Tử Vi Tuổi Canh Tý 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1960
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Canh Tý Năm 2022 - Nam Mạng 1960

Tuổi Âm lịch: 63 tuổi

Sao chiếu mệnh: Mộc Đức - Cát tinh.

Mệnh: Bích Thượng Thổ - Thổ sinh Kim: Tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Tý với tuổi Dần: Bình hòa.

Thiên can tuổi: Canh gặp năm Nhâm tương sinh, rất tốt.

>> Xem tử vi 12 con giáp năm 2023

Đàn ông tuổi Canh Tý không chỉ thông minh mà còn rất nhanh nhẹn, tháo vát. Trong năm Nhâm Dần 2022, các phương diện trong cuộc sống của những người tuổi này sẽ bị chi phối bởi sao Mộc Đức và hạn Huỳnh Tuyền. Sự nghiệp, gia đạo, tài lộc và sức khỏe của họ sẽ có những diễn biến cụ thể ra sao? Mời các quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Canh Tý năm 2022 nam mạng

Những người cầm tinh con chuột có tính cách thông minh, tháo vát, giỏi ứng biến

(Những người cầm tinh con chuột có tính cách thông minh, tháo vát, giỏi ứng biến)

Tuổi Canh Tý (Lương Thượng Chi Thử - Chuột trên xà nhà) sinh năm 1960, mệnh Bích thượng thổ, tức Đất tò vò. Người có bản mệnh này hiền lành, chất phác và có tính cách nội liễm. Nam mệnh tuổi Canh Tý có cung mệnh thuộc phi cung Tốn -  Đông tứ mệnh.

- Mối quan hệ giữa Thiên can, Địa chingũ hành nạp âm sẽ ảnh hưởng đến hung cát của tiểu vận (quãng thời gian một năm) đối với cuộc đời con người. Nhâm Dần 2022 có kết nạp âm là Kim bạch kim (Vàng pha bạc).

- Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Thổ phù sinh cho Kim. Vậy nên, mối quan hệ giữa kết nạp âm của Canh Tý và Nhâm Dần có mức độ hòa hợp cao. Thiên can Canh thuộc Kim cũng tương sinh với can Nhâm thuộc Thủy, cát lành. Xét về Địa chi, tuổi Tý có mối quan hệ bình hòa với tuổi Dần.

Tổng kết lại ta có thể luận đoán rằng vận trình số mệnh của tuổi Canh Tý nam mệnh trong năm 2022 khá thuận lợi, suôn sẻ. Bản mệnh có cơ duyên gặp được nhiều cơ hội để thu nhiều tài lộc và phát triển sự nghiệp. Người tuổi này cũng không phải ưu tư, phiền lo vì những mâu thuẫn trong gia đình. Tuy nhiên, vốn đã tuổi cao sức yếu, họ cần phải lưu tâm đến những vấn đề sức khỏe.

Xem thêm: Sinh năm 1960 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Canh Tý trên các phương diện

Sau đây là những luận giải chi tiết về vận trình số mệnh của người nam Canh Tý 1960 trong năm Nhâm Dần trên các phương diện: Sự nghiệp, tình cảm, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Đàn ông tuổi Canh Tý nên tranh thủ thời cơ trong năm 2022 để thực hiện những dự định lớn

(Đàn ông tuổi Canh Tý nên tranh thủ thời cơ trong năm 2022 để thực hiện những dự định lớn)

Công việc làm ăn của đàn ông tuổi Canh Tý sẽ vô cùng khởi sắc trong năm 2022. Nhờ có thời vận thuận lợi, bản mệnh có thể triển khai nhiều kế hoạch lớn trong sự nghiệp. Mọi dự định đều có tiến triển tốt đẹp và nhanh chóng mang đến thành quả như ý nguyện. Danh tiếng của họ cũng ngày một vang xa, được mọi người ngưỡng mộ nể trọng.

Khi đứng trên đỉnh vinh quang, đàn ông tuổi Canh Tý vẫn có sự khiêm nhường nhất định. Đó là lý do họ được mọi người yêu quý, kính trọng. “Lúa chín cúi đầu”, càng khiêm tốn, người này càng gặt hái được nhiều thành quả vang dội.

Tình duyên

Gia đình của đàn ông tuổi Canh Tý có thể đón nhận thêm nhiều niềm vui trong năm 2022

(Gia đình của đàn ông tuổi Canh Tý có thể đón nhận thêm nhiều niềm vui trong năm 2022)

Gia đạo của quý ông tuổi Canh Tý năm 2022 sẽ ngập tràn hạnh phúc và tiếng cười trong năm Nhâm Dần. Vợ chồng yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau nên giữa hai rất ít khi xảy ra tranh cãi. Con cái trong nhà hòa thuận, đùm bọc lẫn nhau và luôn tỏ ra hiếu kính cha mẹ. Chính vì thế bầu không khí trong gia đình lúc nào cũng đầm ấm, vui vẻ.

Những người đàn ông tuổi Canh Tý luôn dành tình yêu thương sâu sắc cho vợ con. Họ sẵn lòng gánh vác những việc khó khăn, nặng nhọc để những người thân có cuộc sống no đủ. Khi về già, con cháu thành đạt, hiếu thảo, được hưởng tuổi già yên vui.

Tài lộc

Đàn ông Canh Tý có thể nắm bắt được cơ hội làm ăn quý giá trong năm 2022

(Đàn ông Canh Tý có thể nắm bắt được cơ hội làm ăn quý giá trong năm 2022)

2022 sẽ là một năm phát tài phát lộc đối với tuổi Canh Tý nam mệnh. Bản mệnh được hưởng nhiều vận may bất ngờ về vấn đề tài lộc. Vốn là người nhanh nhạy, họ có thể nắm bắt được những cơ hội vàng để đầu tư sinh lời. Công việc kinh doanh buôn bán của người tuổi này trong năm Nhâm Dần cũng thuận buồm xuôi gió, tạo ra nhiều lợi nhuận. Càng về cuối năm, tài vận của họ sẽ ngày một dồi dào.

Dù có tiền bạc dư dả, đàn ông tuổi Canh Tý cũng không nên tiêu xài hoang phí. Để tránh tình trạng hao hụt tài chính, họ cần có phương án quản lý tài chính chặt chẽ hơn, hạn chế cho người khác vay mượn tiền.

Sức khoẻ

Để giữ gìn sức khỏe lúc tuổi già, đàn ông tuổi Canh Tý nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn

(Để giữ gìn sức khỏe lúc tuổi già, đàn ông tuổi Canh Tý nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn)

Tình trạng sức khỏe của tuổi Canh Tý nam mệnh trong năm 2022 tương đối ổn định. Đối với những người cao tuổi, việc phòng ngừa bệnh tật là điều không thể lơ là. Để điều dưỡng cơ thể khỏe mạnh, họ nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học.

Người nam Canh Tý 1960 nên hạn chế việc mang vác vật nặng để tránh ảnh hưởng đến xương khớp. Đồng thời tập luyện thiền định, tập dưỡng sinh, đi bộ... để cải thiện thể chất và tinh thần.

Xem thêm: 

Xem sao hạn của tuổi Canh Tý nam mạng trong năm 2022

Sau đây sao chiếu mệnh và vận hạn ảnh hưởng đến vận số của nam Canh Tý 1960 trong năm Nhâm Dần.

Sao chiếu mệnh

Đàn ông tuổi Canh Tý được hưởng phúc khí từ sao Mộc Đức trong năm 2022

(Đàn ông tuổi Canh Tý được hưởng phúc khí từ sao Mộc Đức trong năm 2022)

Tuổi Canh Tý nam mệnh may mắn được sao Mộc Đức chiếu mệnh trong năm Nhâm Dần. Đây là một trong những phúc tinh thuộc Cửu Diệu niên hạn, có thể mang đến nhiều điều cát lành, bình an. Vượng khí của sao Mộc Đức có thể tiêu trừ hung họa, bảo vệ chủ nhân khỏi những xui xẻo bất ngờ.

Chính vì thế, công việc làm ăn của đàn ông Canh Tý 1960 khá thuận lợi, suôn sẻ trong năm 2022. Nguồn tài lộc dồi dào như nước giúp cuộc sống của họ sẽ ngày càng sung túc, thịnh vượng. Ngoài ra, bản mệnh cũng có cơ hội mở rộng các mối quan hệ xã hội, dễ gặp được quý nhân phù trợ. Nhờ đó, họ có thể thành công thực hiện được những dự định đã ấp ủ trong lòng từ lâu để gặt hái trái ngọt.

Hạn tuổi

Hạn Huỳnh Tuyền gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tuổi Canh Tý nam mệnh

(Hạn Huỳnh Tuyền gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tuổi Canh Tý nam mệnh)

Huỳnh Tuyền được coi là đại hạn về sức khỏe trong tám niên hạn chiếu mệnh. Đây cũng là vận hạn mà đàn ông tuổi Canh Tý phải trải qua trong năm 2022. Bản mệnh không nên quá lo lắng vì có rất nhiều phương pháp có thể áp dụng để giảm bớt hung họa của niên hạn này.

Đàn ông Canh Tý 1960 nên cẩn trọng với các triệu chứng chóng mặt, đau đầu. Khi phát hiện bệnh thì cần điều trị dứt điểm để phòng ngừa các biến chứng. Trong cuộc sống hằng ngày, bản mệnh có thể bị vướng phải những chuyện thị phi. Nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho người khác vay mượn tiền.

 • Thái tuế: Không phạm
 • Tam tai: Gặp hạn tam tai
 • Kim Lâu: Không phạm
 • Hoang ốc: Hoang ốc - Ngũ thọ tử

Hóa giải sao hạn

Đàn ông tuổi Canh Tý nên hạn chế hút thuốc lá để giữ gìn sức khỏe

(Đàn ông tuổi Canh Tý nên hạn chế hút thuốc lá để giữ gìn sức khỏe)

Tuổi Canh Tý nam mệnh cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe để khắc chế hạn Huỳnh Tuyền trong năm 2022. Vì tuổi đã cao nên bản mệnh cần nghỉ ngơi thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá...có thể gây hại cho sức khỏe.

Phúc lành của sao Mộc Đức che chở giúp vận hạn được giảm trừ.  Năm nay không có nhiều trở ngại, quý ông tuổi Canh Tý nên làm nhiều việc tốt, giúp đỡ người khó khăn, tu tâm tích đực. Như vậy  may mắn sẽ được tăng bội phần, phúc khí lớn.

Những yếu tố may mắn cho tuổi Canh Tý nam mạng năm 2022

 • Con số may mắn: Số 1, số 5 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Bắc (sinh khí), Đông (diên niên), Nam (thiên y) và Đông Nam (phục vị).
 • Tuổi xông đất: Ất Sửu (1985), Nhâm Thân (1992)
 • Hợp đá quý: đá mắt hổ nâu đỏ, đá thạch anh hồng, thạch anh tím,..
 • Màu may mắn: Nâu đất, vàng đậm, đỏ, cam,..
 • Hoa: Ngọc lan, mẫu đơn, cẩm chướng,..

Luận tử vi tuổi Canh Tý năm 2022 nam mạng theo tháng

Đàn ông Canh Tý 1960 có số được hưởng tuổi già yên bình bên con cháu

(Đàn ông Canh Tý 1960 có số được hưởng tuổi già yên bình bên con cháu)

Theo tử vi trọn đời, Canh Tý 1960 nam mệnh có số được an hưởng tuổi già trong cuộc sống yên vui hạnh phúc. Vận trình số mệnh của họ sẽ thay đổi theo từng tháng trong năm 2022 như sau:

 • Tháng 1: Tận tâm làm việc ắt được hưởng nhiều thành công, tài lộc.
 • Tháng 2: Nên làm việc thận trọng. Tránh lao động quá sức.
 • Tháng 3: Mọi việc được thu xếp vẹn toàn. Tinh thần thoải mái, ung dung.
 • Tháng 4: Đường công danh thuận lợi. Cuộc sống có nhiều triển vọng tốt đẹp.
 • Tháng 5: Tài lộc có phần kém đi đôi chút. Nên chú ý giữ gìn sức khỏe.
 • Tháng 6: Hao tâm tổn trí vì công việc bận rộn. Cẩn thận vấn đề giao dịch.
 • Tháng 7: Vượng phát về tài lộc. Gia đạo an khang thịnh vượng.
 • Tháng 8: Công thành danh toại, sức khỏe dồi dào. Bản mệnh thực hiện được nhiều dự định của bản thân.
 • Tháng 9: Cuộc sống bình an vô sự. Tâm trạng vui vẻ, phấn chấn.
 • Tháng 10: Công việc có nhiều tin vui. Gia đình hạnh phúc, an vui.
 • Tháng 11: Đề phòng bệnh tật. Không nên tiêu xài phung phí.
 • Tháng 12: Vận khí chỉ ở mức kém. Thành tâm hành thiện tích đức thì mọi chuyện đều êm đẹp.

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Tóm lại, năm 2022 sẽ mang đến nhiều tin tức tốt lành dành cho tuổi Canh Tý nam mệnh. Họ sẽ được tận hưởng cuộc sống an nhàn, sung túc bên những người thân trong gia đình. Mong rằng bài viết sau đây đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về vận số của đàn ông Canh Tý 1960 trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn các quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài