Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ 2022 - Nam mạng Sinh Năm 1978
Góc Tử Vi

Tử Vi Mậu Ngọ Năm 2022 - Nam mạng 1978

Tuổi Âm lịch: 45 tuổi

Sao chiếu mệnh: Mộc Đức - yên bình, hòa hợp, đại cát.

Mệnh: Thiên Thượng Hỏa - Hỏa khắc Kim: không tốt lắm.

Địa chi tuổi: Tuổi Ngọ tam hợp với tuổi Dần: Tốt.

Thiên can tuổi: Mậu gặp năm Nhâm tương khắc, không quá tốt.

>> Xem tử vi trọn đời 2023

Tuổi Mậu Ngọ nam mạng là người học cao hiểu rộng, thông minh lanh lợi, làm gì cũng suy tính vẹn toàn. Năm 2022, vận mệnh của nam giới sinh năm 1978 có thể gặp biến động bởi sự chi phối của sao Mộc Đức và hạn Huỳnh Tuyền. Để tìm hiểu chi tiết tử vi sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và tài lộc của tuổi Mậu Ngọ vào năm Nhâm Dần sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau!

Tổng quan tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2022 nam mạng

tổng quan tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2022 nam mạng

(Tổng quan tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2022 nam mạng)

Những người sinh năm 1978 thuộc tuổi Mậu Ngọ, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Thiên Thượng Hỏa, tức Lửa trên trời. Trong Bát trạch phong thủy, nam mệnh tuổi này thuộc cung Tốn– một trong những phi cung của Đông tứ mệnh. Vào năm 2022, Mậu Ngọ 1978 bước sang tuổi 45 (tính cả tuổi mụ).

Bên cạnh đó, để suy đoán được bản mệnh của nam tuổi Mậu Ngọ trong năm Nhâm Dần 2022 sẽ xoay chuyển như thế nào, cần xem xét mối quan hệ giữa Ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của đương số là năm Mậu Ngọ.

- Theo Âm lịch, năm 2022 có ngũ hành bản mệnh Kim bạch kim, tức Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành mệnh Hỏa của Mậu Ngọ có tính tương khắc với hành Kim của năm Nhâm Dần.

- Xét theo Thiên can Mậu thuộc Thổ tương khắc với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo Địa chi, Ngọ nằm trong mối quan hệ Tam hợp với tuổi Dần.

Có thể thấy rằng, bản mệnh của nam giới tuổi Mậu Ngọ trong năm Nhâm Dần có một vài yếu tố tương khắc với nhau. Do đó trong năm 2022, bản mệnh phải dựa vào sự phấn đấu và nỗ lực chủ yếu ở bản thân. Làm việc gì cũng cần tập trung và quyết tâm cao độ thì mọi sự mới thành công rực rỡ.

Bên cạnh đó, cũng đừng quá lơ đễnh những việc nhỏ nhặt mà ảnh hưởng đến đại sự về sau. Thời khắc đầu năm, sự nghiệp của người tuổi này sẽ trải qua một vài thăng trầm. Tuy nhiên, chính trí tuệ sáng suốt và tài đức dồi dào sẽ mang đến nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhìn chung, trong năm 2022, sự nghiệp của người nam tuổi Mậu Ngọ ban đầu có thể trải qua một vài biến động. Những trải nghiệm thực tế và nghị lực mạnh mẽ sẽ mang đến nhiều cơ hội rộng mở. Đường công danh sáng lạng, gặp nhiều vận may trong công việc, gặp khó khăn cũng nhanh chóng vượt qua. Gia đạo cũng theo đó mà càng sung túc, ấm êm.

Xem thêm: Sinh năm 1978 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Mậu Ngọ trên các phương diện

luận giải tử vi 2022 tuổi mậu ngọ trên các phương diện

(Luận giải tử vi 2022 tuổi mậu ngọ trên các phương diện)

Công việc, sự nghiệp

Trong năm Nhâm Dần, nam giới tuổi Mậu Ngọ sẽ trải qua nhiều cung bậc khác nhau. Có lúc công việc thăng tiến trôi chảy, nhưng cũng có lúc khó khăn xen kẽ. Tuy nhiên, người tuổi này bẩm sinh đã có đầu óc thông minh, nhìn xa trông rộng, nên giải quyết việc gì cũng linh hoạt, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, tính cách thẳng thắn và chân thành khiến nhiều người quý mến, ngưỡng mộ. Gặp khó khăn cũng có quý nhân xuất hiện đúng lúc để trợ giúp. Nhiều mối quan hệ rộng, hỗ trợ đắc lực cho những công việc mang tính phức tạp. Chỉ cần phấn đấu hết mình, cố gắng hòa hợp nhuần nhuyễn với đồng nghiệp thì công việc thuận buồm xuôi gió.

Giữa năm có thể gặp nhiều dự án lớn hoặc phải quyết định nhiều kế hoạch mang tính bước ngoặt. Có thể sẽ phải tổn hao nhiều tiền của. Nam tuổi Mậu Ngọ nên cân nhắc tài chính kỹ lưỡng thì mọi sự mới chu toàn, hanh thông, suôn sẻ.

Thời điểm cuối năm 2022 có lẽ là khoảng thời gian tốt đẹp nhất trong sự nghiệp của bản mệnh. Công việc đi vào quỹ đạo, đồng nghiệp, đối tác hợp tác tốt đẹp, nên gặt được nhiều thành công. Tuy nhiên, gia đạo có thể có chuyện cần tiêu xài, nên chú ý lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Tình duyên

Chuyện tình cảm của nam giới Mậu Ngọ trong năm 2022 có lúc bùng cháy nồng nhiệt, lúc lại âm ỉ, nhẹ nhàng. Những bộn bề trong cuộc sống có thể khiến tình cảm gia đình trở nên mờ nhạt, gia đạo bất hòa. Dù bận rộn cũng nên dành nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc con cái, hâm nóng tình cảm vợ chồng. Điều này có thể giúp bản mệnh hóa giải một số vận hạn liên quan đến gia đạo trong năm Nhâm Dần.

Đối với nam Mậu Ngọ còn độc thân, năm 2022 chính là lúc nên dành thời gian để tìm kiếm một nửa đồng điệu. Tạo cơ hội bản thân và đối phương, ban đầu có thể xem nhau như tri kỷ. Về sau, mối quan hệ sẽ dần sẽ tiến xa hơn trong tương lai. Nếu kiên trì theo đuổi tình yêu đến cùng, người tuổi này có thể gặp chuyện vui về tình duyên trong năm Nhâm Dần.

Tài lộc

Tài vận của nam Mậu Ngọ trong năm 2022 cũng trải qua nhiều thăng trầm. Đầu đến giữa năm, có thể có nhiều việc lớn cần hao tốn nhiều tiền bạc. Giai đoạn này có thể không quá nổi bật về tài chính. Tuy nhiên, công việc vẫn ổn định nên thu nhập không có nhiều biến động.

Thời điểm gần cuối năm đường tài vận phát triển mạnh mẽ. Công việc làm đâu thắng đó, mọi sự đều có khả năng thành công cao. Tình hình tài chính hưng thịnh, gia đạo có của ăn của để. Tuy nhiên, trong gia đạo có thể có việc cần tiêu xài, vợ chồng nên bàn bạc kỹ lưỡng, chi tiêu hợp lý.

Sức khoẻ

Nhìn chung, trong năm 2022 sức khỏe của nam Mậu Ngọ có phần kém hơn so với năm trước. Áp lực cuộc sống và công việc có thể khiến thể trạng nam giới tuổi này hay bị đau đầu, xây xẩm.

Để tăng cường sức đề kháng, quý bạn cần rèn luyện thể thao thường xuyên. Cân bằng giữa công việc và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học. Nên tận dụng thời gian rảnh để thư giãn đầu óc. Động viên bản thân, giảm căng thẳng bằng cách suy nghĩ đến những điều tích cực trong cuộc sống.

Xem sao hạn của tuổi Mậu Ngọ nam mạng trong năm 2022

xem sao hạn của tuổi Mậu Ngọ nam mạng trong năm 2022
(Xem sao hạn của tuổi Mậu Ngọ nam mạng trong năm 2022)

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Mậu Ngọ nam mạng trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh

Sao Mộc Đức chính là sao chiếu mệnh của nam tuổi Mậu Ngọ trong năm 2022. Đây là một trong những sao cát tinh trong hệ thống Cửu Diệu của niên hạn. Người nam được sao này chiếu mệnh sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đường tình duyên, tài vận và công danh suôn sẻ, thuận lợi, hưng thịnh. Gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành, đều tốt cho bản mệnh của cả nam và nữ.

Nam giới tuổi Mậu Ngọ được sao Mộc Đức chiếu mệnh vốn đã có tâm tính đã hiền lương, nay lại càng rộng lượng, ôn hòa. Kết giao được nhiều bạn bè tốt, đối tác quan trong trong công việc. Sự nghiệp gặp nhiều may mắn, có thể có quý nhân giúp đỡ, thăng tiến, phát đạt.

Xét về gia đạo, những người nam được sao này chiếu mệnh có cuộc sống yên bình bên vợ con. Vợ chồng hòa hợp, trong ấm ngoài êm, ít khi bất hòa hay cãi vã. Con cái ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ, học tập tốt, giỏi giang. Tài vận dồi dào, sức khỏe an khang, nhanh chóng vượt qua những giai đoạn khó khăn.

Đặc biệt, vào tháng Chạp công việc làm ăn sẽ phát tài phát lộc, làm đâu thắng đó, vạn sự như ý, thuận buồm xuôi gió. Đây là thời điểm tốt nhất trong năm đối với nam tuổi Mậu Ngọ.

Nếu nam tuổi Mậu Ngọ có vợ đang mang thai được sao Mộc Đức chiếu mệnh thì vợ chồng đại cát đại lợi. Con cái sinh ra tư chất thông minh, ngoan hiền, có bản lĩnh, hiếu với cha mẹ sau này.

Hạn tuổi

Những người nam tuổi Mậu Ngọ có thể bị chi phối bởi hạn Huỳnh Tuyền trong năm Nhâm Dần. Nếu làm việc quá sức, căng thẳng quá độ có thể sẽ làm tái phát trở lại những bệnh cũ, sức khỏe tổn hao.

Bên cạnh đó, nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra những quyết định quan trọng. Không nên vì ham mê vật chất mà bất chấp, cẩn thận khi bảo chứng cho người khác nếu không muốn xảy ra điều bất lợi cho bản thân.

 • Hạn Thái Tuế: Không phạm
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc: Phạm hạn tuổi hoang ốc, tu sửa nhà cửa nên thận trọng hơn
 • Hạn Tam Tai: Không phạm

Hóa giải sao hạn

Cách hóa giải hạn Huỳnh Tuyền vô cùng đơn giản. Qúy bạn hãy chú ý quan tâm nhiều hơn sức khỏe bản thân. Đừng vì tham công tiếc việc mà gây tổn hại đến sức khỏe về sau. Cân bằng chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Có thể đi du lịch thư giãn cùng gia đình vào cuối tuần để tinh thần thoải mái, giải tỏa căng thẳng trong công việc.

Đồng thời cũng nên giữ lối sống bình lặng, đừng vì danh lợi mà bất chấp điều tiếng, tổn hao nhiều tiền bạc. Chỉ nên nắm bắt cơ hội đến, phát huy và gặt hái thành công do chính bản thân đạt được.

Bên cạnh đó, nếu quý bạn vẫn chưa yên tâm và muốn tìm phương pháp cúng sao giải hạn hiệu quả thì có thể tham khảo thông tin chi tiết tại bài viết sau: Cúng sao giải hạn

Những yếu tố may mắn cho nam mạng tuổi Mậu Ngọ năm 2022

tử vi 2022 mậu ngọ

Nam mạng tuổi Mậu Ngọ trong năm 2022 có thể chiêu vượng may mắn, tài lộc cho bản mệnh bằng cách như sau:

 • Con số may mắn: Số 1, số 5 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Khi xuất hành có thể chọn ngày giờ đẹp tại: https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998)
 • Hợp đá quý: Thạch anh tóc đỏ, sapphire hồng hoặc cam, rubby, spinel,..
 • Màu may mắn: Xanh lá cây, đỏ, nâu, cam, vàng. Lựa chọn màu sắc phong thủy cần dựa vào cung mệnh của tuổi.
 • Hoa: Hoa hồng, cúc họa mi, trạng nguyên,..

Luận tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2022 nam mạng theo tháng

luận tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nam mạng theo tháng
(Luận tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nam mạng theo tháng)

Theo tử vi trọn đời, nam tuổi Mậu Ngọ trong năm 2022 này sẽ có nhiều cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Gặp một vài biến động trong công việc, cần tập trung và phấn đầu nhiều ở thời điểm này.
 • Tháng 2: Có thể hao hụt tiền của vì những dự định cá nhân.
 • Tháng 3: Gia đạo gặp nhiều may mắn, tài chính ổn định.
 • Tháng 4: Nhiều cơ hội rộng mở, đường công danh sáng lạng, có thể thăng quan tiến chức.
 • Tháng 5: Gặp một vài trục trặc về sức khỏe. Nên dành thời gian nghỉ ngơi và cân bằng giữa sức khỏe với công việc.
 • Tháng 6: Kết giao được bạn bè mới, tốt đẹp, nhiều niềm vui trong cuộc sống, tinh thần lạc quan, vui vẻ.
 • Tháng 7: Kết giao được nhiều đối tác uy tín, nhiều cơ hội rộng mở, đường công danh bắt đầu phát triển mạnh mẽ.
 • Tháng 8: Tài lộc dồi dào, có thể bận rộn với nhiều dự án mới. Tuy nhiên, cũng nên dành thời gian chăm sóc và quan tâm đến gia đình.
 • Tháng 9: Gia đạo gặp bất hòa. Người nam Mậu Ngọ nên điềm tĩnh và lắng nghe, người vợ nên ôn hòa, nhỏ nhẹ thì mâu thuẫn nhanh chóng hóa giải.
 • Tháng 10: Công việc thuận xuôi chèo mát mái. làm đâu thắng đó, vợ chồng phát tài phát lộc.
 • Tháng 11: Gia đạo gặp may mắn, con cái có thể có chuyện vui trong học tập.
 • Tháng 12: Có nhiều thời gian thư giãn, yên vui bên gia đình trong những ngày cuối năm. Tài chính ổn định, công việc cũng không còn quá bận rộn.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

Đối với nam tuổi Mậu Ngọ trong năm 2022 Nhâm Dần sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ đầu năm. Tuy nhiên, cuối năm lại gặt hái những thành công nhất định trong sự nghiệp. Gia đạo êm ấm, sung túc, viên mãn. Cuộc sống bình yên và nhiều niềm vui ở tuổi 45. Hy vọng, lich365.net sẽ mang đến cho quý bạn thêm thông tin hữu ích về vận trình số mệnh của nam tuổi Mậu Ngọ trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài