Tử Vi Tuổi Quý Hợi Năm 2024 [Nam mạng 1983]
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Quý Hợi Năm 2024 [Nam mạng 1983]

Vận trình tử vi của nam mạng tuổi Quý Hợi năm 2024 thiên về hướng ổn định, bình yên, không nhiều biến động. Những thông tin chi tiết về sao chiếu mệnh, niên hạn, vận niên,.. của nam tuổi Hợi 1983 trong năm Giáp Thìn sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây. Mời quý bạn đọc theo dõi!

>> Tử Vi Tuổi Quý Hợi Năm 2024 [Nữ Mạng 1983]

Tử vi 2024 Quý Hợi nam mạng

Danh mục (Ẩn/Hiện)


I. Tổng quan tử vi tuổi Hợi 1983 năm 2024 nam mạng

Nam mạng tuổi Quý Hợi cầm tinh con Lợn, có ngày sinh Dương Lịch từ 13/02/198301/02/1984. Bước sang năm 2024, tuổi của mệnh chủ là 42 tuổi âm lịch và 41 tuổi dương lịch. Tuổi Quý Hợi với thiên can Quý, địa chi Hợi mang ý nghĩa Lâm Hạ Chi Trư (tức Lợn trong rừng). Xét về ngũ hành, nam tuổi Hợi 1983 mệnh Thủy - Đại Hải Thủy (nghĩa là Nước biển lớn).

Trong 12 con giáp, tuổi Quý Hợi nam mạng là những người thật thà, điềm tĩnh và sâu sắc. Lá số tử vi năm 2024 của bản mệnh được tổng hợp trong bảng dưới đây: 

Tử vi nam tuổi Quý Hợi 1983 năm Giáp Thìn 2024
Thiên CanThiên can Quý gặp năm Giáp là Bình Hòa
Địa ChiĐịa chi Hợi gặp năm Thìn là Bình Hòa
Ngũ hànhMệnh Thủy gặp năm Hỏa Tương Khắc
Sao chiếuVân Hớn
Niên hạnThiên La
Vận niênHầu Thực Quả
Hạn tuổiKim lâu, Hoang Ốc
Tuổi xông nhà1972, 1980, 1981, 1989, 2002, 2003
Màu may mắnXanh lục, xanh lá

II. Chi tiết tử vi Quý Hợi 2024 nam mạng 1983

Nam Quý Hợi năm 2024
Diễn biến tử vi của tuổi Quý Hợi 1983 năm Giáp Thìn

1. Can chi, ngũ hành

Năm 2024 là năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa. Theo học thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa của năm tương khắc với mệnh Thủy của tuổi. Thiên can giáp bình hòa với can Quý, địa chi Thìn bình hòa với Hợi. Tổng quan về can chi, ngũ hành của tuổi Quý Hợi so với năm Giáp Thìn có nhiều yếu tố hòa hợp.

Điều này dự báo cuộc sống của bản mệnh trong năm 2024 bình an, hạnh phúc trọn vẹn. Nếu biết cân bằng giữa công việc, gia đình và các mối quan hệ xã hội, nam tuổi Quý Hợi sẽ được thoải mái, tinh thần lạc quan, tích cực.

2. Sao tử vi chiếu mệnh

Gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh trong năm 2024, chủ về mâu thuẫn, cãi vã. Vì vậy tuổi Quý Hợi nam mạng cần chú ý khi giao tiếp, giải quyết xử lý vấn đề. Trong các mối quan hệ cần có sự tôn trọng ý kiến riêng của người khác, không nên tranh luận đúng sai, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói để tránh thị phi.

Năm này làm ăn buôn bán thì ưu tiên sự chắc chắn, ổn định, không nên thay đổi đột ngột. Trước các quyết định quan trọng thì cần có sự tính toán, suy nghĩ kỹ càng. Hạn của sao Vân Hớn tương đối lành, vì thế bản mệnh không nên quá lo lắng. 

3. Niên hạn

Năm 2024, nam mạng Quý Hợi gặp hạn Thiên La, chủ về gia đạo mâu thuẫn, bất đồng. Để giảm trừ tác động tiêu cực, mệnh chủ nên dành nhiều thời gian quan tâm đến người bạn đời, củng cố tình cảm vợ chồng thêm hòa hợp, hạnh phúc. 

Gia đình là sự nghiệp quan trọng cuối cùng trong cuộc đời mỗi người. Bởi vậy dù có bận rộn tới đâu, nam Quý Hợi cũng nên bên cạnh các con nhiều hơn để yêu thương, giáo dục và định hướng cho con cái phát triển. Người lớn tuổi trong gia đình cũng cần nhận được sự quan tâm, chăm sóc. Đôi khi chỉ là những lời hỏi thăm cũng khiến cha mẹ, ông bà vui lòng. 

4. Vận niên

Vận niên của nam mạng tuổi Quý Hợi trong năm Giáp Thìn là Hầu Thực Quả, tức Khỉ ăn trái cây. Năm gặp vận niên này thì công danh, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn có nhiều tài lộc, cuộc sống thuận lợi. 

Tuy gặp vận tốt nhưng nam Quý Hợi phải có sự khiêm tốn, không nên chủ quan lơ là. Nếu làm việc chăm chỉ, nỗ lực, cộng với sự tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác trong công việc thì tài lộc, vận may sẽ càng gia tăng.

5. Tam tai, kim lâu, hoang ốc

Tam tai là vận hạn ba năm liên tiếp, lặp lại theo chu kỳ với mỗi tuổi. Người xưa quan niệm rằng, gặp hạn này thì làm việc gì cũng nên thận trọng, cuộc sống gặp thử thách cần vượt qua. 

Kim lâu được bắt nguồn từ khoa học cổ phương Đông, là vận hạn cần tránh khi cưới xin, xây dựng nhà cửa. Theo quan niệm dân gian, những việc trọng đại trong cuộc đời đều nên tránh năm này. 

Hoang ốc được dịch nghĩa là ngôi nhà hoang, vận hạn cần chú ý khi làm nhà. Tuy vậy hạn này không hoàn toàn xấu, vì hoang ốc có 6 cung gồm 3 cung tốt, 3 cung xấu. 

Năm 2024, nam mạng tuổi Quý Hợi không phạm tam tai, nhưng phạm kim lâu, hoang ốc. Đây là hai vận hạn không tốt cho việc xây dựng nhà cửa. Nếu muốn làm nhà trong năm Giáp Thìn, bản mệnh có thể mượn tuổi đẹp sau đây: 1955, 1957, 1958, 1966, 1967, 1973, 1982, 1985, 1991, 1994, 2003.

III. Hóa giải sao hạn năm Giáp Thìn 2024

Mỗi dịp đầu năm, người Việt ta thường có phong tục đi Chùa cầu may và rút quẻ bói tử vi như một hình thức để lấy lộc, dự đoán vận mệnh của mình trong năm mới. Tục xem tử vi đến nay vẫn được duy trì nhưng đã có sự tiến độ về mặt tinh thần. 

Ngày nay, những luận giải trong lá số tử vi không mang tính chất dự đoán tương lai, mà ta nên xem đó như những thông điệp tích cực để thay đổi, tu dưỡng tâm tính, hoàn thiện bản thân. Vận mệnh sướng hay khổ là do tâm mỗi người, gieo nhân lành ắt hái được quả ngọt. 

1. Các phương diện cần chú ý

Muốn cải biến vận mệnh, trước tiên con người phải phát triển tư duy, thúc đẩy nhận thức, tự mình làm chủ cuộc đời. Nếu biết nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống, xa lìa điều ác, hướng tới điều lành thì tự khắc mọi chuyện sẽ thuận lợi, phúc khí tự đến. Trong cuộc sống thì chú ý tới những phương diện sau: 

Tuổi Quý Hợi nam mạng năm 2024
Tuổi Quý Hợi nam mạng năm 2024

Công việc: Năm 2024 công việc của nam mạng tuổi Quý Hợi được ổn định, không có nhiều thay đổi. Duy trì được sự tập trung, năng lượng tích cực sẽ giúp mệnh chủ tìm thấy được niềm vui khi làm việc. Không ngừng nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn thì sự nghiệp của tuổi Quý Hợi nam mạng sẽ rộng mở, củng cố tiền đồ vững chắc.

Tài chính: Nguồn thu ổn định giúp tình hình tài chính của nam tuổi Hợi 1983 khá dư giả. Ở độ tuổi này, bản mệnh không còn nhiều nỗi lo toan về kinh tế. Thay vào đó nên gây dựng những khoản tiết kiệm phòng trừ tương lai cần sử dụng đến, hướng tới cuộc sống tự do về mặt tài chính. 

Gia đạo: Trong năm 2024 Giáp Thìn, nam Quý Hợi nên lưu tâm đến việc chăm sóc, vun vén cuộc sống hôn nhân, gia đình. Đặc biệt là khi con cái dần trưởng thành, cần đến sự định hướng, giúp đỡ của cha mẹ. Bản mệnh nên duy trì những thói quen nề nếp, gia phong để làm gương cho con, tạo dựng truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Sức khỏe: Ở độ tuổi 42, cơ thể và sức đề kháng của nam mạng tuổi Quý Hợi không được dẻo dai, sung sức như trước. Bởi vậy mệnh chủ hạn chế làm việc quá sức, giữ tâm trạng luôn tích cực, lạc quan để sống vui, sống khỏe. Khi sự nghiệp, cuộc sống ổn định là lúc nam tuổi 1983 nên đầu tư nhiều hơn cho sức khỏe, nâng cao chất lượng sống. 

2. Cúng sao giải hạn

Vào dịp đầu năm mới, người xưa thường tiến hành lễ cúng sao giải hạn. Nghi thức này bắt nguồn từ sự mong muốn đón nhận những điều tốt lành, giảm trừ vận xui. Nếu gặp sao tốt thì nghênh đón cung sao, nếu là sao xấu thì dâng sao giải hạn.

Năm 2024, nam Quý Hợi gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh. Trong hệ thống Cửu Diệu, Vân Hớn là hung tinh nên mệnh chủ có thể làm lễ dâng sao giải hạn. Lễ cúng được thực hiện 1 lần vào đầu năm, tại chùa hoặc tại gia.

Tuổi Quý Hợi 1983 cúng sao Vân Hớn năm 2024
Tuổi Quý Hợi 1983 cúng sao Vân Hớn năm 2024

Cách cúng sao Vân Hớn:

- Chuẩn bị lễ vật: 15 ngọn đèn, gạo muối, rượu nước, trầu cau, trái cây. Đồ lễ gói giấy màu đỏ.

- Bài vị màu đỏ đề chữ: “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”.

- Tiến hành làm lễ: 

  • Lễ vật và bài vị đặt hướng chính Nam
  • Mệnh chủ tĩnh tọa mặt hướng về phía bài vị
  • Thành tâm khấn lễ

3. Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Bên cạnh việc dâng sao giải hạn, nam mạng tuổi Quý Hợi có thể thỉnh mặt Phật Bản Mệnh hoặc vòng tay Trầm Hương để cầu bình an, sức khỏe, hóa giải tai ương. 

Tuổi Hợi được Phật A Di Đà hộ mệnh. Đeo mặt Phật A Di Đà bên mình để cầu được sự dẫn đường chỉ lối của Đức Phật, hướng về cuộc sống an lạc, tâm thanh tịnh, tránh xa phiền não. Nam Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh Thủy, hợp mặt Phật A Di Đà đá Núi Lửa đen (tương hợp), hoặc mặt Phật đá Mã Não trắng (tương sinh).

Trầm Hương là loại gỗ quý mang hương thơm dịu nhẹ tựa như linh khí của đất trời. Nam mạng tuổi Quý Hợi có thể đeo vòng tay hoặc vòng tràng 108 hạt Trầm Hương bên mình để cầu cuộc sống bình an, sức khỏe dồi dào, giảm trừ vận hạn.

IV. Tử vi phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 năm 2024

Trước thềm Tết Nguyên Đán, người Việt ta có rất nhiều phong tục cổ truyền để cầu may mắn, tài lộc trong năm mới. Trong đó phải kể đến là các mỹ tục: Xuất hành mùng 1 Tết, khai xuân mở hàng, xem tuổi xông nhà, thỉnh vật phẩm chiêu tài,..

1. Xuất hành mùng 1 tết

Người Việt ta quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”, ý nói rằng những việc có khởi đầu thuận lợi thì về sau sẽ gặp nhiều may mắn, kết quả tốt đẹp. Bởi vậy khi xuất hành mùng 1 Tết - ngày đầu tiên của năm mới, người xưa thường chọn hướng đẹp để đón Tài Thần, Hỷ Thần.

Vào ngày mùng 1 Tết năm Giáp Thìn, tuổi Quý Hợi nam mạng nên đi về hướng Đông Bắc để đón Hỷ Thần, Đông Nam để đón Tài Thần. Chọn các khung giờ hoàng đạo trong ngày là: Giờ Dần (03h-05h), giờ Thìn (07h-09h), giờ Tỵ (09h-11h), giờ Thân (15h-17h), giờ Dậu (17h-19h).

2. Khai xuân, mở hàng đầu năm

Tục khai xuân, mở hàng, khai bút đầu năm được người Việt Nam rất coi trọng. Người đi học khai bút, nông dân khai canh, thợ thủ công khai công,.. Để chào đón một năm mới làm ăn phát đạt, trí tuệ sáng suốt, gặt hái được nhiều thành quả. 

Năm 2024 này, để khởi sự các việc trên, tuổi Quý Hợi nam mạng nên chọn các ngày đẹp: Mùng 2, mùng 4, mùng 7, mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Đây là những ngày hoàng đạo cát lợi mang vượng khí đến cho mệnh chủ. 

3. Xem tuổi xông nhà

Người đầu tiên đặt chân vào mảnh đất của gia chủ trong năm mới được gọi là người xông nhà. Theo quan niệm dân gian, người xông nhà nếu hợp tuổi với gia chủ, sống đức độ, thiện lành thì sẽ mang nhiều phước khí, tài lộc đến cho gia đình trong suốt năm đó. 

Gia chủ tuổi Hợi hợp với các con giáp tuổi Mão, Mùi (theo tam hợp Hợi - Mão - Mùi), hoặc tuổi Dần (nhị hợp Dần - Hợi). Bên cạnh đó, nam tuổi Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy, hợp với người mệnh Kim đến xông nhà. 

Cụ thể các tuổi xông nhà đẹp cho nam mạng Quý Hợi trong năm Giáp Thìn 2024 là: 1972, 1980, 1981, 1989, 2002, 2003.

4. Vật phẩm chiêu tài

Thỉnh vật phẩm phong thủy chiêu tài, cầu lộc trong năm 2024, nam mạng tuổi Quý Hợi có thể lựa chọn mặt Phật Di Lặc hoặc vòng tay Tỳ Hưu.

Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng của niềm vui hoan hỷ, phước báu tròn đầy. Đeo mặt Phật Di Lặc bên mình để cầu công danh như ý, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào. Nam tuổi Hợi sinh năm 1983 mệnh Thủy, hợp mặt Phật Di Lặc đá Núi Lửa đen (tương hợp), hoặc mặt Phật đá Mã Não trắng (tương sinh).

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy mang sức mạnh trấn giữ của cải, tài sản, được những người làm ăn kinh doanh, buôn bán rất ưa chuộng. Tuổi Quý Hợi nam mạng có thể đeo vòng tay Tỳ Hưu để cầu buôn may bán đắt, tài lộc giàu sang, cuộc sống thịnh vượng. 

5. Màu sắc may mắn

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, tượng trưng cho những nền văn hóa khác nhau. Trong phong thủy, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh mang nhiều ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Nam mạng Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Theo học thuyết ngũ hành, màu hợp với bản mệnh là:

  • Màu thuộc hành Thủy - màu tương hợp.
  • Màu thuộc hành Kim - màu tương sinh, Kim sinh Thủy
  • Màu thuộc hành Mộc - màu tương sinh, Thủy sinh Mộc

Năm 2024 là năm thuộc mệnh Hỏa. Trong các màu ở trên, nam mạng Quý Hợi nên chọn các màu của hành Mộc. Vì những này vừa tương sinh với mệnh của tuổi, vừa tương sinh với mệnh của năm 2024 Giáp Thìn. Cụ thể đó là những gam màu Xanh lục, xanh lá. 

Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết về tử vi nam mạng tuổi Quý Hợi trong năm 2024. Những thông tin được tổng hợp từ nguồn "xem tử vi ngày tháng năm sinh 2024" mang tính chất tham khảo, nhằm mang đến sự chiêm nghiệm cho độc giả trong cuộc sống. 

Xuân Giáp Thìn 2024 đang gõ cửa, Lich365.net xin kính chúc quý bạn và gia đình một năm mới gặp nhiều điều may mắn, hạnh phúc và thành công trọn vẹn!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài