Tử Vi Tuổi Ất Hợi Năm 2024 [Nam mạng 1995]
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Ất Hợi Năm 2024 [Nam mạng 1995]

Vận trình tử vi của nam mạng tuổi Ất Hợi trong năm 2024 được đánh giá là suôn sẻ, thuận lợi. Các khía cạnh công danh, sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm đều tiến triển như mong đợi. Cụ thể thông tin về sao chiếu mệnh, niên hạn, vận niên,.. của nam tuổi 1995 trong năm Giáp Thìn ra sao? Mời quý bạn đón đọc bài viết dưới đây.

>> Tử Vi Tuổi Ất Hợi Năm 2024 [Nữ Mạng 1995]

Tử vi 1995 nam mạng 2024

Danh mục (Ẩn/Hiện)


I. Tổng quan tử vi tuổi Hợi 1995 năm 2024 nam mạng

Nam tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa - Sơn Đầu Hỏa (tức lửa trên núi), bao gồm những người sinh ngày 31/01/1995 đến ngày 18/02/1996 dương lịch. Thiên can Ất với địa chi Hợi mang ý nghĩa Quá Vãng Chi Trư, dịch nghĩa là Lợn hay đi. Năm 2024 này, mệnh chủ bước sang tuổi 29 dương lịch và 30 âm lịch.

Trong 12 con giáp, nam mạng Ất Hợi là những người thật thà, chân thành và tốt bụng. Lá số tử vi trong năm 2024 của mệnh chủ bao gồm những thông tin dưới đây.

Tử vi nam tuổi Ất Hợi 1995 năm Giáp Thìn 2024
Thiên CanThiên can Ất gặp năm Giáp là Bình Hòa
Địa ChiĐịa chi Hợi gặp năm Thìn là Bình Hòa
Ngũ hànhMệnh Hỏa gặp năm Hỏa Bình Hòa
Sao chiếuThủy Diệu
Niên hạnNgũ Mộ
Vận niênHầu Thực Quả
Hạn tuổiKim lâu, Hoang Ốc
Tuổi xông nhà1960, 1972, 1980, 1981, 1990 1999
Màu may mắnXanh lục, xanh lá

II. Chi tiết tử vi Ất Hợi 2024 nam mạng 1995

Nam Ất Hợi 2024
Chi tiết tử vi tuổi Ất Hợi nam mạng năm 2024

1. Can chi, ngũ hành

Theo học thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi gặp hành Hỏa của năm Giáp Thìn nên được bình hòa. Thiên can Ất gặp can Giáp, địa chi Thìn gặp chi Hợi, tất cả đều bình hòa. Điều này dự báo những suôn sẻ, thuận lợi trong năm 2024 của nam mạng tuổi Ất Hợi.

Bước sang tuổi 30, đây là giai đoạn cuộc sống của mệnh chủ đánh dấu nhiều cột mốc đáng nhớ. Công việc, sự nghiệp đang trên đà thăng tiến nên cần tinh thần nhiệt huyết và sự tập trung cao độ. Các mối quan hệ xung quanh được tốt đẹp khi tuổi Ất Hợi nam mạng sống chân thành, cư xử đúng mực, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. 

2. Sao tử vi chiếu mệnh

Trong năm Giáp Thìn 2024, nam mạng tuổi Ất Hợi gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây còn được gọi là Phúc Lộc tinh, chủ về tài lộc dồi dào, công danh sáng lạn, sự nghiệp hanh thông. Chỉ cần có tinh thần cầu tiến, sự kiên trì thì bản mệnh sẽ đạt được những thành quả nhất định trong công việc.

Tuy vậy, sao Thủy Diệu cũng chủ về thị phi, tai tiếng trong mối quan hệ. Bởi vậy năm này mệnh chủ nên chú ý lời ăn tiếng nói, tránh nói lời nóng giận gây mất lòng người khác. Nếu khéo léo trong đối nhân xử thế, nói lời hay ý đẹp thì được mọi người yêu mến, quý trọng. 

3. Niên hạn

Năm 2024 này, nam mạng tuổi Ất Hợi gặp hạn Ngũ Mộ, chủ về hao tốn tiền bạc, tài lộc. Niên hạn nhắc nhở bản mệnh nên có kế hoạch quản lý tiền bạc rõ ràng, chặt chẽ, hạn chế cho người khác vay mượn nhiều tiền bạc.

Trong công việc làm ăn nên có sự thận trọng, không chủ quan dù là những việc đơn giản. Trước khi đầu tư tiền bạc thì phải có sự tìm hiểu kiến thức kỹ càng thì mới tham gia, không nên theo tâm lý đám đông. 

4. Vận niên

Tuổi Ất Hợi nam mạng trong năm Giáp Thìn gặp vận niên Hầu Thực Quả, tức là Khỉ ăn trái cây, là một năm tài lộc dồi dào, tốt cho công việc làm ăn. 

Mệnh chủ sẽ có cơ hội gặp gỡ, kết giao được với bạn tốt, thầy hiền. Không chỉ mở mang thêm tri thức, mà còn được giúp đỡ chỉ bảo tận tình. Nam Ất Hợi 1995 nên đề cao sự khiêm tốn, tinh thần học hỏi, cầu tiến để ngày càng phát triển hơn. 

5. Tam tai, kim lâu, hoàng ốc

Năm 2024, tuổi của nam mạng Ất Hợi không phạm tam tai, nhưng phạm hạn kim lâu và hoang ốc. Hạn này liên quan đến việc tu sửa, xây dựng nhà cửa. Nếu có dự định làm nhà trong năm Giáp Thìn thì mệnh chủ cần phải lưu ý.

Theo quan niệm dân gian, Kim Lâu là thời điểm xây nhà, kết hôn của tầng lớp vua chúa, thường dân nên tránh tổ chức hôn lễ hoặc làm nhà vào năm này. Hoang ốc là ngôi nhà hoang vắng, hạn tuổi không tốt cho việc làm nhà.

Nếu có dự định xây nhà trong năm 2024, nam tuổi Ất Hợi có thể hóa giải bằng cách mượn tuổi làm nhà. Đó là các tuổi không phạm cả ba hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc năm 2024, bao gồm: 1955, 1957, 1958, 1966, 1967, 1973, 1982, 1985, 1991, 1994, 2003.

III. Hóa giải sao hạn năm Giáp Thìn 2024

Vào dịp đầu xuân, người Việt ta có lục tệ xem tử vi để cầu năm mới tốt lành, tương lai gặp nhiều may mắn. Ngày nay, những luận giải trong lá số tử vi mang tính chất khách quan, người xem nên biết chọn lọc những thông tin hữu ích, lời khuyên tích cực.

Xem tử vi không phải để luận giải vận mệnh sướng khổ tương lai, mà thông qua đó, người xem sẽ đón nhận những thông điệp ý nghĩa, áp dụng vào thực tế cuộc sống. Từ đó điều chỉnh lối sống, hoàn thiện bản thân, lòng tự tin đối diện với thách thức để chinh phục thành công.

1. Các phương diện cần chú ý

Người xưa có câu: “Tâm sáng vạn sự tự khắc sẽ hanh thông”. Người biết tu tâm dưỡng tính, gìn giữ phẩm hạnh, khởi tâm phúc đức thì ắt cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn, đón nhận phước lành, giảm trừ vận hạn. 

Nam tuổi Ất Hợi năm 2024
Nam tuổi Ất Hợi năm 2024

Công việc: Năm 2024 này, sự nghiệp của nam mạng tuổi Ất Hợi đang trong giai đoạn phát triển. Những khó khăn cũ đã qua đi, đây là lúc mệnh chủ học tập, tối ưu và cải tiến công việc. Nếu duy trì được sự nhiệt huyết, lòng kiên trì bền bỉ thì nam tuổi 1995 sẽ gặt hái được những thành quả nhất định. 

Tài chính: Muốn vận tài chính trong năm 2024 được ổn định, dư giả, nam mạng tuổi Ất Hợi nên kiểm soát chi tiêu, quản lý tiền bạc thông minh. Với những khoản chi không cần thiết, mệnh chủ nên cắt giảm, đồng thời gian tăng nhiều nguồn thu nhập hơn bằng sự chăm chỉ, cần cù của mình. 

Gia đạo: Dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, đó chính là bí quyết để vun vén mái ấm hạnh phúc. Đối với những người mới kết hôn thì đang ở trong giai đoạn xây dựng cuộc sống riêng. Vì vậy mệnh chủ nên quan tâm tới vợ con, chia sẻ, lắng nghe người bạn đời bên cạnh, giúp đỡ vợ trong công việc nhà,..

Sức khỏe: Ở độ tuổi 30, tuổi Ất Hợi nam mạng cần loại bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe như bia rượu, thuốc lá, thức khuya,.. Thay vào đó là duy trì lối sống lành mạnh để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng tích cực, giúp bản mệnh tập trung cao độ giải quyết những vấn đề trong công việc và cuộc sống.

2. Cúng sao giải hạn

Cúng sao giải hạn là nghi thức dân gian, được thực hiện vào dịp đầu năm để cầu bình an, hóa giải vận hạn. Nếu năm đó có hung tinh chiếu mệnh thì dâng sao giải hạn, nếu là cát tinh thì nghênh đón cung sao.

Năm 2024 này nam mạng tuổi Ất Hợi gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Vì đây là sao trung mang tính chất cả tốt lẫn xấu, bởi vậy bản mệnh có thể làm lễ cúng/nghênh đón sao đều được. Nghi lễ được thực hiện tại nhà hoặc tại chùa, lễ vật chuẩn bị tùy tâm, cốt ở lòng thành.

Cách cúng sao Thủy Diệu:

Tuổi Ất Hợi 1995 cúng sao Thủy Diệu năm 2024
Tuổi Ất Hợi 1995 cúng sao Thủy Diệu năm 2024

- Chuẩn bị lễ vật: 7 ngọn nến, hương, hoa quả, phẩm oản, tiền vàng.

- Bài vị dùng sớ viết tên trên giấy vàng: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền”

- Cách cúng sao: 

  • Đặt bài vị và lễ vật về hướng chính Tây
  • Mệnh chủ trang phục chỉnh tề, tĩnh tọa hướng về bài vị
  • Thành tâm khấn lễ

3. Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Có rất nhiều phương pháp hóa giải vận hạn, cầu bình an may mắn trong năm 2024. Trong số đó, nhiều người lựa chọn việc thỉnh mặt Phật Bản Mệnh hoặc vòng tay Trầm Hương. 

Tuổi Hợi được Phật A Di Đà hộ mệnh. Đeo mặt Phật A Di Đà bên mình để cầu tâm an lạc, sức khỏe dồi dào, xua đuổi vận đen. Nam tuổi 1995 mệnh Hỏa, nên chọn mặt Phật A Di Đà đá Mã Não đỏ (tương hợp), hoặc mặt Phật đá Thạch Anh xanh (tương sinh).

Gỗ trầm hương mang mùi thơm dịu nhẹ, thanh tao, rất tốt cho việc thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng. Nam mạng Ất Hợi 1995 có thể đeo vòng tay hoặc chuỗi 108 hạt trầm hương bên mình để thu hút năng lượng tích cực, giúp giấc ngủ sâu, giảm lo âu mệt mỏi. 

IV. Tử vi phong thủy tuổi Ất Hợi 1995 năm 2024

Các hoạt động đầu năm như: Xuất hành mùng 1 Tết, khai xuân mở hàng, xông đất,.. không chỉ mang tới không khí vui tươi, nhộn nhịp trong dịp Tết Nguyên Đán, mà còn thể hiện cho niềm mong ước về một tương lai may mắn, tốt đẹp của người Việt. 

1. Xuất hành mùng 1 tết

Ngày mùng 1 Tết âm lịch là ngày đầu tiên bắt đầu một năm mới. Trong ngày này, ai cũng mong muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Vì thế người xưa mới có tục xem hướng đẹp, giờ hoàng đạo xuất hành để đón vượng khí cát lành.

Vào ngày mùng 1 Tết năm Giáp Thìn 2024, nam mạng tuổi Ất Hợi nên đi về hướng Đông Bắc để đón Hỷ Thần, hướng Đông Nam để đón Tài Thần. Các khung giờ hoàng đạo tốt cho việc khởi hành là: 03-05h | 7-9h | 09-11h | 15-17h | 17-19h. 

2. Khai xuân, mở hàng đầu năm

Tục khai xuân, khai trương mở hàng đầu năm mang ý nghĩa cầu công việc hanh thông, làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Người làm ở ngành nghề nào cũng có thể chọn ngày đẹp để khởi đầu công việc trong năm mới.

Năm Giáp Thìn 2024, nam mạng Ất Hợi nên chọn ngày hoàng đạo là mùng 2, mùng 4, mùng 7, mùng 10 tháng Giêng âm lịch để khai xuân, khai bút. Đây là những ngày đại cát đại lợi tốt cho việc khởi sự. 

3. Xem tuổi xông nhà

Theo quan niệm của người Việt, người xông nhà đầu năm nếu hợp tuổi gia chủ thì sẽ mang tới nhiều vận may tốt lành. Bởi vậy ông cha ta thường chọn người tuổi hợp, tính tình tốt bụng, xởi lởi để mời tới xông nhà sau thời khắc giao thừa.

Tuổi Hợi hợp với các tuổi Mão, Mùi (theo tam hợp Hợi - Mão - Mùi), hoặc tuổi Dần (theo nhị hợp Dần - Hợi). Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 mệnh Hỏa, mời người mệnh Mộc tới xông nhà cũng rất tốt.

Cụ thể danh sách tuổi đẹp xông nhà cho Ất Hợi nữ mạng là: 1960, 1972, 1980, 1981, 1990 1999.

4. Vật phẩm chiêu tài

Vật phẩm chiêu tài, cầu lộc năm 2024 mà nam mạng tuổi Ất Hợi có thể tham khảo đó là mặt Phật Di Lặc hoặc vòng tay Tỳ Hưu. 

Phật Di Lặc là biểu tượng của sự an lạc, niềm vui vô tư lự. Đeo mặt Phật Di Lặc bên mình để cầu mọi sự hanh thông, tài lộc dồi dào, cuộc sống thịnh vượng. Nam tuổi 1995 mệnh Hỏa, hợp mặt Phật Di Lặc đá Mã Não xanh (tương sinh), hoặc mặt Phật đá Mã Não đỏ (tương hợp).

Trong phong thủy, Tỳ Hưu được mệnh danh là “nam châm hút tiền”, được giới làm ăn kinh doanh, buôn bán rất chuộng. Nam tuổi Ất Hợi 1995 đeo vòng tay Tỳ Hưu bên mình để cầu buôn may bán đắt, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gặt hái nhiều thành công. 

5. Màu sắc may mắn

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong điều hòa âm dương ngũ hành, mang ý nghĩa kích hoạt vận may cho thân chủ. Nam mạng Ất Hợi có thể ứng dụng màu hợp mệnh vào các khía cạnh như thiết kế nội thất, màu sơn nhà, sơn xe,.. để chiêu vượng tài lộc cho mình.

Theo học thuyết ngũ hành, tuổi 1995 mệnh Hỏa, tương hợp với các màu Đỏ, hồng, cam, tím (màu thuộc hành Hỏa); Tương sinh với màu Xanh lục, xanh lá (màu thuộc hành Mộc).

Riêng trong năm 2024 là năm hành Hỏa, mệnh chủ nên ưu tiên chọn các màu thuộc hành Mộc. Vì những màu này có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa của năm Giáp Thìn (Mộc sinh Hỏa).

Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi nội dung sơ lược tử vi 2024 tuổi Ất Hợi nam mạng. Hy vọng những thông tin được tổng hợp trong bài đã mang đến cho độc giả sự tham khảo, chiêm nghiệm.

Xuân Giáp Thìn 2024 đang rộn ràng, Lich365.net xin kính chúc quý bạn đón xuân vui vẻ, hạnh phúc, ngập tràn may mắn bên người thân và gia đình!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài