Tử Vi Tuổi Nhâm Ngọ 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 2002
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Nhâm Ngọ Năm 2022 - Nam Mạng 2002

Tuổi tính theo Âm lịch: 21 tuổi

Sao chiếu mệnh: Thủy Diệu - Cát tinh

Mệnh: Dương Liễu Mộc, Kim khắc Mộc - Không tốt

Địa chi tuổi: Tuổi Ngọ gặp năm Dần - Tam hợp

Thiên can tuổi: Can Nhâm gặp can Nhâm - Bình hòa

>> Xem tử vi năm 2023

Nam mạng tuổi Nhâm Ngọ là người có khả năng thích nghi vô cùng tốt, điều này giúp họ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Thêm nữa trong năm 2022, nam Nhâm Ngọ sẽ được sao Thủy Diệu chiếu mạng dự báo một năm tốt đẹp.

Vậy tử vi sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe của tuổi Nhâm Ngọ 2002 trong năm 2022 sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau.

I. Tổng quan tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2022 Nam mạng:

(Năm 2022 này nam Nhâm Ngọ sẽ có những thay đổi tích cực.)

(Năm 2022 này nam Nhâm Ngọ sẽ có những thay đổi tích cực.)

Nam Mạng tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu). Trong Bát trạch phong thủy, mệnh tuổi này thuộc cung Đoài – một trong những phi cung của Tây tứ mệnh. Vào năm 2022, Nhâm Ngọ 2002 đã bước vào tuổi 21 (tính cả tuổi mụ).

Muốn biết năm 2022, vận trình tử vi của nam tuổi Nhâm Ngọ ra sao, ta sẽ xét theo mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, thiên can, địa chi của tuổi và năm. Cụ thể như sau:

 • Theo năm Âm lịch, 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim tức, Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành Kim của năm Nhâm Dần tương khắc với hành Mộc của tuổi Nhâm Ngọ.
 • Dựa vào Thiên can, Nhâm thuộc Thủy bình hòa với Nhâm thuộc Thủy.
 • Xét theo Địa chi, Ngọ với Dần thuộc bộ tam hợp.

Từ đó ta có thể kết luận, bản mệnh Nhâm Ngọ 2002 trong năm Nhâm Dần có vận mệnh an yên, đón chờ nhiều niềm vui. Trong năm, nếu bản mệnh có dự định phát triển bản thân hoặc có những đổi mới thì đừng chần chờ lâu thêm.

Xem thêm: Sinh Năm 2002 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?

II. Luận giải cụ thể về tử vi 2022 tuổi Nhâm Ngọ trên mọi mặt:

( Tử vi tổng quan của nam mệnh Nhâm Ngọ diễn biến ra sao?. )

( Tử vi tổng quan của nam mệnh Nhâm Ngọ diễn biến ra sao?. )

Dưới đây là tổng quan tử vi 2022 của Nam tuổi Nhâm Ngọ trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

1. Công việc, sự nghiệp

( Nam Nhâm Ngọ sẽ có nhiều thay đổi về tư duy trong sự nghiệp. )

( Nam Nhâm Ngọ sẽ có nhiều thay đổi về tư duy trong sự nghiệp. )

Trong năm Nhâm Dần, nam giới Nhâm Ngọ có thể chỉ vừa mới hoàn thành chương trình học của mình và đang phải trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Giai đoạn này, để tích lũy thêm kinh nghiệm, quý bạn có thể thử thách bản thân trong các công việc part-time, vừa có thêm thu nhập vừa có được kinh nghiệm thực tế.

Với tích cách ôn hòa, nam Nhâm Ngọ sẽ được bạn bè và thầy cô vô cùng yêu mến. Để việc học tập suôn sẻ hơn, quý bạn nên tạo mối quan hệ tốt với thầy cô hoặc bạn bè cùng trang lứa.

Đối với những người bắt đầu đi làm, vấn đề tìm việc có thể sẽ khó khăn nhưng sẽ nhanh chóng được giúp đỡ và có được công việc phù hợp. Ngoài ra quá trình làm việc cũng rất suôn sẻ.

2. Tình cảm, gia đạo

(Nam Nhâm Ngọ 2002 rất được cha mẹ tin tưởng. )

Chuyện tình duyên của nam Nhâm Ngọ sẽ diễn biến theo chiều hướng tốt đẹp. Nếu quý bạn vẫn còn đang độc thân, đừng ngần ngại khi bắt đầu tìm hiểu, bởi lẽ phải trải nghiệm nhiều mới biết được bản thân có phù hợp với người ấy hay là không. Ngoài ra, để chiếm được cảm tình nhiều từ bạn nữ, quý bạn nên đóng vai trò chủ động và nhiệt tình nhiều hơn.

Khi đã bước vào trong một mối quan hệ, nam Nhâm Ngọ là người rất biết thấu hiểu và nhường nhịn nên không hay xảy ra tranh cãi. Mối quan hệ này thường có chiều hướng lâu dài. Tuy nhiên, đây là thời điểm quý bạn cần cố gắng vì sự nghiệp sau này nên cần cân bằng cả hai bên.

Tuy việc học hành hay công việc có bận rộn đến mấy, quý bạn vẫn nên dành thời gian để trò chuyện với người thân và luôn bày tỏ thái độ tôn trọng với bề trên.

Nam giới tuổi Nhâm Ngọ có nên cưới vợ vào năm 2022 hay không? Xem thêm tại: Tuổi Ngọ 2002 cưới năm nào? Tháng nào tốt?

3. Tài lộc

( Trong năm nay vận tài lộc của nam Nhâm Ngọ nhìn chung khá bình hòa. )

( Trong năm nay vận tài lộc của nam Nhâm Ngọ nhìn chung khá bình hòa. )

Vận tài lộc của nam Nhâm Ngọ tổng thể khá ổn định. Đối với bản mệnh đã có công việc thì sẽ tự chi tiêu cho bản thân mà không cần nhiều đến sự trợ giúp của bố mẹ.

Với người vẫn đang tiếp tục con đường học vấn thì vẫn sẽ được nhận chu cấp của gia đình. Bản mệnh không cần quá bận tâm về điều này bởi lẽ bản thân hiện vẫn chưa có công việc chính thức. Thay vào đó, các công việc làm thêm sẽ đem đến cho quý bạn một khoản dư đáng kể để mua sắm các đồ dùng cần thiết.

Ngoài ra, nam tuổi Nhâm Ngọ cũng nên chú ý trong chi tiêu, tránh tiêu tiền vào những món đồ quá xa xỉ hoặc những cuộc chơi. Dẫu biết rằng phải tận hưởng tuổi trẻ nhưng tình trạng thiếu hụt vào mỗi cuối tháng là điều ai cũng không mong muốn.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

4. Sức khỏe

( Sức khỏe của nam Nhâm Ngọ sẽ ra sao trong năm 2022? )

( Sức khỏe của nam Nhâm Ngọ sẽ ra sao trong năm 2022? )

Nam Nhâm Ngọ hầu như không có gì đáng lo ngại về sức khỏe, tuy nhiên vẫn cần chú ý nghỉ ngơi. Hạn chế thức khuya quá nhiều và ăn thực phẩm ăn liền, thay vào đó bản mệnh nên có lối sống lành mạnh.

Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe, quý bạn có thể tập luyện thêm các môn thể thao yêu thích như bóng đá, bóng rổ để đầu óc được thư giãn.

III. Xem sao hạn của tuổi Nhâm Ngọ Nam mạng trong năm 2022:

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Nhâm Ngọ Nam mạng trong năm 2022:

1. Sao chiếu mệnh:

( Sao Thủy Diệu được xem là cát tinh về tài lộc. )

( Sao Thủy Diệu được xem là cát tinh về tài lộc. )

Năm Nhâm Dần 2022, sao chiếu mệnh của nam giới Nhâm Ngọ là sao Thủy Diệu. Sao Thủy Diệu vừa là cát tinh vừa là hung tinh, nhưng phần cát nhiều hơn phần hung. Khi được sao này bảo hộ, sự nghiệp của bản mệnh sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp. Bởi lẽ vì thế sao này còn có tên gọi khác là Phúc Lộc tinh.

Tuy nhiên, khi bị sao này chiếu mạng, bản mệnh cần phải cẩn thận khi đi đến vùng sông nước. Những vận hung sao này đem tới không ảnh hưởng đến chủ mệnh, dù vậy nhưng quý bạn cũng cần phải cẩn thận hơn. Nhất là vì tính cách ôn hòa nên dễ bị người khác đặt chuyện. Trường hợp này quý bạn nên giải thích rõ ràng, tránh tin đồn đi xa hơn.

2. Hạn tuổi:

( Nam Nhâm Ngọ nên cẩn thận hơn trong mọi việc khi gặp hạn Ngũ Mộ. )

( Nam Nhâm Ngọ nên cẩn thận hơn trong mọi việc khi gặp hạn Ngũ Mộ. )

Năm Nhâm Dần 2022 này, sao Ngũ Mộ sẽ tác động ít nhiều đến vận tài lộc của nam Nhâm Ngọ. Hạn này thường về hao tốn tiền của, nên bản mệnh phải chú ý khi chi tiêu mỗi ngày. Ngoài ra, khi mua sắm đồ dùng quý bạn sẽ có thể mua nhầm phải hàng kém chất lượng, hàng giả nên phải xem xét kĩ trước khi thanh toán bất kỳ món đồ gì.

Ngoài ra, nam Nhâm Ngọ khi vướng phải hạn này sẽ thường hay được bạn bè nhờ vả vay mượn. Quý bạn cần cân nhắc kĩ xem liệu mối quan hệ có đủ thân hay người đấy có đáng để tin tưởng hay không.

 • Thái Tuế: Không phạm
 • Tam Tai: Không phạm
 • Tuổi Kim Lâu: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Thê
 • Hạn Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc – Tam Địa Sát

3. Hóa giải sao hạn:

Nam Nhâm Ngọ hoàn toàn có khả năng để hóa giải những điều không may do hạn Ngũ Mộ gây ra. Trước hết, bản mệnh không nên quá tin tưởng bất kỳ ai ngoại trừ người thân trong gia đình. Cần bảo quản tài sản cá nhân thật tốt. Khi đi đường, tránh để lộ các đồ vật có giá trị ra phía bên ngoài kẻo kẻ gian nhìn thấy nảy sinh ý trộm cướp.

Ngoài ra, để hóa giải hạn xấu, người xưa thường dâng sao giải hạn. Quý bạn có thể nhờ các sư thầy làm lễ cúng giúp, khi tiến hành cần sự thành tâm, lễ vật giản dị, không hoang phí.

Mời quý bạn đọc tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn của sao Toán Tận tại bài viết: Cúng sao giải hạn

4. Những yếu tố may mắn năm 2022 cho nam mạng tuổi Nhâm Ngọ

 • Con số may mắn: Số 1, số 6 và số 7.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Tây (sinh khí), Tây Nam (diên niên), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị). 
 • Tuổi xông đất: Giáp Tuất (1994), Nhâm Tuất (1982),..
 • Hợp đá quý: Nên dùng đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, garnet,..
 • Màu may mắn: Xanh lá cây, đen, xanh nước biển.
 • Hoa: Lan ý, hoa nhài, hoa lan hồ điệp,..

IV. Luận tử vi tuổi Nhâm Ngọ năm 2022 Nam mạng theo tháng:

Theo tử vi trọn đời, Nam tuổi Nhâm Ngọ trong năm 2022 này sẽ có nhiều điểm mốc cần chú ý tới trong cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Đầu năm mọi việc suôn sẻ, quý bạn có thể nhận được khoản tiền mừng tuổi kha khá từ bề trên.
 • Tháng 2: Mọi việc bình hòa, quý bạn nên cân nhắc khi có người mời tham gia các buổi đi bơi hoặc du lịch tới miền sông nước.
 • Tháng 3: Sức khỏe ổn định, bản mệnh không nên thức quá khuya, hãy sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý.
 • Tháng 4: Gia đình có chút tranh cãi, quý bạn nên về thăm nhà thường xuyên hơn hoặc trò chuyện nhiều hơn với bố mẹ.
 • Tháng 5: Việc học hành, công việc khá ổn định, bản mệnh gặp nhiều may mắn.
 • Tháng 6: Chú ý trong ăn uống, hạn chế ăn đồ tươi sống.
 • Tháng 7: Quý bạn nên rèn luyện sức khỏe bản thân nhiều hơn, tránh việc ngồi một chỗ quá lâu.
 • Tháng 8: Trong tháng này, nam giới tuổi Nhâm Ngọ nên hạn chế đi xa và cẩn thận hơn khi đi đường.
 • Tháng 9: Thời điểm này mọi chuyện có vẻ ổn thỏa, quý bạn nên thăm hỏi họ hàng, người thân của mình.
 • Tháng 10: Chú ý khi đi lại, quý bạn nên hạn chế nghe điện thoại khi đang ở ngoài đường vắng.
 • Tháng 11: Tháng này, quý bạn nên lập danh sách những việc đã làm trong năm, và những dự định năm vừa qua năm nay đã đạt được hay không.
 • Tháng 12: Gia đình ấm cúng, tình duyên cũng rất tốt đẹp. Quý bạn có thể tâm sự với gia đình về đối phương nhiều hơn để tạo sự gần gũi.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

 

Kết luận

Với những thông tin trên, hy vọng các quý bạn tuổi Nhâm Ngọ sẽ có góc nhìn bao quát về các vấn đề cuộc sống trong năm Nhâm Dần 2022. Tổng thể, trong năm này mọi việc vô cùng suôn sẻ đối với bản mệnh. Việc lập ra mục tiêu cho bản thân và chinh phục nó là hoàn toàn cần thiết. Cảm ơn đọc giả đã dành thời gian quý báu tìm hiểu bài viết, những chủ đề mới sẽ được cập nhật thường xuyên. Mời quý bạn cùng đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài