì đặc biệt. Vì công việc không gặp phải quá nhiều thay đổi, nên nguồn thu nhập vẫn cực kỳ ổn định. Chính vì thế, quý bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề tiền bạc trong năm Nhâm Dần này.

Tuy nhiên, năm 2022 có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn bình thường. Nguyên nhân khiến Canh Ngọ vung tay quá trán có thể là mua nhà, mua xe hoặc chỉ đơn giản là mua sắm quần áo, đồ ăn... Vậy nên, quý bạn thường không tiết kiệm được khoản tiền đáng kể nào. Để tránh rơi vào hoàn cảnh túng thiếu thì nên học cách quản lý chặt chẽ tài chính cá nhân.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Sức khoẻ

Luyện tập thể thao giúp nam giới tuổi Canh Ngọ nâng cao sức khỏe và tinh thần

(Luyện tập thể thao giúp nam giới tuổi Canh Ngọ nâng cao sức khỏe và tinh thần)

Vận trình sức khỏe của nam giới tuổi Canh Ngọ trong năm 2022 có phần hơi kém so với những năm trước. Lao lực vì làm việc quá sức có thể là nguyên nhân chính khiến quý bạn dễ đau ốm. Trong thời gian này, bản mệnh cũng đặc biệt nhạy cảm với những áp lực của cuộc sống.

Để nâng cao sức đề kháng, quý bạn nên chăm chỉ rèn luyện thể thao và thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Ngoài ra, việc giải tỏa tinh thần bằng những suy nghĩ tích cực là điều rất cần thiết.

Xem sao hạn của tuổi Canh Ngọ nam mạng trong năm 2022

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Canh Ngọ nam mạng trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh

Nam giới tuổi Canh Ngọ năm 2022 có sao Vân Hớn chiếu mệnh

(Nam giới tuổi Canh Ngọ năm 2022 có sao Vân Hớn chiếu mệnh)

Sao Văn Hớn chính là sao chiếu mệnh của nam giới tuổi Canh Ngọ trong năm 2022. Đây là hung tinh trong Cửu Diệu của niên hạn, có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với tâm trạng và hạnh phúc gia đạo của bản mệnh. Tuy nhiên, sức khỏe và sự nghiệp lại không bị tác động quá nhiều. Những người bị sao Văn Hớn chiếu mệnh như nam tuổi Canh Ngọ chỉ cần cẩn trọng nhiều hơn là có thể hóa giải mọi tai ương.

Khi bị sao Văn Hớn chiếu mệnh, những người nam tuổi Canh Ngọ sẽ càng trở nên bảo thủ và dễ nóng giận. Điều này có thể khiến bản mệnh vướng phải thị phi, tranh cãi với người khác, hoặc khiến các mối quan hệ trở nên căng thẳng.

Hạn tuổi

Những người nam tuổi Canh Ngọ sẽ bị chi phối bởi hạn sao Thiên La trong năm Nhâm Dần. Vậy nên, trong khoảng thời gian này sức khỏe thể chất không được ổn định. Bản mệnh khó tập trung khi làm việc, dễ mất ngủ về đêm. Điều này có thể dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, tâm trạng bất an.

Bên cạnh đó, sao Thiên La cũng gây ra một số rắc rối trong mối quan hệ hôn nhân. Vợ chồng có thể trở nên xa cách bởi những mâu thuẫn, sự ghen tuông vô lý.

Hạn Thái Tuế: Không phạm

Hạn Kim Lâu: Tính theo tuổi nữ, tuy nhiên nếu để xét làm nhà thì Canh Ngọ 1990 cũng nên tránh phạm tuổi Kim Lâu. Vào năm 2022 bản mệnh phạm Kim Lâu Tử.

Hạn Hoang Ốc: Năm Nhâm Dần, Canh Ngọ phạm hạn Hoàng Ốc.

Hạn Tam Tai: Năm nay bản mệnh không phạm tam tai.

Việc xem hạn tuổi thường khi Canh Ngọ 1990 dự tính làm việc lớn trong năm 2022, đặc biệt là làm nhà, xây dựng, cưới vợ, sinh con...Để biết rõ hơn tác động của từng hạn tuổi, mời quý bạn tra cứu tại https://lich365.net/xem-cung-menh-theo-tuoi.html

Hóa giải sao hạn

Hóa giải sao hạn cho nam Canh Ngọ 2022

(Hóa giải sao hạn cho nam Canh Ngọ 2022)

Những người nam tuổi Canh Ngọ hoàn toàn có thể hóa giải được những vận hạn do sao Vân Hớn và Thiên La gây ra. Trước tiên, bản mệnh phải giữ gìn sức khỏe, đồng thời giữ vững tinh thần lạc quan thì mới có thể cầu được bình an thuận lợi.

“Một điều nhịn là chín điều lành” là lời khuyên hữu ích dành cho quý bạn tuổi Canh Ngọ trong năm 2022. Cần phải khống chế những cảm xúc tiêu cực và cố gắng lắng nghe, tiếp thu ý kiến của mọi người để hoàn thiện bản thân. Tuổi này cũng nên dành thời gian chăm sóc các thành viên trong gia đình để hâm nóng mối quan hệ tình cảm.

Ngoài ra, phương pháp cúng dâng sao giải hạn lưu truyền trong dân gian cũng được nhiều người áp dụng. Theo đó, nam Canh Ngọ 1990 muốn giải hạn Vân Hớn thì thực hiện nghi thức cúng lễ thành tâm, không được xa hoa phung phí. Mời quý bạn tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn Vân Hớn tại bài viết: Cúng sao giải hạn

Tử Vi Tuổi Ngọ Năm 2022: Yếu Tố May Mắn

tuổi canh ngọ 1990 năm 2022

 

Xét theo lá số tử vi, các yếu tố may mắn của phong thủy phi tinh sẽ giúp bản mệnh tăng được trường năng lượng cát khí. Đồng thời gặp nhiều may mắn và điều tốt lành vào năm Nhâm Dần 2022.

 • Con số may mắn: Số 3, số 4 và số 9.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Đông Nam (Sinh khí), Nam (Diên Niên),  Đông (Thiên Y),  Bắc (Phục Vị). Chi tiết về lịch xuất hành, xem ngày tốt năm Nhâm Dần, mời bạn tra cứu tại https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Canh Tuất 1970, Ất Mùi 1955, Nhâm Dần 1962
 • Hợp đá quý: Đá Mã Não (đỏ, hồng, tím), đá mắt hổ vàng nâu.
 • Màu may mắn: Hành Hỏa (đỏ, hồng, tím) tương sinh.
 • Hoa: Cúc vạn thọ, cây Lan Hồ Điệp, hoa Nhài...

Bên cạnh các yếu tố may mắn trên thì bản mệnh tránh một số yếu tố ít may mắn hơn trong năm Nhâm Dần là các số: 1, 5, 6 và các màu sắc, đá quý thuộc mệnh Thủy tương khắc

Luận tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nam mạng theo tháng

Nam giới tuổi Canh Ngọ có thể bứt phá trong những tháng có mức độ may mắn cao

(Nam giới tuổi Canh Ngọ có thể bứt phá trong những tháng có mức độ may mắn cao)

Theo tử vi trọn đời, nam tuổi Canh Ngọ trong năm 2022 này sẽ có nhiều cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Tháng đầu tiên của năm 2022 Âm lịch, bản mệnh yên vui, hạnh phúc bên người thân, gia đình.
 • Tháng 2: Nam mạng Canh Ngọ trong tháng này có cơ hội để phát triển, gặp được bạn tốt, thầy giỏi giúp đỡ.
 • Tháng 3: Cẩn thận trong việc đầu tư, kinh doanh, hoặc những vấn đề liên quan tới tiền bạc để tránh bị hao hụt tài sản.
 • Tháng 4: Công việc có sự thay đổi, có thể theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực, phụ thuộc vào lựa chọn của quý bạn.
 • Tháng 5: Tháng này cần chú ý trong lời nói để tránh thị phi, bị người khác hiểu lầm. Đặc biệt trong gia đình nên dành nhiều thời gian quan tâm tới mọi người hơn.
 • Tháng 6: Công việc có chút thử thách, nhưng nếu kiên trì, nỗ lực thì sẽ đạt được thành quả như mong đợi.
 • Tháng 7: Đây là tháng Mậu Thân – thời gian tốt lành của người nam tuổi Canh Ngọ. Xét theo ngũ hành, can Mậu thuộc Thổ phù sinh cho can Canh thuộc Kim.
 • Tháng 8: Bản mệnh trong tháng này có nhiều tin vui, gia đình đón nhiều sự kiện quan trọng.
 • Tháng 9: Tài lộc dồi dào, thời điểm này công việc làm ăn đi lên như diều gặp gió.
 • Tháng 10: Bình an, vui vẻ, cuộc sống đón nhận nhiều niềm vui. Gia đạo cũng hòa hợp, vợ chồng, con cái đều hạnh phúc.
 • Tháng 11: Sức khỏe có dấu hiệu bị giảm sút do lao lực vì công việc. Bản mệnh trong thời gian này cần chăm tập luyện thể thao.
 • Tháng 12: Tháng bận rộn với nhiều dự án, công việc phải hoàn thành. Nam mạng tuổi canh Ngọ trong tháng cuối cùng này có sẽ có bước ngoặt lớn.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

 

Đối với nam giới tuổi Canh Ngọ, năm 2022 có thể là năm tương đối bình yên, không có quá nhiều xáo trộn về công việc, gia đình và tài chính. Mong rằng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích về vận trình số mệnh của những người nam tuổi Canh Ngọ trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài