Tử Vi Tuổi Giáp Thân 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 2004
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Giáp Thân Năm 2022 - Nam Mạng 2004

Tuổi Âm lịch: 19 tuổi

Sao chiếu mệnh: La Hầu - Hung tinh.

Mệnh: Tuyền Trung Thủy - Kim sinh Thủy: Tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Thân lục xung với tuổi Dần: Không tốt.

Thiên can tuổi: Giáp gặp năm Nhâm tương sinh, rất tốt.

>> Xem bói tử vi 2023

Người nam Giáp Thân được đánh giá cao bởi sự nhanh nhẹn, linh hoạt và tài trí hơn người. Liệu những ưu điểm này có giúp mệnh chủ đạt được thành công như ý trên con đường sự nghiệp và tài vận? Vận đào hoa và sức khỏe trong năm 2022 sẽ bị ảnh hưởng ra sao bởi sao La Hầu và hạn Tam Kheo? Mời các quý bạn đọc theo dõi bài viết!

I. Tổng quan tử vi tuổi Giáp Thân năm 2022 nam mạng

(Người nam Giáp Thân có ưu điểm là sự nhanh nhẹn, linh hoạt khó ai sánh bằng)

(Người nam Giáp Thân có ưu điểm là sự nhanh nhẹn, linh hoạt khó ai sánh bằng)

Những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/01/2004 cho đến 08/02/2005 Dương lịch đều thuộc tuổi Giáp Thân, có ý nghĩa là Quá thụ chi hầu (Khỉ leo cây). Ngũ hành nạp âm bản mệnh của những người này là Tuyền trung thủy, tức là Nước trong suối. Mệnh này có đặc trưng là trí tuệ cao siêu và đầu óc tư duy nhanh nhẹn. Giáp Thân nam mạng ứng với cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh trong bát trạch phong thủy.

Năm 2022 ứng với Nhâm Dần, có kết nạp âm là Kim bạch kim, tức là Vàng pha bạc. Vận trình số mệnh của người nam Giáp Thân 2004 có diễn biến ra sao trong năm 2022 ? Điều này có liên quan mật thiết tới mối quan hệ giữa Thiên can, Địa chi và ngũ hành nạp âm.

Giáp Thân và Nhâm Dần lần lượt có kết nạp âm ứng với hành Thủy và Kim. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Kim tương sinh với Thủy, đây là điềm báo cát lành. Tương tự như vậy Thiên can cũng có sự hòa hợp vì can Giáp thuộc Mộc tương sinh với Nhâm thuộc Thủy, may mắn. Tuy nhiên, tuổi Thân lại nằm trong mối quan hệ lục xung với tuổi Dần nên không tốt.

Xét về tổng thể, cuộc sống của người nam Giáp Thân có nhiều may mắn đan xen với khó khăn, thành hay bại đều phụ thuộc vào tài năng và cố gắng của bản thân. Những thử thách này chỉ là một phép thử đối với tài năng, sự kiên trì. Hãy biến nguy cơ thành cơ hội để rèn luyện và phát triển bản thân nên một tầm cao mới. Mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng bằng những thành quả ngọt ngào ngoài sức mong đợi.

Xem thêm: Sinh Năm 1972 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?

II. Luận giải tử vi 2022 tuổi Giáp Thân trên các phương diện

Sau đây là những luận giải chi tiết về vận số của tuổi Giáp Thân 2004 nam mạng trong năm Nhâm Dần trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

1. Công việc, sự nghiệp

(Việc học hành sẽ có nhiều chuyển biến tích cực nếu người nam Giáp Thân nỗ lực hết mình)

(Việc học hành sẽ có nhiều chuyển biến tích cực nếu người nam Giáp Thân nỗ lực hết mình)

Vận khí của người nam Giáp Thân trong sự nghiệp và việc học tập sẽ duy trì ở mức tốt trong năm Nhâm Dần 2022. Phương diện này không bị khắc chế bởi sao chiếu mệnh nên vẫn sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Điều quan trọng là mệnh chủ phải nhẫn nại, chịu khó học tập rèn luyện thì mới có thể vượt qua được khó khăn để đạt được thành tích cao. Ngược lại, tâm lý ngại khó ngại khổ, dễ bỏ cuộc thì sẽ mang đến thất bại không đáng có.

Chỉ số IQ và EQ của nam giới Giáp Thân đều cao đến mức khiến người ta phải ngưỡng mộ. Nhờ vậy nên việc học hành của người tuổi này khá suôn sẻ, ít gặp phải trở ngại. Tuy nhiên, điều này cũng sinh ra tính cách chủ quan, kiêu căng. Chỉ khi quý bạn học được sự khiêm nhường và sự cẩn trọng thì mới có thể vững bước trên con đường đời và hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

2. Tình duyên

(Chuyện tình cảm của người nam Giáp Thân không có nhiều tiến triển như mong muốn)

(Chuyện tình cảm của người nam Giáp Thân không có nhiều tiến triển như mong muốn)

Nam giới tuổi Giáp Thân thích tìm kiếm cảm giác mới mẻ và phiêu lưu trong chuyện tình ái. Người tuổi này hiếm khi toàn tâm toàn ý cho một mối quan hệ. Thế nhưng khi đã gặp được chân ái của đời mình thì sẽ cố gắng vun đắp tình cảm để tạo lên một mối tình hoàn mỹ như trong truyện ngôn tình.

Vận đào hoa của những chàng trai Giáp Thân không mấy khởi sắc trong năm Nhâm Dần. Bởi lẽ đây là năm người tuổi này nên dồn sức cho việc học hành nên không phù hợp để yêu đương. Hơn thế nữa, các mối quan hệ trong khoảng thời gian này cũng có tiến triển không mấy tốt đẹp do chịu ảnh hưởng của sao chiếu mệnh và hạn tuổi. Vậy nên cơ hội để gặp được người tình trong mộng là rất mong manh.

3. Tài lộc

(Người nam Giáp Thân nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý trong năm Nhâm Dần)

(Người nam Giáp Thân nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý trong năm Nhâm Dần)

Vận tài lộc của nam giới Giáp Thân 2004 có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2022. Mệnh chủ đôi lúc có thể nhận được một khoản tiền bất ngờ từ cha mẹ khi có thành tích tốt trong học tập. Các dự định kiếm tiền trong năm nay cũng mang đến kết quả làm quý bạn cảm thấy hài lòng.

Thế nhưng, người nam Giáp Thân khá kém về khoản quản lý tiền bạc nên có bao nhiêu lại tiêu hết bấy nhiêu. Thay vì tiêu tiền vào những chuyện vô bổ thì nên học cách tiết kiệm nhiều hơn. Tính cần kiệm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống tương lai sau này.

>> Mời bạn tham khảo thêm: 

4. Sức khoẻ

(Việc thực hiện sở thích sẽ giúp người nam tuổi Giáp Thân lấy lại hứng khởi)

(Việc thực hiện sở thích sẽ giúp người nam tuổi Giáp Thân lấy lại hứng khởi)

Tình trạng sức khỏe, đặc biệt là tâm lý của người nam Giáp Thân ở mức trung bình. Việc phải chịu đựng nhiều áp lực và tập trung học hành cao độ khiến mệnh chủ thường xuyên cảm thấy căng thẳng. Hãy dùng những suy nghĩ lạc quan để làm động lực cho bản thân vượt qua mệt mỏi.

Chế độ nghỉ ngơi điều độ và ăn uống hợp lý cũng giúp tinh thần luôn minh mẫn, tỉnh táo. Sau khoảng thời gian khó khăn hãy dành cho bản thân những giây phút thư giãn để lấy lại năng lượng tích cực.

III. Xem sao hạn của tuổi Giáp Thân nam mạng trong năm 2022

Sau đây những điều cần lưu ý dành cho người nam Giáp Thân 2004 về sao chiếu mệnh và hạn tuổi trong năm Nhâm Dần.

1. Sao chiếu mệnh

(La Hầu chính là sao chiếu mệnh của nam mạng Giáp Thân trong năm Nhâm Dần)

(La Hầu chính là sao chiếu mệnh của nam mạng Giáp Thân trong năm Nhâm Dần)

Trong năm 2022, sao La Hầu sẽ tác động trực tiếp đến vận số của đàn ông Giáp Thân. Trong hệ thống Cửu Diệu, đây là hung tinh chủ về chuyện tai tiếng, mâu thuẫn với người khác. Chính vì thế, mệnh chủ có thể cảm thấy phiền lòng vì những chuyện hiểu lầm không đáng có trong các mối quan hệ.

Bên cạnh đó, sao La Hầu cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của đàn ông Giáp Thân. Trong khoảng thời gian này, các bệnh về máu huyết, tại mắt có thể kéo đến. Có nhiều phương pháp để giảm bớt tai ương của hung tinh này nên quý bạn không cần quá lo lắng.

2. Hạn tuổi

Hạn tuổi của người nam Giáp Thân 2004 trong năm Nhâm Dần chính là Tam Kheo. Người gặp phải hạn này dễ gặp phải các vấn đề xương khớp trên cơ thể, đặc biệt là tay và chân. Điều này có thể gây ra một vài bất tiện nhưng cũng không gây xáo trộn lớn trong cuộc sống.

Ngoài ra, hạn Tam Kheo cũng có thể gây ra những chuyện không như ý trong vấn đề tình cảm. Vì tâm tình dễ cáu gắt nên mệnh chủ dễ vướng phải chuyện cãi cọ với người khác. Giống như sao La Hầu, hạn Tam Kheo cũng có thể được hóa giải. Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi đối mặt với khó khăn là phải luôn giữ vững nghị lực và bản lĩnh.

 • Thái Tuế: Phạm hạn Thái Tuế – Xung Thái Tuế
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai năm thứ nhất
 • Tuổi Kim Lâu: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Thân
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm 

3. Hóa giải sao hạn

 (Tu tâm tích đức cũng là một phương pháp tiêu trừ hung họa hiệu quả)

(Tu tâm tích đức cũng là một phương pháp tiêu trừ hung họa hiệu quả)

Nói chung, sao chiếu mệnh và hạn tuổi sẽ chi phối mạnh mẽ nhất đến khía cạnh sức khỏe và tình cảm của nam giới Giáp Thân trong năm 2022. Chính vì thế, người tuổi này cận đặc biệt lưu tâm tới những phương diện này. Để tránh gây tổn thương tay chân, nên đi lại cẩn thận và tránh mang vác đồ quá nặng. Hãy cố gắng thư giãn tinh thần và giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ, lạc quan.

Người nam Giáp Thân nhanh mồm nhanh miệng nên đôi lúc sẽ không kiểm soát được lời nói của bản thân. Nên rèn luyện tính cẩn ngôn bằng cách suy nghĩ thật kỹ trước khi mở lời. Nếu chẳng may có mâu thuẫn với người khác thì phải kiềm chế cảm xúc để tìm cách giải quyết hợp lý.

Nhiều người cho rằng “ở hiền sẽ gặp lành”, tức là phải chăm chỉ làm điều thiện thì mới mong gặp phước báo, tránh được hung họa. Phước đức có thể được dùng để hóa giải mọi nghiệp chướng, vận hạn. Bên cạnh đó, trong dân gian cũng lưu truyền phương pháp dâng lễ cúng sao giải hạn khá và được nhiều người áp dụng. Để xua đuổi vận rủi của sao La Hầu, người nam Giáp Thân cũng có thể thành tâm làm lễ cúng sao trong năm 2022.  Nghi lễ không nhất thiết phải trạng trọng xa hoa mà chỉ cần bản mệnh tín tâm là đủ. Mời quý bạn tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn La Hầu tại bài viết: Cúng sao giải hạn

4. Những yếu tố may mắn cho nam mạng Giáp Thân năm 2022

 • Con số may mắn: Số 1, số 2 và số 6.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Diên Niên) - Đông (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị)
 • Hợp đá quýThạch anh tóc đỏ, ruby, tourmaline, garnet, thạch anh hồng,
 • Màu may mắn: Đen, xanh dương, trắng, xám, bạc. 
 • Hoa: Hoa Thiên Điểu, hoa Lan Ý,..

IV. Luận tử vi tuổi Giáp Thân năm 2022 nam mạng theo tháng

(Người nam Giáp Thân có thể gặp nhiều may mắn vào tháng 7 và 8 năm 2022)

(Người nam Giáp Thân có thể gặp nhiều may mắn vào tháng 7 và 8 năm 2022)

Theo tử vi trọn đời, cuộc đời của người nam Giáp Thân sẽ có nhiều bước ngoặt quan trọng vào năm Nhâm Dần 2022. Vận số của quý bạn sẽ có diễn biến cụ thể theo từng tháng như sau:

 • Tháng 1: Được thần tài chiếu cố nên tiền bạc dư dả. Gia đạo hạnh phúc an khang.
 • Tháng 2: Sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn. Bất kể bản mệnh làm gì cũng đều gặt hái thành tựu tốt.
 • Tháng 3: Cuộc sống thảnh thơi, bình an. Không có chuyện gì đáng lo nghĩ.
 • Tháng 4: Mọi phương diện đều bình ổn. Bản mệnh gặp may mắn trong chuyện tình duyên.
 • Tháng 5: Tâm trạng lên xuống thất thường. Chăm chỉ, siêng năng mới mong đạt được thành công như ý nguyện.
 • Tháng 6: Tâm lý chịu nhiều áp lực. Giữ vững tâm thái bình tĩnh thì mọi chuyện đều êm đẹp.
 • Tháng 7:  Sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn. Mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ.
 • Tháng 8: Mệnh chủ gặp nhiều tin tức tốt lành. Gia đình đầm ấm, an vui.
 • Tháng 9: Giữ thái độ “Dĩ hòa vi quý” mới tránh được chuyện khẩu thiệt thị phi. Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói.
 • Tháng 10: Chú ý giữ gìn sức khỏe. Đề phòng chuyện gây hao tài tốn của.
 • Tháng 11: Vạn sự như ý cát tường. Vận đỏ rực rỡ, gặp nhiều may mắn.
 • Tháng 12: Vận khí cường thịnh, phúc lộc dồi dào. Sự nghiệp có thành tích tốt, được người nể trọng.

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Trong năm Nhâm Dần 2022, cơ hội và thử thách là ngang nhau dành cho người nam Giáp Thân 2004. Càng cố gắng, chăm chỉ bao nhiêu thì thành quả càng tốt đẹp bấy nhiêu. Mong rằng bài viết sẽ giúp mọi người có được cho riêng mình những dự định khôn ngoan trong tương lai. Thông tin chỉ mang tính chiêm nghiệm, hãy luôn giữ thái độ tích cực, lạc quan trong cuộc sống. Cảm ơn các quý bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài