Tử Vi Tuổi Nhâm Tý 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1972
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Nhâm Tý Năm 2022 - nam mạng 1972

Tuổi tính theo Âm lịch: 51 tuổi

Sao chiếu mệnh: Vân Hớn - vừa có hung vừa có cát

Mệnh: Tang Đỗ Mộc - Kim khắc Mộc: Xấu

Địa chi tuổi: Tuổi Tý bình hòa với tuổi Dần: Bình hòa

Thiên can tuổi: Nhâm gặp năm Nhâm: Bình hòa

>> Đã có Lá số tử vi 2023

Nam mạng tuổi Nhâm Tuất thông minh, tài trí, đức độ và là người có tính cách phóng khoáng, dám làm dám nhận. Năm 2022, nam mạng tuổi này bị sao Vân Hớn chiếu mệnh, gặp hạn Thiên La. Để biết chi tiết tử vi nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022, mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Tổng quan tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022 nam mạng

Tổng quan tử vi 2022 của nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972

(Tổng quan tử vi 2022 của nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972)

Người sinh năm 1972 mệnh Mộc - Tang Đố Mộc, tức Gỗ cây dâu. Nam mệnh Nhâm Tý thuộc cung Khảm – Thuộc Đông tứ mệnh. Vào năm 2022, Nhâm Tý 1972 bước sang tuổi 51 (tính cả tuổi mụ).

>> Xem thêm chi tiết cung mệnh tuổi Nhâm Tý 1972 tại: Sinh năm 1972 mệnh gì?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, năm con Hổ, kết nạp âm mệnh Kim. Mà tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, không tốt. Xét về địa chi tuổi thì tuổi Tý và tuổi Dần thuộc quan hệ bình hòa, không đẹp cũng không xấu.

Năm 2022 không hẳn là năm thuận lợi, thành công đối với người sinh năm 1972. Cần cẩn thận hơn khi làm ăn, không nên vội vàng, nóng nảy để tránh thất thoát tiền của, vướng phải thị phi.

Hơn nữa năm 2022 có sao Vân Hớn chiếu mệnh. Đây là một trong 9 sao xấu đối với cả nam và nữ mạng. Người bị sao này chiếu tính cách thường trở nên nóng nảy, bảo thủ hơn. Do vậy dễ vướng phải thị phi, xảy ra các vấn đề liên quan đến giấy tờ, kiện tụng. Tuy nhiên sao này không quá xấu, có thể dễ hóa giải. Quý bạn cần để ý lời ăn tiếng nói, không nên quyết định hay hành xử khi nóng giận, chuyện gì có thể bỏ qua thì nên cho qua. Như vậy tai ương, vận hạn sẽ dễ dàng hóa giải, cuộc sống gia đạo nhẹ nhàng, ấm êm hơn.

Luận giải tử vi 2022 nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972 trên các phương diện

Luận giải tử vi 2022 nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972

(Luận giải tử vi 2022 nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972)

Vận trình tử vi năm 2022 của nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972 được thể hiện qua 4 phương diện sau: Công việc - sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Công việc, sự nghiệp nam mạng sinh năm 1972 bình thường, không có nhiều biến đổi vào năm 2022. Quý bạn không nên đầu tư hay phát triển những thương vụ lớn và quan trọng trong năm này.

Năm Nhâm Dần 2022, mệnh ngũ hành bị khắc và địa chỉ tuổi bình hòa, không quá đẹp. Do đó, năng lượng bản mệnh bị tiêu hao, tính tình dễ nóng, mất bình tĩnh. Quý bạn cần cố gắng nhiều hơn thì công việc mới thu được kết quả tốt.

Ngoài ra tuổi Nhâm Tý 1972 cần cố gắng giữ gìn bản mệnh, nhường nhịn lời nói để tránh mâu thuẫn với đối tác, xảy ra bất hòa hay kiện tụng. Các hoạt động thể thao lành mạnh sẽ giúp tinh thần minh mẫn hơn, sức khỏe dồi dào và tập trung trí lực khi làm việc.

Tình duyên

Tình duyên trong năm 2022 của nam mạng tuổi Tý không được tốt. Bị sao Vân Hớn chiếu mệnh nên tính tình tuổi này khá nóng, bảo thủ. Đôi khi trong gia đạo xảy ra bất đồng quan điểm.

Bên cạnh đó, năm này gặp hạn Thiên La nên dễ tiêu tốn tiền của. Vợ chồng khắc khẩu, cần nhường nhịn nhiều hơn, không đề cao cái tôi tránh chuyện bé xé ra to.

Quý bạn nên cân bằng thời gian cho gia đình và công việc. Dành thời gian quan tâm vợ con, không áp đặt quan điểm và lắng nghe để thấu hiểu cho các thành viên. Từ đó các mâu thuẫn sẽ nhanh chóng được giải quyết, gia đình êm ấm, gắn kết với nhau hơn.

Tài lộc

Xem tử vi cho thấy năm 2022 tài vận của nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972 ở mức bình thường. Tài vận đang dần đi vào mức ổn định, không nên vội vàng hay cố gắng mạo hiểm đầu tư để tránh thất thoát tiền của.

Ngoài ra, công chuyện gia đình có thể tiêu hao khá nhiều tiền của. Do đó không nên phung phí, cần sắp xếp ổn thỏa công việc để chuẩn bị tốt khi có việc bất ngờ.

Sức khoẻ

Sức khỏe trong năm này khá tốt, ổn định. Tuy nhiên không phải vì vậy mà chủ quan đối với sức khỏe của mình. Cần dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân, không nên lao lực quá nhiều vào công việc. Như vậy sẽ giúp tinh thần thư giãn, thỏa mái hơn.

Xem sao hạn của tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng trong năm 2022

Năm 2022 nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972 bị sao nào chiếu hạn?

(Năm 2022 nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972 bị sao nào chiếu hạn?)

Sao chiếu mệnh

Xem sao hạn năm 2022, nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972 bị sao Vân Hớn chiếu mệnh.

Sao Vân Hớn (hay Vân Hán) là một trong 9 sao hung tinh của niên hạn, gây ảnh hưởng cho cả nam mạng và nữ mạng. Thường khiến tinh thần bản mệnh bất an, không kiềm chế được cảm xúc, gia đạo bất hòa.

Nam mạng Nhâm Tý bị sao Vân Hớn chiếu mạng sẽ gặp điềm không may về công danh, quan trường bất trắc, dễ vướng thị phi. Đặc biệt đối với tháng 2, tháng 4 và tháng 8. Xem thêm thông tin chi tiết về sao Vân Hớn tại: Sao văn hớn

Hạn tuổi

Trong năm 2022, nam mạng sinh năm 1972 gặp phải hạn Thiên La. Hạn này chủ yếu ảnh hưởng đến các mối quan hệ gia đình và xã hội. Gia chủ dễ vướng phải thị phi, kiện tụng, giấy tờ và tiêu hao tài chính.

Gặp hạn Thiên La thì dễ mâu thuẫn nhỏ nhặt, ghen tuông vô lý. Do đó quý ông nên cẩn thận, cố gắng nhường nhịn, tránh nói lời nặng nề để giữ được hòa khí gia đình.

 • Thái Tuế: Không phạm 
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai năm thứ nhất
 • Tuổi Kim Lâu: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Tử
 • Hạn Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc

Hóa giải sao hạn

Đối với nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972, hạn và sao chiếu mệnh năm 2022 không quá xấu, dễ hóa giải. Chủ yếu cần vững tinh thần, suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn thì sẽ xua tan muộn phiền.

Để hóa giải hạn trong năm nay, nam mạng sinh năm 1972 nên giữ tinh thần thỏa mái, không nên đưa cảm xúc công việc vào đời sống tình cảm. Cần nhường nhịn, tránh áp đặt suy nghĩ và tư tưởng của mình cho người khác. Năm nay công việc bình ổn, do đó quý bạn nên tận dụng thời gian này dành cho gia đình nhiều hơn. Đây là cơ hội tốt để hâm nóng tình cảm gia đình.

Ngoài ra, cúng sao giải hạn cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng. Quý bạn đọc sinh năm 1972 có thể thực hiện nghi thức cúng lễ để giải hạn sao Vân Hớn. Lưu ý nghi thức này đề cao sự thành tâm, do đó không nên phung phí khi chuẩn bị lễ. Để tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn Vân Hớn, mời quý bạn đọc tham khảo bài viết: Cúng sao giải hạn

Xem thêm: 

Những yếu tố may mắn cho nam mạng tuổi Nhâm Tý năm 2022

 • Con số may mắn: Số 1, số 6 và số 7.
 • Hướng xuất hành Tết 2022: Bắc (Phục vị) - Đông (Thiên y) - Nam (Diên niên) - Đông Nam (Sinh khí). 
 • Tuổi xông đất: 1964 (Giáp Thìn), 1997 (Đinh Sửu)
 • Hợp đá quý: Thạch anh xanh Aventurine, Aquamarine,thạch anh tóc đen,..
 • Màu may mắn: Xanh lá cây, xanh nước biển, đen,..
 • Hoa: Cẩm chướng, cúc họa mi,..

Luận tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022 nam mạng theo tháng

Luận tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022 nam mạng theo tháng

(Luận tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2022 nam mạng theo tháng)

 • Tháng 1: Đầu năm công việc và gia đạo ổn định, yên ấm. Bản mệnh có nhiều thời gian để hâm nóng tình cảm gia đình, nên lắng nghe và quan tâm đến ý kiến của con cái.
 • Tháng 2: Tháng này tiền tài dễ thất thoát. Quý ông nên cẩn thận khi làm ăn, không nên đầu tư phi vụ lớn hay có tính mạo hiểm.
 • Tháng 3: Tháng này có cơ hội tiếp xúc với những nhân tố tài giỏi, giúp ích cho công việc. Những người này có thể đưa ra lời khuyên giúp quý bạn hoạch định được đúng bước đi cho kế hoạch sau này.
 • Tháng 4: Đây là một trong 3 tháng trong năm quý bạn nên đề phòng kiện tụng, tránh xảy ra mâu thuẫn không đáng có. Vì ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc, danh tiếng của nam mạng Nhâm Tuất 1972.
 • Tháng 5: Công việc đang dần có sự thay đổi, bao gồm cả tích cực và tiêu cực. Kết quả ra sao sẽ phụ thuộc rất nhiều năng lực và cách giải quyết của quý bạn. Tốt nhất trong năm nay nên giữ thái độ bình tĩnh, suy xét kỹ càng trước khi hành động.
 • Tháng 6: Công việc tháng này sẽ gặp một số thử thách, nhưng nó sẽ nhanh chóng qua đi. Quý bạn vui vẻ đón nhận thì hiệu suất làm việc càng cao, khó khăn càng nhanh qua.
 • Tháng 7: Đây là khoảng thời gian tốt cho nam mạng phát huy năng lực của mình. Công việc trong tháng sẽ có nhiều chuyển biến tốt.
 • Tháng 8: Tháng này bản mệnh cần chú ý lời nói, nên giữ thái độ hòa nhã với mọi người tránh mâu thuẫn gay gắt.
 • Tháng 9: Công việc thu được những kết quả nhất định, gia đạo yên vui.
 • Tháng 10: Tiền tài ổn định, tài chính gia đình đầy đủ, không tốt cũng không xấu. Áp lực công việc và thời tiết thay đổi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, do đó bản mệnh cần chú ý và quan tâm bản thân hơn.
 • Tháng 11: Trong tháng này công việc có thể thay đổi khá bất ngờ. Cần chuẩn bị tinh thần và các phương pháp tốt để ứng phó.
 • Tháng 12: Công sức và nỗ lực của cả năm sẽ được thu hoạch trong tháng cuối cùng này. Đồng thời cũng có nhiều công việc cần phải hoàn thành. Do đó, quý ông tuổi Nhâm Tý tránh nóng vội, nên giải quyết từ từ từng việc để có thể thu được kết quả tốt nhất.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm:

 

Trên đây là những thông tin về tử vi năm 2022 của nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972. Chúc quý bạn đọc gặp nhiều thành công trong cuộc sống, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình thân yêu của mình!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài