Tử Vi Tuổi Giáp Tuất 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1994
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Giáp Tuất Năm 2022 - Nam Mạng 1994

Tuổi Âm lịch: 29 tuổi

Sao chiếu mệnh: Thổ Tú - Bán cát bán hung.

Mệnh: Sơn Đầu Hỏa - Hỏa khắc Kim: Không tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Tuất tam hợp với tuổi Dần: Tốt.

Thiên can tuổi: Giáp gặp năm Nhâm tương sinh, rất tốt.

Đàn ông Giáp Tuất 1994 luôn được đánh giá cao bởi lòng trung thành và sự nhẫn nại hiếm có. Trong năm Nhâm Dần 2022, sao Thổ Tú và hạn Ngũ mộ sẽ gây ra những thay đổi gì trong sự nghiệp, tài vận, sức khỏe và tài lộc của người tuổi này? Làm thế nào để tăng cường vận khí, chiêu tài đón lộc? Mời các quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2022 nam mạng

Đàn ông Giáp Tuất có tính cách ngay thẳng, chân thành nên dễ được mọi người tin tưởng

(Đàn ông Giáp Tuất có tính cách ngay thẳng, chân thành nên dễ được mọi người tin tưởng)

Tuổi Giáp Tuất (Thủ thân chi cẩu – Chó giữ mình) sinh ra trong khoảng thời gian từ 10/02/1994 đến 30/01/1995 Dương lịch. Ngũ hành bản mệnh của người tuổi này thuộc Sơn đầu hỏa, tức là Lửa trên núi. Nam mạng Giáp Tuất ứng với Càn, thuộc Tây tứ mệnh trong phong thủy bát trạch.

Trong Âm lịch, 2022 chính là năm Nhâm Dần, có kết nạp âm là Kim bạch kim, tức là Vàng pha bạc. Các Thiên can, Địa chi và ngũ hành nạp âm của các năm càng hòa hợp thì vận số của mệnh chủ càng hanh thông.

Xét về ngũ hành nạp âm, Giáp Tuất thuộc Hỏa mà Nhâm Dần lại thuộc Kim. Theo quy luật ngũ hành, Hỏa tương khắc với Kim nên Giáp Tuất không hợp với Nhâm Dần, kém may mắn. Ngược lại, các Thiên can lại có mối quan hệ hòa hợp, tốt lành. Vì Giáp và Nhâm lần lượt ứng với Mộc và Thủy, Thủy phù sinh cho Mộc. Xét về Địa chi, tuổi Tuất nằm trong mối quan hệ Tam hợp với tuổi Dần, rất tốt.

Xét về tổng quan, năm Nhâm Dần cũng là một năm đáng mong chờ đối với người nam tuổi Giáp Tuất 1994. Cuộc sống của người tuổi này trong năm 2022 tương đối thuận lợi. Tuy đôi khi cũng gặp phải một vài thử thách nhưng đều có thể vượt qua được nếu mệnh chủ không ngại gian khổ và nỗ lực hết mình.

Xem thêm: Sinh năm 1994 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Giáp Tuất trên các phương diện

Sau đây là những luận giải chi tiết về vận số của người nam Giáp Tuất 1994 trong năm Nhâm Dần trên các phương diện: Sự nghiệp, gia đình, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Sự nghiệp của đàn ông Giáp Tuất sẽ có nhiều bước ngoặt đáng nhớ trong năm 2022

(Sự nghiệp của đàn ông Giáp Tuất sẽ có nhiều bước ngoặt đáng nhớ trong năm 2022)

Sự nghiệp của người nam tuổi Giáp Tuất được dự đoán là sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong năm Nhâm Dần 2022. Những khó khăn sẽ là cơ hội để trổ tài và khẳng định bản thân. Nhờ đó, người tuổi này sẽ tạo được ấn tượng tốt với lãnh đạo và có thể may mắn được đề bạt lên vị trí cao hơn.

Trong khoảng thời gian này, khi mới bắt tay vào dự án mới, người nam Giáp Tuất có thể sẽ bị cản trở bởi một vài rắc rối. Chỉ khi quyết tâm, kiên trì để thực hiện nhiệm vụ đến cuối cùng thì quý bạn mới có thể được hưởng thành quả như ý nguyện. Dù có gặp phải thử thách nào cũng đừng nên nản lòng thoái chí vì thành công vẫn luôn chờ đợi ở phía trước.

Đàn ông Giáp Tuất vốn chân thành, luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp. Vậy nên đôi lúc sẽ bị kẻ xấu lợi dụng lòng tốt mà không biết. Lời khuyên dành cho bản mệnh là phải đề phòng những kẻ tiểu nhân nơi công sở. Hãy sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân.

Tình duyên

Đàn ông Giáp Tuất nên dành thời gian quan tâm đến những người thân yêu nhiều hơn

(Đàn ông Giáp Tuất nên dành thời gian quan tâm đến những người thân yêu nhiều hơn)

Chuyện tình cảm của nam mạng Giáp Tuất 1994 lên xuống khác thất thường trong năm Nhâm Dần. Đối với những người đã có gia đình, sự nhường nhịn là không thể thiếu để tránh được mâu thuẫn với vợ. Dù có bận rộn công việc đến mấy cũng nên bớt chút thời gian trong ngày để yêu chiều những người thân yêu.

Những chàng trai Giáp Tuất đang yêu thì cũng nên kiềm chế bớt cái tôi và tránh cãi vã với người yêu. Cơ hội để gặp được người tình trong mộng cũng khá mong manh đối với những người độc thân. Nếu muốn tìm hiểu ai đó, bản mệnh nên thổ lộ tình cảm với đối phương một cách nghiêm túc, chân thành.

Tài lộc

Tình hình tài chính của đàn ông Giáp Tuất tương đối khả quan trong năm 2022

(Tình hình tài chính của đàn ông Giáp Tuất tương đối khả quan trong năm 2022)

Vận trình tài lộc của người nam Giáp Tuất giữ có chiều hướng phát triển tích cực trong năm Nhâm Dần 2022. Chủ yếu là nhờ những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp nên mức lương thưởng cũng trở nên hậu hĩnh. Nhờ đó mà bản mệnh có cuộc sống thịnh vượng, sung túc hơn.

Càng có nhiều tiền trong tay thì đàn ông Giáp Tuất lại càng phải chi tiêu hợp lý. Không nên tùy tiện mang tiền đi đầu tư mà không suy nghĩ kỹ lưỡng. Nên cẩn trọng khi thực hiện các giao dịch lớn về tiền bạc.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Sức khoẻ

Các bài tập luyện thể thao giúp đàn ông Giáp Tuất có cơ thể săn chắc hơn

(Các bài tập luyện thể thao giúp đàn ông Giáp Tuất có cơ thể săn chắc hơn)

Nhìn chung, tình trạng sức khỏe của đàn ông Giáp Tuất trong suốt cả năm Nhâm Dần tương đối tốt. Không nên cậy mạnh mà làm việc thâu đêm suốt sáng. Nên sắp xếp lịch nghỉ ngơi cân đối để tránh bị kiệt sức vì công việc.

Đàn ông Giáp Tuất nên chú ý giữ gìn sức khỏe tâm lý bằng cách duy trì lối sống lành mạnh. Việc luyện tập thể thao vừa giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả vừa mang đến cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn. Trong thời gian rảnh, quý bạn cũng có thể thực hiện sở thích của bản thân để tâm trạng trở nên vui vẻ, thoải mái hơn.

Xem sao hạn của tuổi Giáp Tuất nam mạng trong năm 2022

Sau đây là những điều cần lưu ý về sao chiếu mệnh và hạn tuổi trong năm Nhâm Dần 2022 dành cho đàn ông tuổi Giáp Tuất.

Sao chiếu mệnh

Thổ Tú chính là sao chiếu mệnh của đàn ông Giáp Tuất trong năm 2022

(Thổ Tú chính là sao chiếu mệnh của đàn ông Giáp Tuất trong năm 2022)

Thổ Tú chính là sao chiếu mệnh của nam mạng Giáp Tuất 1994. Sao này có tính chất bán cát bán hung, đặc biệt gây ra trở ngại vào thời điểm đầu năm, nhưng càng về cuối năm thì mọi chuyện lại càng thuận lợi. Các kế hoạch mới được triển khai trong thời điểm này dễ gặp phải nhiều thử thách. Chỉ khi mệnh chủ kiên trì thì mới có thể gặt hái được thành công.

Vậy nên có thể nói, sao Thổ Tú chính là khảo nghiệm đối với nghị lực và sự nhẫn nại của đàn ông Giáp Tuất. Thành hay bại đều phụ thuộc vào nỗ lực của bản mệnh. Ngoài ra, người tuổi này cũng phải đề phòng chuyện xung đột trong gia đình vào khoảng thời gian này.

Hạn tuổi

Đàn ông Giáp Tuất nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khi bỏ tiền mua những thứ có giá trị lớn

(Đàn ông Giáp Tuất nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khi bỏ tiền mua những thứ có giá trị lớn)

Hạn tuổi của nam mạng Giáp Tuất trong năm Nhâm Dần chính là hạn Ngũ Mộ. Người gặp phải hạn này dễ bị vướng vào chuyện gây hao tài tốn của. Chính vì thế cần phải hết sức cẩn trọng trong vấn đề quản lý tài chính trong năm 2022 này.

Khi mua bán hàng hóa, người nam Giáp Tuất nên đề phòng kẻ gian thương để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Mọi đầu tư trong công việc làm ăn đều phải được tính toán cẩn thận để tránh thua lỗ.

 • Hạn Thái Tuế: Không phạm
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc: Phạm Hoang ốc - Ngũ thọ tử
 • Hạn Tam Tai: Không phạm

Hóa giải sao hạn

Đàn ông Giáp Tuất nên giữ cho tâm hồn thanh tịnh, không làm điều ác thì có thể tránh được hung họa

(Đàn ông Giáp Tuất nên giữ cho tâm hồn thanh tịnh, không làm điều ác thì có thể tránh được hung họa)

Những khó khăn do hạn tuổi và sao chiếu mệnh gây ra hoàn toàn có thể phòng tránh được nên đàn ông Giáp Tuất không cần phải quá lo lắng. Để tránh được hạn tổn thất tài chính khi mua hàng, người tuổi này cần kiểm tra sản phẩm một cách cẩn thận. Không nên ham rẻ mà mua hàng ở những địa điểm kém uy tín. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng mọi giao dịch đều kèm theo hóa đơn minh bạch. Đây có thể là bằng chứng giúp quý bạn lấy lại tiền bồi thường.

Để nhanh chóng vượt qua thử thách trong sự nghiệp, đàn ông Giáp Tuất nên giữ thái độ bình tĩnh để tìm ra biện pháp xử lý nhanh chóng nhất. Không nên tin tưởng bất cứ ai để tránh bị lợi dụng trong công việc. Ngoài ra, người tuổi này cũng nên học cách hướng thiện, chăm chỉ tích công đức để tránh được hung họa.

Trong dân gian lưu truyền phương pháp cúng dâng sao giải hạn. Người nam tuổi Giáp Tuất 1994 cũng có thể thành tâm làm lễ cúng sao Thổ Tú trong năm Nhâm Dần để mong cầu tài lộc, may mắn. Mời quý bạn tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn Thổ Tủ tại bài viết: Cúng sao giải hạn

Yếu tố may mắn cho nam tuổi Giáp Tuất năm 2022

tử vi tuổi tuất năm 2022

Trong năm Nhâm Dần 2022, muốn giảm trừ được tác hại của sao hạn, quý bạn tuổi Giáp Tuất 1994 có thể ứng dụng một số phương pháp trong phong thủy như sau:

 • Con số may mắn: Số 3, số 6 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Tây (sinh khí), Tây Nam (diên niên), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị). Để xuất hành trong dịp Tết nên xem ngày hoàng đạo theo lịch vạn niên để đón may mắn, tài lộc.
 • Tuổi xông đất: Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Nhâm Ngọ (2002)
 • Hợp đá quý: Nên dùng đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, garnet,..
 • Màu may mắn: Xanh lá cây, đỏ, cam, tím, hồng là màu hợp với tuổi Giáp Tuất nam mạng. Để ứng dụng màu sắc vào cuộc sống trước tiên quý bạn cần xem cung mệnh của tuổi.
 • Hoa: Lan ý, hoa nhài, hoa lan hồ điệp,..

Luận tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2022 nam mạng theo tháng

Người nam Giáp Tuất có cơ hội gặt hái được thành công lớn trong hai tháng đầu năm 2022

(Người nam Giáp Tuất có cơ hội gặt hái được thành công lớn trong hai tháng đầu năm 2022)

Theo tử vi trọn đời, vận trình số mệnh của người nam Giáp Tuất được dự đoán là sẽ có những bước ngoặt quan trọng vào năm Nhâm Dần. Diễn biến theo từng tháng cụ thể như sau:

 • Tháng 1: May mắn rực rỡ, vạn sự cát lành. Bản mệnh được tận hưởng cuộc sống sung túc bên gia đình.
 • Tháng 2: Sự nghiệp hanh thông, tài lộc vượng phát. Nhờ đó mà tài chính ngày một dư dả.
 • Tháng 3: Công danh, tài lộc vững vàng, ổn định, bản mệnh ít phải lo nghĩ điều gì.
 • Tháng 4: Mọi chuyện đều được thu xếp vẹn toàn. Gia đình an ấm, yên vui.
 • Tháng 5: Công việc làm ăn gặp phải một số khó khăn, bền lòng vững chỉ thì mọi chuyện đều tai quan nạn khỏi.
 • Tháng 6: Tránh tiêu xài tiền bạc hoang phí. Nên cẩn trọng khi mua bán hàng hóa.
 • Tháng 7: Sức khoẻ dồi dào. Sự nghiệp hanh thông, thuận buồm xuôi gió.
 • Tháng 8: Gặp nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường công danh và tài lộc. Phải có bản lĩnh mới nắm bắt được thành công.
 • Tháng 9: Đề phòng chuyện lời qua tiếng lại trong gia đình. Dành nhiều thời gian để chăm sóc cho những người thân yêu.
 • Tháng 10: Xuất hành đi xa không thuận lợi. Tránh tùy tiện cho người khác vay mượn tiền.
 • Tháng 11: Vận khí thịnh vượng. Đây là thời điểm thuận lợi để bản mệnh tiến hành những dự định của bản thân.
 • Tháng 12: Sự nghiệp và tài lộc có nhiều chuyển biến tích cực. Cuộc sống đại quý đại phát.

Mời quý bạn tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Trong năm Nhâm Dần 2022, cơ hội để phát triển và khó khăn thách thức dành cho đàn ông Giáp Tuất là ngang nhau. Để nắm bắt được thành công thì sẽ phải bỏ ra công sức tương đương. Mong rằng bài viết này sẽ giúp mọi người chuẩn bị cho bản thân kế hoạch khôn ngoan trong tương lai. Hãy luôn duy trì thái độ tích cực, lạc quan trong cuộc sống. Cảm ơn các quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài