Tử vi Mậu Dần 2022 - Nam mạng Sinh Năm 1998
Góc Tử Vi

Tử Vi Mậu Dần Năm 2022 - Nam Mạng 1998

Tuổi Âm lịch: 25 tuổi

Sao chiếu mệnh: Kế Đô- cẩn thận kẻo vướng vào thị phi.

Mệnh: Thành Đầu Thổ - Thổ sinh Kim: Tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Dần hòa hợp với tuổi Dần: Tốt.

Thiên can tuổi: Mậu gặp năm Nhâm tương khắc, không tốt lắm.

>> Đã có Tử vi năm 2023

Tuổi Mậu Dần nam mạng là người yêu thích tự do và trải nghiệm với những chuyến du lịch. Thành công tìm đến từ những kinh nghiệm đúc kết được trong cuộc sống.

Tuy nhiên trong năm 2022, vận mệnh của nam giới sinh năm 1998 sẽ bị chi phối bởi sao Kế Đô và hạn Địa Võng. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết tử vi sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và tài lộc của tuổi Mậu Dần vào năm Nhâm Dần xoay chuyển như thế nào? Mời quý bạn theo dõi bài viết sau!

Tổng quan tử vi tuổi Mậu Dần năm 2022 nam mạng

tổng quan tử vi tuổi mậu dần năm 2022 nam mạng
(tổng quan tử vi tuổi mậu dần năm 2022 nam mạng)

Những người sinh năm 1998 thuộc tuổi Mậu Dần, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Thành Đầu Thổ, tức Đất trên thành. Trong Bát trạch phong thủy, nam mệnh tuổi này thuộc cung Khôn – một trong những phi cung của Tây tứ mệnh. Vào năm 2022, Mậu Dần 1998 bước sang tuổi 25 (tính cả tuổi mụ).

Trong phong thủy, để suy đoán được vận mệnh trong một năm của nam giới sinh năm 1998 là hung hay cát. Ta cần xem xét theo mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của đương số là năm Mậu Dần.

- Theo Âm lịch, năm 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim tức, Vàng pha bạc. Xét theo mối quan hệ ngũ hành, mệnh Thổ của Mậu Dần tương sinh với hành Kim của năm Nhâm Dần.

- Xét về yếu tố Thiên can, Canh thuộc Thổ tương khắc với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo Địa chi, Dần nằm trong mối quan hệ bình hòa với tuổi Dần.

Vậy có thể thấy rằng, bản mệnh Mậu Dần trong năm Nhâm Dần tương sinh, chỉ khắc về Thiên can. Do đó, trong năm 2022, cuộc sống hanh thông thuận lợi, tuy nhiên cần phải có sự cố gắng. Khởi đầu có thể sẽ gặp một vài khó khăn, nếu giữ vững ý chí, nghị lực thì mọi sự ắt thành công.

Nhìn chung, trong năm Nhâm Dần, sự nghiệp và tình duyên của người sinh năm 1998 gặp một vài biến động. Nếu biết cách tập trung hết sức hoàn thành mục tiêu thì mọi dự tính đều thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, nên học cách cân bằng cảm xúc để giữ mối quan hệ tình cảm luôn tốt đẹp.

Xem thêm: Sinh năm 1998 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Mậu Dần trên các phương diện

luận giải tử vi 2022 tuổi mậu dần trên các phương diện
(luận giải tử vi 2022 tuổi mậu dần trên các phương diện)

Sau đây là vận trình tử vi 2022 của nam tuổi Mậu Dần trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Trong năm 2022, sự nghiệp của nam tuổi Mậu Dần nửa thuận lợi, may mắn, nửa lại phải nhờ sự cố gắng của bản thân. Xét theo phong thủy, Thiên can bản mệnh khắc với năm Nhâm Dần, nên nam giới tuổi này cần tập trung cao độ trong công việc. Nếu mọi sự chưa hoàn thành thì không nên tự mãn sớm, hãy tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện một cách tốt nhất.

Muốn nâng cao hiệu quả công việc và nâng tinh thần sáng suốt. Qúy bạn có thể ứng dụng trồng cây hoặc trưng bày các vật phẩm phong thủy hợp tuổi theo ngũ hành. Điều này giúp gia tăng sinh khí cho bản mệnh, hóa giải xung khí. Giúp không gian sống của gia chủ thoải mái hơn, làm việc hay suy tính đều thông suốt, kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, cũng nên tập luyện giữ tâm bình lặng, thái độ hòa nhã với mọi người xung quanh. Nên kiềm chế tính nóng nảy và tự mãn để hạn chế gây mâu thuẫn với đồng nghiệp.

Đồng thời, nếu người tuổi này đang có nhiều dự tính quan trọng, mang tính mạo hiểm thì nên lập kế hoạch tài chính rõ ràng. Nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Tình duyên

Trong năm 2022, chuyện tình cảm của nam giới tuổi Mậu Dần có thể sẽ trải qua một vài trục trặc. Công việc và áp lực cuộc sống có thể khiến mối quan hệ trở nên nhợt nhạt và thiếu lãng mạn. Nên học cách cân bằng giữa sự nghiệp và tình cảm. Dù bận rộn vẫn nên dành thời gian quan tâm đến nửa kia hoặc sẻ chia với người thân trong gia đình.

Sự khéo léo và tinh tế có thể giúp bản mệnh hóa giải một số vận hạn liên quan đến gia đạo trong năm Nhâm Dần.

Đối với nam giới tuổi Mậu Dần còn độc thân nên chủ động tìm hiểu và tự tạo cơ hội cho bản thân. Ban đầu có thể sẽ bị đối phương tỏ vẻ lạnh nhạt. Nhưng chính sự nồng nhiệt và chân thành sẽ khiến mối quan hệ của hai người ngày càng phát triển tốt đẹp.

Nam giới tuổi Mậu Dần có nên cưới vợ vào năm 2022 hay không? Xem thêm tại: Tuổi mậu dần 1998 nên cưới năm nào?

Tài lộc

Đường tài lộc của nam tuổi Mậu Dần trong năm 2022 tuy không quá nổi bật, nhưng vẫn ở mức ổn định. Công việc thuận lợi, suôn sẻ, nên thu nhập vẫn không có gì thay đổi. Nếu lập kế hoạch chi tiêu hợp lý thì có của ăn của để, mọi việc vẹn tròn. Tuy nhiên, nên  hạn chế tiêu xài quá mức, hao tốn tiền bạc vào những việc nhỏ nhặt để tránh thiếu hụt về sau.

Sức khoẻ

Nhìn chung, tình hình sức khỏe của nam giới tuổi Mậu Dần trong năm 2022 ở mức bình thường. Áp lực quá lớn trong công việc có thể làm người tuổi này căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần.

Để có một năm Nhâm Dần với nhiều trải nghiệm đáng nhớ và thuận lợi thì bản mệnh nên học cách sinh hoạt điều độ, giữ chế độ dinh dưỡng khoa học, thường xuyên hoạt động thể chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, cũng cần tìm nhiều cơ hội để thư giãn với nhiều điều tích cực trong cuộc sống.

Xem sao hạn của tuổi Mậu Dần nam mạng trong năm 2022

xem sao hạn của tuổi mậu dần nam mạng trong năm 2022
(xem sao hạn của tuổi mậu dần nam mạng trong năm 2022)

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Mậu Dần nam mạng trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh

Sao Kế Đô chính là sao chiếu mệnh của nam giới tuổi Mậu Dần trong năm 2022. Đây là một trong những hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu, có thể ảnh hưởng đến tinh thần và gia đạo của bản mệnh. Tuy nhiên, sức khỏe thể chất lại không gặp quá nhiều biến động. Những người bị sao Kế Đô chiếu mạng nên giữ vững lý tưởng và sống ngay thẳng thì sẽ nhanh chóng hóa giải mọi tai ương.

Khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh, người nam tuổi Mậu Dần nếu còn độc thân thì tâm tính hay nóng nảy, thiếu sự bình tĩnh. Nên không cẩn trọng có thể vướng vào những điều tiếng không đáng có.

Tuy nhiên, nếu người nam tuổi Mậu Dần có vợ đang mang thai bị sao Kế Đô chiếu mệnh thì người vợ gặp nhiều may mắn, người chồng cũng được hưởng phước chung.

Hạn tuổi

Những người nam tuổi Mậu Dần sẽ bị chi phối bởi hạn Địa Võng trong năm Nhâm Dần. Do đó, bản mệnh có thể gặp phải áp lực trong cuộc sống màm ảnh hưởng một phần đến tinh thần, sức khỏe. Điều này khiến người tuổi này khó tập trung trong công việc, dễ nóng giận và gây mâu thuẫn với đồng nghiệp.

Do đó, những tai tiếng, thị phi dễ xảy đến với nam giới tuổi này, mối quan hệ với người xung quanh không được tốt. Vợ chồng không khéo léo ăn nói thì gia đạo có thể gặp bất hòa, xung khắc.

 • Hạn Thái Tuế: Phạm hạn Thái Tuế - Trực thái tuế
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm
 • Hạn Tam Tai: Không phạm

Hóa giải sao hạn

Nhìn chung theo phong thủy, mọi vận hạn đều có thể xoay chuyển theo phước đức của con người. Ăn ở hiền lương, giữ tâm an lành, trong sáng, không hơn thua, tranh giành thì mọi sự gặp hung hóa cát. Những ai vốn trước đây “bằng mặt không bằng lòng” thì sau này sẽ “tâm phục khẩu phục”.

Nếu quý bạn vẫn cảm thấy chưa hoàn toàn yên tâm về vận hạn bản thân trong năm 2022, thì vẫn có thể dựa theo phương pháp dân gian để cúng sao giải hạn. Mời quý bạn tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn Kế Đô tại bài viết: Cúng sao giải hạn

Các yếu tố may mắn trong năm 2022 cho nam mạng tuổi Mậu Dần

tưu vi tuổi dần 2022

Trong năm 2022, để gia tăng vận may, tài lộc cho gia chủ, nam mạng tuổi Mậu Dần có thể áp dụng một số phương pháp sau: 

 • Con số may mắn: Số 1, số 5 và số 9.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (diên niên), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị). Tra cứu ngày đẹp xuất hành tại: https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995)
 • Hợp đá quý:Đá mắt hổ nâu, đá thạch anh tóc đỏ, đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím,..
 • Màu may mắn: Nâu, vàng, đỏ, cam. Tra cứu cung mệnh của tuổi để chọn lựa thêm các màu sắc hợp với cung mệnh của quý bạn.
 • Hoa: Cúc vạn thọ, cây Lan Hồ Điệp, Hồng Môn,..

Luận tử vi tuổi Mậu Dần năm 2022 nam mạng theo tháng

luận tử vi tuổi mậu dần năm 2022 nam mạng theo tháng
(luận tử vi tuổi mậu dần năm 2022 nam mạng theo tháng)

Theo tử vi trọn đời, nam tuổi Mậu Dần trong năm 2022 này sẽ có nhiều cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Chuyện tình duyên gặp một chút trắc trở, tuy nhiên công việc gặp nhiều may mắn. Nên dành nhiều thời gian để vun đắp tình cảm.
 • Tháng 2: Sự nghiệp gặp một vào khó khăn, nhưng có quý nhân giúp đỡ, nhanh chóng vượt qua.
 • Tháng 3: Gia đạo hòa hợp, êm ấm, vợ chồng ăn ở tốt đẹp, mọi sự đều hanh thông, suôn sẻ.
 • Tháng 4: Mở rộng mối quan hệ trong làm ăn, kết giao được nhiều bạn mới tốt đẹp, uy tín, hỗ trợ đắc lực trong sự nghiệp.
 • Tháng 5: Con cái gặp chuyện vui trong học tập, gia đạo gặp chuyện vui về tài vận.
 • Tháng 6: Công việc gặp bất hòa với đối tác, nên khéo léo đàm phán thì nhanh chóng được hóa giải.
 • Tháng 7: Có thể gặp hao hụt về tiền bạc, nên cẩn thận khi mở rộng kinh doanh, đầu tư tài chính.
 • Tháng 8: Có nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.
 • Tháng 9: Gặp chuyện vui, đạt thành tựu đáng giá, quan trọng trong công việc.
 • Tháng 10: Có nhiều dự án, bận rộn, có khả năng tiến xa trong tương lai.
 • Tháng 11: Tài vận ổn định, gia đạo có của ăn của để.
 • Tháng 12: Mọi sự đi vào quỹ đạo, nên dành nhiều thời gian cho gia đình, nhất là con cái.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

 

Năm 2022 đối với nam mạng tuổi Mậu Dần tuy gặp một ít khó khăn, nhưng nhìn chung vẫn suôn sẻ và thuận lợi. Lich365.net hy vọng bài viết này sẽ mang đến quý bạn nhiều thông tin hữu ích về vận trình số mệnh của những người nam tuổi Mậu Dần trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài