Tử Vi Tuổi Đinh Tỵ 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1977
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Đinh Tỵ Năm 2022 - Nam Mạng 1977

Tuổi Âm lịch: 46 tuổi

Sao chiếu mệnh: La Hầu - Hung tinh.

Mệnh: Sa Trung Thổ - Thổ sinh Kim: Tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Tỵ lục hại với tuổi Dần: Không tốt.

Thiên can tuổi: Đinh gặp năm Nhâm tương khắc: Không tốt.

>> Đã có Tử vi 2023

Khôn ngoan và có tài quan sát tinh tường, nhạy bén là những ưu điểm trời ban của đàn ông Đinh Tỵ 1977. Trong năm 2022, vận trình số mệnh của người nam tuổi này sẽ bị chi phối bởi ra sao La Hầu và hạn Tam Kheo. Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến công danh, gia đạo, tài lộc và sức khỏe của mệnh chủ? Mời các quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2022 nam mạng

Đàn ông Đinh Tỵ 1977 có con mắt quan sát tinh tường cùng với trí tuệ thông minh uyên bác

(Đàn ông Đinh Tỵ 1977 có con mắt quan sát tinh tường cùng với trí tuệ thông minh uyên bác)

Những người sinh năm 1977 thuộc tuổi Đinh Tỵ, có ngũ hành nạp âm là Sa trung thổ, tức là Đất pha cát. Người mệnh này có bản tính điềm tĩnh, khoan dung, luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh. Đinh Tỵ nam mạng ứng với Khôn, thuộc vào Tây tứ mệnh trong phong thủy bát trạch.

Mối quan hệ giữa các Thiên can, Địa chingũ hành nạp âm giữa tuổi và năm sẽ quyết định vận trình tử vi của gia chủ trong năm đó. Trong lịch Âm, năm 2022 ứng với năm Nhâm Dần, có kết nạp âm là Kim bạch kim, nghĩa là Vàng pha bạc.

Xét theo quy luật ngũ hành, Thổ tương sinh với Kim, suy ra Đinh Tỵ gặp Nhâm Dần thì rất hòa hợp, cát lành. Thế nhưng, can Đinh thuộc Hỏa lại không phù hợp với can Nhâm thuộc Thủy vì Thủy Hỏa bất dung, không may mắn. Trong 12 con giáp, tuổi Tỵ lục hại với tuổi Dần, không tốt.

Theo tổng quan, vận số của người nam Đinh Tỵ 1977 có cả hung lẫn cát trong năm 2022. Hãy coi đây là thời gian rèn luyện bản thân để tích lũy thêm kinh nghiệm sống quý báu. Hết bĩ cực tất đến hồi thái lai, thành quả sẽ gặt hái được sau những cố gắng, nỗ lực quý bạn bỏ ra trong năm nay.

Xem thêm: Sinh năm 1977 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Đinh Tỵ trên các phương diện

Sau đây là một vài nét cụ thể về số mệnh của người nam Đinh Tỵ trong năm 2022 trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Đàn ông Đinh Tỵ có thể sẽ phải hy sinh không ít thời gian, công sức cho công việc trong năm 2022

(Đàn ông Đinh Tỵ có thể sẽ phải hy sinh không ít thời gian, công sức cho công việc trong năm 2022)

Sự nghiệp của đàn ông tuổi Đinh Tỵ 1977 năm nay sẽ gặp đôi chút thử thách. Để đạt được thành tích như ý muốn, bản mệnh phải nỗ lực gấp nhiều lần, hy sinh thời gian, công sức và trí tuệ. Nhờ có đức tính kiên trì, nhẫn nại, quý bạn vẫn có thể đạt được kết quả mỹ mãn trong những nhiệm vụ được giao.

Đàn ông Đinh Tỵ thường có thái độ lạnh lùng, ít khi chủ động mở rộng mối quan hệ nơi công sở. Điều này khiến cho những người đồng nghiệp cảm thấy khó gần, ngại làm việc cùng. Nhược điểm này cần phải được khắc phục càng sớm càng tốt để tránh bị cô lập trong công việc. Chỉ cần quý bạn cởi mở, thân thiện thì mối quan hệ với mọi người sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Trong năm 2022, đàn ông Đinh Tỵ chú ý cẩn thận khi làm việc, nhất là những chuyện liên quan đến giấy tờ, tài liệu. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây sai lầm.

Tình duyên

Đàn ông Đinh Tỵ cần tin tưởng người vợ của mình nhiều hơn

(Đàn ông Đinh Tỵ cần tin tưởng người vợ của mình nhiều hơn)

Tình cảm của đàn ông Đinh Tỵ vẫn duy trì ở mức ổn định trong năm 2022. Tuy đôi khi vẫn gặp phải vấn đề lục đục, nhưng mọi chuyện đều sẽ nhanh chóng được thu xếp vẹn toàn.

Nam giới Đinh Tỵ là những người chồng cực kỳ lãng mạn, ấm áp đối với người bạn đời. Nhưng đôi lúc cũng thường đa nghi, thích kiểm soát. Điều này vô tình khiến người vợ cảm thấy ngột ngạt, bức bối, dẫn đến những mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người.

Tài lộc

Đàn ông Đinh Tỵ cần tiết kiệm hơn là mang tiền đi đầu tư trong năm 2022

(Đàn ông Đinh Tỵ cần tiết kiệm hơn là mang tiền đi đầu tư trong năm 2022)

Tình hình tài chính của đàn ông Đinh Tỵ có nhiều biến chuyển trong năm Nhâm Dần 2022. Khoảng thời gian đầu năm dễ hao tốn tiền của do sự ảnh hưởng của hung tinh. Nhưng cuối năm tài lộc được cải thiện dần, làm ăn đỡ thất thoát.

Đàn ông Đinh Tỵ 1977 nên tạm thời gác lại tham vọng làm giàu của bản thân trong năm 2022 để chờ thời cơ thích hợp hơn vào những năm tiếp theo. Hãy lập kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hợp lý để bảo toàn tài sản cá nhân không bị thất thoát. Tạm thời náu mình, để tính toán kỹ càng cho các bước đi khôn ngoan, vững vàng trong chuyện làm ăn mới là sự lựa chọn đúng đắn.

Sức khoẻ

Thực hiện tập luyện thể thao vừa sức mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của đàn ông Đinh Tỵ

(Thực hiện tập luyện thể thao vừa sức mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của đàn ông Đinh Tỵ)

Trong năm Nhâm Dần 2022, tình hình sức khỏe của đàn ông Đinh Tỵ lên xuống khá thất thường. Bản mệnh dễ mắc các bệnh về xương khớp, tay, chân, và mắt do lịch làm việc dày đặc và chế độ ăn uống không lành mạnh. Để cải thiện tình trạng này, quý bạn cần nghỉ ngơi ngay khi cơ thể có biểu hiện suy nhược, mệt mỏi.

Đàn ông Đinh Tỵ có nội tâm kín đáo, ít khi chia sẻ tâm tư thầm kín với người khác. Nhưng việc cởi mở, chia sẻ với người khác sẽ giúp cho tâm trạng thoải mái, tích cực hơn.

Xem sao hạn của tuổi Đinh Tỵ nam mạng trong năm 2022

Sau đây là những luận giải chi tiết về sao nhiều mệnh và hạn tuổi của đàn ông Đinh Tỵ trong năm 2022.

Sao chiếu mệnh

Sao La Hầu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của đàn ông Đinh Tỵ trong năm Nhâm Dần 2022

(Sao La Hầu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của đàn ông Đinh Tỵ trong năm Nhâm Dần 2022)

Trong Cửu Diệu niên hạn, sao La Hầu được coi là hung tinh, chủ về sự thị phi, tai tiếng nên còn được gọi với cái tên là Khẩu Thiệt Tinh. Những rắc rối do sao này gây ra sẽ tác động đến nam giới nhiều hơn là nữ giới. Đây là sao chiếu mệnh của tuổi Đinh Tỵ nam mạng trong năm Nhâm Dần 2022. Chính vì thế, bản mệnh cần phải đặc biệt chú ý đến cách hành xử với mọi người xung quanh.

Sao La Hầu còn có thể làm tăng nguy cơ tổn thất tài chính. Trong khoảng thời gian bị hung tinh này ảnh hưởng, các loại bệnh liên quan đến tai, mắt, máu cũng có thể kéo đến. Nếu như bản mệnh lường trước được những khó khăn trong tương lai thì có thể chủ động phòng tránh, nhờ đó mà giảm bớt được không ít tai ương.

Sao La Hầu tuy là hung tinh nhưng lại có ý nghĩa may mắn đối với đàn ông có vợ đang mang thai. Công việc làm ăn của người này sẽ đại cát đại lợi mang đến cuộc sống gia đình sung túc, ấm êm. Cả người mẹ và em bé đều thuận lợi vượt qua quá trình sinh đẻ, có sức khỏe tốt.

Hạn tuổi

Trong các niên hạn, Tam Kheo được biết đến là vận hạn chủ về sức khỏe. Bước sang năm Nhâm Dần 2022, sức khỏe của mệnh chủ có phần bị giảm sút.

Các vấn đề về xương khớp trên cơ thể, đặc biệt là ở tay và chân có thể mang đến phiền toái cho quý bạn. Ngoài ra, người gặp phải hạn Tam Kheo cũng có thể phải chịu những áp lực tâm lý do gặp chuyện thị thi.

 • Hạn Thái Tuế: Phạm thái tuế
 • Hạn Kim Lâu: Phạm kim lâu
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm
 • Hạn Tam Tai: Không phạm

Hóa giải sao hạn

Tu tâm dưỡng tính là phương pháp hóa giải vận hạn hiệu quả về lâu về dài

(Tu tâm dưỡng tính là phương pháp hóa giải vận hạn hiệu quả về lâu về dài)

Trong năm này, nam tuổi Đinh Tỵ 1977 nên có chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý. Tăng cường sự chắc khỏe cho xương khớp, bổ sung canxi trong chế độ ăn uống hằng ngày. Các bài tập thể thao vừa sức cũng góp phần cải thiện sự dẻo dai của cơ thể.

Cả sao La Hầu và hạn Tam Kheo đều có thể gây ra những mâu thuẫn trong các mối quan hệ của người nam Đinh Tỵ trong năm 2022. Khi lựa chọn cộng sự, đối tác trong công việc cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Bản mệnh cũng nên kiềm chế cơn nóng giận, cái tôi cá nhân để tránh mang họa vào thân.

Ngoài ra, nhiều người cũng áp dụng phương pháp dân gian là cúng sao giải hạn. Theo đó, người nam Đinh Tỵ có thể thành tâm thực hiện nghi lễ cúng sao giải hạn La Hầu để mọi chuyện đều tai quan nạn khỏi trong năm 2022. Mời quý bạn tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn La Hầu tại bài viết: Cúng sao giải hạn

Những yếu tố may mắn cho nam mạng tuổi Đinh Tỵ năm 2022

tử vi đinh tỵ 1977 năm 2022

Trong năm 2022 này, nam mạng tuổi Đinh Tỵ có thể ứng dụng một số phương pháp để chiêu vượng tài lộc, gia tăng vận may:

 • Con số may mắn: Số 1, số 5 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Quý bạn có thể xem ngày xuất hành theo lịch âm dương: https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Ất Sửu (1985), Nhâm Thân (1992)
 • Hợp đá quý: Hợp với các loại đá thạch anh tím, tourmaline hồng, sipnel, san hô đỏ, mã não đỏ
 • Màu may mắn: Nâu, vàng đậm, đỏ, cam là những màu may mắn cho nam mạng tuổi Đinh Tỵ. Ngoài ra quý bạn có thể tra cứu cung mệnh của tuổi để chi tiết hơn về màu sắc hợp mệnh.
 • Hoa: Hoa hồng, trạng nguyên, hải đường,..

Luận tử vi tuổi Đinh Tỵ năm 2022 nam mạng theo tháng

Đàn ông Đinh Tỵ 1977 vẫn có thể nhận được nhiều tin vui mừng trong tháng 3, 4 năm 2022

(Đàn ông Đinh Tỵ 1977 vẫn có thể nhận được nhiều tin vui mừng trong tháng 3, 4 năm 2022)

Theo tử vi trọn đời, nam giới Đinh Tỵ trong năm Nhâm Dần có hung có cát, vận trình sẽ diễn ra từng tháng như sau:

 • Tháng 1: Nhiều thử thách trong sự nghiệp. Có bản lĩnh nắm bắt được cơ hội ắt sẽ thành công.
 • Tháng 2: Đề phòng chuyện khẩu thiệt thị phi. Tránh tiêu xài hoang phí.
 • Tháng 3: Vận đỏ rực rỡ nên vạn sự như ý. Đây là thời điểm lý tưởng để bản mệnh tiến hành những kế hoạch lớn.
 • Tháng 4: Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Tài lộc thịnh vượng, tiền vào như nước.
 • Tháng 5: Cuộc sống yên bình, nhàn nhã. Gia đạo hạnh phúc, yên vui.
 • Tháng 6: Tài lộc và sự nghiệp ổn định. Tinh thần vui vẻ, không phải lo nghĩ nhiều.
 • Tháng 7: Công việc gặp phải một số trở ngại, thành hay bại là ở chính bản thân.
 • Tháng 8: Tài vận có dấu hiệu chững lại. Cẩn trọng để tránh mắc sai sót trong công việc.
 • Tháng 9: Có tiềm năng được thăng tiến về đường công danh. Làm gì cũng đều suôn sẻ, thuận lợi.
 • Tháng 10: Sức khỏe dồi dào, bình an vô sự. Tiền bạc dư dả.
 • Tháng 11: Đề phòng chuyện hao tài tốn của. Tránh đưa ra quyết định chóng vánh trong công việc.
 • Tháng 12: Nên chú ý giữ gìn sức khỏe. Hãy dành nhiều thời gian ở bên vợ con để hâm nóng tình cảm gia đình.

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Năm 2022 là một năm có nhiều thử thách đối với nam tuổi Đinh Tỵ 2022. Vượt qua được những rào cản này, bản mệnh sẽ gặt hái được nhiều thành công mỹ mãn trong tương lai.

Mong rằng bài viết này đã giúp quý bạn hiểu rõ hơn về vận số của tuổi Đinh Tỵ nam mạng trong khoảng thời gian sắp tới. Hãy luôn giữ thái độ lạc quan, tích cực trong cuộc sống. Cảm ơn các quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài