Tử Vi Tuổi Quý Hợi Năm 2024 [Nữ mạng 1983]
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Quý Hợi Năm 2024 [Nữ mạng 1983]

Cuộc sống của nữ mạng tuổi Quý Hợi trong năm 2024 được hưởng bình yên, hạnh phúc trọn vẹn. Những thông tin về tử vi sao chiếu mệnh, niên hạn, vận niên,.. trong năm Giáp Thìn của nữ tuổi Hợi 1983 sẽ được luận giải trong bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc theo dõi!

>> Tử Vi Tuổi Quý Hợi Năm 2024 [Nam Mạng 1983]

Tử vi nữ Quý Hợi 2024

Danh mục (Ẩn/Hiện)


I. Tổng quan tử vi tuổi Hợi 1983 năm 2024 nữ mạng

Nữ mạng tuổi Quý Hợi gồm những người có ngày sinh dương lịch từ 13/02/198301/02/1984. Thiên can Quý và địa chi Hợi mang ý nghĩa Lâm Hạ Chi Trư (tức Lợn trong rừng). Sinh năm 1983 mệnh Thủy - Đại Hải Thủy (nước biển lớn). Tính tới năm 2024, Quý Hợi nữ mạng vừa tròn 42 tuổi âm lịch và 41 tuổi dương lịch.

Trong 12 con giáp, nữ mạng tuổi Quý Hợi là những người tốt bụng, nhanh nhẹn và đa tài. Những thông tin về lá số tử vi của bản mệnh vào năm 2024 sẽ được tổng hợp trong bảng dưới đây:

Tử vi nữ tuổi Quý Hợi 1983 năm Giáp Thìn 2024
Thiên CanThiên can Quý gặp năm Giáp là Bình Hòa
Địa ChiĐịa chi Hợi gặp năm Thìn là Bình Hòa
Ngũ hànhMệnh Thủy gặp năm Hỏa Tương Khắc
Sao chiếuLa Hầu
Niên hạnDiêm Vương
Vận niênHầu Thực Quả
Hạn tuổiKim lâu, Hoang Ốc
Tuổi xông nhà1972, 1980, 1981, 1989, 2002, 2003
Màu may mắnXanh lục, xanh lá

II. Chi tiết tử vi Quý Hợi 2024 nữ mạng 1983

Nữ 1983 năm 2024
Diễn biến tử vi nữ mạng Quý Hợi trong năm 2024

1. Can chi, ngũ hành

Năm 2024 là năm Giáp Thìn mệnh Hỏa. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa của năm tương khắc với mệnh Thủy của tuổi. Thiên can Giáp gặp can Quý được bình hòa, địa chi Hợi gặp Thìn cũng được bình hòa.

Tổng quan các yếu tố về can chi, ngũ hành của tuổi Quý Hợi so với năm 2024 được bình hòa, điều này dự báo cuộc sống được ổn định, không nhiều biến động. Năm này công việc, gia đạo thuận theo ý muốn, chỉ cần bản mệnh sống lương thiện, gìn giữ phẩm hạnh, khéo léo trong đối nhân xử thế.

2. Sao tử vi chiếu mệnh

Vào năm 2024, nữ mạng tuổi Quý Hợi gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Trong hệ thống Cửu Diệu, sao này là hung tinh chủ về thị phi, tinh thần dễ lo âu căng thẳng. Vì vậy mệnh chủ nên giữ tâm tĩnh lòng trong, không màng lời đàm tiếu, nhẹ nhàng đối diện với mọi việc thì tinh thần được thoải mái, tránh xa thị phi.

Bên cạnh đó, bản mệnh nên khéo léo hơn trong cách đối nhân xử thế. Ai cũng có những ưu điểm, khuyết điểm. Khen chê đúng lúc, nói lời hay ý đẹp để động viên người khác,.. đó mới là cách xử trí của người thông thái.

3. Niên hạn

Năm Giáp Thìn tuổi Quý Hợi nữ mạng gặp hạn Diêm Vương, chủ về những phiền muộn, bất an trong cuộc sống. Để giảm trừ tác động tiêu cực, bản mệnh phải định tâm, không lo nghĩ nhiều, hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống.

Mọi chuyện xảy ra đều có mặt tốt và mặt xấu. Vì vậy đừng quá bi quan, mà hãy xem hoàn cảnh khó khăn như một cơ hội để rèn rũa bản lĩnh, thử thách tài năng. Khi vượt qua được thì tâm thế sẽ mạnh mẽ hơn, làm chủ cuộc sống và mối quan hệ của mình.

4. Vận niên

Vận niên Hầu Thực Quả, dịch nghĩa là Khỉ ăn trái cây. Năm gặp vận niên này thì có điềm báo lành, những nỗ lực trong quá khứ sẽ được đền đáp bằng thành quả xứng đáng. Cuộc sống gặp nhiều may mắn, tin vui gõ cửa.

Đặc biệt người làm ăn kinh doanh, buôn bán có lợi lộc, thu được lợi nhuận tốt. Trong gia đạo, mọi người hòa thuận, gắn kết với nhau. Con cái lớn khôn ngày càng thành đạt, là niềm tự hào của cha mẹ.

5. Tam tai, kim lâu, hoàng ốc

Tam tai là khái niệm chỉ vận hạn ba năm liên tiếp lặp lại theo chu kỳ đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm người xưa, gặp vận hạn này thì cuộc sống gặp thử thách, làm việc ban đầu sẽ trục trặc, nhưng kiên trì không bỏ cuộc thì sẽ đạt được nhiều thành công vang dội.

Kim lâu là vận hạn nên tránh khi làm nhà, cưới hỏi. Nếu gặp hạn kim lâu mà muốn tiến hành công việc trọng đại thì có thể hóa giải theo các nghi thức của dân gian để đón lành, tránh dữ.

Hoang ốc tức là ngôi nhà hoang vắng, năm tuổi không đẹp cho việc xây dựng, tu sửa nhà cửa. Gặp hạn hoang ốc thì nên mượn tuổi để làm nhà, như vậy sẽ tiêu trừ được

III. Hóa giải sao hạn năm Giáp Thìn 2024

Xem tử vi đầu năm là phong tục tâm linh lâu đời của người Việt. Ngày nay, tập tục này vẫn được duy trì, nhưng thay vì dự đoán số mệnh sướng khổ, ta nên quan tâm tới những thông điệp tích cực, những lời khuyên giá trị phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Từ đó có thêm những chiêm nghiệm sâu sắc, cải thiện bản thân, có lối sống đúng chuẩn mực, giúp cuộc sống ngày càng tươi đẹp, hạnh phúc. Vận mệnh nằm trong tay của mỗi người, bằng việc lựa chọn cho mình cách sống ta sẽ quyết định được số phận. 

1. Các phương diện cần chú ý

Người xưa có câu: “Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên”, ý nói rằng con người sống đức độ, lương thiện, gieo nhân duyên thiện lành,.. thì sẽ cải biến được vận mệnh, gặp dữ hóa lành. Nữ mạng Quý Hợi lấy đó làm phương châm sống thì vận hạn tự khắc sẽ được hóa giải.

Tuổi Quý Hợi nữ mạng năm 2024
Tuổi Quý Hợi nữ mạng năm 2024

Công việc: Muốn công việc trong năm 2024 được suôn sẻ, thuận lợi, nữ mạng tuổi Quý Hợi hãy gia tăng khả năng học tập, tích lũy thêm kiến thức mới. Dù là người giàu kinh nghiệm nhưng vẫn cần có sự học hỏi để đổi mới phục vụ công việc. Trong các mối quan hệ, mệnh chủ nên dĩ hòa vi quý, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp. Như vậy sẽ gặp được nhiều thuận lợi trên con đường phát triển sự nghiệp sau này. 

Tài chính: Các khía cạnh liên quan đến tiền bạc, tài chính trong năm Giáp Thìn sẽ được ổn định nếu bản mệnh cân bằng thu chi hợp lý. Là người phụ nữ trong gia đình, nữ Quý Hợi có vai trò quan trọng trong việc ổn định, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy, mệnh chủ nên chi tiêu hợp lý, chính đáng, kết hợp với việc đầu tư dài hạn cho tương lai. 

Gia đạo: Gia đình là điều quan trọng nhất đối với tuổi Quý Hợi nữ mạng. Vì vậy trong năm nay, mệnh chủ nên dành nhiều thời gian hơn để kết nối, quan tâm, củng cố tình cảm giữa mọi người trong nhà. Đặc biệt là khi con cái dần trưởng thành, cần có sự yêu thương, định hướng của cha mẹ.

Sức khỏe: Ở độ tuổi này, cơ thể của nữ Quý Hợi có thể xuất hiện vài biểu hiện lão hóa. Điều đó nhắc nhở bản mệnh cần gìn giữ sức khỏe của bản thân, hạn chế làm việc lao lực, dành thời gian chăm sóc yêu thương chính mình. Sao cho hoàn thiện vẻ đẹp từ ngoại hình đến tâm hồn thì sẽ thêm tự tin, hạnh phúc. 

2. Cúng sao giải hạn

Người Việt xưa có tục lệ cúng sao đầu năm để giảm trừ vận hạn, cầu may mắn bình an cho năm mới. Nếu năm đó gặp sao xấu chiếu mệnh thì cúng giải hạn, sao tốt thì nghênh đón cung sao. Nghi thức dân gian được thực hiện 1 lần trong năm, thời gian diễn ra vào đầu năm Âm Lịch. 

Năm 2024, nữ mạng tuổi Quý Hợi gặp sao La Hầu, là hung tinh trong hệ thống Cửu Diệu. Vì vậy bản mệnh có thể làm lễ cúng sao giải hạn. Lễ vật chuẩn bị thành tâm, tùy theo điều kiện mỗi gia đình. Không cần cầu kỳ, miễn sao thể hiện được sự trang nghiêm và lòng thành kính. 

Cách cúng sao La Hầu:

Tuổi Quý Hợi 1983 cúng sao La Hầu năm 2024
Tuổi Quý Hợi 1983 cúng sao La Hầu năm 2024

- Lễ vật chuẩn bị: 9 ngọn nến, hương hoa, tiền vàng, phẩm oản. mũ vàng và 36 đồng tiền

- Bài vị màu vàng đề chữ: “Thiên cung thần thủ la hầu tinh quân”

- Tiến hành làm lễ:

  • Bài vị và lễ vật đặt hướng chính Bắc 
  • Mệnh chủ tĩnh tọa hướng về bài vị
  • Giữ tâm thanh tịnh, thành tâm khấn lễ

3. Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Nhiều người tin rằng, việc sử dụng vật phẩm phong thủy như mặt Phật Bản Mệnh hoặc vòng tay Trầm Hương sẽ hóa giải tai ương, mang đến bình an, may mắn cho thân chủ. 

Tuổi Hợi được Phật A Di Đà hộ mệnh. Đeo mặt Phật bên mình để cầu tâm sáng đức trong, một lòng hướng thiện, tránh xa điều ác trong cuộc sống. Nữ tuổi Hợi 1983 mệnh Thủy, nên chọn mặt Phật A Di Đà đá Núi Lửa đen (tương hợp), hoặc mặt Phật đá Mã Não trắng (tương sinh) sẽ rất hợp. 

Trong phong thủy, Trầm Hương là loại gỗ quý hội tụ tinh hoa đất trời, mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng. Nữ mạng tuổi Quý Hợi có thể đeo vòng tay hoặc chuỗi 108 hạt Trầm Hương để cầu hóa giải tai ương, sức khỏe dồi dào, bình an hạnh phúc. 

IV. Tử vi phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 năm 2024

Để chào đón một năm mới may mắn, tài lộc, người Việt ta có rất nhiều mỹ tục như: Xuất hành mùng 1 Tết, khai xuân mở hàng, xem tuổi xông nhà, thỉnh vật phẩm chiêu tài,.. Các hoạt động này đều thể hiện tinh thần hướng về những điều tốt đẹp, mong cầu thành công trong cuộc sống.

Nữ mạng tuổi Quý Hợi có thể ứng dụng một số yếu tố phong thủy dưới đây để cầu tài lộc, danh vọng trong năm Giáp Thìn 2024. 

1. Xuất hành mùng 1 tết

“Đầu xuôi đuôi lọt”, người Việt ta quan niệm những việc gì có khởi đầu tốt đẹp thì về sau cũng được thuận lợi, đạt kết quả cao. Bởi vậy, vào ngày mùng 1 Âm Lịch - Ngày đầu tiên của năm mới, mọi người thường xem giờ, xem hướng để việc xuất hành được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Vào ngày mùng 1 Tết năm Giáp Thìn, tuổi Quý Hợi nữ mạng đi về hướng Đông Bắc để đón Hỷ Thần, Đông Nam để đón Tài Thần. Các giờ hoàng đạo đẹp trong ngày là: Giờ Dần (03h-05h), giờ Thìn (07h-09h), giờ Tỵ (09h-11h), giờ Thân (15h-17h), giờ Dậu (17h-19h).

2. Khai xuân, mở hàng đầu năm

Tục khai xuân, mở hàng đầu năm bắt nguồn từ truyền thống chăm chỉ, cần cù của ông cha ta. Bất kể ai, làm ngành nghề gì đều có thể khai xuân để cầu năm mới công việc hanh thông, làm ăn phát đạt, trí tuệ sáng suốt.

Năm 2024 này, nữ mạng Quý Hợi nên khởi sự vào các ngày hoàng đạo mùng 2, mùng 4, mùng 7, mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Trong ngày khai xuân, mọi việc diễn ra với tinh thần hoan hỷ, nhẹ nhàng để chào đón những điều tốt đẹp. 

3. Xem tuổi xông nhà

Người xưa quan niệm rằng, vị khách đầu tiên đến xông nhà trong năm mới sẽ quyết định tài lộc, vượng khí của gia đạo. Vì vậy, gia chủ thường chọn người hợp tuổi, tính tình hiền lành, đức độ, tốt bụng để mở cánh cửa may mắn cho suốt cả năm.

Trong 12 con giáp, tuổi Hợi hợp với tuổi Mão, Mùi (theo tam hợp Hợi - Mão - Mùi), hoặc tuổi Dần (theo nhị hợp Dần - Hợi). Bên cạnh đó, nữ Quý Hợi 1983 mệnh Thủy, hợp với người mệnh Kim đến xông nhà. 

Cụ thể tuổi đẹp xông nhà cho nữ mạng Quý Hợi trong năm Giáp Thìn 2024 là: 1972, 1980, 1981, 1989, 2002, 2003.

4. Vật phẩm chiêu tài

Vật phẩm chiêu tài, cầu lộc, cầu danh vọng trong năm 2024 mà nữ tuổi Quý Hợi có thể tham khảo là mặt Phật Di Lặc hoặc vòng tay Tỳ Hưu.

Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc viên mãn, phước báu tròn đầy. Đeo mặt Phật Di Lặc bên mình để cầu công danh thăng tiến, sự nghiệp phát triển, tài lộc dồi dào. Nữ Quý Hợi sinh năm 1983 mệnh Thủy, hợp mặt Phật Di Lặc đá Núi Lửa đen (tương hợp), hoặc mặt Phật đá Mã Não trắng (tương sinh).

Tương truyền rằng, Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có tác dụng trấn trạch, cải vận, thu hút tiền tài cho gia chủ. Tuổi Quý Hợi nữ mạng có thể đeo vòng tay Tỳ Hưu để cầu làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt, giàu sang phú quý. 

5. Màu sắc may mắn

Trong phong thủy, màu sắc không chỉ mang ý nghĩa điều hòa âm dương ngũ hành, mà còn đại diện cho nhiều nền văn hóa khác nhau. Nhiều người tin rằng, việc sử dụng màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống sẽ giúp thu hút may mắn, năng lượng tích cực cho thân chủ.

Nữ mạng tuổi Quý Hợi mệnh Thủy. Theo thuyết ngũ hành về màu sắc, mệnh Thủy hợp với các màu:

  • Màu thuộc hành Thủy - Tương hợp
  • Màu thuộc hành Kim - Tương sinh, Kim sinh Thủy
  • Màu thuộc hành Mộc - Tương sinh, Thủy sinh Mộc

Năm 2024 là năm Giáp Thìn thuộc hành Hỏa. Việc chọn màu hợp mệnh dựa vào một trong các màu thuộc hành trên, và phải đáp ứng tiêu chí hợp với mệnh của năm 2024. Như vậy, nữ Quý Hợi hợp nhất với màu thuộc hành Mộc trong năm Giáp Thìn, gồm những màu Xanh lục, xanh lá.

Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết về vận trình tử vi nữ mạng tuổi Quý Hợi năm 2024. Hy vọng những thông điệp gửi gắm trong bài viết sẽ giúp độc giả có thêm sự chiêm nghiệm trong cuộc sống.

Xuân Giáp Thìn 2024 đang tới, Lich365.net xin kính chúc quý bạn một năm mới ngập tràn những điều tươi vui, hạnh phúc, đón xuân an lành bên người thân, gia đình!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài