Tử Vi Tuổi Canh Thân 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1980
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Canh Thân Năm 2022 - Nam Mạng 1980

Tuổi Âm lịch: 43 tuổi

Sao chiếu mệnh: Kế đô - Hung tinh.

Mệnh: Thạch Lựu Mộc - Kim khắc Mộc: Xấu.

Địa chi tuổi: Tuổi Thân lục xung với tuổi Dần: Xấu

>> Xem tử vi 2023

Đàn ông tuổi Canh Thân khôn ngoan, nhanh nhẹn, có óc sáng tạo phong phú. Trong năm 2022, cuộc sống của tuổi Canh Thân nam mạng sẽ bị tác động bởi sao Kế Đô và hạn Địa Võng. Có những thay đổi nào sắp diễn ra trong công việc, tình duyên và sức khỏe của quý bạn vào năm tới? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây!

Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân năm 2022 nam mạng

Người tuổi Canh Thân cầm tinh con khỉ, rất thông minh, nhanh nhẹn

(Người tuổi Canh Thân cầm tinh con khỉ, rất thông minh, nhanh nhẹn)

Những người sinh năm 1980 thuộc tuổi Canh Thân (Thực quả chi hầu). Ngũ hành bản mệnh của người tuổi Canh Thân là Thạch lựu mộc, tức nghĩa là Gỗ cây lựu đá. Bản lĩnh kiên cường, không bao giờ cam chịu trước khó khăn chính là đặc điểm nổi bật của những người mệnh này. Xét theo phong thủy bát trạch, nam giới tuổi Canh Thân thuộc cung Khôn, Tây tứ mệnh.

Theo Âm lịch, năm 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim (Vàng pha bạc). Vận trình số mệnh của tuổi Canh Thân trong năm 2022 sẽ được luận đoán dựa theo mức độ hòa hợp giữa Thiên can, Địa chingũ hành nạp âm.

Trước tiên, tuổi Canh Thân có ngũ hành nạp âm là Thạch lựu mộc, bị hình khắc bởi ngũ hành nạp âm Kim bạch kim của năm Nhâm Dần. Điều này cho thấy nam giới tuổi Canh Thân trong năm 2022 sẽ ít được hưởng những vận may trời ban. Tiếp theo xét đến Thiên can, can Canh thuộc hành Kim tương sinh can Nhâm thuộc hành Thủy. Đây là dấu hiệu cho thấy quý bạn chỉ có thể đạt được thành công khi nỗ lực bằng chính sức mình. Cuối cùng là xét đến Địa chi, tuổi Thân nằm trong mối quan hệ lục xung với tuổi Dần. Đây có thể được coi là điềm báo về những phiền toái trong các mối quan hệ xã hội của quý bạn.

Nói chung, năm 2022 sẽ là một năm phải phấn đấu hết mình của nam giới tuổi Canh Thân. Trong năm Nhâm Dần này, quý bạn phải hết sức cẩn trọng với những quyết định mạo hiểm trong công việc. Ngoài ra, quý bạn nên giữ thái độ bao dung, thân thiện nếu không muốn đánh mất những người bạn tri kỷ lâu năm. Chỉ cần kiên trì, nhẫn nại thì vẫn có thể tìm ra cơ hội phát triển tốt trong khoảng thời gian thử thách này.

Xem thêm: Sinh năm 1980 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Canh Thân trên các phương diện

Sau đây là những luận đoán chi tiết về vận trình từ vi năm 2022 của tuổi Canh Thân nam mạng trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Đàn ông tuổi Canh Thân nên làm việc nỗ lực hết mình

(Đàn ông tuổi Canh Thân nên làm việc nỗ lực hết mình)

Vào năm 2022, sự nghiệp của nam giới tuổi Canh Thân chỉ phát triển ở mức bình thường. Không có biến cố nguy hiểm nào xảy ra nhưng cũng hiếm có cơ hội để bứt phá trong công việc. Thay vì theo đuổi những kế hoạch mới quý bạn nên tập trung vào những nhiệm vụ hiện tại để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu có thái độ hời hợt, chán nản trong công việc thì rất có thể sẽ phải nếm trải thất bại đắng cay.

Nhờ có sự linh hoạt và khôn ngoan hơn người, nam giới tuổi Canh Thân có thể dễ dàng khắc phục những khó khăn có thể xảy ra trong công việc trong năm Nhâm Dần. Thế nhưng, quý bạn không nên vì thế mà sinh lòng kiêu căng, ngạo mạn. Khi được người khác giúp đỡ và khen ngợi thì cần biết ơn chân thành. Bằng cách này có thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên và đồng nghiệp.

Năm Nhâm Dần có thể được coi là một thử thách đối với lòng kiên nhẫn và nghị lực của người nam sinh năm 1980. Những thử thách xảy ra liên tiếp có thể trở thành cơ hội giúp quý bạn khai thác tối đa tiềm lực của bản thân.

Tình duyên

Nam giới tuổi Canh Thân nên khắc phục tính cách cầu toàn trong tình yêu

(Nam giới tuổi Canh Thân nên khắc phục tính cách cầu toàn trong tình yêu)

Mức độ may mắn trong chuyện tình cảm của nam giới tuổi Canh Thân trong năm 2022 không được khả quan cho lắm. Qúy bạn có thể sẽ cảm thấy phiền lòng do những mâu thuẫn với những người thân trong gia đình. Thêm vào đó, áp lực và căng thẳng trong công việc càng khiến tâm trạng thêm nặng nề, dễ cáu gắt.

Để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, người nam tuổi Canh Thân cần nghiêm túc nhìn nhận lại những nhược điểm của bản thân. Mong muốn về tình yêu lý tưởng, hoàn mỹ sẽ khiến quý bạn trở thành người bảo thủ và cứng nhắc. Để tránh vô tình tổn thương đến tình cảm gia đình, quý bạn cần đối xử với người thân bớt khó tính, khắt khe hơn. Thay vào đó, hãy cố gắng tạo bầu không khí vui tươi, thoải mái trong gia đình bằng những chuyến đi du lịch, bữa cơm thịnh soạn...

Tài lộc

Đàn ông tuổi Canh Thân nên tránh tiêu quá nhiều tiền cho sở thích cá nhân trong năm 2022

(Đàn ông tuổi Canh Thân nên tránh tiêu quá nhiều tiền cho sở thích cá nhân trong năm 2022)

Tình hình tài chính của nam giới tuổi Canh Thân ở mức ổn định. Trong năm 2022, quý bạn có thể sẽ phải cố gắng nhiều hơn bình thường để có được mức thu nhập dồi dào như mọi năm. Trong khoảng thời gian này, vận may về tiền tài của người nam tuổi Canh Thân kém đi, không nên quá hy vọng vào những khoản đầu tư mạo hiểm.

Một khoản tiền tiết kiệm có thể trở thành phao cứu mạng của người sinh năm 1980 trong những trường hợp bất trắc. Chính vì thế, quý bạn cần hạn chế chi tiêu phung phí trong năm Nhâm Dần.

Sức khoẻ

Đàn ông tuổi Canh Thân cần những bữa ăn bổ dưỡng sau khi làm việc

(Đàn ông tuổi Canh Thân cần những bữa ăn bổ dưỡng sau khi làm việc)

Vận trình sức khỏe của người nam tuổi Canh Thân thay đổi khá thất thường trong năm 2022. Những điều không vui trong công việc và gia đình là nguyên nhân chính khiến quý bạn không có tâm trạng ăn uống. Nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì có thể dẫn đến tình trạng kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chính vì thế, quý bạn nên thực hiện chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý đồng thời hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... Những chuyến đi du lịch cùng gia đình có thể là “liều thuốc” tốt nhất giúp giải tỏa căng thẳng và có thêm nhiều năng lượng tích cực.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Xem sao hạn của tuổi Canh Thân nam mạng trong năm 2022

Sau đây là những sao có thể chi phối vận trình số mệnh của nam mệnh tuổi Canh Thân trong năm 2022.

Sao chiếu mệnh

Sao Kế Đô mang đến nhiều điều phiền toái về tình cảm cho nam mệnh tuổi Canh Thân

(Sao Kế Đô mang đến nhiều điều phiền toái về tình cảm cho nam mệnh tuổi Canh Thân)

Sao Kế Đô – một trong các hung tinh thuộc 9 Cửu Diệu niên hạn, sẽ tác động đến cuộc sống của người nam tuổi Canh Thân trong năm 2022. Người xưa cho rằng, người bị sao Kế Đô chiếu mệnh thường gặp nhiều sóng gió, thị phi trong chuyện sức khỏe, tiền bạc và tình cảm. Sao hung tinh này tác động mạnh đến nam giới nhiều hơn là nữ giới.

Chính vì thế, nam giới tuổi Canh Thân nên chuẩn bị tinh thần vững vàng và nghị lực sắt đá trước những vận hạn xảy ra trong năm Nhâm Dần. Thế nhưng quý bạn cũng không nên quá lo lắng bởi những ảnh hưởng tiêu cực của sao Kế Đô đều có thể được hóa giải. Điều quan trọng nhất là bản mệnh không được nản lòng thoái chí trước những thử thách.

Hạn tuổi

Nam giới tuổi Canh Thân nên đề phòng trộm cắp trong năm 2022

(Nam giới tuổi Canh Thân nên đề phòng trộm cắp trong năm 2022)

Trong năm 2022, người nam tuổi Canh Thân rơi vào hạn của sao Địa Võng. Đây là sao chủ về khẩu thiệt thị phi, mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Bầu không khí trong gia đình của quý bạn có thể trở nên căng thẳng vì những tranh cãi với vợ.

Bên cạnh đó, công việc cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những mối bất hòa với đồng nghiệp và đối tác kinh doanh. Nếu xử lý không tốt, điều này có thể khiến cho uy tín và danh tiếng của quý bạn bị ảnh hưởng không tốt. Sao Địa Võng cũng có thể khiến cho bản mệnh đau đầu vì những điều rắc rối gây hao tiền tốn của, chẳng hạn như trộm cắp, đánh rơi đồ...

 • Hạn Thái Tuế: Phạm hạn thái tuế
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc:  Không phạm
 • Hạn Tam Tai: Tam tai năm thứ nhất

Hóa giải sao hạn

Lễ cúng sao giải hạn có thể được tổ chức tại chùa

(Lễ cúng sao giải hạn có thể được tổ chức tại chùa)

Sao Kế Đô và hạn Địa Võng ảnh hưởng khá nhiều đến tài lộc của nam giới tuổi Canh Thân 1980. Vậy nên phải luôn giữ tỉnh táo, sáng suốt trước những cơ hội kiếm tiền mạo hiểm. Không những thế, quý bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi cho người khác vay mượn tiền. Để giảm rủi ro xuống mức thấp nhất, mọi giao dịch tiền bạc cần phải kèm theo hợp đồng, hóa đơn rõ ràng.  

Để hóa giải những vận hạn liên quan đến tình cảm, nam giới tuổi Canh Thân cần cư xử hết sức khéo léo trong tất cả các mối quan hệ xã hội. Cần kiềm chế cái tôi của bản thân và học được cách nhường nhịn người khác. “Dĩ hòa vi quý” thì mọi sự căng thẳng, tranh chấp sẽ tan biến.

Ngoài ra, nam giới tuổi Canh Thân 1980 cũng có thể giải hạn sao Kế Đô bằng cách thực hiện nghi lễ cúng sao. Lễ cúng dâng sao giải hạn không nhất thiết phải được tổ chức xa hoa mà chỉ cần thành tâm là đủ.

Tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn Kế Đô đầy đủ tại bài viết: Cúng sao giải hạn

Những yếu tố may mắn cho nam mạng tuổi Canh Thân năm 2022

tử vi canh thân 1980

Để công việc, cuộc sống thêm thuận lợi, suôn sẻ hơn trong năm 2022, nam mạng tuổi Canh Thân có thể tham khảo một số phương pháp như sau: 

 • Con số may mắn: Số 1, số 6 và số 7.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (diên niên), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị). Khi xuất hành quý bạn có thể chọn ngày hoàng đạo theo lịch âm dương tại: https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Ất Mão (1975), Quý Tỵ (1953)
 • Hợp đá quý: Nên chọn đá nhiên thạch, đá thạch anh đen, đá thạch anh khói đen,.. rất hợp với bản mệnh
 • Màu may mắn: Đen, xanh dương, xanh lá cây. Ứng dụng màu sắc vào trang trí nhà cửa, sơn nhà, mua xe,.. để mang lại may mắn. Tra cứu thêm tại cung mệnh của tuổi.
 • Hoa: Hoa nhài nhật bản, cúc họa mi, cẩm chướng,..

Luận tử vi tuổi Canh Thân năm 2022 nam mạng theo tháng

Đàn ông tuổi Canh Thân có thể thành công vào tháng 7 và 8 trong năm 2022

(Đàn ông tuổi Canh Thân có thể thành công vào tháng 7 và 8 trong năm 2022)

Theo tử vi trọn đời, mức độ may mắn của nam giới tuổi Canh Thân sinh năm 1980 có thể thay đổi theo từng tháng trong năm 2022, cụ thể như sau:

 • Tháng 1: Tập trung phát triển sự nghiệp. Có chí ắt thành công.
 • Tháng 2: Đề phòng những chuyện gây hao tài tốn của.
 • Tháng 3: Bản mệnh được hưởng cuộc sống an vui bên gia đình.
 • Tháng 4: Sự nghiệp thuận lợi. Qúy bạn sẽ gặp nhiều tin đáng vui mừng.
 • Tháng 5: Cố gắng tránh những mâu thuẫn trong công việc làm ăn.
 • Tháng 6: Quý bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
 • Tháng 7: Đây là thời điểm thuận lợi nhất trong năm, quý bạn có thể đạt thành công lớn.
 • Tháng 8: Vạn sự như ý, gia đình an khang thịnh vượng.
 • Tháng 9: Sự nghiệp ổn định, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió.
 • Tháng 10: Gia đạo hòa thuận, yên vui. Cuộc sống hanh thông.
 • Tháng 11: Quý bạn phải chú ý giữ gìn sức khỏe, không nên làm việc quá sức.
 • Tháng 12: Cẩn thận trong vấn đề tiền bạc, tránh chi tiêu quá mức.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

Năm 2022 được dự báo là một năm đầy thử thách đối với nam giới tuổi Canh Thân. Chỉ cần giữ vững nghị lực, quý bạn có thể vươn tới tương lai hạnh phúc, tươi sáng đang chờ đợi ở phía trước. Mong rằng bài viết này đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về sự nghiệp, tình duyên, tiền tài và sức khỏe của tuổi Canh Thân nam mạng trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn các quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài