Tử vi Tuổi Kỷ Dậu 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1969
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu Năm 2022 - Nam Mạng 1969

Tuổi Âm lịch: 54 tuổi

Sao chiếu mệnh: Mộc Đức - cát tinh

Mệnh: Đại Trạch Thổ - Thổ sinh Kim: Tốt

Địa chi tuổi: Tuổi Dậu bình hòa với tuổi Dần

Thiên can tuổi: Kỷ gặp năm Nhâm bình hòa

>> Xem tử vi năm 2023

Nam Kỷ Dậu là những người mạnh mẽ, giỏi giang và luôn cố gắng đạt được mục tiêu của mình. Trong năm 2022, vận số của nam mạng chịu ảnh hưởng của sao Mộc Đức và hạn Huỳnh Tiền dẫn đến sự nghiệp, tình yêu, sức khỏe, tài lộc của bản mệnh sẽ có một số biến động. Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

Tổng quan tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2022 nam mạng

Nam giới sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu, mệnh Đại trạch thổ nghĩa là Đất nền nhà. Nam mạng này có cung mệnh Tốn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Trong năm 2022, nam Kỷ Dậu sẽ bước sang tuổi 54.

Để biết được tử vi của bản mệnh sẽ diễn biến theo chiều hướng tốt hay xấu, ta cần đối chiếu Thiên can, Địa chi và ngũ hành nạp âm của năm Nhâm Dần với năm tuổi của đương số là năm Kỷ Dậu.

- Theo quan hệ ngũ hành, mệnh của nam Kỷ Dậu là Đại trạch thổ sẽ có quan hệ tương sinh với ngũ hành nạp âm của năm Nhâm Dần là Kim bạch kim tức Vàng pha bạc.

- Xét theo Địa chi tuổi, Dậu thuộc Kim sẽ có quan hệ bình hòa với Dần thuộc Mộc. Xét theo Thiên can, Kỷ gặp Nhâm bình hòa.

Nhìn chung, vận số của nam Kỷ Dậu trong năm 2022 khá tốt. Nếu bản mệnh có quyết tâm, nỗ lực cao thì chắc chắn sẽ nhận được những thành quả như mong muốn. Một số biến cố sẽ ập đến bất ngờ nhưng nam mạng vẫn có thể vững vàng vượt qua vì bên cạnh bản mệnh còn có người thân, bạn bè và quý nhân luôn sẵn sàng tương trợ.

Ngoài ra, quý bạn có thể tìm hiểu thêm về mệnh của nam sinh năm 1969 tại: Sinh năm 1969 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Kỷ Dậu trên các phương diện

Chi tiết vận trình tử vi 2022 của nam Kỷ Dậu trên các phương diện: Công danh, sự nghiệp, tài lộc, tình duyên và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Dù đã ngoài 50 nhưng nam Kỷ Dậu vẫn rất chú trọng tới sự nghiệp của mình. Trong năm 2022, bản mệnh sẽ nhận được nhiều cơ hội lớn, được quý nhân phù trợ, giúp con đường sự nghiệp ngày càng trở nên rộng mở, sáng lạn.

Tuy là người dày dặn kinh nghiệm nhưng mệnh chủ vẫn luôn giữ sự khiêm tốn, lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, góp ý từ đồng nghiệp. Vì vậy được mọi người xung quanh hết mực yêu quý. Công việc trong năm cũng nhiều tài lộc, có vận may phát tài.

Tình duyên

Luận giải tử vi nam Kỷ Dậu năm 2022

(Luận giải tử vi nam Kỷ Dậu năm 2022)

Gia đạo trong thời gian này khá êm ấm nhưng không tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã nhỏ. Điều quan trọng là các thành viên trong gia đình đều phải biết tin tưởng, yêu thương nhau và bình tĩnh ngồi xuống giải quyết. Những cuộc tranh cãi không hồi kết sẽ chỉ khiến tình cảm trở nên rạn nứt, ngày càng xa cách.

Nam Kỷ Dậu cũng nên mở rộng lòng mình hơn, học cách thấu hiểu và chia sẻ với vợ, con cháu. Có như vậy, gia đình sẽ được sự bình yên, hạnh phúc.

Tài lộc

Ở độ tuổi 54, nam Kỷ Dậu nhờ tiền bạc tích trữ, có của ăn của để nên cuộc sống khá dư dả, sung túc. Nếu chăm chỉ làm ăn hơn nữa thì bản mệnh có thể an tâm tận hưởng tuổi già mà không phải lo nghĩ.

Tuy nhiên, nam mạng cần hạn chế cho người khác vay tiền, đặc biệt là những người không thân thiết để tránh nguy cơ tiền mất tật mang.

Sức khoẻ

Bước sang năm Nhâm Dần 2022, sức khỏe của nam giới sinh năm 1969 dần bị suy giảm. Do đó, tuổi Kỷ Dậu cần quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của mình hơn, đừng quá tham công tiếc việc mà đổ bệnh lúc nào không hay. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và tạm gạt bỏ những bộn bề của công việc, cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Xem sao hạn của tuổi Kỷ Dậu nam mạng trong năm 2022

Dưới đây là những sao hạn có ảnh hưởng lớn đến tử vi của nam tuổi Kỷ Dậu trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh

Sao Mộc Đức

(Sao Mộc Đức)

Bước sang tuổi 54, nam Kỷ Dậu được sao Mộc Đức chiếu mệnh. Mộc Đức là một cát tinh, đem đến nhiều niềm vui và may mắn đến cho cả nam mạng, nữ mạng.

Trong thời gian này, công việc kinh doanh của bản mệnh đều rất thuận lợi, làm ăn phát đạt, tiền bạc dư dả. Không những vậy, nam Kỷ Dậu còn kết giao được với nhiều bạn bè tốt,  gặp được thầy giỏi khiến con đường thăng tiến ngày càng trở nên suôn sẻ, thuận lợi.

Những kế hoạch, dự định ấp ủ bấy lâu có thể thực hiện trong khoảng thời gian này vì khả năng thành công rất lớn. Tuy nhiên, mệnh chủ không nên vì thế mà sinh ra tự cao, kiêu ngạo, hãy khiêm tốn lắng nghe những góp ý của người khác, đặc biệt là những người đi trước.

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm thích hợp để dựng vợ, gả chồng cho con cái trong nhà vì Mộc Đức rất tốt cho chuyện cưới hỏi, là điềm lành cho một cuộc hôn nhân hòa hợp.

Tuy nhiên, sao Mộc Đức cũng có thể đem đến một số vận hạn. Nam Kỷ Dậu được sao này chiếu mệnh thì cần đề phòng các bệnh về mắt. Gia đạo lục đục, dễ xảy ra những tranh cãi, mâu thuẫn giữa các thành viên. Nhưng không quá lo lắng, người trong nhà đều được bình an.

Nhìn chung, những vận hạn mà Mộc Đức tinh có thể mang lại không ảnh hưởng lớn đến vận số của nam Kỷ Dậu vì nó vốn không phải là một hung tinh.

Hạn tuổi

Năm 2022, nam Kỷ Dậu sẽ gặp phải hạn Huỳnh Tiền. Do gặp phải hạn này, sức khỏe của nam mạng sẽ kém hơn so với những năm trước.

Mệnh chủ có thể thường xuyên cảm thấy đau đầu, chóng mặt, xây xẩm mặt mày do áp lực từ công việc hoặc do chăm sóc bản thân không tốt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nam mạng, khiến năng lực không được phát huy tối đa trong công việc.

Khi xuất hành đi xa, nam Kỷ Dậu nên tránh đi qua đường sông, đường biển vì có thể gặp hạn liên quan đến nước, dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Ngoài ra, mệnh chủ trong thời gian này rất dễ vướng vào những chuyện thị phi, tranh cãi. Nếu đứng ra bảo chứng hay cho người khác vay tiền thì rất dễ vướng vào những rắc rối, thậm chí tiền mất tật mang, ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân và gia đình.

 • Thái Tuế: Không phạm
 • Tam Tai: Không phạm
 • Tuổi Kim Lâu: Không phạm 
 • Hạn Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc – Tam Địa Sát

Hóa giải sao hạn

Tuy gặp phải vận hung nhưng nam Kỷ Dậu không nên quá bất an, lo lắng vì mọi chuyện đều sẽ có cách hóa giải.

Trong năm này, bản mệnh cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của bản thân, cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Vì tuổi tác đã cao, nam Kỷ Dậu nên thường xuyên tập luyện thể dục, có chế độ ăn uống lành mạnh, tránh xa rượu bia, thuốc lá,...Khi có dấu hiệu bệnh tật, mệnh chủ cần đi tới bệnh viện kiểm tra, không được chủ quan.

Khi đi làm ăn, công tác xa, nam Kỷ Dậu không nên đi qua đò, qua sông để tránh chuyện bất trắc xảy đến. Ngoài ra, người tuổi này làm việc gì cũng phải cẩn thận, hạn chế cho vay tiền bạc và tránh xa những chuyện rắc rối không liên quan đến mình,...

Nếu muốn gia tăng may mắn, mệnh chủ cần thường xuyên làm việc tốt, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn ngay xung quanh mình. Công đức có được nhờ hành thiện sẽ giúp nam Kỷ Dậu hóa nguy thành an.

Xem thêm: 

 

Những yếu tố may mắn cho nam Kỷ Dậu năm 2022

 • Con số may mắn: Số 2, số 6 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Bắc (sinh khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (phục vị).
 • Tuổi xông đất: Giáp Thìn (1964), Giáp Tuất (1994)
 • Hợp đá quý: Mã não đỏ, mã não cam, thạch anh tóc đỏ, san hô đỏ,..
 • Màu may mắn: Nâu, đỏ, cam, hồng. Ngoài ra quý bạn có thể tra cứu cung mệnh của tuổi để xem ứng dụng màu sắc hợp tuổi trong cuộc sống.
 • Hoa: Hoa hồng, trạng nguyên, hồng môn,..

Luận tử vi tuổi Kỷ Dậu năm 2022 nam mạng theo tháng

Tử vi từng tháng năm 2022 của nam Kỷ Dậu

(Tử vi từng tháng năm 2022 của nam Kỷ Dậu)

 • Tháng 1: Gia đạo bất an, nam Kỷ Dậu cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nếu xảy ra xung đột, cãi vã thì cần giải quyết khéo léo.
 • Tháng 2: Tháng này có quý nhân phù trợ, công việc làm ăn trở nên thuận lợi, suôn sẻ.
 • Tháng 3: Nhận được tin vui liên quan đến tài lộc nhưng sức khỏe lại có phần sa sút.
 • Tháng 4: Khi xuất hành cần đề phòng bất trắc xảy ra trên đường, tránh đi qua đường sông, đường biển.
 • Tháng 5: Trong khoảng thời gian này, gia đình có chuyện vui về cưới xin hoặc thêm con thêm cháu.
 • Tháng 6: Xuất hiện đối thủ cạnh tranh trong công việc, nam Kỷ Dậu không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội của mình.
 • Tháng 7: Mối quan hệ với đồng nghiệp xảy ra bất hòa, cần bình tĩnh giải quyết, không chuyện bé xé ra to.
 • Tháng 8: Tháng này, bản mệnh làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận lợi, mọi tai ương đều được hóa giải.
 • Tháng 9: Cuộc sống hiếm khi được thảnh thơi, an nhàn. Bản mệnh có thể tranh thủ thời gian để nghỉ ngơi hoặc đi du lịch.
 • Tháng 10: Tài lộc không tốt, nam mạng nên biết tiết kiệm, tránh những cuộc đầu tư mạo hiểm.
 • Tháng 11: Sức khỏe suy giảm, cần thường xuyên rèn luyện thể chất và đi khám định kỳ để phát hiện bệnh tật kịp thời.
 • Tháng 12: Tháng này thích hợp để ngoại giao, mở rộng các mối quan hệ nhưng nam mạng không nên quá tin tưởng vào người khác.

Ngoài ra, quý bạn có thể tìm hiểu thêm về tử vi trọn đời của người sinh năm 1969 tại:

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích với quý bạn. Chúc quý bạn đọc có một ngày tốt lành!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài