Tử Vi Tuổi Quý Tỵ 2022 - Nam Mạng Sinh Năm 1953
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Quý Tỵ Năm 2022 - Nam Mạng 1953

Tuổi tính theo Âm lịch: 70 tuổi

Sao chiếu mệnh: Kế Đô - Hung tinh

Mệnh: Trường Lưu Thủy, Kim sinh Thủy - Rất tốt

Địa chi tuổi: Tuổi Tỵ gặp năm Dần - Bình hòa

Thiên can tuổi: Can Quý gặp can Nhâm - Không tốt

Nam mạng tuổi Quý Tỵ là người cương trực, bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Họ có vận số khá ổn định, tuy nhiên trong năm 2022 bị sao Kế Đô chiếu mệnh, dự báo sẽ có nhiều thách thức sắp tới. Vậy tử vi sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe của tuổi Quý Tỵ 1953 trong năm 2022 sẽ diễn biến ra sao? Mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau.

>> Đã có Thái Ất Tử Vi năm 2022 cho 12 con giáp

Tổng quan tử vi tuổi Quý Tỵ năm 2022 Nam mạng:

Năm 2022 này tuổi nam Quý Tỵ cần chú ý điều gì?

(Năm 2022 này tuổi nam Quý Tỵ cần chú ý điều gì?)

Nam mạng tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Trường Lưu Thủy, mang ý nghĩa dòng nước chảy xiết và bền bỉ. Trong Bát trạch phong thủy, mệnh tuổi này thuộc cung Khôn – một trong những phi cung của Tây tứ mệnh. Vào năm 2022, Quý Tỵ 1953 đã bước vào tuổi 70 (tính cả tuổi mụ).

Dựa vào mối quan hệ giữa ngũ hành nạp âm, thiên can địa chi của tuổi và năm, ta có thể luận giải được vận trình tử vi của Nam Quý Tỵ 1953 tốt hay xấu.

- Theo năm Âm lịch, 2022 là năm Nhâm Dần, có ngũ hành nạp âm là Kim bạch kim tức, Vàng pha bạc. Trong mối quan hệ ngũ hành, hành Kim của năm Nhâm Dần tương sinh cho hành Thủy của tuổi Quý Tỵ.

- Dựa vào Thiên can, Quý thuộc Thủy bình hòa với Nhâm thuộc Thủy. Xét theo Địa chi, Tỵ với Dần đều nằm trong bộ tứ hành xung, lục hại và tam hình.

Từ đó ta có thể kết luận, bản mệnh Quý Tỵ 1953 trong năm Nhâm Dần có phần thử thách. Tuy vậy quý ông đã 70 tuổi, trải qua nhiều sóng gió thời trẻ nên nay được hưởng cuộc sống yên vui bên con cháu. Tuy nhiên nên chú ý đến vấn đề sức khỏe và thực hiện các bài tập phù hợp để cải thiện các bệnh tuổi già.

Xem thêm: Sinh năm 1953 mệnh gì?

Luận giải cụ thể về tử vi 2022 tuổi Quý Tỵ trên mọi mặt:

Những gì Nam giới Qúy Tỵ 1953 cần làm là kiên nhẫn

( Những gì Nam giới Qúy Tỵ 1953 cần làm là kiên nhẫn. )

Dưới đây là tổng quan tử vi 2022 của Nam tuổi Quý Tỵ trên các phương diện: sự nghiệp, tình duyên, tài lộc và sức khỏe.

Công việc, sự nghiệp

Nam Quý Tỵ cần hài lòng với những gì đạt được trong sự nghiệp

( Nam Quý Tỵ cần hài lòng với những gì đạt được trong sự nghiệp. )

Trong năm 2022, đường công danh của nam tuổi Quý Tỵ có thể xem như mỹ mãn. Đây là thời điểm không cần đặt nặng các vấn đề công việc. Đối với quý ông vẫn có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn thì vẫn có thể duy trì các công việc phù hợp.

Tuy nhiên, vì có sao Kế Đô chiếu mạng, quý ông cần chú ý kiểm soát bản thân, tránh đầu tư mạo hiểm hoặc tạo hiềm khích với các đối tác. Bởi lẽ trong năm nay, bản mệnh sẽ dễ dàng gặp phải các tai tiếng không đáng có, có thể sẽ mất bạn làm ăn bởi những thị phi này.

Dù vậy nhưng quý ông chỉ cần tiết chế tham vọng của bản thân, hài lòng với những gì đã đạt được thì tự khắc mọi chuyện sẽ ổn thỏa.

Tình cảm, gia đạo

Nam Quý Tỵ 1953 cần nhiều hơn sự quan tâm chăm sóc từ bạn đời và cả con cháu

(Nam Quý Tỵ 1953 cần nhiều hơn sự quan tâm chăm sóc từ bạn đời và cả con cháu. )

Gia đạo của quý ông tuổi Quý Tỵ 1953 trong năm 2022 này nhìn chung yên ổn, hòa hợp dù đôi khi sẽ xảy ra những tranh cãi vụn vặt. Những vấn đề nhỏ này sẽ dễ dàng được giải quyết nếu bản mệnh nhiều thêm lắng nghe và thấu hiểu.

Sao chiếu mệnh có thể sẽ đem tới những buồn rầu tuổi già, nhưng nhờ có con cháu thường xuyên thăm hỏi, trò chuyện nên  tinh thần quý ông luôn duy trì ở trạng thái tốt. Ngoài ra để mối quan hệ vợ chồng thêm tốt đẹp, quý ông có thể đưa bạn đời của mình thăm thú vài nơi để tận hưởng tuổi già an yên.

Tài lộc

Bản mệnh cần chú ý trong chi tiêu và tránh vung tay quá đà

( Bản mệnh cần chú ý trong chi tiêu và tránh vung tay quá đà. )

Trong năm Nhâm Dần 2022, tài lộc sẽ đến một cách bất ngờ với nam tuổi Quý Tỵ.  Quý ông thể trạng còn tốt, đầu óc minh mẫn thì có thể trợ giúp con cháu trong đường công danh. Tuy nhiên ở độ tuổi này, bản mệnh nên dành thời gian cho bản thân và để con cháu tự bươn chải với thử thách, thêm vào đó những lời khuyên của quý ông sẽ rất hữu ích.

Quý ông có thể tích cực làm những việc thiện nguyện như từ thiện, quyên góp để hóa giải vận xui của sao Kế Đô. Nhờ vậy mà tài lộc dồi dào, không bị hao hụt bởi các yếu tố khách quan. Bản mệnh cũng không nên quá khắt khe trong việc chi tiêu, mà hãy thoải mái mua sắm những thứ cần thiết cho bản thân và bạn đời.

Sức khỏe

Những bài tập vận động phù hợp sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của quý ông

( Những bài tập vận động phù hợp sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của quý ông )

Ở độ tuổi này, tuổi tác phản ánh đáng kể tình trạng sức khỏe của nam Quý Tỵ. Quý ông có thể tạo thêm niềm vui cho bản thân bằng cách tham gia những câu lạc bộ dưỡng sinh, đồng thời sức khỏe cũng sẽ được cải thiện. Các bài tập nên được thực hiện vào buổi sáng, không khí trong lành cũng sẽ rất có ích cho đường hô hấp của bản mệnh.

Thêm vào đó, năm 2022 là một năm dễ gặp các vấn đề về sức khỏe như: Khó tiêu hóa, các vấn đề về xương khớp cũng như các triệu chứng đau đầu...

Xem thêm: 

Xem sao hạn của tuổi Quý Tỵ Nam mạng trong năm 2022:

Sau đây là những sao có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của tuổi Quý Tỵ Nam mạng trong năm 2022:

Sao chiếu mệnh

Sao Kế Đô là hung tinh ám chỉ điều không tốt trong Cửu Diệu niên hạn

( Sao Kế Đô là hung tinh ám chỉ điều không tốt trong Cửu Diệu niên hạn. )

Trong năm Nhâm Dần, sao chiếu mệnh của Nam giới tuổi Quý Tỵ là sao Kế Đô. Sao Kế Đô đại diện cho những điều không may về cả sức khỏe, tài lộc và gia đạo. Tuy đây là sao hung nhưng vẫn có cách để hóa giải nên quý ông không cần quá lo lắng.

Vì có sao Kế Đô chiếu mệnh, nên vận khí của Nam Quý Tỵ có thể sẽ không được may mắn bằng các năm vừa qua. Bản mệnh dễ sinh ra buồn rầu và chán nản, đôi khi vô ý nói ra những điều không hay. Lúc này việc quý ông cần làm là thư giãn tinh thần, dành thời gian để trò chuyện với gia đình của mình. Từ đó thấu hiểu nhau hơn và cùng trò chuyện để tìm ra giải pháp.

Hạn tuổi

Sao Địa Võng nằm trong bộ đôi Thiên La-Địa Võng

( Sao Địa Võng nằm trong bộ đôi Thiên La-Địa Võng. )

Trong năm Nhâm Dần này, nam Quý Tỵ sẽ gặp hạn sao Địa Võng, sao nằm trong bộ đôi sao hạn Thiên La - Địa Võng. Hạn Địa Võng thường đem tới những điều không hay về tai tiếng, tin đồn, vậy nên quý ông cần phải chú ý trong ăn nói thường ngày. Đôi khi một câu nói vô ý cũng có thể gây ra mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình.

Ở độ tuổi này, các quý ông cần nhất là một gia đình ấm êm con cháu vâng lời. Tuy Địa Võng hàm ý những điều không tốt nhưng nhờ có phúc khí của gia đạo mà mọi chuyện mâu thuẫn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Hóa giải sao hạn

Tuy sao Địa Võng là hạn nhưng không phải không có cách để hóa giải chúng. Để xua đi những điều kém may mắn do sao này gây ra, quý ông chỉ cần suy nghĩ thấu đáo hơn mỗi khi góp ý, hoặc có thể giảng giải, cho lời khuyên với giọng điệu hòa nhã.

Đối với việc làm ăn, quý ông nên cẩn thận về các chứng từ, hóa đơn, kinh doanh hợp pháp và có tâm với những gì mình làm.

Khi gặp hạn Địa Võng, quý ông hãy nhẫn nại, nhường nhịn người trong gia đình để tránh có các bất đồng, đừng bận tâm đến lời nói của người khác để giữ trọn hạnh phúc gia đình. Để xua tan đi vận rủi, bản mệnh hãy cố gắng sống thiện, cho đi không ngần ngại, cầu mong hạnh phúc và bình yên đến với gia đình.

Ngoài ra, nam giới tuổi Quý Tỵ có thể hóa giải sao hạn bằng hình thức dâng sao giải hạn đã lưu truyền từ lâu. Trong quá trình bản mệnh nên thành tâm cầu mong những điều suôn sẻ sẽ đến với gia đạo.

Mời quý bạn đọc tìm hiểu thêm về cách dâng sao giải hạn của sao Địa Võng tại bài viết:  Cúng sao giải hạn

Luận tử vi tuổi Quý Tỵ năm 2022 Nam mạng theo tháng:

Theo tử vi trọn đời, Nam tuổi Quý Tỵ trong năm 2022 này sẽ có nhiều cột mốc cần chú ý tới trong cuộc sống. Cụ thể diễn biến như sau:

Tháng 1: Đầu năm này nam giới tuổi Quý Tỵ sẽ đón nhận rất nhiều các tin vui từ con con cháu và cả việc kinh doanh.

Tháng 2: Tháng này bản mệnh có thể gặp các triệu chứng đau đầu, cảm xúc không thoải mái nên sẽ dễ dàng xảy ra tranh cãi.

Tháng 3: Bản mệnh cần tránh đi xa trong tháng này, thay vào đó là những cuộc họp mặt gia đình để cùng nhau trò chuyện.

Tháng 4: Quý bạn vào tháng này đừng nên quá chi li với bản thân, có thể tự chiêu đãi bản thân bằng một chuyến đi xa cùng người thân

Tháng 5: Gia đình nên có những chuyến đi xa để gắn kết các thành viên, lúc này quý ông nên đóng vai trò làm chủ và cho con cháu lời khuyên.

Tháng 6: Con cháu có thể xảy ra mâu thuẫn không đáng có. Lúc này, lời khuyên của bản mệnh đóng vai trò rất quan trọng.

Tháng 7: Vấn đề tiền bạc có thể xảy ra hao hụt nhưng quý ông không nên quá bận tâm đến mà hãy dành thời gian cho gia đình.

Tháng 8: Gia đình an yên, hạnh phúc. Tuy nhiên, sẽ xuất hiện những cơn đau đầu chóng mặt khiến cơ thể của bản mệnh mệt mỏi.

Tháng 9: Bản mệnh nên cải thiện sức khỏe qua các bài tập vận động, chạy bộ cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho vấn đề xương khớp.

Tháng 10: Con cháu đều vui vẻ hòa thuận, tuy có thể quý ông sẽ gặp chuyện không may nhưng không quá nghiêm trọng.

Tháng 11: Quý ông nên dành thời gian cùng bạn đời hoặc con cháu để thư giãn, một chuyến đi dạo vào sau bữa tối sẽ giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Tháng 12: Gia đạo, tài lộc dường như khá ổn định trong năm này, thêm vào đó đón thêm tin vui từ con cháu đã làm năm 2022 của quý ông trở nên trọn vẹn.

Xem thêm tử vi trọn đời tuổi Quý Tỵ 1953:

5. Kết luận

Với những thông tin trên, hy vọng các quý ông tuổi Quý Tỵ sẽ có góc nhìn bao quát về các vấn đề trong cuộc sống trong năm Nhâm Dần 2022. Tổng thể, năm nay là một năm bình hòa, tuy gặp phải sao chiếu mệnh xấu nhưng nếu làm theo những giải pháp nêu trên mọi chuyện đều ổn thỏa. Cảm ơn đọc giả đã dành thời gian quý báu tìm hiểu bài viết, những chủ đề mới sẽ được cập nhật thường xuyên. Mời quý bạn cùng đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài