Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1989
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1989

Tuổi Âm lịch: 34 tuổi

Sao chiếu mệnh: Kế Đô- cẩn thận thị phi, gặp chuyện phiền muộn.

Mệnh: Đại Lâm Mộc- Mộc khắc Kim: không quá tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Tỵ lục hại với tuổi Dần: không quá tốt.

Thiên can tuổi: Kỷ gặp năm Nhâm hòa hợp, bình thường.

>> Xem tử vi 2023

Nam mạng tuổi Kỷ Tỵ là người biết nhìn xa trông rộng, làm việc gì cũng suy tính kỹ lưỡng. Năm 2022, vận mệnh của nam giới sinh năm 1989 có thể gặp biến động bởi sự chi phối của sao Kế Đô và hạn Địa Võng. Để tìm hiểu chi tiết tử vi sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và tài lộc của tuổi Kỷ Tỵ vào năm Nhâm Dần sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau!

Tổng quan tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 nam mạng

tổng quan tử vi tuổi kỷ tỵ năm 2022 nam mạng
(tổng quan tử vi tuổi kỷ tỵ năm 2022 nam mạng)

Những người sinh năm 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Đại Lâm Mộc, tức Gỗ rừng già. Trong Bát trạch phong thủy, nam mệnh tuổi này thuộc cung Khôn– một trong những phi cung của Tây tứ mệnh. Vào năm 2022, Kỷ Tỵ 1989 bước sang tuổi 34 (tính cả tuổi mụ).

Bên cạnh đó, để suy đoán được bản mệnh của nam tuổi Kỷ Tỵ trong năm Nhâm Dần 2022 sẽ xoay chuyển như thế nào, cần xem xét mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của đương số là năm Kỷ Tỵ.

Theo Âm lịch, năm 2022 có ngũ hành bản mệnh Kim bạch kim, tức Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành mệnh Mộc của Kỷ Tỵ có tính tương khắc với hành Kim của năm Nhâm Dần.

Xét theo Thiên can Kỷ thuộc Thổ bình hòa với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo Địa chi, Tỵ nằm trong mối quan hệ lục hại với tuổi Dần.

Vậy có thể thấy rằng, bản mệnh Kỷ Tỵ trong năm Nhâm Dần mang tính tương khắc với nhau, nhưng bình hòa về Thiên can. Điều này cho thấy, nam giới bản mệnh này nên cố gắng và phấn đấu nhiều trong năm 2022. Có thể mọi sự ban đầu sẽ có lúc thăng lúc trầm, mang đến nhiều trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, tài trí và sự linh hoạt vẫn có thể giúp người tuổi này đạt được thành công sau này.

Nhìn chung, nam giới tuổi Kỷ Tỵ trong năm 2022 cuộc sống sẽ trải qua nhiều cung bậc khác nhau. Tuy nhiên, nếu không ngừng phấn đấu và cống hiến hết mình thì khó khăn nhanh chóng sẽ vượt qua. Tình cảm có lúc gặp trắc trở, hãy luôn trân quý những giây phút yêu thương và tập trung vun vén thì sẽ tiến xa hơn trong tương lai.

Xem thêm: Sinh năm 1989 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Kỷ Tỵ trên các phương diện

luận giải tử vi 2022 tuổi Kỷ Tỵ trên các phương diện
(luận giải tử vi 2022 tuổi Kỷ Tỵ trên các phương diện)

Mời quý bạn đọc theo dõi vận trình tử vi 2022 của nam tuổi Kỷ Tỵ trên các phương diện:  Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Có thể nói, trong năm 2022, nam tuổi sinh năm 1989 muốn công thành danh toại thì phải dựa vào bản thân. Xét theo các yếu tố phong thủy, năm Nhâm Dần tương khắc với bản mệnh Kỷ Tỵ. Thế nên làm việc gì cũng phải nhiệt tình và quyết tâm cao độ thì mới đạt được kết quả tốt đẹp. Tránh thấy khó mau nản sẽ dễ dẫn đến nhiều sai sót trong công việc, khó thăng tiến.

Bên cạnh đó, nam tuổi Kỷ Tỵ nên tránh để chuyện tình cảm riêng tư ảnh hưởng quá nhiều đến sự nghiệp. Công tư phân minh chính là điều cần thiết trong năm Nhâm Dần. Hạn chế để cảm xúc cá nhân xen vào, có thể gây ra thị phi, khó thu phục cấp dưới, ít được lòng cấp trên.

Nam tuổi Kỷ Tỵ là người đa mưu túc trí, việc gì cũng có thể giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, nên có cái nhìn khách quan, tránh nóng vội, bình tĩnh xử lý để mọi sự vẹn toàn.

Tài chính bình ổn, không có nhiều biến động trong năm 2022. Tuy nhiên, nếu không biết cách kiểm soát và cân bằng chi tiêu, thì dễ dẫn đến thâm hụt. Đồng thời, suy tính việc gì cũng nên cân nhắc và nghiên cứu sâu rộng, thì mọi sự sẽ đạt kết quả được như ý.

Tình duyên

Chuyện tình cảm của nam Kỷ Tỵ có thể trải qua một vài sóng gió, thị phi không đáng có trong năm 2022. Cần chú ý quan tâm lẫn nhau nhiều hơn, học cách cân bằng cảm xúc. Đừng vì bận rộn mà khiến tình yêu nhợt nhạt, thiếu lãng mạn. Bên cạnh đó, cũng nên chia sẻ và tìm cách hâm nóng tình cảm với người yêu hoặc người thân trong gia đình nhiều hơn.

Nếu như nam giới Kỷ Tỵ vẫn còn độc thân thì nên chủ động tìm hiểu và kết giao trong mối quan hệ. Sự chân thành và nhiệt tình sẽ khiến đối phương cảm nhận được tình cảm của quý bạn. Trong tình yêu cần có sự chung thủy và kiên nhẫn thì hai người mới có thể kề vai sát cánh, tiến xa hơn đến bến bờ hạnh phúc.

Tài lộc

Tình hình tài chính của nam Kỷ Tỵ trong năm 2022 không nhiều biến động nhưng chưa hẳn ổn định. Nên cân nhắc kỹ lưỡng khí quyết định mở rộng công việc kinh doanh hoặc muốn thành lập công ty riêng. Ngoài ra cũng nên lập kế hoạch chi tiêu hợp lý cho từng dự định trong tương lai.

Tuy vậy, nhưng nguồn thu nhập của nam giới Kỷ Tỵ vẫn ở mức bình thường, tài vận ổn định. Vì vậy nên quý bạn cũng đừng quá lo lắng về tài chính bản thân trong năm Nhâm Dần. Chỉ cần tiêu xài phù hợp thì mọi sự đều hanh thông, thuận lợi.

>> Mời bạn đọc tham khảo nội dung: 

Sức khoẻ

Năm Nhâm Dần 2022, sức khỏe của nam tuổi Kỷ Tỵ có thể trải qua một vài biến động. Cần chú ý không nên làm việc quá mức dễ dẫn đến kiệt sức. Đồng thời giữ vững chế độ sinh hoạt khoa học, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, vận động thường xuyên, sẽ giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng trong công việc, cải thiện sức khỏe đáng kể.

Xem sao hạn của tuổi Kỷ Tỵ nam mạng trong năm 2022

xem sao hạn của tuổi kỷ tỵ nam mạng trong năm 2022
(xem sao hạn của tuổi kỷ tỵ nam mạng trong năm 2022)

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Kỷ Tỵ nam mạng trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh

Sao Kế Đô chính là sao chiếu mệnh của nam tuổi Kỷ Tỵ trong năm 2022. Đây là một trong những sao hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu của niên hạn, có thể ảnh hưởng không tốt đến công việc và cuộc sống của bản mệnh. Do đó, những người bị sao Kế Đô chiếu mệnh nên tích cực hành thiện tích đức và điều chỉnh tâm tính bản thân,  thì sẽ nhanh chóng vượt qua mọi tai ương.

Khi bị Sao Kế Đô chiếu mệnh, nam Kỷ Tỵ sẽ càng trở nên nóng vội và khó giữ được bình tĩnh. Điều này khiến bản mệnh khó kiềm chế cảm xúc, dễ dẫn đến xung đột với đồng nghiệp, gây chuyện thị phi, gặp phải tai tiếng.

Hạn tuổi

Những người nam tuổi Kỷ Tỵ có thể bị chi phối bởi hạn Địa Võng trong năm Nhâm Dần. Do đó, trong khoảng thời gian này có thể gặp biến động ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất. Bản mệnh hay căng thẳng và cáu gắt trong công việc. Nên dễ bất hòa hoặc nóng giận vô cớ với người xung quanh, dễ gây mâu thuẫn, hiểu lầm.

Bên cạnh đó, hạn Địa Võng có thể kiến gia đạo của nam giới Kỷ Tỵ khó hòa hợp, có khi gặp xung khắc trong lời nói. Tình cảm vợ chồng càng thêm xa cách, lạnh nhạt.

 • Hạn Thái Tuế: Phạm thái tuế - Hại thái tuế
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm
 • Hạn Tam Tai: Không phạm

Hóa giải sao hạn

Nhìn chung, bản mệnh Kỷ Tỵ bị chiếu bởi Sao Kế Đô và hạn Địa Võng vẫn có cách hóa giải theo tự nhiên. Điều quan trọng nhất là người tuổi này nên chú ý giữ gìn sức khỏe, biết cân bằng cảm xúc và tinh thần. Không nên để áp lực cuộc sống làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đồng thời, nên giữ tâm tánh tầm lặng, tránh hơn thua tranh giành, bất chấp điều tiếng mà đạt lợi cho bản thân. Vợ chồng cần phải nói chuyện thẳng thắn, lắng nghe và thấu hiểu để hóa giải mâu thuẫn. Trong công việc, hạn chế làm việc quá sức, học cách nghỉ ngơi và thư giãn để tinh thần thoải mái.

Tóm lại, “chín bỏ làm mười” chính là lời khuyên dành cho quý bạn tuổi Kỷ Tỵ lúc này. Hãy bao dung trước mọi thông tin tiêu cực, tha thứ tốt hơn thù hận, bảo thủ. Nên làm việc tốt thì hung hóa cát, may mắn ngập tràn, vận mệnh sẽ xoay chuyển theo hướng tích cực.

Hoặc nếu quý bạn vẫn chưa yên tâm và muốn tìm phương pháp cúng sao giải hạn hiệu quả thì có thể tham khảo thông tin chi tiết tại bài viết sau: Cúng sao giải hạn

Những yếu tố may mắn trong năm 2022 cho nam mạng tuổi Kỷ Tỵ

Trong năm 2022, để chiêu vượng may mắn, tài lộc, nam tuổi Kỷ Tỵ có thể tham khảo một số phương pháp:

 • Con số may mắn: Số 2, số 6 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Trước khi xuất hành có thể tra cứu ngày hoàng đạo tại: https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Giáp Thìn (1964), Giáp Tuất (1994), Đinh Sửu (1997)
 • Hợp đá quý: Sapphire vàng, canxit vàng, ngọc hoàng long, mắt hổ nâu vàng, mắt hổ vàng tâm,
 • Màu may mắn: Xanh lá cây, đen, xanh nước biển. Tra cứu cung mệnh của tuổi để tham khảo thêm về màu sắc may mắn cho bản mệnh.
 • Hoa: Mẫu đơn, Lan Hồ Điệp, hoa Lan Ý,..

Luận tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 nam mạng theo tháng

luận tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 nam mạng theo tháng
(luận tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 nam mạng theo tháng)

Theo tử vi trọn đời, nam tuổi Kỷ Tỵ trong năm 2022 này sẽ có nhiều cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Có thể gặp một vài khó khăn trong công việc khi bắt đầu năm mới. Cần kiên trì và nỗ lực nhiều hơn.
 • Tháng 2: Công việc căng thẳng có thể dẫn đến những xung đột bất ngờ ở cơ quan hoặc xung khắc trong gia đạo. Tuy nhiên, công việc gặp may mắn, vận may từ tài chính. Chú ý quan tâm và lắng nghe nhiều hơn để giữ hòa khí trong gia đình.
 • Tháng 3: Có thể gặp phải thị phi, tai tiếng không đáng có. Giữ tâm trong sáng, tấm lòng thiện lương sẽ khiến người tự khác tâm phục khẩu phục.
 • Tháng 4: Mở rộng thêm các mối quan hệ trong công việc. Tuy nhiên cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn đầu tư hoặc hợp tác làm ăn với người khác.
 • Tháng 5: Gia đạo có chuyện vui, vận may kéo đến, tài chính ổn định. Sự nghiệp gặp nhiều cơ hội rộng mở, có khả năng phát triển mạnh mẽ.
 • Tháng 6: Công việc gặp một số khó khăn, ăn ở phước đức sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, nhanh chóng vượt qua.
 • Tháng 7: Sự nghiệp hưng thịnh, địa vị vững vàng, đồng nghiệp thấu hiểu, quý mến. Gia đạo có nhiều chuyện vui, hòa hợp, êm ấm.
 • Tháng 8: Tinh thần và thể chất bị ảnh hưởng bởi áp lực công việc. Chú ý nghỉ ngơi hợp lý và giữ gìn sức khỏe.
 • Tháng 9: Mọi dự tính đang trong thời gian nước rút, cần hoàn thành nhanh chóng. Nhiều dự án mới tìm đến, làm đâu thắng đó, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Tháng 10: Tài lộc dồi dào, nhiều cơ hội rộng mở, công việc thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó cũng nên lập kế hoạch chi tiêu hợp lý để tránh thiếu hụt.
 • Tháng 11: Gia đạo có thể có sự kiện quan trọng, con cái có chuyện vui trong học tập. Gia đình trong ấm ngoài êm, ăn nên làm ra.
 • Tháng 12: Mọi việc đều đi vào quỹ đạo, hưng thịnh, ổn định. Do đó, nam Kỷ Tỵ có phần thảnh thơi và an nhàn hơn ở thời điểm này.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

 

Đối với nam tuổi Kỷ Tỵ trong năm 2022 Nhâm Dần có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Sự nghiệp lúc thăng lúc trầm, nhìn chung vẫn trong tầm kiểm soát tốt, ở mức ổn định. Cuộc sống đôi khi gặp thị phi nhưng sẽ nhanh chóng hóa giải nếu tâm tính hiền lương, độ lượng. Hy vọng, lich365.net sẽ mang đến cho quý bạn thêm thông tin hữu ích về vận trình số mệnh của nam tuổi Kỷ Tỵ trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài