Tử vi Tuổi Mậu Thân 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1968
Góc Tử Vi

Tử Vi Mậu Thân Năm 2022 - Nam mạng 1968

Tuổi Âm lịch: 55 tuổi

Sao chiếu mệnh: La Hầu- cẩn thận tổn hao tiền của, vướng phải thị phi.

Mệnh: Đại Trạch Thổ- Thổ sinh Kim: tốt.

Địa chi tuổi: Tuổi Thân lục xung với tuổi Dần: không quá tốt.

Thiên can tuổi: Mậu gặp năm Nhâm tương khắc, không quá tốt.

>> Đã có Tử vi năm 2023

Tuổi Mậu Thân nam mạng là người sống tử tế, biết cách quan tâm, thấu hiểu lòng người. Vì vậy được nhiều người xung quanh quý mến, gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ. Năm 2022, vận mệnh của nam giới sinh năm 1968 có thể gặp biến động bởi sự chi phối của sao La Hầu và hạn Tam Kheo. Để tìm hiểu chi tiết tử vi sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và tài lộc của tuổi Mậu Thân vào năm Nhâm Dần sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau!

Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thân năm 2022 nam mạng

tổng quan tử vi tuổi mậu thân năm 2022 nam mạng
(tổng quan tử vi tuổi mậu thân năm 2022 nam mạng)

Những người sinh năm 1968 thuộc tuổi Mậu Thân, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Đại Trạch Thổ, tức Đất nền nhà. Trong Bát trạch phong thủy, nam mệnh tuổi này thuộc cung Khôn – một trong những phi cung của Tây tứ mệnh. Vào năm 2022, Mậu Thân 1968 bước sang tuổi 55 (tính cả tuổi mụ).

Bên cạnh đó, để suy đoán được bản mệnh của nam tuổi Mậu Thân trong năm Nhâm Dần 2022 sẽ xoay chuyển như thế nào, cần xem xét mối quan hệ giữa Ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của đương số là năm Mậu Thân.

- Theo Âm lịch, năm 2022 có ngũ hành bản mệnh Kim bạch kim, tức Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành mệnh Thổ của Mậu Thân có tính tương sinh với hành Kim của năm Nhâm Dần.

- Xét theo Thiên can Mậu thuộc Thổ tương khắc với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo Địa chi, Thân nằm trong mối quan hệ lục xung với tuổi Dần.

Có thể thấy rằng, bản mệnh của nam giới tuổi Mậu Thân trong năm Nhâm Dần tương sinh về ngũ hành, nhưng can chi xung khắc. Bước vào tuổi trung niên, cuộc sống hanh thông suôn sẻ, thời trẻ sống nhân nghĩa nên được nhiều người quý mến.

Đầu năm, bản mệnh có thể sẽ trải qua một số biến động trong công việc. Tuy nhiên lại nhanh chóng, thuận lợi vượt qua nhờ có mối quan hệ rộng, quý nhân tương hỗ đắc lực. Bên cạnh đó, người nam tuổi Mậu Thân nên chú ý quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Tính toán kỹ lưỡng những dự tính quan trọng sẽ giúp sự nghiệp càng thêm phát triển mạnh mẽ.

Nhìn chung trong năm 2022, sự nghiệp và cuộc sống của nam tuổi Mậu Thân không gặp nhiều thay đổi. Tài vận ổn định, công việc làm ăn thịnh vượng, gia đạo sung túc, an yên. Điều quan trọng chính là bản mệnh nên cân nhắc giữ gìn sức khỏe trong năm này.

Xem thêm: Sinh năm 1968 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Mậu Thân trên các phương diện

uận giải tử vi 2022 tuổi mậu thân trên các phương diện

(Luận giải tử vi 2022 tuổi mậu thân trên các phương diện)

Công việc, sự nghiệp

Trong năm Nhâm Dần, sự nghiệp của năm tuổi Mậu Thân có thể chia làm hai giai đoạn chính. Thời điểm từ đầu đến giữa năm công việc ở mức ổn định, nhưng chưa có nhiều bước tiến nổi bật. Nên tập trung và nỗ lực nhiều hơn để đạt hiệu quả cao trong công việc.

Đồng thời, sức khỏe của bản mệnh đầu năm không quá tốt. Nên chú ý cân bằng giữa sự nghiệp và thể trạng để công việc đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhâm Thân nam mạng vốn sẵn bản tính lương thiện, đầu óc lại nhanh nhạy, hoạt bát nên không bao giờ nản lòng dù gặp khó khăn, thử thách. Vì vậy mà công việc ít khi lâm vào trạng thái chậm trễ, đình trệ, luôn được hoàn thành một cách tốt nhất.

Giai từ giữa đến cuối năm có thể sẽ có nhiều bận rộn với những dự án mới. Tài vận dồi dào, suôn sẻ. Tuy nhiên, có thể bản mệnh phải tiêu tốn nhiều tiền cho những dự tính quan trọng. cần bàn bạc kỹ lưỡng với gia đình trước khi đưa ra quyết định.

Ở tuổi 55, bản mệnh có thể có tin vui về việc thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Nhiều cơ hội và mối quan hệ rộng mở. Đường công danh sáng lạng, tích nhiều phước đức thì tiếng tăm tốt đẹp truyền đến đời con cháu.

Tình duyên

Chuyện tình cảm của nam giới tuổi Mậu Thân trong năm 2022 không có nhiều biến động. Cuộc sống vợ chồng hòa thuận, êm ấm, người chồng thông minh, biết nhìn xa trông rộng, người vợ ngoan hiền, ăn nói nhẹ nhàng. Gia đạo ít khi xảy ra xung khắc, bất hòa, nhất là trong năm 2022.

Tuy nhiên, vấn đề tài chính trong gia đình đôi khi khiến vợ chồng gặp chuyện lo nghĩ, phiền muộn. Bản mệnh nên lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người thân trong gia đình trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Năm Nhâm Dần đối với nam Mậu Thân còn độc thân chính là thời điểm tìm tri kỷ cho cuộc đời mình. Đừng nên quá chú trọng sự nghiệp mà bỏ quên hạnh phúc cá nhân. Chủ động tìm hiểu và mở lòng, sự chân thành sẽ giúp quý bạn tìm được người bạn đời như ý, chung sống hạnh phúc đến cuối đời.

Tài lộc

Đường tài vận của nam tuổi Nhâm Thân trong năm 2022 có lúc thăng, cũng có lúc trầm. Thời điểm đầu năm, bản mệnh có thể sẽ phải hao tốn một số tiền khá lớn để đầu tư cho một dự án quan trọng. Cần phấn đấu và quyết tâm hoàn thành mục tiêu thì mới có khả năng thu lại cả vốn lẫn lời.

Thời điểm cuối năm tài chính phát triển mạnh mẽ, các dự án lần lượt thu được lợi nhuận. Có thể nói đây là khoảng thời gian thịnh vượng nhất của bản mệnh trong năm 2022. Tuy nhiên, gia đạo vẫn nên lập kế hoạch chi tiêu hợp lý, bởi sẽ còn có thể đầu tư cho nhiều dự án mới trong tương lai.

Sức khoẻ

Nhìn chung, sức khỏe của nam giới tuổi Mậu Thân trong năm 2022 có phần kém hơn so với năm trước. Nếu làm việc quá sức có thể sẽ tái phát lại các bệnh lý cũ hoặc gặp phải một số bệnh về đường tiêu hóa.

Bản mệnh cần học cách cân bằng giữa công việc và chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó, thường xuyên nâng cao thể lực bằng cách tập luyện thể thao là điều vô cùng thiết yếu. Luôn giữ tâm trạng vui vẻ và tinh thần lạc quan để tránh gia tăng căng thẳng, áp lực trong công việc.

Xem thêm: 

Xem sao hạn của tuổi Mậu Thân nam mạng trong năm 2022

xem sao hạn của tuổi mậu thân nam mạng trong năm 2022
(xem sao hạn của tuổi mậu thân nam mạng trong năm 2022)

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Mậu Thân nam mạng trong năm 2022:

1. Sao chiếu mệnh

Sao La Hầu chính là sao chiếu mệnh của nam tuổi Mậu Thân trong năm 2022. Đây là một trong những hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu niên hạn. Người bị sao này chiếu mệnh có thể ảnh hưởng đến công việc, đặc biệt là sức khỏe.

Những người bị sao La Hầu chiếu mệnh nên chú ý bồi bổ sức khỏe nhiều hơn. Học cách cân bằng giữa tinh thần và thể trạng trong cuộc sống. Bởi ngoài áp lực công việc, một số điều tiếng không hay có thể gây phiền muộn, âu lo cho bản mệnh trong năm 2022.

Bên cạnh đó, người nam tuổi Mậu Thân bị sao này chiếu mệnh thường vô cớ vướng phải những thị phi không đáng có. Gặp một số chuyện phải tổn hao tiền của. Đặc biệt, không cẩn thận sẽ dễ gặp phải bệnh lý liên quan đến máu huyết hoặc tai mắt.

Tuy nhiên, nếu người nam tuổi Mậu Thân có vợ đang mang thai bị sao La Hầu chiếu mệnh thì gia đình được hưởng phúc khí. Người vợ sinh nở mẹ tròn con vuông, bình an vô sự. Người chồng cũng vì thế mà gặp nhiều may mắn, thịnh vượng trong công việc làm ăn.

2. Hạn tuổi

Những người nam tuổi Mậu Thân có thể bị chi phối bởi hạn Tam Kheo trong năm Nhâm Dần. Không nên căng thẳng quá độ trong công việc sẽ dễ mắc các bệnh về chân tay, tai mắt. Ở độ tuổi trung niên không nên lo nghĩ, phiền muộn nhiều dễ mắc các bệnh liên quan đến máu huyết. Tâm tính nóng vội, dễ cáu gắt có thể dẫn đến nhiều thị phi với đồng nghiệp.

Bản mệnh nên giữ cho tâm yên bình, tĩnh lặng, mọi sự ắt có an bài, không nên quá âu lo mà làm tổn hại bản thân. Dành nhiều thời gian chia sẻ và thư giãn, tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình.

 • Thái Tuế: Phạm Thái Tuế – Xung Thái Tuế
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai năm thứ nhất
 • Tuổi Kim Lâu: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Thân
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm

3. Hóa giải sao hạn

Vạn hạn trong phong thủy luôn có cách xoay chuyển và hóa giải theo tự nhiên. Điều quan trọng nhất để nhanh chóng vượt qua hạn Tam Kheo chính là chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt. Học cách cân bằng giữa công việc và thể trạng.

Tận dụng khoảng thời gian rảnh để rèn luyện thể lực. Luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh. Không hơn thua, tranh giành, giữ tâm rộng lượng, hòa nhã với mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, nếu quý bạn vẫn chưa yên tâm và muốn tìm phương pháp cúng sao giải hạn hiệu quả thì có thể tham khảo thông tin chi tiết tại bài viết sau: Cúng sao giải hạn?

4. Những yếu tố may mắn cho nam mạng tuổi Mậu Thân năm 2022

 • Con số may mắn: Số 1, số 6 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (phục vị). 
 • Tuổi xông đất: Quý Mão (1963), Quý Dậu (1993)
 • Hợp đá quý: Ruby, Garnet, Thạch Anh đỏ,..
 • Màu may mắn: Nâu, cam, đỏ, hồng. Màu sắc hợp mệnh dựa theo cung mệnh của tuổi.
 • Hoa: Hoa hồng, trạng nguyên, hồng môn, dạ yến thảo,..

Luận tử vi tuổi Mậu Thân năm 2022 nam mạng theo tháng

luận tử vi tuổi mậu thân năm 2022 nam mạng theo tháng
(luận tử vi tuổi mậu thân năm 2022 nam mạng theo tháng)

Theo tử vi trọn đời, nam tuổi Mậu Thân trong năm 2022 này sẽ có nhiều cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Có thể gặp một vài khó khăn trong công việc. Cần cố gắng và phấn đấu nhiều hơn. Tập trung hoàn thành mục tiêu trước mắt.
 • Tháng 2: Được quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn. Mọi sự hanh thông, suôn sẻ.
 • Tháng 3: Căng thẳng trong việc khiến tính tình nóng nảy, dễ gây mâu thuẫn với đồng nghiệp, vướng phải thị phi, điều tiếng.
 • Tháng 4: Gặp nhiều may mắn, tài vận ổn định, nhận được nhiều dự án mới.
 • Tháng 5: Kết giao được nhiều bạn bè mới, tinh thần thoải mái, nhiều cơ hội rộng mở.
 • Tháng 6: Được đối tác giới thiệu nhiều mối làm ăn uy tín, công việc thịnh vượng, trôi chảy.
 • Tháng 7: Gia đạo gặp vận may, con cái có chuyện vui trong học tập hoặc công việc.
 • Tháng 8: Tài vận dồi dào, tuy nhiên gia đạo có thể có việc cần hao tốn nhiều tiền của. Nên lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.
 • Tháng 9: Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Bản mệnh có thể gặp một vài vấn đề về sức khỏe, chú ý dinh dưỡng và nghỉ ngơi nhiều hơn.
 • Tháng 10: Gia đạo gặp bất hòa, tuy nhiên nhanh chóng được hóa giải. Nên dành nhiều thời gian quan tâm đến vợ con nhiều hơn.
 • Tháng 11: Sự nghiệp gặt hái nhiều thanh tựu quan trọng.
 • Tháng 12: Cuộc sống an nhàn, yên vui. hạnh phúc bên gia đình. Công việc ổn định, địa vị vững chắc, tài chính vững vàng.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

Đối với nam tuổi Mậu Thân trong năm 2022 Nhâm Dần cuộc đời sẽ có nhiều trải nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Ở tuổi 55, bản mệnh nên dành nhiều thời gian bên gia đình và chú ý giữ gìn sức khỏe nhiều hơn. Cuộc sống tuổi trung niên an yên và tràn đầy niềm vui. Hy vọng, lich365.net sẽ mang đến cho quý bạn thêm thông tin hữu ích về vận trình số mệnh của nam tuổi Mậu Thân trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài