Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 2022 - Nam mạng Sinh Năm 1999
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Kỷ Mão Năm 2022 - Nam Mạng 1999

Tuổi Âm lịch: 24 tuổi

Sao chiếu mệnh: Vân Hớn - trong hung có cát.

Mệnh: Thành Đầu Thổ - Thổ sinh Kim: Rất tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Mão bình hoà với tuổi Dần: Tốt.

Thiên can tuổi: Kỷ gặp năm Nhâm bình hoà, tốt.

Tuổi Kỷ Mão nam mạng là người nhân hậu, thân thiện, yêu thích tự do. Năm 2022, cuộc sống nam giới sinh năm 1999 sẽ bị ảnh hưởng bởi sao Vân Hớn và hạn Thiên La. Vậy cụ thể thì sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe nam mạng Kỷ Mão sẽ biến chuyển như thế nào? Cùng luận giải chi tiết các khía cạnh trên qua bài viết sau.

I. Tổng quan tử vi tuổi Kỷ Mão năm 2022 nam mạng

(Nam giới tuổi Kỷ Mão cầm tinh con mèo, tính cách thân thiện, dễ gần)

(Nam giới tuổi Kỷ Mão cầm tinh con mèo, tính cách thân thiện, dễ gần)

Người nam sinh năm 1999 thuộc tuổi Kỷ Mão, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Thành Đầu Thổ, tức Đất trên thành. Nam mệnh tuổi này trong Bát trạch phong thuỷ thuộc cung Khảm – Đông tứ mệnh. Vào năm 2022, người nam Kỷ Mão 1999 tròn 24 nếu tính cả tuổi mụ.

Năm 2022 theo Âm lịch là năm Nhâm Dần, ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim, tức Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành mệnh Thổ của Kỷ Mão và hành Kim của năm Nhâm Dần tương sinh với nhau.

Theo Thiên can, Kỷ thuộc Thổ tương khắc với Nhâm thuộc Thủy. Theo Địa chi, Mão nằm trong mối quan hệ bình hoà với tuổi Dần.

Như vậy, dễ thấy rằng chỉ có Thiên can là có mối quan hệ tương khắc, còn theo Địa chi và ngũ hành thì nhìn chung đều hoà hợp, ổn định. Vì vậy, bản mệnh Kỷ Mão không cần quá lo lắng. Năm Nhâm Dần 2022 sắp tới đối với người nam tuổi Kỷ Mão sẽ là một năm đầy thách thức. Nếu kiên trì, bền bỉ theo đuổi mục tiêu thì đến cuối năm, bản mệnh sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Nhâm Dần cũng là một năm tốt để nam giới Kỷ Mão thử thách các giới hạn bản thân. Vì lửa thử vàng, gian nan thử sức, mọi khó khăn, gian khổ giống như những món quà cuộc đời ban tặng cho người trẻ. Có vượt qua được mới thấy mình tài giỏi, kiên cường đến đâu.

Xem thêm: Sinh năm 1999 mệnh gì?

II. Luận giải tử vi 2022 tuổi Kỷ Mão trên các phương diện

Cùng luận giải chi tiết tử vi 2022 của nam mạng Kỷ Mão trên một số khía cạnh quan trọng trong cuộc sống.

1. Công việc, sự nghiệp

(Nam giới tuổi Kỷ Mão muốn khởi nghiệp thành công phải kiên trì, bền bỉ)

(Nam giới tuổi Kỷ Mão muốn khởi nghiệp thành công phải kiên trì, bền bỉ)

Năm 2022, nam mạng Kỷ Mão sẽ đứng trước rất nhiều ngã rẽ và những sự lựa chọn khác nhau. Mỗi ngã rẽ là một con đường khởi nghiệp mà trong đó không có con đường nào là bằng phẳng. Khó khăn và gian nan luôn đón đợi ở phía trước để thách thức bản mệnh Kỷ Mão. Vì vậy, quý bạn cần giữ tinh thần sáng suốt và một tâm thế chủ động trước mọi tình huống không như ý.

Nam mạng Kỷ Mão cần lưu ý, đây là năm mà sao hung chiếu mạng nên công việc có thể bị ảnh hưởng ít nhiều. Do ảnh hưởng tiêu cực của ngôi sao mà bản mệnh có thể nóng nảy hơn bình thường. Do đó, nên tránh tham gia tranh luận với đồng nghiệp vì có thế dẫn đến những tình huống mâu thuẫn gay gắt, làm mất tinh thần đoàn kết của công ty.

2. Tình duyên

(Người nam tuổi Kỷ Mão nên quan tâm nhiều hơn đến người yêu của mình)

(Người nam tuổi Kỷ Mão nên quan tâm nhiều hơn đến người yêu của mình)

Trong năm 2022, chuyện tình duyên của người nam Kỷ Mão và bạn gái có thể sẽ gặp lục đục do xa mặt cách lòng vì công việc bận rộn. Đây là lý do ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất làm việc và cuộc sống của bản mệnh. Nam mạng Kỷ Mão cần sáng suốt tìm ra cách giải quyết, nếu hàn gắn được thì phải quan tâm nhiều hơn đến người yêu của mình.

Đối với nam mạng Kỷ Mão còn độc thân, đây là năm rất tốt để thổ lộ tình cảm của mình với người ấy. Bởi vì có những mối quan hệ nếu đã để qua thời điểm thích hợp thì sẽ khó mà đến được với nhau.

Nam giới Kỷ Mão nếu muốn biết nên cưới vào năm nào có thể tham khảo trong bài viết sau:Tuổi kỉ mão 1999 nên cưới năm nào?

3. Tài lộc

(Năm 2022 là thời điểm thích hợp để bắt đầu lên kế hoạch tiết kiệm tiền bạc mình làm ra)

(Năm 2022 là thời điểm thích hợp để bắt đầu lên kế hoạch tiết kiệm tiền bạc mình làm ra)

Trong năm 2022, nam mạng Kỷ Mão tuy mới khởi nghiệp, công việc còn chưa thật sự ổn định nhưng vẫn không quá túng thiếu vì còn được gia đình hỗ trợ. Bên cạnh đó, bản mệnh vốn chăm chỉ tháo vát nên vận tài lộc vẫn thường xuyên đến nhờ các công việc làm thêm ngoài giờ.

Ở độ tuổi 24, tuy còn khá trẻ nhưng đây đã là thời điểm vô cùng thích hợp để người nam Kỷ Mão bắt đầu lên kế hoạch tiết kiệm số tiền mình làm ra. Thời trẻ là khi chúng ta dễ bị cám dỗ bởi những thứ đồ đắt tiền và những thú vui xa xỉ. Đây cũng là điều mà bản mệnh nên tránh xa để không bị hao hụt tiền của thời hậu vận.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm:

4. Sức khoẻ

(Sức khỏe nam giới năm 2022 tuổi Kỷ Mão ổn định nhưng vẫn phải chăm chỉ rèn luyện)

(Sức khỏe nam giới năm 2022 tuổi Kỷ Mão ổn định nhưng vẫn phải chăm chỉ rèn luyện)

Năm 2022 là năm mà nam mạng Kỷ Mão tập trung khởi nghiệp nên hầu hết thời gian họ bị nhấn chìm trong công việc. Chính vì vậy, họ thường bỏ bê sức khỏe của mình dẫn đến tình trạng cơ thể suy nhược. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất và chất lượng công việc.

Vì tính chất công việc bận rộn, bản mệnh có thể rèn luyện sức khỏe bằng những bài thể dục ngay tại nhà. Ngoài ra cũng có thể thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh, điều độ hơn. Người nam Kỷ Mão cùng không nên quá lo âu về tương lai sự nghiệp. Hãy cứ thảnh thơi sống và  tận hưởng từng giây phút quý báu mà cuộc sống ban tặng.

III. Xem sao hạn của tuổi Kỷ Mão nam mạng trong năm 2022

Trong năm 2022, có hai ngôi sao ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của nam giới Kỷ Mão 1999.

1. Sao chiếu mệnh

Sao Vân Hớn, còn có tên gọi khác là Vân Hán, là một trong những hung tinh thuộc Cửu Diệu niên hạn. Tuy là hung tinh nhưng bản mệnh Kỷ Mão không cần quá lo lắng vì sao này tương đối lành, nó chỉ gây ảnh hưởng đến gia đạo, bản mệnh chứ công việc và sức khoẻ vẫn được bình ổn.

Khi bị sao Vân Hớn chiếu, nam mạng Kỷ Mão sẽ trở nên khá bảo thủ, mất đi ý chí cầu tiền và rất sợ bị người khác chỉ trích. Vì ít khi gặp gia đình nên họ cũng khá lạnh nhạt khi liên lạc với người thân, thương nổi nóng vô cớ khiến cha mẹ buồn phiền. Tuy nhiên nếu biết cách đề phòng và hoá giải vận hạn thì tình cảm gia đình sẽ vững bền, khăng khít.

2. Hạn tuổi

Trong năm Nhâm Dần 2022, sao Thiên La sẽ là sao hạn của nam giới tuổi Kỷ Mão. Thiên La chỉ là một ngôi sao nhỏ nên mức độ ảnh hưởng tiêu cực của nó lên cuộc sống của bản mệnh là không đáng kể. Tác động chính Thiên La là gây mâu thuẫn bất đồng trong gia đạo và lục đục giữa đồng nghiệp với nhau. Điều này rất dễ hóa giải nếu bản mệnh chủ động ăn nói nhỏ nhẹ, tình cảm để không phật lòng ai.

3. Hóa giải sao hạn

 

Điều trước hết mà nam giới Kỷ Mão phải làm để hoá giải vận hạn của sao Vân Hớn và sao Thiên La chính là giữ cho tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Khi mà tâm hồn được thanh tịnh thì ta mới có thể tập trung tìm cách giải hạn thành công cho bản thân.

Ngoài ra, cũng có một cách lưu truyền trong dân gian đó là cúng dâng sao giải hạn. Nghi thức cúng lễ phải được thực hiện đúng theo quy trình. Bản mệnh cần thành tâm cầu nguyện những xui xẻo chóng qua. Quy trình cúng lễ cụ thể ra sao, mời quý bạn tham khảo trong bài viết:  Cúng sao giải hạn

IV. Luận tử vi tuổi Kỷ Mão năm 2022 nam mạng theo tháng

Tử vi tuổi Mão 2022

(Nam giới tuổi Kỷ Mão 1999 nên tranh thủ phát triển bản thân trong các tháng may mắn)

Theo tử vi trọn đời, các sự kiện, cột mốc đáng chú ý từng tháng trong năm 2022 của nam mạng Kỷ Mão cụ thể như sau:

 • Tháng 1: Trong tháng đầu tiên của năm mới, nam mạng Kỷ Mão sẽ gặp một số rắc rối trong công việc. Chỉ cần bình tĩnh xử trí thì mọi việc sẽ lại đâu vào đó.
 • Tháng 2: Trong thời gian này cần chú ý quản lý tiền bạc khôn ngoan và có kế hoạch. Hạn chế cho người khác mượn tiền, đặc biệt là những người mới quen.
 • Tháng 3: Tháng 3 thời tiết thay đổi dễ bị cảm mạo, nam giới Kỷ Mão không nên chủ quan mà phải lo mặc ấm, uống thuốc để giữ gìn sức khoẻ.
 • Tháng 4: Tháng này sự nghiệp có dấu hiệu khởi sắc. Bản mệnh nên chăm chỉ làm việc hết công suất để đạt được những mục tiêu như mong đợi.
 • Tháng 5: Tháng này chú ý bồi đắp tình cảm gia đình, nên thường xuyên liên lạc với bậc sinh thần để họ đỡ lo lắng.
 • Tháng 6: Có thể gặp một số tin vui về chuyện tình cảm, nếu có thể thì bản mệnh và người yêu có thể tiến đến hôn nhân vì tháng 6 năm 2022 là khoảng thời gian lý tưởng để cưới hỏi.
 • Tháng 7: Tháng 7 có thể đối mặt với việc thay đổi địa điểm làm việc vì môi trường mới lạ nên bản mệnh có thể hơi bỡ ngỡ.
 • Tháng 8: Đây là thời điểm thích hợp để quan tâm tới sức khoẻ của bản thân hơn. Nên dành thời gian mỗi ngày để rèn luyện thể lực và đừng quên khám sức khỏe định kỳ.
 • Tháng 9: Trong tháng này tình cảm gia đình có một chút trục trặc nên bản mệnh cần chủ động giải hoà để gia đình được yên ấm như trước.
 • Tháng 10: Tháng này cẩn thận hao hụt tiền bạc, nên thắt chặt chi tiêu và hạn chế mua sắm những vật dụng không cần thiết.
 • Tháng 11: Tháng 11 bản mệnh nhận được nhiều tin vui từ công việc như được thăng chức hoặc tăng lương.
 • Tháng 12: Tháng cuối trong năm khá bình ổn, êm đềm trôi qua. Nên dành nhiều thời gian cho gia đình và người yêu.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

Năm 2022 sẽ là một năm đáng nhớ với nam mạng Kỷ Mão mỗi khi ngẫm lại sau này. Một năm đầy sóng gió nhưng cũng lắm những bài học xương máu bổ ích, chính là những bước đệm vững chắc cho bản mệnh bước tiếp trên con đường phát triển sự nghiệp sau này. Mong rằng qua bài viết, quý bạn đọc đã bổ sung được thêm nhiều kiến thức hữu ích. Cảm ơn vì đã đọc bài!

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài

Ứng dụng nổi bật