Tử Vi Tuổi Mậu Thìn 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1988
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2022 - Nam Mạng 1988

   Tuổi Âm lịch: 35 tuổi

Sao chiếu mệnh: Thái Âm - cát tinh

Mệnh: Đại Lâm Mộc - Kim khắc Mộc: Không tốt

Địa chi tuổi: Tuổi Thìn bình hòa với tuổi Dần

Thiên can tuổi: Mậu tương khắc Nhâm

>> Đã có Lá số tử vi năm 2023

Do ảnh hưởng của sao Thái Âm và hạn Diêm Vương, tử vi của nam Mậu Thìn sẽ có nhiều biến động trong năm 2022. Vậy công danh, sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe của nam mạng sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2022 nam mạng

Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2022

(Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2022)

Nam giới sinh năm 1988 cầm tinh con Rồng, thuộc tuổi Mậu Thìn, ngũ hành nạp âm là Đại Lâm Mộc tức Gỗ rừng già. Theo phong thủy bát trạch, cung mệnh của nam Mậu Thìn là Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Vào năm 2022, nam mạng sẽ bước sang độ tuổi 35. Để biết được vận trình của bản mệnh chuyển biến theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực, ta cần so sánh mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm Nhâm Dần với năm tuổi của đương số là Mậu Thìn.

Theo đó, nam mệnh Đại Lâm Mộc sẽ tương khắc với ngũ hành nạp âm của năm 2022 là Kim bạch kim tức Vàng pha bạc. Xét theo Thiên can, Mậu thuộc Thổ có mối quan hệ tương khắc với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo địa chi, tuổi Thìn bình hòa với tuổi Dần.

Tóm lại, năm 2022 sẽ là một năm thách thức với nam tuổi Mậu Thìn. Bản mệnh có thể gặp phải những cơ hội lớn, kèm theo đó là những thử thách. Với sự thông minh, ý chí mạnh mẽ và khát khao làm nên việc lớn, nam Mậu Thìn sẽ tạo nên những thành tựu vẻ vang và khắc phục được phần nào vận hạn của mình.

Ngoài ra, quý bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để hiểu hơn về nam Mậu Thìn: Sinh năm 1988 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Mậu Thìn trên các phương diện

Mời quý bạn theo dõi chi tiết tử vi năm 2022 của nam Mậu Thìn trên các phương diện: Công việc, sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe,...

Công việc, sự nghiệp

Luận giải chi tiết tử vi năm 2022 của tuổi Mậu Thìn

(Luận giải chi tiết tử vi năm 2022 của tuổi Mậu Thìn)

Công việc của nam Mậu Thìn trong năm 2022 diễn biến theo chiều hướng tích cực. Bản mệnh sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân và chiếm được sự tín nhiệm của cấp trên, nhờ đó con đường thăng tiến sẽ trở nên rộng mở, sáng lạn hơn.

Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh của nam mạng cũng sẽ xuất hiện trong thời gian này. Do đó, tuổi Mậu Thìn càng cần phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa thì mới có thể đạt được những thành tựu như mong muốn. Chỉ cần một chút chủ quan, lơ là, mệnh chủ cũng có thể bị đối thủ vượt mặt hoặc gây ra những sai sót không đáng có trong công việc.

Tình duyên

Năm 2022, đường tình duyên của nam Mậu Thìn diễn ra khá tốt đẹp. Đối với những người độc thân, bản mệnh sẽ có những cơ hội để gặp gỡ nhiều đối tượng khác nhau và tìm thấy được người mình yêu. Nam mạng có thể tiến tới hôn nhân nếu tình cảm hai bên đã đủ chín muồi.

Với những người đã lập gia đình, hôn nhân có thể xảy ra một số xích mích nhưng nhìn chung gia đạo vẫn rất êm ấm, viên mãn. Chỉ cần vợ chồng đều yêu thương và nhường nhịn nhau thì mọi chuyện đều sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Tài lộc

Tài lộc phát triển rất tốt, công việc làm ăn phát đạt giúp tuổi Mậu Thìn bội thu về mặt tiền bạc. Ngoài ra, bản mệnh còn được quý nhân tương trợ nên không phải lo lắng về vấn đề tài chính trong năm Nhâm Dần này.

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có thể phát sinh nhiều vấn đề cần phải sử dụng đến tiền bạc. Do đó, nam Mậu Thìn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý hoặc có thể mở rộng lĩnh vực kinh doanh, đầu tư để thu thêm được nhiều lợi nhuận.

Sức khoẻ

Năm này, tuổi Mậu Thìn có thể gặp phải vận hạn liên quan đến sức khỏe. Do đó, nam mạng cần đề phòng bệnh tật xảy đến bất ngờ. Nếu có bệnh thì phải đi khám và chữa trị kịp thời, tránh chủ quan khiến tình trạng trở nên nặng hơn.

Dù công việc bận rộn nhưng nam Mậu Thìn vẫn nên biết cách cân bằng cuộc sống, có thói quen rèn luyện thể chất và xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học. Ngoài ra, việc giải tỏa tinh thần và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực cũng rất có lợi cho sức khỏe.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Xem sao hạn của tuổi Mậu Thìn nam mạng trong năm 2022

Tử vi trong năm 2022 của nam Mậu Thìn sẽ chịu ảnh hưởng của sao Thái Âm và hạn Diêm Vương. Cụ thể:

Sao chiếu mệnh

Sao Thái Âm

 

(Sao Thái Âm)

Năm 2022, nam sinh năm 1988 sẽ được sao Thái Âm chiếu mệnh. Đây là một trong những cát tinh thuộc hệ thống Cửu Diệu của niên hạn, đem đến nhiều may mắn cho cả nam và nữ mạng.

Công việc làm ăn, buôn bán của nam mạng trong thời gian này đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, giúp bản mệnh bội thu về mặt tiền bạc. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm tốt để sửa chữa, xây dựng nhà cửa, làm những công việc liên quan đến bất động sản đều có lợi.

Bên cạnh đó, tài lộc tích trữ dần trong thời gian dài cũng giúp đảm bảo cuộc sống của bản mệnh và gia đình đều ổn định, không lo thiếu thốn. Nếu gặp khó khăn về tài chính thì sẽ được bạn bè giúp đỡ. Do đó, nam Mậu Thìn có thể yên tâm về phương diện tiền bạc.

Đối với nam giới độc thân, mệnh chủ có thể gặp được mối nhân duyên của mình hoặc tiến tới hôn nhân trong năm 2022.

Sao Thái Âm hợp nhất là vào tháng 9, mệnh chủ làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi. Nhưng vào tháng 11 sẽ kém may mắn hơn vì đây là lúc thời tiết u ám, lạnh lẽo, kỵ với Thái Âm thuộc hành Thủy. Do đó, bản mệnh thường cảm thấy u buồn, hay suy nghĩ nhiều trong thời gian này.

Tuy nhiên, bản chất của sao Thái Âm là phước tinh nên nam Mậu Thìn không cần quá lo lắng. Chỉ cần vượt qua giai đoạn này thì vận trình nhất định sẽ có dấu hiệu khởi sắc.

Hạn tuổi

Bước sang tuổi 35, nam Mậu Thìn sẽ gặp hạn Diêm Vương. Đây là một hạn đặc biệt, không xấu nhưng cũng không hoàn toàn tốt.

Hạn Diêm Vương gây ảnh hưởng xấu với những người ốm đau, bệnh tật. Nếu bản mệnh không chữa trị kịp thời, để bệnh kéo dài thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân.

Tuy nhiên, với những người có thể chất khỏe mạnh thì Diêm Vương sẽ đem lại nhiều tài lộc và niềm vui. Công việc có cơ hội phát triển, thăng tiến, tạo ra được nhiều của cải và tiền bạc.

 • Hạn Thái Tuế: Không phạm
 • Hạn Kim Lâu: Phạm Kim Lâu - Kim lâu lục súc
 • Hạn Hoang Ốc: Không phạm
 • Hạn Tam Tai: Gặp hạn tam tai năm đầu

Hóa giải sao hạn

Nam giới sinh năm 1988 có thể tự khắc phục phần nào vận hạn của bản thân bằng cách:

Thứ nhất, nam Mậu Thìn cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề sức khỏe của mình trong thời gian này. Nếu phát hiện thấy dấu hiệu của bệnh tật thì cần lập tức đi khám, chữa bệnh, không được chủ quan, coi thường để tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, nam mạng nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, xây dựng thói quen ăn uống và sinh hoạt hợp lý để nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.

Thứ hai, nam Mậu Thìn cần tránh xa thuốc lá, rượu bia và những chất kích thích khác. Dù bản mệnh có khỏe mạnh đến đâu nhưng nếu không biết giữ gìn thì sức khỏe sẽ sớm suy yếu.

Để hóa giải vận hạn, nam Mậu Thìn cần thường xuyên tu tâm tích đức, chăm làm việc thiện, không vì tư lợi mà làm những điều sai trái, thẹn với lương tâm. Phúc đức tích trữ được sẽ đem lại nhiều bình yên và hạnh phúc đến cho mệnh chủ và gia đình.

Ngoài ra, người cầm tinh con Rồng cũng có thể làm lễ dâng sao hạn để cầu may mắn, củng cố niềm tin về một năm tốt lành.

Những yếu tố may mắn cho nam Mậu Thìn trong năm 2022

tử vi 2022 tuổi thìn

Trong năm 2022 này, nam mạng tuổi Mậu Thìn có thể ứng dụng một số phương pháp sau:

 • Con số may mắn: Số 1, số 5 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Xem ngày đẹp xuất hành tại: https://lich365.net/lich-am.html
 • Tuổi xông đất: Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996)
 • Hợp đá quý: Ngọc bích, thạch anh tóc xanh, thạch anh dâu tây xanh, đá caxendon,..
 • Màu may mắn: Xanh lá cây, xanh nước biển, đen. Tra cứu cung mệnh của tuổi để chọn thêm các màu sắc hợp tuổi.
 • Hoa: Cúc vạn thọ, hồng môn, hoa hồng,..

Luận tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2022 nam mạng theo tháng

Tử vi từng tháng của tuổi Mậu Thìn trong năm 2022

(Tử vi từng tháng của tuổi Mậu Thìn trong năm 2022)

Theo tử vi trọn đời, diễn biến năm 2022 của nam Mậu Thìn được dự đoán sẽ có nhiều chuyển biến bất ngờ:

 • Tháng 1: Tháng này, tinh thần của nam mạng rất tốt, làm việc gì cũng hăng hái và nhiệt tình. Hãy tiếp tục giữ vững phong độ trong thời gian tới.
 • Tháng 2: Vì một chút bất cẩn nên công việc xảy ra sai sót. Tuy nhiên, bản mệnh vẫn kịp thời khắc phục, không gây hậu quả lớn.
 • Tháng 3: Vận đào hoa nở rộ, người độc thân có thể tìm thấy người mình yêu trong thời gian này.
 • Tháng 4: Công việc xuất hiện đối thủ cạnh tranh nhưng không cần quá lo lắng. Bản mệnh chỉ cần hoàn thành tốt trách nhiệm của mình thì sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.
 • Tháng 5: Sức khỏe có dấu hiệu suy giảm, nam Mậu Thìn cần biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
 • Tháng 6: Tiền bạc hao hụt do có nhiều thứ phải chi tiêu. Tuy nhiên, nam mạng có quý nhân giúp đỡ nên không cần quá lo lắng.
 • Tháng 7: Xảy ra một số bất đồng với đồng nghiệp, cần biết nhẫn nhịn và cư xử khéo léo để tránh những cuộc tranh cãi không cần thiết.
 • Tháng 8: Công việc tiến triển thuận lợi, nam mạng có thể thu về những thành tựu nhất định sau một thời gian dài nỗ lực.
 • Tháng 9: Gia đạo có nhiều tin vui, con cái khỏe mạnh, vợ chồng hạnh phúc. Bản mệnh có thể tranh thủ thời gian này để vun vén hạnh phúc cho gia đình.
 • Tháng 10: Áp lực công việc khiến nam Mậu Thìn luôn trong tình trạng căng thẳng. Sức khỏe cũng bị ảnh hưởng trong thời gian này.
 • Tháng 11: Xuất hiện nhiều cơ hội kinh doanh lớn. Tuy nhiên, nam mạng cần thận trọng hơn đối với những dự án đầu tư mạo hiểm, có nguy cơ thua lỗ lớn.
 • Tháng 12: Cuộc sống ổn định, có thể dành thời gian để chăm sóc bản thân hoặc đi du lịch.

Nếu quý bạn quan tâm đến tử vi trọn đời của tuổi Mậu Thìn thì quý bạn có thể tham khảo thêm:

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đều sẽ hữu ích với quý bạn!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài