Tử Vi Tuổi Giáp Tý 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1984
Góc Tử Vi

Tử Vi tuổi Giáp Tý Năm 2022 - Nam Mạng 1984

Tuổi Âm lịch: 39 tuổi

Sao chiếu mệnh: Thủy Diệu - Vừa hung vừa cát

Mệnh: Hải Trung Kim - Kim bình hòa Kim

Địa chi tuổi: Tý bình hòa với Dần

Thiên can tuổi: Giáp gặp năm Nhâm tương sinh: Tốt

>> Đã có Tử vi năm 2023

Nam Giáp Tý là những người năng động, thông minh và nhạy bén với mọi tình huống. Năm 2022, người tuổi này sẽ bị chi phối bởi sao Thủy Diệu và hạn Thiên Tinh. Vậy tình duyên, công danh, tài lộc và sức khỏe của nam Giáp Tý sẽ có những biến động gì trong năm này? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Tổng quan tử vi tuổi Giáp Tý nam mạng năm 2022 nam mạng

Tử vi tuổi Giáp Tý nam mạng

(Tử vi tuổi Giáp Tý nam mạng)

Nam giới sinh năm 1984 thuộc tuổi Giáp Tý, mệnh Hải Trung Kim tức Vàng trong biển. Theo phong thủy bát trạch, nam tuổi này thuộc cung Đoài - một trong những phi cung của Tây tứ mệnh.

Khi luận giải về vận số của nam mạng sinh 1984 là tốt hay xấu, người ta thường sẽ dựa vào mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của bản mệnh.

- Năm 2022 là năm Nhâm Dần có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim tức Vàng pha bạc. Theo quan hệ ngũ hành, hành Kim của tuổi Giáp Tý sẽ bình hòa với hành Kim của năm Nhâm Dần.

- Xét theo Thiên can, Giáp thuộc Mộc có quan hệ tương sinh với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo Địa chi, Tý nằm trong mối quan hệ bình hòa với tuổi Dần.

Có thể thấy nam giới tuổi Giáp Tý có vận số khá tốt trong năm Nhâm Dần 2022. Bản mệnh có thể gặp được nhiều cơ hội trong công việc, con đường thăng quan tiến chức mở rộng. Những dự định ấp ủ từ trước có thể thành hiện thực nếu như nam sinh năm 1984 cố gắng, nỗ lực.

Mời quý bạn đọc tìm hiểu thêm về mệnh của nam Giáp Tý tại: Sinh năm 1984 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Giáp Tý trên các phương diện

Tiếp đến, mời quý bạn theo dõi chi tiết vận trình tử vi năm 2022 của nam Giáp Tý trên các phương diện: Công danh, sự nghiệp, tiền bạc, gia đạo, tình duyên,...

Công việc, sự nghiệp

Luận giải tử vi năm 2022 cho nam giới sinh năm 1984

(Luận giải tử vi năm 2022 cho nam giới sinh năm 1984)

Năm 2022 là một năm nam Giáp Tý có cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân mình. Do đó, người tuổi này càng phải chăm chỉ, cố gắng làm ăn và chủ động nắm bắt thời cơ để chiếm được sự tín nhiệm của cấp trên.

Dù đã có nhiều kinh nghiệm và có vị trí nhất định trong công việc nhưng bản mệnh không nên lơ là trách nhiệm. Chỉ cần một chút lơ đễnh, bản mệnh cũng có thể gây ra những sai lầm.

Sẽ có nhiều cơ hội hợp tác làm ăn, thăng quan tiến chức. Bản mệnh tranh thủ khoảng thời gian này để thực hiện dự định lớn của bản thân. Những ai làm ăn kinh doanh cũng gặp thời, tài lộc dồi dào.

Tình duyên

Đối với những người đã có gia đình có thể xảy ra một số xích mích, mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng. Nhưng chỉ cần cả hai bên biết nhường nhịn, yêu thương nhau và chủ động ngồi xuống chia sẻ thì mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Dù công việc bận rộn đến đâu nhưng bản mệnh vẫn nên dành nhiều thời gian hơn chăm sóc con cái, phụ giúp vợ việc nhà và thường xuyên hâm nóng tình cảm gia đình. Có như vậy, gia đạo mới được hòa thuận, êm ấm.

Đường tình duyên của nam Giáp Tý trong năm này chỉ ở mức bình thường. Tuy nhiên, người độc thân vẫn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ, kết giao với nhiều người khác. Nếu tìm được người mà mình yêu thì đừng ngại chủ động theo đuổi đối phương.

Tài lộc

Ở độ tuổi 39, tuổi Giáp Tý nhờ tiền bạc tích trữ, có của ăn của để nên cuộc sống khá dư dả, sung túc. Đặc biệt, những người chịu khó đi làm ăn xa trong năm này đều sẽ thu được nhiều thành tựu lớn, nguồn thu nhập được tăng lên đáng kể. Do đó, bản mệnh không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính.

Tuy nhiên, nam mạng vẫn nên biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí vào những thứ vô bổ. Tốt nhất, hãy để dành một khoản riêng để phòng cho những trường hợp khẩn cấp.

Sức khoẻ

Sức khỏe trong năm 2022 của nam Giáp Tý có vận hạn. Vì quá lao lực, bản mệnh thường cảm thấy mệt mỏi, thể lực bị suy giảm, thiếu hăng hái trong cuộc sống. Do đó, nam mạng cần thường xuyên rèn luyện sức khỏe, có chế độ sinh hoạt phù hợp đồng thời loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và giữ một tâm thế lạc quan, yêu đời.

Bên cạnh đó, nam giới sinh năm 1984 khi xuất hành cần phải đề phòng chuyện bất trắc xảy đến. Nếu không cần thiết, bản mệnh nên hạn chế đi qua đường thủy hoặc ra ngoài vào ban đêm.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Xem sao hạn của tuổi Giáp Tý nam mạng trong năm 2022

Dưới đây là những sao hạn sẽ chiếu mệnh nam Giáp Tý trong năm 2022.

Sao chiếu mệnh

Nam Giáp Tý sẽ gặp sao Thủy Diệu trong năm 2022

(Nam Giáp Tý sẽ gặp sao Thủy Diệu trong năm 2022)

Năm 2022, nam Giáp Tý bước sang tuổi 39 sẽ gặp được sao Thủy Diệu. Đây là một sao tốt cho nam mạng, đặc biệt là người mệnh Kim như tuổi Giáp Tý.

Thủy Diệu chủ sự về tài lộc, đem đến nhiều may mắn, giúp sự nghiệp của bản mệnh thăng tiến như diều gặp gió. Người đi xa làm ăn trong năm này sẽ nhận được nhiều thành tựu rực rỡ, tài lộc dồi dào như nước.

Thời gian này, gia đình bản mệnh có thể xuất hiện thêm một thành viên mới, liên quan đến chuyện cưới gả hoặc sinh con.

Tuy nhiên, bản mệnh nên chú ý tới lời ăn tiếng nói, tránh vướng vào những chuyện thị phi, tranh cãi không đáng có để rồi bị thiệt thân.

Sao Thủy Diệu tuy tốt với bản mệnh nhưng đặc biệt kỵ vào tháng 4 và tháng 8 Âm lịch. Do đó, tuổi Giáp Tý cần cẩn trọng hơn trong thời gian này. Nhưng nhìn chung, bản chất của sao Thủy Diệu không phải là hung tinh nên bản mệnh không cần quá lo lắng.

Hạn tuổi

Nam Giáp Tý sẽ gặp hạn Thiên Tinh trong năm 2022. Vào năm hạn Thiên Tinh, nam mạng có thể vướng vào những chuyện thị phi thậm chí dẫn đến kiện tụng. Ngoài ra, khi ra đường vào ban đêm cần đề phòng trộm cắp, cướp giật.

Sức khỏe của nam mạng có phần kém hơn so với năm trước. Bản mệnh rất dễ mắc các vấn đề về đường tiêu hóa, dạ dày liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Hạn Thái Tuế: Không phạm
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc: Phạm tuổi Hoang Ốc - Tam địa sát
 • Hạn Tam Tai: Gặp hạn tam tai năm thứ nhất

Hóa giải sao hạn

Tuy gặp phải vận hạn nhưng nam Giáp Tý vẫn có thể hóa giải nếu biết điều chỉnh bản thân.

Trong năm 2022, bản mệnh cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mình. Bên cạnh việc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nam mạng còn phải chú ý đến chế độ ăn uống của bản thân. Bản mệnh nên ăn chín, uống sôi, ăn hàng quán chọn nơi uy tín để tránh bị ngộ độc thực phẩm.

Thời gian này, nam Giáp Tý làm gì cũng phải có kế hoạch, tính toán cẩn thận. Nếu gặp xung đột, mâu thuẫn với người khác thì bình tĩnh giải quyết là mọi chuyện sẽ êm đẹp.

Ngoài ra, nam mạng cũng nên tu tâm tích đức, thường xuyên làm việc thiện. Hành thiện thì phải xuất phát từ cái tâm ngay thẳng, trong sáng, không đòi hỏi báo đáp. Phúc đức được tích tụ dần sẽ giúp bản thân và gia đình nhận được nhiều may mắn, hóa nguy thành an.

Bên cạnh đó, nam Giáp Tý có thể tiến hành lễ dâng sao giải hạn để cầu mong một năm bình yên và may mắn. Tìm hiểu thêm về cách tiến hành lễ cúng sao tại: Cúng sao giải hạn

Những yếu tố may mắn cho nam mạng tuổi Giáp Tý năm 2022

tử vi 2022 giáp tý

Muốn giảm trừ vận hạn trong năm 2022, nam mạng tuổi Giáp Tý có thể ứng dụng các phương pháp tốt cho phong thủy như:

 • Con số may mắn: Số 1, số 6 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Tây Bắc (sinh khí), Đông Bắc (diên niên), Tây Nam (thiên y), Tây (phục vị). Để xem ngày đẹp xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, mời quý bạn tra cứu tại: https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Bính Thìn (1976), Đinh Sửu (1997)
 • Hợp đá quý: Citrine, thạch anh Vàng,..
 • Màu may mắn: Trắng, xám, bạc, nâu. Để xem màu hợp mệnh với tuổi, quý bạn cần tra cứu cung mệnh.
 • Hoa: Trạng nguyên, đuốc đỏ, dạ yến thảo,..

Luận tử vi tuổi Giáp Tý năm 2022 nam mạng theo tháng

Luận giải tử vi từng tháng cho nam tuổi Giáp Tý

(Luận giải tử vi từng tháng cho nam tuổi Giáp Tý)

Theo dõi tử vi theo từng tháng sẽ giúp nam Giáp Tý có những chuẩn bị tốt nhất cho bản thân:

 • Tháng 1: Mọi chuyện đều hanh thông, thuận lợi, không có gì đáng lo lắng.
 • Tháng 2: Chuyện tình cảm xảy ra một số mâu thuẫn nhưng đều có thể tự giải quyết, không ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa hai bên.
 • Tháng 3: Phát sinh nhiều thứ phải chi tiêu, cần sống tiết kiệm hơn trong thời gian này, tránh những cuộc vui chơi, tụ tập không cần thiết.
 • Tháng 4: Khối lượng công việc tăng lên khiến tuổi Giáp Tý chịu nhiều áp lực. Sức khỏe cũng có dấu hiệu bị suy giảm
 • Tháng 5: Gặp được quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng thuận lợi nhưng không nên quá chủ quan, ỷ lại vào người khác.
 • Tháng 6: Quan hệ với đồng nghiệp không hòa thuận, cần học cách nhẫn nhịn, tránh chuyện bé xé ra to.
 • Tháng 7: Cuộc sống đi vào ổn định, bản mệnh có thể dành thời gian để chăm sóc cho bản thân và gia đình.
 • Tháng 8: Khi xuất hành đi xa cần biết bảo vệ bản thân, chủ động đề phòng bất trắc xảy ra trên đường.
 • Tháng 9: Xuất hiện nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh nhưng nam mạng phải hết sức thận trọng, tránh nguy cơ thua lỗ.
 • Tháng 10: Sau một thời gian làm việc vất vả, nam Giáp Tý thu được một số thành quả nhất định. Tuy nhiên, hãy giữ thái độ khiêm tốn, đừng vội chủ quan.
 • Tháng 11: Gia đạo hòa thuận, êm ấm, có thể đón nhận tin vui liên quan đến chuyện sinh đẻ hoặc cưới xin.
 • Tháng 12: Vì một chút lơ là, nam mạng gây ra một số sai sót trong công việc, bị cấp trên khiển trách. Do đó, bản mệnh cần nhanh chóng chấn chỉnh lại bản thân và khắc phục sai lầm của mình.

Nếu quan tâm đến vận trình của người sinh năm Giáp Tý, quý bạn có thể tham khảo thêm diễn biến tử vi trọn đời của nam, nữ sinh năm này tại:

Trên đây là những thông tin quý bạn cần biết về tử vi của tuổi Giáp Tý nam mạng trong năm 2022. Chúc quý bạn đọc có một ngày làm việc hiệu quả!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài