Tuổi Giáp Thìn 1964 Nam Mạng - Luận Giải Tử vi Trọn Đời
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Giáp Thìn 1964 - Nam Mạng

Giáp Thìn
Giáp Thìn 1964 - Nam Mạng

Cung LY. Trực
Mạng Phú Đăng Hỏa (lửa đèn to)
Tam hợp: THÂN, TÝ, THÌN
Tứ hành xung: THÌN, TUẤT, SỬU, MÙI

Nam mạng tuổi Giáp Thìn 1964 là người hiền lành, phúc hậu, luôn giúp đỡ người khác lúc khó khăn nên nhận được nhiều sự yêu mến, kính trọng. Trong bài viết về tử vi trọn đời tuổi Giáp Thìn 1964 nam mạng hôm nay, với những luận giải tổng quát về cuộc đời, tình duyên và sự nghiệp,... hy vọng rằng nam giới tuổi này sẽ có cái nhìn và hướng đi đúng đắn cho số mệnh của mình mai sau.

>> Xem thêm: Tử vi 2022 nam mạng

Bình giải tổng quát

Giáp Thìn số mạng may thay,

Tuổi cùng với mạng hợp hòa thuận sinh.

Thu Đông sinh ra khổ hèn,

Xuân Hạ sinh đặng như đèn sáng trưng.

Trai thì vui vẻ đào hoa,

Tánh thì hiền hậu, không hay gian tà.

Thuận sinh sung sướng biết bao,

Lỗi sinh cực nhọc gian lao lắm lần.

Ví như cờ bạc đánh thua,

Về nhà lo lắng như cua gảy càng.

Số này trước vắn sau dài,

Vợ chồng thay đổi ba lần mới yên.

Số phải tu niệm ăn chay,

Sống lâu hưởng phúc lộc Trời ban cho.

Nam mạng tuổi Giáp Thìn 1964 thuộc cung Ly, mạng Phú Đăng Hoả (Lửa đèn to), Phục Đầm Chi Lâm (Rồng ẩn ở đầm). Người tuổi này tính tình thường có phần nóng nảy, vội vã. Họ ấp ủ nhiều ước vọng lớn lao. Chính vì vậy, nhiều nam giới tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 đảm nhiệm các vị trí cao trong xã hội.

Tử vi trọn đời cho thấy tuổi Giáp Thìn 1964 nam mạng sở hữu trí thông minh hơn người. Không những vậy, nam giới tuổi này còn có tài ngoại giao với mạng lưới quan hệ xã hội rộng lớn. Nam Giáp Thìn sinh năm 1964 nếu rời xa quê hương để lập nghiệp sẽ có thể gặt hái được nhiều thành tựu lớn lao.

Cuộc sống

Nam giới tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thường ấp ủ nhiều hoài bão, ước mơ lớn lao

Nam giới tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thường ấp ủ nhiều hoài bão, ước mơ lớn lao

Người tuổi Giáp Thìn 1964 có nhiều khát vọng to lớn. Họ sớm phải vượt nhiều thử thách, gian truân ngay từ khi còn trẻ tuổi. Từ trung niên về sau, cuộc sống của nam Giáp Thìn sẽ ngày càng suôn sẻ, thuận lợi. Nam giới tuổi này có mệnh đào hoa, được đông đảo người khác giới theo đuổi. Khi tuổi xế chiều, tuổi Giáp Thìn 1964 sống thảnh thơi, nhàn nhã cùng con cháu, hưởng thọ từ 78 đến 87 tuổi.

Tình duyên

Đường tình duyên của nam giới tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 có những trường hợp đặc biệt cần lưu ý dưới đây:

 • Nam mạng sinh vào tháng 2, 3 và tháng 9 Âm lịch cần phải vượt qua ba lần đổi thay trong chuyện tình cảm mới có thể tìm được bến đỗ cuối cùng của đời mình.
 • Nam mạng sinh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10 và tháng 11 Âm lịch sau sự đổ vỡ của mối tình đầu tiên thì đến mối tình thứ hai mới có thể gặp được đúng người.
 • Nam mạng sinh vào tháng 1 và tháng 12 Âm lịch có phần may mắn hơn khi chỉ từ sớm đã tìm thấy một nửa đích thực, cùng người đó xây dựng nên cuộc hôn nhân đầm ấm, hạnh phúc.

Vận số của đời người có thể được dự đoán thông qua cung mệnh. Vậy người sinh năm 1964 thuộc mệnh gì, mời bạn đọc cùng tìm câu trả lời tại bài viết Sinh Năm 1964 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì? với nhiều thông tin bổ ích.

Công danh và sự nghiệp

Ở thời tiền vận, sự nghiệp của nam mạng tuổi Giáp Thìn chưa có nhiều cơ hội để phát triển ổn định. Tuy nhiên từ những năm 36 tuổi trở đi, người tuổi này sẽ dần đạt được nhiều thành tựu lớn, giữ chức vụ cao trong xã hội và được nhiều người trọng vọng.

Gia đạo

Gia đạo và tài lộc của nam Giáp Thìn được hưởng nhiều phúc phần do thế hệ trước để lại. Mối quan hệ với các thành viên trong gia đình tốt đẹp, hài hòa. Nam giới tuổi này phần lớn đều có cuộc sống vật chất sung túc, không lo túng thiếu.

Những tuổi hợp làm ăn

Trong buôn bán, làm ăn, nam Giáp Thìn 1964 nên kết hợp với người có tuổi tương hợp

Trong buôn bán, làm ăn, nam Giáp Thìn 1964 nên kết hợp với người có tuổi tương hợp

Để sự nghiệp buôn bán, kinh doanh thuận buồm xuôi gió, nam giới tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 cần lựa chọn được những người hợp tuổi. Theo đó, tuổi hợp làm ăn của nam Giáp Thìn bao gồm: Ất Tỵ 1965, Bính Ngọ 1966, Tân Hợi 1971, Nhâm Tý 1972 và Mậu Thìn 1988. Khi cộng tác với những người này, sự nghiệp của Giáp Thìn sẽ có nhiều cơ hội tốt để phát triển. Con đường tài lộc từ đây cũng rộng mở, hứa hẹn nhiều điều.

Lựa chọn vợ chồng

Trong hôn nhân, nam mạng Giáp Thìn 1964 có thể ưu tiên lựa chọn đối tượng kết hôn thuộc tuổi Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971 và Nhâm Tý 1972. Khi thành đôi và chung sống với người có tuổi tương hợp, cuộc sống vợ chồng của nam Giáp Thìn sẽ ấm êm, hạnh phúc, công danh rộng mở, tài lộc sung túc.

>> Tra cứu chi tiết tại: Xem Tuổi Làm Ăn - Kinh Doanh Để "Tiền Vào Như Nước"

Những tuổi đại kỵ

Tuy nhiên, cùng với việc chọn đối tượng làm ăn và kết hôn hợp tuổi, nam Giáp Thìn 1964 cũng cần chú ý một số tuổi đại kỵ như Đinh Dậu 1957, Quý Mão 1963, Đinh Mùi 1967, Kỷ Dậu 1969, Ất Mão 1975, Kỷ Mùi 1979 và Tân Dậu 1981. Một khi trót lỡ kết hợp với những người tuổi này, mọi việc cần thận trọng, giản dị hết mức.

Trên thực tế, cùng với tuổi đại kỵ, rất nhiều các yếu tố khác trong cuộc sống đều có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới vận mệnh của mỗi người. Trong hoàn cảnh như vậy, nếu không ngừng nỗ lực, cố gắng hết mình và chăm chỉ làm nhiều việc tốt, chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua được mọi khó khăn.

>> Tra cứu chi tiết tại: Xem Tuổi Vợ Chồng Tốt Xấu - Có Hợp Nhau Không?

Ngày giờ xuất hành hợp nhất

Khi lựa giờ xuất hành, nam giới tuổi Giáp Thìn 1964 nên chọn những ngày lẻ, tháng lẻ và giờ lẻ

Khi lựa giờ xuất hành, nam giới tuổi Giáp Thìn 1964 nên chọn những ngày lẻ, tháng lẻ và giờ lẻ

Phương pháp xuất hành quyết pháp đưa ra một số khoảng thời gian tốt lành, thích hợp cho việc đi xa như sau:

 • Tháng Giêng ngày Tý, Ngọ.
 • Tháng 2 ngày Sửu, Thìn, Mùi, Thân.
 • Tháng 3 ngày Dần.
 • Tháng 4 ngày Mẹo.
 • Tháng 5 ngày Dần, Ngọ ,Thân.
 • Tháng 6 ngày Mùi.
 • Tháng 7 ngày Ngọ, Thân.
 • Tháng 8 ngày Mùi,Thân, Dậu, Hợi.
 • Tháng 9 ngày Tý, Ngọ.
 • Tháng 10 ngày Tý, Dậu, Hợi.
 • Tháng 11 ngày Tý, Dần.
 • Tháng 12 ngày Hợi.

Để có một chuyến đi xa thuận lợi, bình an, nam Giáp Thìn 1964 cần lựa chọn đúng thời gian hoàng đạo. Theo đó, những ngày lẻ, tháng lẻ và giờ lẻ chính là thời điểm phù hợp nếu người này có ý định xuất hành. Việc lựa chọn giờ xuất hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó sẽ kích hoạt điềm may cho việc làm ăn của Giáp Thìn 1964 nam mạng, tạo tiền đề cho các cuộc giao dịch lớn dễ dàng đạt được thành công.

Bên cạnh đó, ngày tháng xuất hành cụ thể theo từng năm trong Dương lịch cũng được liệt kê chi tiết tại Lịch Âm - Tra Cứu Âm Lịch Hôm Nay Là Ngày Bao Nhiêu. Để tra cứu, bạn đọc có thể truy cập địa chỉ này.

Hướng hợp tuổi

Hướng hợp tuổi là một trong những nhân tố vô cùng cần thiết khi gia chủ có ý định xây dựng, mua bán nhà cửa. Biết được phương hướng phù hợp với tuổi của mình, việc tìm ra vị trí đặt bếp, đặt giường ngủ hay bàn làm việc,... cũng sẽ thuận tiện và chuẩn xác hơn.

Nam Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc cung Ly - Đông Tứ mệnh. Theo đó, hướng phong thuỷ của người tuổi này là:

 • Hướng Đông: Sinh khí (Hanh thông, sinh sôi, phát triển).
 • Hướng Bắc: Diên niên (Vượng phát, bình an, thành công).
 • Hướng Đông Nam: Thiên y (Thuận lợi, an khang, đủ đầy).
 • Hướng Nam: Phục vị (Tiến bộ, vui vẻ, sướng vui).

Bên cạnh hướng phong thuỷ hợp tuổi, trong tử vi còn tồn tại cả những hướng đại kỵ. Để biết thêm nhiều thông tin về phương diện này, bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết Tuổi Giáp Thìn Sinh Năm 1964 Hợp Hướng Nào?.

Màu hợp tuổi

Tuổi Giáp Thìn 1964 thuộc hành Hoả nên có thể chọn màu sắc thuộc hành Hoả - tương hợp hoặc hành Mộc - tương sinh

Tuổi Giáp Thìn 1964 thuộc hành Hoả nên có thể chọn màu sắc thuộc hành Hoả - tương hợp hoặc hành Mộc - tương sinh

Trong phong thuỷ, việc tìm ra màu sắc hợp tuổi với gia chủ đóng vai trò rất quan trọng. Nó sẽ góp phần giúp cho đời sống tinh thần của chúng ta trở nên thoải mái, dễ chịu; năng suất làm việc cũng từ đó tăng cao. Chính bởi vậy, nam giới Giáp Thìn cũng nên lưu ý điều này trong việc chọn lựa phục sức, đồ trang trí nội thất hay vật phẩm phong thuỷ.

Theo đó, nam Giáp Thìn 1964 thuộc hành Hoả. Chính vì vậy, người này nên ưu tiên chọn những màu sắc tương sinh hay tương hợp với mệnh của mình. Đó là màu tím, cam, đỏ, hồng (thuộc hành Hoả - tương hợp) hay màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc - tương sinh).

Cùng những công dụng kể trên, màu sắc phong thuỷ hợp mệnh còn có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác trong đời sống. Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc tham khảo tại bài viết Tuổi Giáp Thìn Sinh Năm 1964 Hợp Màu Gì?.

Diễn biến tử vi từng năm tuổi cho nam mạng Giáp Thìn 1964

Từ năm 20 tuổi đến năm 25 tuổi: Nam Giáp Thìn vào năm 20 tuổi cần chú ý bồi dưỡng và rèn luyện thân thể, chăm lo sức khoẻ nhiều hơn. Sang đến năm 21 tuổi, người này nên hạn chế việc đi xa, dành nhiều thời gian để bồi đắp tình cảm. Ở tuổi 22 và 23, cuộc sống yên ổn, thuận lợi. Đến 24, 25 tuổi, cả nhân duyên và tài vận của Giáp Thìn 1964 đều có nhiều thành tựu.

Từ năm 26 tuổi đến năm 30 tuổi: Khi Giáp Thìn 1964 nam mạng đạt tuổi 26, 27, sự nghiệp của họ sẽ có nhiều bước chuyển mình khả quan. Sang đến tuổi 28 và 29, đường công danh đã dần đạt được sự ổn định nên có. Ở tuổi 30, mặc dù người này có nhiều cơ hội để phát triển nhưng cần chú ý thận trọng, cẩn thận khi lựa chọn đối tượng hợp tác, làm ăn.

Từ năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi: Tiếp sau năm 30 tuổi, khi nam Giáp Thìn đến tuổi 31, 31, người này vẫn cần cực kỳ thận trọng trong việc giao thương, buôn bán. Bên cạnh đó cũng nên hạn chế việc đi xa. Đến độ tuổi 33, 34, mọi sự sẽ trở về trạng thái bình an, thuận lợi và kéo dài đến khi 35 tuổi. Khi này, Giáp Thìn nam mạng có thể suy tính đến việc cải thiện tình hình tài chính bằng việc mở rộng thị trường kinh doanh.

Từ năm 36 tuổi đến năm 40 tuổi: Trong khoảng thời gian từ 36 đến 40 tuổi, cuộc sống của nam Giáp Thìn 1964 diễn ra suôn sẻ, an ổn. Song hành cùng với đó là sự nghiệp có nhiều bước phát triển đáng mừng. Mối quan hệ với gia đình hoà thuận. Đời sống vợ chồng ấm êm, hạnh phúc và không phải lo nghĩ quá nhiều tới vấn đề chi tiêu.

Từ năm 41 tuổi đến năm 45 tuổi: Những năm 41 đến 45 tuổi này, Giáp Thìn nam mạng cố gắng cân bằng giữa thời gian dành cho công việc và thời gian dành cho gia đình để hạn chế rủi ro có thể bất ngờ nảy sinh. Cùng với đó, người này cũng cần hạn chế thực hiện các giao dịch có giá trị lớn hoặc có kế hoạch xuất hành.

Từ năm 46 tuổi đến năm 50 tuổi: Năm Giáp Thìn nam mạng 46 tuổi, cuộc sống của họ duy trì ở trạng thái cân bằng. Những vận may về tài lộc sẽ xuất hiện vào năm 47 tuổi. Song hành cùng tài lộc, sự nghiệp cũng có nhiều cơ hội phát triển thuận lợi khi người này đạt tuổi 48. Đến năm 49, 50 tuổi, mọi sự lại trở về trạng thái yên ổn, thuận hoà.

Từ năm 51 tuổi đến năm 55 tuổi: Khi nam Giáp Thìn bước vào tuổi ngũ tuần, cuộc sống gia đình và công danh sự nghiệp của họ đều phát triển ở mức ổn định.

Từ năm 56 tuổi đến năm 59 tuổi: Sự bình hoà của những năm 51 - 55 tuổi kéo dài cho tới khi Giáp Thìn nam mạng đạt tuổi 56. Tuy nhiên đến tuổi 57, 58, người này cần dành thời gian chăm lo cho con cái nhiều hơn, đồng thời cũng cần chú ý đến chuyện tiền bạc để tránh rơi vào trường hợp hao tài tốn của. Ở tuổi 59, nam Giáp Thìn 1964 nên hạn chế việc di chuyển đến những nơi xa.

Từ năm 60 tuổi đến năm 70 tuổi: Khi tuổi đã xế chiều, nam Giáp Thìn có thể gác lại những tranh đua tiền tài, sự nghiệp và thảnh thơi hưởng thụ cuộc sống tuổi già bên con cháu.

Cùng với tử vi trọn đời, bạn đọc có thể tham khảo thêm những luận giải tổng quát về vận mệnh của tuổi Giáp Thân 1964 (công danh sự nghiệp, tình yêu, vận hạn, cách hoá giải vận hạn,...) tại bài viết:

Và mong rằng những luận giải trên đây sẽ có thể giúp cho tuổi Giáp Thìn 1964 nam mạng có thêm nhiều cái nhìn và hướng đi đúng đắn cho vận mệnh của mình. Mặc dù tử vi có một chỗ đứng rất vững vàng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam, tuy nhiên cùng với đó, mỗi người cũng phải nỗ lực, cố gắng trau dồi bản thân mỗi ngày. Có như vậy, chúng ta mới có đầy đủ kĩ năng đương đầu và giải quyết khó khăn xuất hiện trên đường đời.