Tử Vi Tuổi Mậu Tuất 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1958
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Mậu Tuất Năm 2022 - Nam Mạng 1958

Tuổi tính theo Âm lịch: 65 tuổi

Sao chiếu mệnh: Thổ Tú - Hung tinh

Mệnh: Bình Địa Mộc, Mộc khắc Kim - Không tốt

Địa chi tuổi: Tuổi Tuất gặp năm Dần - Tam hợp

Thiên can tuổi: Can Mậu gặp can Nhâm - Không tốt

Nam tuổi Mậu Tuất là người có tính cách phóng khoáng, trí óc hơn người. Tuổi tác càng tăng sự nghiệp càng thêm vững chãi. Tuy nhiên trong năm Nhâm Dần này bị sao Thổ Tú chiếu mạng nên sẽ có nhiều trở ngại trong cuộc sống. Vậy tử vi sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe của tuổi Mậu Tuất 1958 trong năm 2022 sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Tổng quan tử vi tuổi Mậu Tuất năm 2022 Nam mạng:

Năm 2022 này nam Mậu Tuất nên cố gắng hơn nữa để vượt qua khó khăn

( Năm 2022 này nam Mậu Tuất nên cố gắng hơn nữa để vượt qua khó khăn)

Nam mạng tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Bình Địa Mộc, cây cối ở vùng đồng bằng, hàm ý để thành công bản thân cần phải tôi rèn thêm ý chí và nghị lực. Trong Bát trạch phong thủy, mệnh tuổi này thuộc cung Càn – một trong những phi cung của Tây tứ mệnh. Vào năm 2022, Mậu Tuất 1958 đã bước vào tuổi 65 (tính cả tuổi mụ).

Dựa vào mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, thiên can địa chi của tuổi và năm, ta có thể luận giải được vận trình tử vi của Nam Mậu Tuất 1958 tốt hay xấu.

Theo năm Âm lịch, 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim tức, Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành Kim của năm Nhâm Dần tương khắc với hành Mộc của tuổi Mậu Tuất. Dựa vào Thiên can, Mậu thuộc Thổ tương khắc với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo Địa chi, Tuất với Dần nằm trong bộ tam hợp.

Từ đó ta có thể kết luận, nam tuổi Mậu Tuất 1958 trong năm Nhâm Dần sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Phần vì có sao Thổ Tú chiếu mạng, phần vì tính cách nóng nảy, bộp chộp của bản thân.

Ngoài ra, nam mạng Mậu Tuất thuộc cung Càn nên có tâm ý sáng ngời và có ý chí sáng suốt, sẽ nhận thức được bản thân nên và phải làm gì để vượt những trắc trở này.

Xem thêm: Sinh năm 1958 mệnh gì?

Luận giải cụ thể về tử vi 2022 tuổi Mậu Tuất trên mọi mặt:

Vận mệnh của nam mạng Mậu Tuất trong năm 2022 này sẽ ra sao?

( Vận mệnh của nam mạng Mậu Tuất trong năm 2022 này sẽ ra sao?. )

Dưới đây là tổng quan tử vi 2022 của Nam tuổi Mậu Tuất trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Nam Mậu Tuất rất nhanh nhạy trong các tình huống công việc

( Nam Mậu Tuất rất nhanh nhạy trong các tình huống công việc)

Năm Nhâm Dần này, nam tuổi Mậu Tuất đã đạt được những mục tiêu của đời mình. Tuy có tính cách nóng nảy nhưng không vì thế mà đường công danh của quý ông hạn hẹp. Thay vào đó, những gì bản mệnh tích lũy được từ trước sẽ giúp ích rất nhiều nếu qúy ông có dự định tiếp tục công việc làm ăn.

Ngoài ra, nếu quý ông chưa tạo điều kiện cho con cháu tiếp quản cơ nghiệp thì hãy thực hiện trong năm nay. Bởi lẽ tuổi tác sẽ ngày càng tăng lên, đã đến thời điểm cần được nghỉ ngơi. Nếu sức khỏe bản mệnh đang trong trạng thái tốt thì hãy tìm thêm những thú vui bằng các công việc vườn tược nhẹ nhàng như tỉa tót, tưới tiêu cây cảnh.

Quý ông chỉ nên xem công việc này như thú vui của bản thân mà không nên kinh doanh bằng hình thức chăn nuôi hay trồng trọt. Bởi nhẽ năm nay sao Thổ Tú sẽ có thể khiến việc kinh doanh không được như ý.

Tình cảm, gia đạo

Nam Mậu Tuất luôn hướng về một cuộc sống vui vẻ, an hưởng tuổi già bên người thân

(Nam Mậu Tuất  luôn hướng về một cuộc sống vui vẻ, an hưởng tuổi già bên người thân. )

Gia đạo của quý ông Mậu Tuất năm 2022 vô cùng suôn sẻ. Nam mạng tuổi này không chỉ được người trong gia đình yêu quý mà cả họ hàng, láng giềng xung quanh. Sau một quãng đường dài bôn ba vì sự nghiệp, thời điểm này quý ông cần nhất là sự quan tâm và cảm giác thoải mái ở trong gia đình của mình.

Trong cuộc sống thường nhật, quý ông Mậu Tuất luôn dùng sự bao dung của mình để đối đãi với người thân nên ít khi xảy ra hiềm khích trong gia đình. Ngoài ra, khi con cháu gặp khó khăn, bản mệnh là người đứng ra giải quyết và cho con cháu lời khuyên hữu ích.

Tài lộc

Trong năm nay vận tài lộc của nam Mậu Tuất sẽ có thể gặp nhiều trắc trở.

( Trong năm nay vận tài lộc của nam Mậu Tuất sẽ có thể gặp nhiều trắc trở. )

Năm Nhâm Dần 2022, vận tài lộc của quý ông sẽ không được trọn vẹn như ý muốn. Đối với các công việc chăn nuôi có thể sẽ xảy ra thua lỗ. Ngoài ra vì gặp phải hạn Ngũ Mộ sẽ đôi khi có vài mất mát không lường trước được. Dù vậy nhưng các khoản thu nhập vẫn đủ cho quý ông chi tiêu và sẽ được con cháu thường xuyên biếu quà.

Quý ông trong năm nay không nên hùn hạp làm ăn hoặc kinh doanh lớn. Khi mua đồ dùng đắt tiền cần phải kiểm tra kĩ có phải hàng đúng chất lượng hay không. Quý ông cũng hãy cân nhắc kĩ khi có người ngỏ ý vay mượn về tiền bạc trong năm.

Sức khỏe

Sức khỏe của nam mạng Mậu Tuất sẽ chuyển biến như thế nào trong năm?

( Sức khỏe của nam mạng Mậu Tuất sẽ chuyển biến như thế nào trong năm? )

Năm Nhâm Dần này, quý ông có thể sẽ gặp vài rắc rối về sức khỏe của bản thân. Tuổi già khó tránh khỏi các vấn đề xương khớp. Để cải thiện điều này, quý ông có thể cùng bạn bè hoặc người thân có những chuyến chạy bộ hoặc tập các bài tập phù hợp với bản thân, tránh vận động nặng gây mất sức.

Thêm vào đó, nam Mậu Tuất dễ bị căng thẳng hay áp lực vì công việc, thể hiện rõ qua các triệu chứng như mất ngủ, đau đầu. Bản mệnh hãy trò chuyện với bạn đời và con cháu nhiều hơn để giải tỏa phần nào những căng thẳng. Nếu được, quý ông hãy giao lại sự nghiệp cho con cháu và dành thời gian để nghỉ ngơi.

Ngoài ra, bản mệnh cũng nên thăm khám sức khỏe định kỳ để biết rõ thể trạng của bản thân, tận hưởng quãng thời gian còn lại bên người thân mà không cần âu lo về sức khỏe.

Xem thêm: 

Xem sao hạn của tuổi Mậu Tuất Nam mạng trong năm 2022:

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Mậu Tuất Nam mạng trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh:

Sao Thổ Tú được gọi là hung tinh trong Cửu Diệu niên hạn

( Sao Thổ Tú được gọi là hung tinh trong Cửu Diệu niên hạn. )

Năm Nhâm Dần 2022, sao chiếu mệnh của nam giới Mậu Tuất là sao Thổ Tú. Sao Thổ Tú là hung tinh, ý chỉ mang đến những điều kém may mắn không lường trước. Sao Thổ Tú thường xuất hiện để thử thách tính kiên nhẫn của bản mệnh. Mọi việc sẽ có vẻ khó khăn với quý ông trong năm nay nhưng chỉ cần có những nỗ lực, quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ vượt qua một cách dễ dàng.

Nam mạng Mậu Tuất cũng nên cẩn thận khi giao lưu làm quen, bởi nhẽ quý ông có thể sẽ bị ganh ghét và đồn thổi những điều không hay. Ngoài ra, cần thận trọng mọi việc để tránh những điều không may xảy đến.

Hạn tuổi:

Nam Mậu Tuất nên cẩn thận hơn trong mọi việc khi gặp hạn Ngũ Mộ

( Nam Mậu Tuất nên cẩn thận hơn trong mọi việc khi gặp hạn Ngũ Mộ. )

Trong năm Nhâm Dần 2022, cuộc sống của bản mệnh sẽ bị tác động ít nhiều bởi hạn Ngũ Mộ. Hạn này ý chỉ hao hụt về tiền của, quý ông cần chú ý đến các khoản thu chi trong cả chi tiêu hàng ngày và trong công việc kinh doanh.

Ngoài ra quý ông cũng nên cẩn thận trong vấn đề vay mượn hoặc mua bán hàng hóa. Có thể lòng tốt bị lợi dụng, gây ra mất mát về tài sản, tinh thần của bản mệnh cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Khi thu mua hàng hóa phải có giấy tờ rõ ràng và cần kiểm tra một cách cẩn thận.

Hóa giải sao hạn:

Quý ông tuổi Mậu Tuất có thể giảm đi những xui rủi do hạn Ngũ Mộ gây ra bằng cách cẩn thận hơn trong mọi việc. Bản mệnh không nên quá tin người lạ mà đầu tư vào lĩnh vực mình chưa nắm rõ, ngoài ra cũng nên hạn chế cho vay mượn tiền bạc.

Những vật giá trị như vàng bạc hoặc giá trị lớn không nên cất giữ ở nhà mà quý ông hãy gửi tiết kiệm để an toàn hơn và có được một khoản chi tiêu khác từ tiền lãi. Ngoài ra quý ông có thể trưng bày trong nhà các vật phong thủy hợp tuổi với mình để phúc trạch dồi dào.

Thêm vào đó, bản mệnh không nên qua đêm ở nhà người khác hoặc cho người lạ vào nhà. Bản mệnh có thể tích cực làm các công việc thiện nguyện để giúp người. Ngoài những điều trên, nam mạng Mậu Tuất có thể tìm hiểu thêm về dâng sao giải hạn để hóa giải điều không may.

Mời quý bạn đọc tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn của sao Ngũ Mộ tại bài viết:  Cúng sao giải hạn

Luận tử vi tuổi Mậu Tuất năm 2022 Nam mạng theo tháng:

Theo tử vi trọn đời, Nam tuổi Mậu Tuất trong năm 2022 này sẽ có nhiều điểm mốc cần chú ý tới trong cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Quý ông đón nhiều niềm vui cùng gia đình, nên hạn chế tham gia vào những buổi họp mặt và tránh dùng thức uống có cồn.
 • Tháng 2: Gia đạo an yên, con cháu đón nhiều tin vui trong công việc.
 • Tháng 3: Bản mệnh có thể gặp phải các bệnh vặt về đường ruột, không nên ăn ăn những đồ khó tiêu hoặc đông lạnh.
 • Tháng 4: Quý ông nên tiết chế cảm xúc nếu có xảy ra tranh cãi trong gia đình, thay vào đó quý ông hãy tâm sự và trò chuyện nhiều hơn.
 • Tháng 5: Bản mệnh nên tập thể dục thể theo thường xuyên bằng các động tác nhẹ nhàng.
 • Tháng 6: Trong tháng này, nếu có người ngỏ ý hùn hạp làm ăn, quý ông nên xem xét cẩn thận rồi hãy đưa ra quyết định.
 • Tháng 7: Tháng này bản mệnh có thể sẽ gặp nhiều áp lực, quý ông hãy dành thời gian nghỉ ngơi để chú ý đến sức khỏe nhiều hơn.
 • Tháng 8: Gia đạo bình an, con cháu sẽ thăm hỏi quý ông trong tháng này.
 • Tháng 9: Mọi việc bình hòa, quý ông hãy dành thời gian cho bản thân và gia đình.
 • Tháng 10: Nam Mậu Tuất có thể cùng gia đình có một chuyến đi xa để thư giãn và gắn kết các thành viên với nhau hơn.
 • Tháng 11: Quý ông có thể trưng bày các vật phẩm phong thủy để thu hút vận may đến với gia đạo.
 • Tháng 12: Bản mệnh nên sắp xếp lại mọi việc trong năm vừa rồi, cần chú ý trong chi tiêu. Ngoài ra quý ông có thể tân trang nhà cửa bằng một màu sơn mới hợp tuổi.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

Kết luận

Với những thông tin trên, hy vọng các quý ông tuổi Mậu Tuất sẽ có góc nhìn bao quát về các vấn đề trong cuộc sống trong năm Nhâm Dần 2022. Tổng thể, tuy rằng trong năm nay mọi việc sẽ khá khó khăn và gây ra nhiều trở ngại lúc ban đầu nhưng về sau quý ông đã có thể dễ dàng khắc phục và vượt qua. Cảm ơn đọc giả đã dành thời gian quý báu tìm hiểu bài viết, những chủ đề mới sẽ được cập nhật thường xuyên. Mời quý bạn cùng đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 5 (1 vote)
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài