Tử Vi Tuổi Nhâm Thân 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1992
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Nhâm Thân Năm 2022 - Nam Mạng 1992

Tuổi Âm lịch: 31 tuổi

Sao chiếu mệnh: Thái Bạch - Hung tinh.

Mệnh: Kiếm Phong Kim - Kim tương hợp với Kim

Địa chi tuổi: Tuổi Thân tứ hành xung với tuổi Dần: Không tốt.

Thiên can tuổi: Nhâm gặp năm Nhâm tương hợp, tốt.

>> Đã có Bói tử vi 2023

Tuổi Nhâm Thân nam mạng là người thông minh, tài trí, hoạt vát và năng động. Họ có hoài bão lớn lao, không lùi bước trước khó khăn. Năm 2022, vận mệnh của nam giới sinh năm 1992 bị chi phối bởi sao Thái Bạch, hạn Thiên Tinh.

Vậy tử vi sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và tài lộc của tuổi Nhâm Thân vào năm Nhâm Dần sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Tổng quan tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2022 nam mạng

Nam giới tuổi Nhâm Thân cầm tinh con khỉ, họ rất nhanh nhẹn và khéo léo

(Nam giới tuổi Nhâm Thân cầm tinh con khỉ, họ rất nhanh nhẹn và khéo léo)

Những người sinh năm 1992 thuộc tuổi Nhâm Thân, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Kiếm Phong Kim, tức Vàng chuôi kiếm. Trong Bát trạch phong thủy, nam mệnh tuổi này thuộc cung Cấn – một trong những phi cung của Tây tứ mệnh. Vào năm 2022, Nhâm Thân 1992 bước sang tuổi 31 (tính cả tuổi mụ).

Để suy đoán được vận mệnh trong một năm của nam giới sinh năm 1992 là tốt hay xấu, ta có thể xem xét mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, Thiên can và Địa chi của năm đó với năm tuổi của đương số là năm Nhâm Thân.

- Theo Âm lịch, năm 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim tức, Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành mệnh Kim của Nhâm Thân tương hợp với hành Kim của năm Nhâm Dần.

- Xét theo Thiên can, Nhâm thuộc Thủy nên năm 2022 tuổi Nhâm Thân có Thiên Can tương hợp. Xét theo Địa chi, Thân nằm trong mối quan hệ Tứ hành xung với tuổi Dần.

Vậy có thể thấy rằng, bản mệnh Nhâm Thân trong năm Nhâm Dần tương hợp Ngũ hành và Thiên can. Do đó mà tuổi Nhâm Thân có cuộc sống ổn định, mọi sự tốt đẹp.

Tuy nhiên vào năm này, Nhâm Thân 1992 có sao hung tinh Thái Bạch soi chiếu, lại có Địa chi tương khắc, trong năm cần phải cẩn thận về tiền bạc, tránh cho bạn bè vay mượn mà gây thất thoát. Đồng thời làm việc thiện, tán lộc nhiều hơn thì đức dày tạo hồng phúc, điềm lành hóa dữ, tai qua nạn khỏi.

Xem thêm: Sinh năm 1992 mệnh gì?

Luận giải tử vi 2022 tuổi Nhâm Thân trên các phương diện

Sau đây là vận trình tử vi 2022 của nam tuổi Nhâm Thân trên các phương diện: Sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Vào năm 2022, tuổi Nhâm Thân 1992 cần chú trọng hơn trong việc trau dồi kiến thức và học hỏi người tài. Trong công việc, nếu đã có một mục tiêu nhất định, bản mệnh nỗ lực hết mình sẽ đạt được thành công tốt đẹp. Năm nay Nhâm Thân 1992 không nên chuyển việc, đứng núi này trông núi nọ có thể làm cho bản mệnh khó thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Để đạt được hiệu suất cao trong công việc, nam giới tuổi Nhâm Thân cần có quyết định chính xác, mục tiêu rõ ràng. Tham gia vào các lớp học chuyên môn, hoạt động nâng cao năng lượng sẽ giúp ích rất nhiều cho bản mệnh trong việc kích thích tư duy, tăng khả năng sáng tạo.

Năm nay sao Thái Bạch chiếu mệnh được ví như ánh trăng xuyên qua đám mây, vận trình sự nghiệp có phần tốt đẹp. Tuy nhiên để đi được đến đích thì cần vượt qua những khó khăn, cản trở. Nam giới tuổi Nhâm Thân 1992 cần có thái độ nghiêm túc, tinh thần cầu tiến, hòa đồng cùng đồng nghiệp. Cùng nhau đi lên sẽ giúp kết quả được trọn vẹn, tuyệt đối.

Tình duyên

Những buổi tiệc nhỏ, thời gian bên gia đình sẽ tăng hạnh phúc mái ấm

(Những buổi tiệc nhỏ, thời gian bên gia đình sẽ tăng hạnh phúc mái ấm)

Tình duyên của nam tuổi Nhâm Thân trong năm 2022 có thể sẽ gặp phải một vài trục trặc, mâu thuẫn nhỏ. Để giữ lửa hạnh phúc, bản mệnh nên dành nhiều thời gian hơn bên người thân yêu. Việc quan tâm, chăm sóc và trò chuyện mỗi ngày sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, thấu hiểu lẫn nhau, gia đạo yên ấm, hạnh phúc.

Để tạo sắc màu thú vị cho cuộc sống hôn nhân năm Nhâm Dần, mệnh chủ Nhâm Thân 1992 có thể tạo ra một vài bất ngờ nhỏ cho gia đình như: Chuyến tham quan du lịch xa, buổi tiệc chúc mừng sinh nhật người vợ yêu quý...

Nếu chưa thành gia lập thất, những chàng trai tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2022 cần chủ động hơn trong các mối quan hệ. Nếu đã phải lòng đối phương, bản mệnh hãy bày tỏ tình yêu của mình. Sự chân thành của quý bạn sẽ làm tan chảy trái tim của người ấy, một mái ấm hạnh phúc đang chờ đợi phía trước.

Nam giới tuổi Nhâm Thân có nên cưới vợ vào năm 2022 hay không? Xem thêm tại: Tuổi nhâm thân 1992 nên cưới năm nào?

Tài lộc

Nam giới tuổi Nhâm Thân nên tiết kiệm và có kế hoạch chi tiêu trong năm 2022

(Nam giới tuổi Nhâm Thân nên tiết kiệm và có kế hoạch chi tiêu trong năm 2022)

Tình hình tài chính của tuổi Nhâm Thân nam mạng năm 2022 có thể có nhiều biến động. Sao Thái Bạch Kim Tinh là sao hung, chủ hao tài tốn của. Do vậy mà năm nay, bản mệnh nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý, quản lý chặt chẽ tài chính cá nhân. Hạn chế cho vay mượn mà gặp phải tiểu nhân, vừa mất tình cảm, vừa thất thoát tiền bạc.

Để tránh hạn sao, bản mệnh có thể chi tiêu nhiều hơn trong các khoản mua sắm đồ vật có giá trị như đất đai, nhà cửa, xe cộ...Tránh hoang phí vào các khoản không cần thiết. Đây là một cách tán tài lộc để hưởng tài sản, năm Nhâm Dần sẽ trải qua một cách êm đẹp.

Mời bạn đọc tham khảo thêm nội dung: 

Sức khoẻ

Tăng cường luyện tập thể thao giúp nam Nhâm Thân mạnh khỏe hơn

(Tăng cường luyện tập thể thao giúp nam Nhâm Thân mạnh khỏe hơn)

Vận trình sức khỏe chủ mệnh năm nay có phần kém hơn so với các năm trước. Vào các thời điểm giao mùa trong năm, nam tuổi Nhâm Thân 1992 nên chủ động giữ gìn sức khỏe. Tránh để cảm, ốm ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp. Ngoài ra, để tăng cường năng lượng, bản mệnh cần duy trì lối sống lành mạnh, tinh thần tích cực trong mọi việc.

Năm Nhâm Dần sao Thái Bạch, tuổi Nhâm Thân 1992 nên chú trọng sức khỏe vào các tháng 2, 5, 8 (Âm lịch).

Xem sao hạn của tuổi Nhâm Thân nam mạng trong năm 2022

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Nhâm Thân nam mạng trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh

Nam giới tuổi Nhâm Thân năm 2022 có sao Thái Bạch chiếu mệnh

(Nam giới tuổi Nhâm Thân năm 2022 có sao Thái Bạch chiếu mệnh)

Sao Thái Bạch chính là sao chiếu mệnh của nam giới tuổi Nhâm Thân trong năm 2022. Đây là hung tinh mạnh nhất trong Cửu Diệu của niên hạn, có thể làm bản mệnh thất thoát tiền bạc, sức khỏe giảm sút, tinh thần bất an. Tuy nhiên, sự nghiệp và công việc lại có thể tốt đẹp nếu vượt qua được thử thách.

Khi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, nam tuổi Nhâm Thân sẽ có xu hướng sống khép mình, ít hòa đồng với mọi người. Đồng thời tâm trạng bất ổn dễ nổi cáu, phát sinh mẫu thuẫn với mọi người.

Hạn tuổi

Những người nam tuổi Nhâm Thân sẽ bị chi phối bởi hạn sao Thiên Tinh trong năm Nhâm Dần. Chủ mệnh có thể gặp phải một số bệnh về tiêu hoá, dạ dày, cảm nhẹ, té ngã, tinh thần bất an.

Bên cạnh đó, sao Thiên Tinh cũng gây ra một số rắc rối trong giấy tờ, pháp lý. Không cẩn thận có thể vướng vào tranh chấp, kiện tụng.

 • Hạn Thái Tuế: Phạm thái tuế - xung thái tuế, khi xuất hành đi xa cần thận trọng hơn
 • Hạn Kim Lâu: Không phạm
 • Hạn Hoang Ốc:  Không phạm
 • Hạn Tam Tai: Tam tai năm thứ nhất

Hóa giải sao hạn

Hóa giải sao hạn cho nam Nhâm Thân 2022

(Hóa giải sao hạn cho nam Nhâm Thân 2022)

Năm gặp sao hạn Thái Bạch và Thiên Tinh, chủ mệnh có thể có những hướng hoá giải tốt đẹp để nguy hoá an, xấu hoá lành. Trước tiên là về mặt sức khỏe, quý bạn nên tăng cường tập luyện thể dục, thể thao, tham gia các câu lạc bộ rèn luyện thể chất. Bổ sung thêm dinh dưỡng cho các bữa ăn. Đồng thời luôn suy nghĩ lạc quan, tăng cường năng lượng tích cực.

Về mặt tài chính: Nam tuổi Nhâm Thân năm sao Thái Bạch chiếu nên chú ý hơn trong quản lý, có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Khi xử lý việc gì cần bình tĩnh, khiêm tốn mới tạo được thế cân bằng.

Bên cạnh đó, như các cụ ta thường nói “Con người ta nhất mệnh, nhì vận, tam phong thuỷ đều hư vô khó tả, khó áp dụng. Chỉ có tứ phúc đức thì các bạn gieo nhân, sau này ắt gặt quả lành”. Nếu có thể giúp đỡ ai thì nên hết mình, hết lòng, phúc đức tăng đầy thì chủ mệnh sẽ nhận được hồng phúc.

Ngoài ra, có một phương pháp được lưu truyền trong dân gian là cúng sao giải hạn Thái Bạch. Theo đó, nam Nhâm Thân 1992 muốn giải hạn Thái Bạch thì thực hiện nghi thức cúng lễ thành tâm, không được xa hoa phung phí. Mời quý bạn tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn Thái Bạch tại bài viết: Cúng sao giải hạn.

Các yếu tố may mắn trong năm 2022 cho nam mạng tuổi Nhâm Thân

tử vi 2022 nhâm thân 1992

Vận dụng các yếu tố phong thủy xung quanh cuộc sống sẽ giúp cho tuổi Nhâm Thân nam mạng tránh được những vận hạn trong năm 2022 này. Cụ thể như:

 • Con số may mắn: Số 1, số 6 và số 8.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục vị). Ngoài ra khi xuất hành đi xa quý bạn nên tra cứu ngày tốt xấu để chọn ngày hoàng đạo: "Lịch Âm - Tra Cứu Âm Lịch Hôm Nay Là Ngày Bao Nhiêu"
 • Tuổi xông đất: Đinh Mùi (1967), Đinh Tỵ (1977), Đinh Sửu (1997)
 • Hợp đá quý: Hợp với các loại đá thạch anh đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng, đá mặt trời,..
 • Màu may mắn: Nâu, trắng, xám, là những màu may mắn cho nữ mạng tuổi Tân Mùi. Ngoài ra quý bạn có thể tra cứu cung mệnh của tuổi để xem ứng dụng màu sắc hợp tuổi trong cuộc sống.
 • Hoa: Hoa hồng, cúc họa mi, hoa ly,..

Luận tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2022 nam mạng theo tháng

Nam giới tuổi Nhâm Thân có thể bứt phá trong những tháng có mức độ may mắn cao

(Nam giới tuổi Nhâm Thân có thể bứt phá trong những tháng có mức độ may mắn cao)

Theo tử vi trọn đời, nam tuổi Nhâm Thân trong năm 2022 này sẽ có nhiều cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp, cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

 • Tháng 1: Tháng đầu tiên của năm 2022 Âm lịch, bản mệnh đón xuân vui vẻ bên gia đình, người thân yêu.
 • Tháng 2: Vào tháng này, nên chú trọng sức khoẻ. Nam Nhâm Thân 1992 có thể ốm vặt, cần chú ý ăn uống đầy đủ, đeo khẩu trang khi ra đường.
 • Tháng 3: Trong tháng này, nam giới Nhâm Thân có thể sẽ gặp được một số cơ hội tốt trong công việc, làm ăn kinh doanh. Nên nắm bắt kịp thời, tương lai sự nghiệp phát triển vượt bậc.
 • Tháng 4: Công việc có thể có chuyển biến tích cực, các cố gắng trong khoảng thời gian đầu năm của bản mệnh dần có kết quả. Tháng này nên chú ý hơn trong tham gia giao thông, đi lại.
 • Tháng 5: Tháng này chủ mệnh nên chú ý trong việc chi tiêu, tránh phung phí những khoản phát sinh không cần thiết. Đồng thời không nên cho vay mượn tiền bạc mà bạn bè mâu thuẫn.
 • Tháng 6: Tháng này nam Nhâm Thân 1992 nên dành nhiều thời gian bên gia đình. Đặc biệt trong ngày lễ ⅙, bản mệnh có con nên đưa bé đi chơi, cuộc sống hạnh phúc thì làm ăn dễ gặp, thuận buồm xuôi gió.
 • Tháng 7: Có lộc tăng tài sản, mệnh chủ có thể mua sắm một vài đồ vật có giá trị trong tháng này.
 • Tháng 8: Vào tháng này, tinh thần của mệnh chủ có thể không được tốt lắm. Nếu có thời gian, bản mệnh nên tập luyện thể chất, tham gia các hoạt động cộng đồng.
 • Tháng 9: Tháng Kỷ Dậu có can Kỷ thuộc Thổ. Thổ tương sinh Kim của bản mệnh. Tháng này làm ăn gặp nhiều may mắn, tính đâu được đó.
 • Tháng 10: Cuộc sống bình yên, gia đạo hòa thuận, con cái có phiếu bé ngoan.
 • Tháng 11: Tháng này vào Đông có thể gây một số bệnh vặt như cảm cúm, mệnh chủ nên chú ý giữ gìn sức khoẻ.
 • Tháng 12: Tháng cuối cùng của năm, nam Nhâm Thân 1992 có thể nhận được lộc từ tổ tiên, nên chu toàn trong việc thành tâm kính lễ, thắp hương gia tiên.

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

 

Năm Nhâm Dần năm 2022 có thể là một năm bình hòa đối với nam Nhâm Thân 1992. Công việc và sự nghiệp ổn định. Tuy nhiên cần chú trọng hơn đến sức khỏe, tài chính. Mong rằng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích về vận trình số mệnh của những người nam tuổi Nhâm Thân trong năm Nhâm Dần. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài