Tử Vi Tuổi Giáp Dần 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1974
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Giáp Dần Năm 2022 - Nam Mạng 1974

Tuổi Âm lịch: 49 tuổi

Sao chiếu mệnh: Thái Bạch - Hung tinh.

Mệnh: Đại Khê Thủy - Kim sinh Thủy: Tốt.

Địa chi tuổi: Cùng tuổi Dần: Bình hòa.

Thiên can tuổi: Giáp gặp năm Nhâm tương sinh, rất tốt.

>> Đã có Tử vi 2023 nữ mạng

Đàn ông Giáp Dần 1974 trời sinh khí chất đĩnh đạc và đức tính can đảm, dũng cảm hơn người. Liệu người tuổi này có thể phát huy được ưu điểm của bản thân để gặt hái nhiều thành công vào năm 2022? Bản mệnh chịu ảnh hưởng bởi sao Thái Bạch và hạn Toán Tận sẽ có gì thay đổi? Mời các quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nam mạng

Đàn ông Giáp Dần có tính cách mạnh mẽ, luôn muốn tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh

(Đàn ông Giáp Dần có tính cách mạnh mẽ, luôn muốn tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/01/1974 cho đến 10/02/1975 sẽ thuộc tuổi Giáp Dần, có kết nạp âm là Đại khê thủy (tức nghĩa là Nước khe lớn). Phẩm chất dễ nhận thấy nhất ở người mệnh này là thông minh, sáng dạ và đam mê học hỏi những kiến thức mới lạ. Xét trong phong thủy bát trạch, Giáp Dần 1974 nam mạng thuộc Cấn – Tây tứ mệnh.

Trong Âm lịch, năm 2022 ứng với Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm thuộc Kim bạch kim, ý nghĩa là Vàng pha bạc. Vận số của mệnh chủ có suôn sẻ, thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ giữa Thiên can, Địa chi và kết nạp âm giữa năm tuổi của người đó với năm cần xét đoán.

Một điều dễ nhận thấy rằng, Giáp Dần và Nhâm Dần có cùng Địa chi vậy nên mức độ hòa hợp ở khía cạnh này ở mức trung bình. Kết nạp âm của Giáp Dần thuộc hành Thủy còn của Nhâm Dần lại thuộc Kim. Theo quy luật ngũ hành, Kim tương sinh với Thủy, cát lành. Can Giáp và Nhâm lần lượt ứng với Mộc và Thủy, mà Thủy lại phù sinh cho Mộc nên cực kỳ may mắn.

Đây là điềm báo tốt lành về cuộc sống bình an vô sự của Giáp Dần nam mạng vào năm Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, người tuổi này cũng không thể chủ quan với sự ảnh hưởng của hung tinh trong khoảng thời gian này. Chỉ cần chăm chỉ, nỗ lực làm việc thì sẽ gặt hái được nhiều thành quả.

Xem thêm: Sinh năm 1974 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Giáp Dần trên các phương diện

Sau đây là những luận giải chi tiết về vận số của người nam Giáp Dần 1974 trong năm 2022 trên các phương diện: Sự nghiệp, gia đình, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Đàn ông Giáp Dần có tác phong làm việc cực kỳ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn

(Đàn ông Giáp Dần có tác phong làm việc cực kỳ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn)

Sự nghiệp của đàn ông Giáp Dần 1974 được dự đoán là sẽ có nhiều biến chuyển tốt đẹp trong năm 2022. Nhờ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa nên hầu như bản mệnh làm gì cũng gặt hái được thành công rực rỡ. Chỉ có những người biết tận dụng thời cơ quý giá này thì mới có thể tiến nhanh trên con đường công danh. Qúy bạn có thể được thăng chức, tăng lương vì những biểu hiện xuất sắc trong công việc vào năm Nhâm Dần này.

Đàn ông Giáp Dần có phong cách làm việc nhanh nhẹn, quyết đoán nên ít khi bỏ lỡ bất cứ cơ hội phát triển tiềm năng nào. Tham vọng mãnh liệt tạo lên ý chí tiến thủ không biết mệt mỏi. Chính vì thế người tuổi này có thể trở thành người có địa vị cao trong xã hội khi còn trẻ tuổi.

Tuy nhiên việc gì cũng có hai mặt của nó, hoài bão lớn lao có thể trở thành lòng ham mê quyền chức, bất chấp tất cả để leo lên vị trí cao nhất. Người nam tuổi Giáp Dần cần có những bước phát triển chậm mà chắc, không nên nóng vội mà hành động thiếu suy xét kỹ lưỡng.

Tình duyên

Đàn ông Giáp Dần 1974 là người cha có trách nhiệm, luôn lo lắng cho con cái

(Đàn ông Giáp Dần 1974 là người cha có trách nhiệm, luôn lo lắng cho con cái)

Trong năm 2022, đàn ông Giáp Dần sẽ được hưởng những phút giây hạnh phúc bên gia đình. Tuy trước kia là người đa tình nhưng sau khi kết hôn mệnh chủ sẽ trở thành người có trách nhiệm với vợ con. Sẵn sàng gồng mình che chở cho những người thân yêu trước bão tố của cuộc đời. Tuy mạnh mẽ là thế nhưng quý bạn vẫn luôn muốn nhận được những lời cổ vũ ngọt ngào và sự quan tâm từ người bạn đời.

Nhược điểm của Giáp Dần trong tình yêu là tính bảo thủ, gia trưởng. Bên cạnh đó, đàn ông tuổi này thường có lối sống nội tâm kín đáo, ngại bày tỏ tâm tư của bản thân với người khác. Điều này có thể khiến tình cảm với các thành viên trong gia đình ngày càng lạnh nhạt. Qúy bạn nên dành thời gian để trò chuyện tâm sự với vợ con nhiều hơn để có thể gia tăng sự thấu hiểu và thắt chặt tình cảm.

Tài lộc

Thay vì đầu tư, đàn ông Giáp Dần nên có kế hoạch tiết kiệm để tránh được các vận hạn về vấn đề tiền nong

(Thay vì đầu tư, đàn ông Giáp Dần nên có kế hoạch tiết kiệm để tránh được các vận hạn về vấn đề tiền nong)

Vận trình tài lộc của đàn ông Giáp Dần 1974 có thể sẽ lên xuống thất thường trong năm 2022. Sự nghiệp thăng hoa mang đến khoản tiền lương thưởng hậu hĩnh. Công việc làm ăn kinh doanh cũng phát đạt, sinh ra nhiều lợi nhuận.

Thế nhưng sao chiếu mệnh và niên hạn của đàn ông Giáp Dần vào năm Nhâm Dần lại có thể gây ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính. Bản mệnh nên chủ động đề phòng thì mới giảm bớt được phần nào tổn thất bởi những vận hạn tiền bạc bất ngờ xảy ra. Thay vì mang tiền đi đầu tư sinh lời hoặc mở rộng kinh doanh, thì nên tiết kiệm một cách khôn ngoan. Đồng thời hãy lập kế hoạch quản lý tiền bạc chặt chẽ để tránh tiêu xài lãng phí.

Sức khoẻ

Những chuyến phiêu lưu đến những miền đất lạ sẽ giúp đàn ông Giáp Dần giải tỏa căng thẳng

(Những chuyến phiêu lưu đến những miền đất lạ sẽ giúp đàn ông Giáp Dần giải tỏa căng thẳng)

Bước sang năm Nhâm Dần 2022, tình trạng sức khỏe của đàn ông Giáp Dần có xu hướng giảm sút đôi chút, nhưng nhìn chung vẫn ổn định. Để tránh bị kiệt sức, mệnh chủ nên sắp xếp lịch làm việc cân đối với thời gian nghỉ ngơi. Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm nên quý bạn cũng cần hạn chế sử dụng.

Những tin vui trong sự nghiệp giúp người nam Giáp Dần 1974 luôn có tinh thần hào hứng, tràn trề năng lượng tích cực. Tuy nhiên việc dồn sức vào công việc trong một thời gian dài cũng gây ra tâm lý căng thẳng, mệt mỏi. Những chuyến đi du lịch là phương pháp thư giãn đầu óc phù hợp nhất với người thích phiêu lưu khám phá như quý bạn.

Xem thêm: 

Xem sao hạn của tuổi Giáp Dần nam mạng trong năm 2022

Sau đây là những điều đàn ông Giáp Dần cần lưu ý về sao chiếu mệnh và hạn tuổi của bản thân trong năm Nhâm Dần 2022.

Sao chiếu mệnh

Vận số của đàn ông Giáp Dần gắn liền với sao Thái Bạch trong năm Nhâm Dần

(Vận số của đàn ông Giáp Dần gắn liền với sao Thái Bạch trong năm Nhâm Dần)

Trong năm 2022, sao chiếu mệnh của đàn ông Giáp Dần 1974 sẽ là Thái Bạch. Đây là một trong những hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu niên hạn, liên quan đến vận hạn gây tổn thất tài chính và suy giảm sức khỏe. Chỉ cần mệnh chủ thoát được khỏi sự ảnh hưởng của sao Thái Bạch, thì sẽ lại có được vô số cơ hội để thành công trong tầm tay.

Tài vận của nam giới Giáp Dần bị sao Thái Bạch khắc chế. Vậy nên, các kế hoạch làm ăn ngoài luồng, hoặc đầu tư mạo hiểm không thể mang lại lợi nhuận như mong muốn. Nên bản mệnh chỉ có thể trông chờ vào thu nhập từ công việc chính.

Các vấn đề sức khỏe cũng có thể làm ảnh hưởng đến ví tiền. Bởi lẽ, cơ thể không khỏe mạnh thì khó tập trung làm việc để kiếm tiền và các chi phí khám chữa bệnh cũng sẽ tốn một khoản tiền.

Hạn tuổi

Cũng giống như Thái Bạch hung tinh, hạn Toán Tận cũng gây ra chuyện gây hao tài tốn của. Những rủi ro liên quan đến niên hạn này thường xảy ra bất ngờ. Chính vì thế, người nam Giáp Dần 1977 luôn phải đề cao cảnh giác trong năm Nhâm Dần.

Khi gặp phải hạn Toán Tận, mệnh chủ dễ bị kẻ gian để mắt đến. Chỉ cần một chút lơ đễnh là tài sản cá nhân sẽ không cánh mà bay. Những người đang có khoản tiền  đầu tư mạo hiểm cũng cần phải cẩn thận. Những khó khăn bất ngờ kéo đến có thể gây ra thua lỗ.

 • Thái Tuế: Phạm Thái Tuế – Trực Thái Tuế
 • Tam Tai: Không phạm 
 • Tuổi Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm 

Hóa giải sao hạn

Đàn ông Giáp Dần nên cất giữ tài sản cá nhân cẩn thận khi đi ra ngoài

(Đàn ông Giáp Dần nên cất giữ tài sản cá nhân cẩn thận khi đi ra ngoài)

Hung vận của Toán Tận và sao Thái Bạch tuy khó lường trước nhưng cũng không phải là không hóa giải được. Việc bảo quản tài sản cá nhân một cách kỹ lưỡng có thể giảm bớt nguy cơ bị mất trộm đồ. Trong trường hợp bắt buộc phải mang những vật đắt tiền bên người khi đi ra ngoài thì cần đặt trong túi có khóa an toàn. Nên hạn chế mang tiền đi đầu tư một cách dàn trải mà không tính toán trước. Khi góp vốn làm ăn chung cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về đối tác. Tuyệt đối tránh những mối giao dịch mập mờ, không có hợp đồng rõ ràng đi kèm.

Trong những tình huống nguy cấp, điều quan trọng nhất là phải giữ bình tĩnh thì mới có thể tìm được biện pháp xử lý hiệu quả nhất. Chính vì thế, hành trang quan trọng nhất mà đàn ông tuổi Giáp Dần cần phải chuẩn bị cho năm 2022 chính là nghị lực kiên cường, bản lĩnh vững vàng. Bên cạnh đó, bản mệnh cũng có thể tiêu trừ nghiệp chướng, chuyển hung thành cát bằng cách tu tâm tích đức, chăm chỉ làm điều thiện.

Theo kinh nghiệm của cổ nhân, các hung tinh có thể được hóa giải bằng nghi lễ cúng sao đầu năm. Khi mệnh chủ thành tâm cầu khẩn thì vận hạn sẽ được hóa giải. Vậy nên, đàn ông Giáp Dần 1974 có thể thực hiện nghi lễ cúng sao Thái Bạch để thu hút vận may, chiêu tài đón lộc trong năm 2022. Mời quý bạn tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn Thái Bạch tại bài viết: Cúng sao giải hạn

Những yếu tố may mắn năm 2022 cho nam mạng tuổi Giáp Dần

 • Con số may mắn: Số 3, số 5 và số 7.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị). Quý bạn có thể xem ngày xuất hành tốt tại: https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998)
 • Hợp đá quý: Sapphire, Tektit, Tourmaline đen, Aquamarine, Topaz
 • Màu may mắn: Trắng, xám, bạc, đen, xanh dương,..
 • Hoa: Cẩm chướng, hoa thiên điểu,..

Luận tử vi tuổi Giáp Dần năm 2022 nam mạng theo tháng

Đàn ông Giáp Dần sẽ gặp được nhiều may mắn trong hai tháng đầu năm

(Đàn ông Giáp Dần sẽ gặp được nhiều may mắn trong hai tháng đầu năm)

Theo tử vi trọn đời, người nam Giáp Dần sẽ trải qua quãng thời gian đáng nhớ trong năm Nhâm Dần 2022. Diễn biến cụ thể của từng tháng trong năm như sau:

 • Tháng 1: Vận may dồn dập. Làm việc gì cũng dễ dàng gặt hái được thành công.
 • Tháng 2: Sự nghiệp hanh thông, thuận lợi. Cuộc sống đại cát đại lợi.
 • Tháng 3: Tài lộc vững vàng. Bản mệnh nhận được nhiều tin đáng vui mừng.
 • Tháng 4: Sức khỏe dồi dào, tinh thần thanh thản, an nhàn.
 • Tháng 5: Đề phòng nạn trộm cắp. Tránh mang tài sản có giá trị theo người khi xuất hành đi xa.
 • Tháng 6: Cơ hội kèm theo khó khăn trong công việc. Cần suy xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.
 • Tháng 7: Công việc làm ăn phát tài phát lộc. Tiền bạc rủng rỉnh.
 • Tháng 8: Gia đình an khang thịnh vượng. Vạn sự như ý.
 • Tháng 9: Cẩn trọng khi mang tiền đi đầu tư hoặc góp vốn làm ăn. Nên chú ý giữ gìn sức khỏe.
 • Tháng 10: Xuất hành đi xa không thuận lợi. Dễ vướng phải chuyện gây mất mát tiền của.
 • Tháng 11: Tài lộc vượng phát, tài chính dư dả. Cuộc sống sung túc, hưng thịnh.
 • Tháng 12: Được hưởng phúc lộc trời ban. May mắn liên tục kéo đến. Mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió.

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Trong năm 2022, vận trình số mệnh của người nam 1974 tương đối ổn định, ít khi gặp phải sóng gió. Những vận hạn liên quan đến sức khỏe và tài lộc có thể được phòng tránh bằng nhiều cách nên bản mệnh không cần quá bất an.

Mong rằng bài viết sẽ giúp quý bạn có những dự định khôn ngoan trong tương lai sắp tới. Thông tin trong bài được tổng hợp để tham khảo, hãy luôn giữ thái độ tích cực, lạc quan trong cuộc sống. Cảm ơn các quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài