Tử Vi Tuổi Đinh Sửu 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1997
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Đinh Sửu Năm 2022 - Nam Mạng 1997

Tuổi Âm lịch: 26 tuổi

Sao chiếu mệnh: Thái Âm - Cát tinh.

Mệnh: Giản Hạ Thủy - Kim sinh Thủy: Rất tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Sửu với tuổi Dần: Bình hòa.

Thiên can tuổi: Đinh gặp năm Nhâm tương khắc, Không tốt.

>> Xem lá số tử vi 2023

Đàn ông Đinh Sửu 1997 thuộc tuýp người hiền lành, chất phác, luôn hướng tới sự ổn định. Người tuổi này cần phải chuẩn bị những gì để có thể thành công trên con đường sự nghiệp, tài lộc và tình duyên trong năm 2022? Sao Thái Âm và hạn Diêm Vương sẽ mang đến những thay đổi nào trong cuộc sống? Mời các quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2022 nam mạng

Đàn ông Đinh Sửu 1997 được đánh giá cao bởi sự cần cù, chăm chỉ

(Đàn ông Đinh Sửu 1997 cầm tinh con trâu)

Tuổi Đinh Sửu (Hồ nội chi ngưu – Trâu trong hồ nước) bao gồm những người được sinh ra vào khoảng thời gian từ 7/2/1997 đến ngày 27/1/1998 Dương Lịch. Tuổi này thuộc kết nạp âm Giản hạ thủy, có ý nghĩa là Nước cuối nguồn. Người mệnh Thủy luôn được đánh giá cao bởi trí thông minh và óc sáng tạo phong phú. Theo phong thủy bát trạch, người nam Đinh Sửu thuộc Chấn – một trong bốn phi cung của Đông tứ mệnh.

Mối quan hệ giữa Thiên can, Địa chingũ hành nạp âm của các năm càng hài hòa với nhau bao nhiêu thì cuộc sống của mệnh chủ càng thuận lợi, may mắn bấy nhiêu. Trong Âm lịch, năm 2022 ứng với Nhâm Dần và có kết nạp âm là Kim bạch kim, tức là Vàng pha bạc.

Kết nạp âm của Đinh Sửu và Nhâm Dần lần lượt ứng với các hành Thủy và Kim. Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh cho Thủy nên Đinh Sửu nhận được sự nâng đỡ của Nhâm Dần, rất cát lành. Tuy nhiên, Thiên can Đinh thuộc Hỏa xung khắc với Nhâm thuộc Thủy, kém may mắn. Trong 12 con giáp, sự hòa hợp giữa tuổi Sửu và tuổi Dần ở mức trung bình.

Như vậy, xét về tổng quan, năm 2022 mang đến cả cơ hội lẫn thách thức cho người nam Đinh Sửu 1997. May mắn là bản mệnh có sao tốt hỗ trợ nên sẽ được hưởng thành công và hạnh phúc nhiều hơn là gặp phải thất bại, khó khăn. Tất cả các phương diện trong cuộc sống của quý bạn sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp. Hãy chuẩn bị tinh thần để nắm bắt những thời cơ quý giá trong năm Nhâm Dần sắp tới.

Xem thêm: Sinh năm 1977 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Đinh Sửu trên các phương diện

Sau đây là những luận giải chi tiết về những thay đổi có thể xảy ra trong cuộc sống của người nam Đinh Sửu trong năm Nhâm Dần 2022 trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Nam giới Đinh Sửu sẽ có những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp vào năm 2022

(Nam giới Đinh Sửu sẽ có những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp vào năm 2022)

Năm 2022 có thể trở thành dấu mốc son chói lọi trên con đường công danh sự nghiệp của nam giới Đinh Sửu. Mọi công sức và cống hiến dành cho công việc đều được đền đáp xứng đáng bằng những thành công vinh quang. Vốn là người cần cù, chịu khó, bản mệnh có thể nhanh chóng đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, tiếp tục tiến bước trên con đường dẫn đến đỉnh cao huy hoàng.

Phong cách làm việc của đàn ông Đinh Sửu là “nói ít làm nhiều”. Thay vì phô trương, khoe mẽ bản thân, những người này sẽ tận tụy làm việc trong âm thầm và chứng minh thực lực bằng kết quả xuất sắc trong công việc. Cấp trên và đồng nghiệp luôn cảm thấy hài lòng với thái độ làm việc cầu thị và nghiêm túc này. Nhờ vậy mà quý bạn sẽ có cơ hội được tiền bối chỉ dạy, trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng.

Khả năng biểu đạt ý tưởng trong công việc của nam giới Đinh Sửu có phần hơi kém. Nếu nhược điểm này được cải thiện thì sẽ càng tạo thêm được nhiều ấn tượng tốt đẹp với mọi người xung quanh. Nhờ đó, cơ may được nhanh chóng thăng quan tiến chức ngày càng lớn hơn, thành công này lại tiếp nối thành công khác.

Tình duyên

Năm 2022 là thời điểm lý tưởng để nam giới Đinh Sửu kết hôn

(Năm 2022 là thời điểm lý tưởng để nam giới Đinh Sửu kết hôn)

Chuyện tình duyên của nam giới Đinh Sửu được dự đoán là sẽ phát triển theo chiều hướng tốt đẹp trong năm Nhâm Dần 2022. Cuộc sống hôn nhân của người đã có gia đình sẽ càng thêm mặn nồng, thủy chung. Mối quan hệ yêu đương của những chàng trai tuổi này cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Hai người ngày càng gắn bó, thấu hiểu lẫn nhau nên sẽ sớm tính đến chuyện trăm năm.

Trong khoảng thời gian này, đàn ông Đinh Sửu độc thân có thể sẽ tìm được đối tượng như ý. Người tuổi này khá thận trọng trong các mối quan hệ, đặc biệt là trong tình yêu. Chỉ khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về đối phương thì mới thổ lộ tình cảm. Qúy bạn cần hành động quyết đoán hơn để không bỏ lỡ mất người con gái của đời mình.

Tài lộc

Tài lộc của nam giới Đinh Sửu 1997 sẽ vượng phát trong năm 2022

(Tài lộc của nam giới Đinh Sửu 1997 sẽ vượng phát trong năm 2022)

Tình hình tài chính của nam giới Đinh Sửu có khả năng sẽ hoạnh phát rực rỡ trong năm 2022. Sự nghiệp thăng tiến, danh lợi vẹn toàn nên bản mệnh sẽ có được tiền lương thưởng khá hậu hĩnh. Những người làm ăn kinh doanh thì cầu được ước thấy, mua may bán đắt. Bản mệnh có thể tận dụng cơ hội vàng này để làm giàu bằng cách đầu tư sinh lời, mở rộng kinh doanh, tích cực làm việc....

Nhờ vậy, túi tiền của đàn ông Đinh Sửu lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc, cuộc sống ngày một hưng thịnh, sung túc.  Đồng tiền phải được sử dụng một cách khôn ngoan thì tài lộc mới vững bền. Nên tránh tiêu xài hoang phí vào những thói ăn chơi vô bổ hoặc tùy tiện đem tiền đi đầu tư mà không suy xét kỹ lưỡng. Tóm lại, quý bạn cần học được cách quản lý thật chặt chẽ và tiêu dùng thông minh.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm nội dung:

Sức khoẻ

Duy trì lối sống lành mạnh giúp đàn ông Đinh Sửu có sức khỏe tốt

(Duy trì lối sống lành mạnh giúp đàn ông Đinh Sửu có sức khỏe tốt)

Nam giới Đinh Sửu 1997 ít phải lo ngại về vấn đề sức khỏe trong năm 2022. Đa số người tuổi Sửu có cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai, hiếm khi mắc bệnh. Thế nhưng vẫn không nên làm việc quá sức, dễ dẫn đến tình trạng suy kiệt cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nên quý bạn cần hạn chế sử dụng.

Đối với những người trẻ tuổi như đàn ông Đinh Sửu, việc duy trì lối sống lành mạnh là cực kỳ quan trọng. Nên tự tạo cho bản thân những thói quen tốt trong cuộc sống hằng ngày để không ngừng hoàn thiện bản thân. Qúy bạn cũng có thể đi du lịch cùng bạn bè và người thân để có thêm nhiều năng lượng tích cực.

Xem sao hạn của tuổi Đinh Sửu nam mạng trong năm 2022

Sau đây là một vài nét cụ thể về sao chiếu mệnh và niên hạn của nam giới Đinh Sửu trong năm Nhâm Dần 2022.

Sao chiếu mệnh

Sao Thái Âm sẽ phù trợ cho đàn ông Đinh Sửu đạt được nhiều thành công rực rỡ trong năm 2022

(Sao Thái Âm sẽ phù trợ cho đàn ông Đinh Sửu đạt được nhiều thành công rực rỡ trong năm 2022)

Vào năm Nhâm Dần 2022, người nam Đinh Sửu may mắn được sao Thái Âm chiếu rọi nên cuộc sống ngày một thuận lợi. Trong Cửu Diệu niên hạn, đây là cát tinh mang đến vượng khí cát lành cho mệnh chủ trên phương diện công danh và tài lộc. Dù là nam giới hay nữ giới thì đều được hưởng  phúc lành như nhau từ sao Thái Âm.

Nhờ có sự nâng đỡ của cát tinh, sự nghiệp và tài chính của đàn ông Đinh Sửu 1997 sẽ có khả năng thăng hoa trong năm Nhâm Dần. Con đường công danh tươi sáng, tiền đồ rộng mở, cơ hội thăng quan tiến chức luôn nằm trong tầm tay. Các hoạt động kinh doanh, buôn bán hoặc đầu tư sinh lời có nhiều tiến triển tốt đẹp, tiền tài bội thu. Đây cũng là thời điểm cát lợi để mệnh chủ tiến hành việc trọng đại như xây nhà, mua đất, kết hôn...

Hạn tuổi

Đàn ông Đinh Sửu nên mở rộng mối quan hệ làm ăn trong năm 2022

(Đàn ông Đinh Sửu nên mở rộng mối quan hệ làm ăn trong năm 2022)

Bước sang năm 2022, vận số của nam giới Đinh Sửu sẽ chịu ảnh hưởng của hạn Diêm Vương. Hạn này chỉ gây hại cho nữ giới, nam giới thì không bị ảnh hưởng gì.

Ngược lại, hạn Diêm Vương có thể mang đến vô số cơ hội làm ăn béo bở cho đàn ông Đinh Sửu trong năm Nhâm Dần. Bản mệnh cũng có cơ may nhận được những lợi lộc trời ban, chẳng hạn như tiền thưởng, lợi nhuận bất ngờ trong kinh doanh... dạng hóa nguồn thu nhập của bản thân. Nhờ đó cuộc sống sẽ ngày một sung túc, ổn định và thịnh vượng hơn.

 • Hạn Thái Tuế: Không phạm
 • Hạn Kim Lâu: Phạm Kim Lâu - Kim lâu lục súc
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm
 • Hạn Tam Tai: Không phạm

Hóa giải sao hạn

Tu tâm dưỡng tính cũng có thể giúp mệnh chủ có thể tránh được hung họa

(Tu tâm dưỡng tính cũng có thể giúp mệnh chủ có thể tránh được hung họa)

Tuy rằng hạn Diêm Vương không mấy có hại đối với nam giới, nhưng vẫn không nên chủ quan mà lơ là, mất cảnh giác. Để áp chế mặt tiêu cực của hạn này, đàn ông Đinh Sửu nên chăm sóc sức khỏe, sắp xếp thời gian làm việc cân đối với nghỉ ngơi.

Tu tâm dưỡng tính, giữ cốt cách thiện lương là việc nên làm để hưởng phúc dài lâu. Năm nay gần như sẽ không chịu ảnh hưởng bởi hạn tuổi nên nam mạng tuổi Đinh Sửu được hưởng bình an. Để gia tăng thêm vận may, gia chủ có thể thực hiện nghi lễ nghênh sao Thái Âm trong năm 2022.

Những yếu tố tăng may mắn cho nam mạng tuổi Đinh Sửu năm 2022

tử vi 2022 đinh sửu

Để gia tăng may mắn trong năm 2022 này, gia chủ tuổi Đinh Sửu có thể ứng dụng các phương pháp phong thủy như sau:

 • Con số may mắn: Số 5, số 6 và số 9.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Nam (sinh khí), Đông Nam (diên niên), Bắc (thiên y), Đông (phục vị). Quý bạn có thể chọn ngày đẹp theo lịch âm dương để mọi chuyện suôn sẻ, thuận lợi.
 • Tuổi xông đất: Chọn người có năm sinh Giáp Tý (1984), Nhâm Thân (1992), Tân Tỵ (2001). Để chọn tuổi xông đất cần dựa vào cung mệnh theo năm sinh của các tuổi.
 • Hợp đá quý: Rất hợp với các loại thạch anh đen, thạch anh khói đen, thạch anh tóc đen,..
 • Màu may mắn: Hợp với màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển.. Ứng dụng những sắc màu này vào công việc, cuộc sống để chiêu vượng may mắn.
 • Hoa: Trạng nguyên, hoa mẫu đơn, hoa cẩm chướng

Luận tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2022 nam mạng theo tháng

Người nam Đinh Sửu có vận đỏ rực rỡ vào tháng 3 và 4 trong năm 2022

(Người nam Đinh Sửu có vận đỏ rực rỡ vào tháng 3 và 4 trong năm 2022)

Theo tử vi trọn đời, cuộc đời của nam giới Đinh Sửu có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2022. Vận số của quý bạn sẽ thay đổi theo từng tháng cụ thể như sau:

 • Tháng 1: Dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình. Cẩn trọng khi đưa ra quyết định cho tương lai.
 • Tháng 2: Sự nghiệp và tài vận ổn định. Đề phòng chuyện gây hao tài tốn của.
 • Tháng 3: Tài vận vượng phát, tiền tài bội thu. Biết nắm bắt cơ hội ắt thu được thành công rực rỡ trong công việc.
 • Tháng 4: Công danh thăng tiến mạnh mẽ, danh lợi song toàn. Vạn sự như ý.
 • Tháng 5: Chuyện tình duyên cát lành, may mắn. May mắn được quý nhân phù trợ. Tinh thần hạnh phúc, vui tươi.
 • Tháng 6: Vạn sự hanh thông, thuận buồm, xuôi gió. Tâm trạng thảnh thơi, an nhàn.
 • Tháng 7: Không ngừng nỗ lực trong công việc mới mong đạt được kết quả như ý. Hành xử cẩn trọng với mọi người.
 • Tháng 8: Tài lộc chỉ ở mức độ bình thường. Nên hạn chế tiêu xài hoang phí.
 • Tháng 9: Hầu như mọi dự định của bản thân đều trở thành hiện thực. Bản mệnh thỏa mãn với nhiều tin đáng mừng.
 • Tháng 10: Vận khí thăng hoa, hầu như việc gì cũng suôn sẻ, thuận lời, cầu được, ước thấy.
 • Tháng 11: Nên chú ý giữ gìn sức khỏe, đề phòng bệnh tật. Bản mệnh cần suy xét kỹ lưỡng để vạch ra kế hoạch phát triển khôn ngoan.
 • Tháng 12: Vận may ở mức trung bình. Thời điểm này không thích hợp để đầu tư mạo hiểm.

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Như vậy, năm 2022 được đánh giá là một năm đáng mong chờ đối với đàn ông Đinh Sửu 1997 với vô vàn cơ hội đáng quý trong công việc và tiền tài. Bản mệnh cần phải biết tận dụng thời cơ trời ban này để phát triển bản thân lên một tầm cao mới.

Mong rằng bài viết sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về vận trình số mệnh của người nam Đinh Sửu trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn các quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài