Tử Vi Tuổi Tân Hợi Năm 2024 [Nữ mạng 1971]
Góc Tử Vi

Tử Vi Tuổi Tân Hợi Năm 2024 [Nữ mạng 1971]

Năm 2024, lá số tử vi của nữ mạng tuổi Tân Hợi tương đối ổn định. Các phương diện công việc, gia đạo có sự thay đổi và chuyển biến. Chi tiết hơn về sao chiếu mệnh, niên hạn, vận niên,.. của nữ tuổi Hợi 1971 trong năm Giáp Thìn sẽ có trong bài viết bên dưới. Mời quý bạn cùng theo dõi. 

>> Tử Vi Tuổi Tân Hợi Năm 2024 [Nam Mạng 1971]

Tử vi Tân Hợi 2024 nữ mạng

Danh mục (Ẩn/Hiện)


I. Tổng quan tử vi tuổi Hợi 1971 năm 2024 nữ mạng

Người sinh năm 1971 có ngày sinh từ 27/01/1971 tới 14/02/1972 Dương Lịch là người tuổi Tân Hợi, thuộc mệnh Kim - Thoa Xuyến Kim. Bước sang năm 2024, mệnh chủ có tuổi âm lịch là 54 tuổi, dương lịch là 53 tuổi. Thiên can Tân kết hợp với địa chi Hợi mang nghĩa Khuyên Dưỡng Chi Trư (tức Lợn nuôi nhốt). 

Sơ lược về lá số tử vi của nữ mạng Tân Hợi 1971 trong năm Giáp Thìn có trong bảng sau:

Tử vi nữ tuổi Tân Hợi 1971 năm Giáp Thìn 2024
Thiên CanThiên can Tân gặp năm Giáp là Bình Hòa 
Địa ChiĐịa chi Hợi gặp năm Thìn là Bình Hòa
Ngũ hànhMệnh Kim gặp năm Hỏa Tương Khắc
Sao chiếuThủy Diệu
Niên hạnToán Tận
Vận niênHầu Thực Quả
Hạn tuổiHoang Ốc
Tuổi xông nhà1969, 1976, 1990, 1991, 1996, 1999
Màu may mắnNâu, nâu đất, vàng đậm

II. Chi tiết tử vi Tân Hợi 2024 nam mạng 1971

Tân Hợi nữ mạng 2024
Chi tiết vận trình tử vi nữ mạng tuổi Hợi 1971 trong năm 2024 Giáp Thìn

1. Can chi, ngũ hành

Tân Hợi nữ mạng 1971 thuộc mệnh Kim, tương khắc với mệnh Hỏa của năm 2024 Giáp Thìn. Thiên can Tân bình hòa với can Giáp, địa chi Hợi bình hòa với chi Thìn. Sơ lược về can chi, ngũ hành, dễ thấy mệnh chủ trong năm nay có sự kết hợp hài hòa giữa các khía cạnh trong cuộc sống. 

Đối với phương diện sự nghiệp, nữ tuổi Tân Hợi đã có nhiều năm kinh nghiệm, gặt hái được một số thành tựu nhất định. Cuộc sống của mệnh chủ đang dần an nhàn hơn khi các con trưởng thành, tạo dựng gia đình. Đây là thời điểm thích hợp để Tân Hợi nữ mạng nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe và bầu bạn cùng người bạn đời. 

2. Sao tử vi chiếu mệnh

Quý bà sinh năm 1971 gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh trong năm Giáp Thìn. Đây là phúc lộc tinh chủ về tài lộc trong công việc, kinh doanh buôn bán có lợi lộc. Tuy vậy sao Thủy Diệu cũng nhắc nhở bản mệnh cẩn thận khi xuất hành đi xa, tránh dính líu tới giấy tờ kiện cáo, pháp lý. 

Nữ mạng tuổi Tân Hợi nên đề cao đức tính khiêm tốn, lắng nghe ý kiến của mọi người. Bỏ ngoài tai những lời bàn tán sau lưng, không tham gia vào các vấn đề gây tranh cãi. Phương châm “Chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa hư không” sẽ giúp bản mệnh duy trì tốt mối quan hệ với mọi người. 

3. Niên hạn

Nữ tuổi Tân Hợi gặp niên hạn Toán Tận trong năm 2024 Giáp Thìn, vận hạn chủ về hao tốn tiền bạc và tài sản. Hạn Toán Tận thử thách mệnh chủ trên phương diện tài chính, kinh tế. 

Nếu là người có khả năng quản lý chi tiêu, quán xuyến mọi việc trong gia đình thì mệnh chủ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nếu đang ở trong giai đoạn thiếu hụt tài chính, nữ tuổi Hợi 1971 nên tìm cách tăng thu giảm chi, dự trữ khoản tiền tiết kiệm đề phòng tương lai cần sử dụng tới. 

4. Vận niên

Nữ mạng tuổi Tân Hợi trong năm 2024 gặp vận niên Hầu Thực Quả (tức khỉ ăn trái cây). Đây là vận niên tốt báo hiệu điềm lành xuất hiện trong thời gian tới. 

Phương diện tình cảm tiến triển thuận lợi, tốt đẹp nếu mệnh chủ dành thời gian quan tâm, chăm sóc gia đình. Tân Hợi nữ mạng trong vai trò là người vợ, người mẹ hoàn thành tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của mình thì sẽ nhận được tình yêu thương, sự kính trọng từ mọi người xung quanh.

5. Tam tai, kim lâu, hoang ốc

Năm 2024, nữ mạng tuổi Tân Hợi không phạm Tam Tai và Kim Lâu, nhưng phạm Hoang Ốc. 

Tam Tai là vận hạn ba năm liên tiếp của tuổi, tính theo chu kỳ 12 năm một lần. Còn Kim Lâu là vận hạn có tác động không tốt tới việc xây dựng nhà cửa, dựng vợ gả chồng. Do mệnh chủ tuổi Hợi 1971 không phạm Tam Tai và Kim Lâu trong năm nay nên không cần bận tâm. 

Tuy vậy, tuổi Tân Hợi nữ mạng phạm hạn Hoang Ốc trong năm Giáp Thìn. Hoang Ốc mang nghĩa ngôi nhà hoang vắng, là vận hạn có tính chất không tốt đối với việc làm nhà cửa. Vì thế nếu dự định tiến hành xây nhà trong năm 2024, mệnh chủ Tân Hợi nên mượn tuổi đẹp để mọi việc tiến triển thuận lợi. Đó là các tuổi: 1955, 1957, 1958, 1966, 1967, 1973, 1982, 1985, 1991, 1994, 2003.

III. Hóa giải sao hạn năm Giáp Thìn 2024

Xem tử vi sao hạn là phương thức dân gian dự đoán vận mệnh trong tương lai của con người. Cho tới hiện tại, tục lệ này vẫn được duy trì, thực hiện chủ yếu vào đầu xuân năm mới nhằm mục đích cầu an lành, may mắn, tài lộc.

Ngày nay, con người có niềm tin vào khả năng làm chủ cuộc đời, thay đổi số phận. Vì vậy những luận giải trong lá số tử vi chỉ mang tính chất tham khảo. Thông qua đó, ta rút ra những bài học chiêm nghiệm, cải thiện bản thân, tu tâm dưỡng tính để tự tin chinh phục thành công phía trước.

1. Các phương diện cần chú ý

Muốn thay đổi vận mệnh, cải biến số phận, trước tiên con người nên biết tu tâm dưỡng tính, tích đức hành thiện, gieo nhân thiện lành, làm nhiều việc tốt mà không màng báo đáp,.. Như vậy không những tai họa rời xa, mà vận may, phúc đức cũng tự khắc kéo đến.

Tuổi Tân Hợi năm 2024 nữ mạng
Tuổi Tân Hợi năm 2024 nữ mạng

Sự nghiệp: Chặng đường sự nghiệp của nữ tuổi Tân Hợi đã trải qua nhiều thăng trầm, thử thách. Thành quả hiện tại chính là những gì mệnh chủ xứng đáng nhận được sau nhiều năm nỗ lực cống hiến. Để duy trì công việc trong năm 2024, Tân Hợi nữ mạng nên làm việc chăm chỉ, nghiêm túc, hạn chế những thay đổi trong khoảng thời gian này. 

Tài chính: Phương diện tài chính của nữ tuổi Tân Hợi tương đối khả quan trong năm Giáp Thìn. Lời khuyên cho mệnh chủ đó là nên lập ra các khoản tiết kiệm dự phòng, chuẩn bị cho giai đoạn nghỉ hưu trong tương lai. Như vậy cuộc sống sau này sẽ được thong dong, thảnh thơi.

Gia đạo: Tình cảm gia đình là điều thiêng liêng, đáng quý nhất. Bởi vậy, mệnh chủ nên dành thời gian để quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ con cái trong nhà. Trong cuộc sống đời thường, khoảng cách thế hệ tạo nên sự khác biệt là điều khó tránh khỏi. Tuổi Tân Hợi nữ mạng chỉ cần ghi nhận những đóng góp của con cái, trò chuyện và chia sẻ nhiều hơn để kết nối tình cảm với mọi người trong nhà.

Sức khỏe: Mệnh chủ Tân Hợi cần rèn luyện thể dục thể thao đều đặn để duy trì vóc dáng, cải thiện sức khỏe. Nếu cảm thấy tinh thần suy giảm, mất năng lượng làm việc thì bản mệnh nên dành ra một vài ngày nghỉ ngơi, phục hồi sức khoẻ. Nữ mạng tuổi Hợi 1971 có thể đi khám định kỳ, làm theo lời dặn của bác sĩ để đảm bảo cơ thể luôn trong trạng thái ổn định.

2. Cúng sao giải hạn

Vào đầu xuân năm mới, nữ mạng tuổi Tân Hợi có thể làm lễ cúng sao giải hạn theo nghi thức dân gian. Thực hiện nghênh đón cung sao khi gặp cát tinh chiếu mệnh, hoặc dâng sao giải hạn khi gặp hung tinh. Lễ vật chuẩn bị đơn giản, tinh thần an yên, thoải mái. 

Năm 2024 này, nữ Tân Hợi 1971 gặp sao chiếu mệnh Thủy Diệu. Do đây là chòm sao trung mang tính chất cả tốt lẫn xấu nên mệnh chủ có thể làm lễ cúng/nghênh đón sao đều được. Nghi thức được thực hiện vào đầu năm âm lịch, tại nhà hoặc tại chùa. 

Cách cúng sao Thủy Diệu:

Tuổi Tân Hợi 1971 cúng sao Thủy Diệu năm 2024
Tuổi Tân Hợi 1971 cúng sao Thủy Diệu năm 2024

- Lễ vật cúng bao gồm: 7 ngọn đèn/ nến, rượu, muối, nước, hoa quả, trầu cau, tiền vàng. 

- Bài vị màu tím có dòng chữ "Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân"

- Nghi lễ tiến hành như sau:

  • Đặt lễ vật và bài vị theo hướng bắc
  • Mệnh chủ đứng trước, hướng về phía bài vị
  • Dâng hương thành kính, thành tâm cầu nguyện

3. Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Vào năm Giáp Thìn 2024, nữ tuổi Tân Hợi 1971 có thể sử dụng vật phẩm phong thủy hộ mệnh như: Mặt Phật bản mệnh, vòng tay Trầm Hương để cầu phúc lộc, cuộc sống bình an, hạnh phúc. 

Tuổi Hợi được Phật A Di Đà hộ mệnh, ngài là vị Phật vô lượng thọ vô lượng quang, phổ độ trí tuệ sáng suốt cho chúng sinh muôn loài. Nữ sinh năm 1971 mệnh Kim, nên thỉnh mặt Phật đá Mã Não Trắng (mệnh Kim - tương hợp) hoặc mặt Phật đá Mắt Hổ vàng nâu (mệnh Thổ - tương sinh) để cầu cát lành, tâm hồn an yên.

Vòng tay hoặc chuỗi 108 hạt Trầm Hương là vật phẩm phong thủy cầu sức khỏe, bình an, tinh thần lạc quan tích cực. Đeo vòng tay làm từ gỗ trầm còn giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, đón nhận vận khí tốt lành trong cuộc sống.

IV. Tử vi phong thủy tuổi Tân Hợi 1971 năm 2024

Nữ mạng tuổi Tân Hợi 1971 có thể ứng dụng yếu tố phong thủy để gia tăng vận may tài lộc trong năm Giáp Thìn bằng cách: Xuất hành mùng 1 Tết, xem tuổi xông nhà, khai xuân mở hàng đầu năm, chọn màu sắc may mắn… Chi tiết hơn có trong phần luận giải dưới đây. 

1. Xuất hành mùng 1 tết

Ông cha ta rất coi trọng tục xuất hành mùng 1 Tết và thường chọn giờ đẹp, hướng đẹp để khởi hành. Mỹ tục này thể hiện niềm mong muốn đón nhận những điều cát lành, tài lộc, vận may trong năm mới. 

Lựa chọn hướng xuất hành mùng 1 Tết năm 2024, nữ mạng Tân Hợi đi về hướng Đông Bắc để đón Hỷ Thần, tin vui ngập tràn. Hoặc hướng Đông Nam để đón Tài Thần, tiền bạc phú quý. Khung giờ hoàng đạo để khởi hành vào mùng 1 Tết bao gồm: 03-05h | 7-9h | 09-11h | 15-17h | 17-19h.

2. Khai xuân, mở hàng đầu năm

Có câu: "Khai xuân ngày tốt tháng hiền hoà - Phúc lộc trăm năm mãi nở hoa", chọn ngày đẹp khai xuân, khởi đầu công việc có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt Nam. Dù làm ở bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng sẽ chọn ngày hoàng đạo khai xuân để cầu tài lộc hanh thông, năm mới buôn may bán đắt.

Mệnh chủ tuổi Tân Hợi nên ưu tiên các ngày mùng 2, mùng 4, mùng 7 hoặc mùng 10 tháng Giêng (âm lịch). Đây là những ngày có vận khí hài hoà, vượng khí lưu thông, rất tốt cho việc làm ăn buôn bán.

3. Xem tuổi xông nhà

Theo quan niệm của người Việt, người xông nhà năm mới nếu hợp tuổi hoặc hợp mệnh với gia chủ thì sẽ mang tới tin vui tốt lành, tài lộc dồi dào cho gia đạo. Khi xem tuổi xông nhà, ngoài yếu tố hợp tuổi, mệnh chủ cũng nên chọn những người thiện lương, tính tình hiền hòa, tốt bụng. 

Tân Hợi nữ mạng có tam hợp là Hợi - Mão - Mùi, nhị hợp là Dần - Hợi. Vì thế khi chọn người xông nhà, gia chủ nên ưu tiên các tuổi Mão, Mùi, Dần. Ngoài ra bản mệnh có thể chọn người mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Kim để kích hoạt may mắn trong năm Giáp Thìn.

Cụ thể các tuổi xông nhà tốt đối với gia chủ Tân Hợi 1971 trong năm 2024 bao gồm: 1969, 1976, 1990, 1991, 1996, 1999.

4. Vật phẩm chiêu tài

Năm 2024, mệnh chủ tuổi Tân Hợi có thể sử dụng vật phẩm chiêu tài như: Mặt Phật Di Lặc hoặc vòng tay Tỳ Hưu để mong cầu may mắn, tiền bạc dư dả.

Phật Di Lặc biểu tượng cho niềm vui, cuộc sống hạnh phúc, tinh thần an nhiên, tự tại. Thỉnh mặt Phật Di Lặc bên mình để lòng bình an, tâm hướng về những điều tốt lành. Mệnh chủ nên sử dụng mặt Phật đá Mắt Hổ vàng nâu (tương sinh), hoặc mặt Phật đá Mã Não trắng (tương hợp).

Vòng tay Tỳ Hưu khắc hoạ hình tượng loài linh thú chiêu tài giữ lộc trong phong thủy, là vật phẩm được giới kinh doanh cực kì ưa chuộng. Nữ mạng tuổi Tân Hợi có thể đeo vòng tay Tỳ Hưu để cầu công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, tài lộc dồi dào.

5. Màu sắc may mắn

Ứng với năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là các màu sắc mang ý nghĩa khác nhau. Mệnh chủ nên sử dụng màu sắc hợp mệnh khi sơn nhà, mua xe, chọn trang sức, đồ nội thất,... để đón nhận năng lượng tốt lành, cầu may mắn, tài lộc, vượng khí. 

Người sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi mang mệnh Kim, tương sinh với các màu Nâu, nâu đất, vàng đậm thuộc hành Thổ, tương hợp với các màu thuộc hành Kim.

Năm 2024 Giáp Thìn là năm mệnh Hoả, tương sinh với các màu thuộc hành Thổ. Do đó Tân Hợi nữ mạng nên lựa chọn màu Nâu, nâu đất, vàng đậm trong đời sống hàng ngày để kích hoạt may mắn.

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc vận trình tử vi chi tiết của nữ mạng tuổi Tân Hợi trong năm 2024 Giáp Thìn, được tổng hợp từ nguồn "12 con giáp năm 2024". Mong rằng quý độc giả sẽ có thêm sự tham khảo và chiêm nghiệm về cuộc sống.

Trong không khí rộn ràng của ngày Xuân Giáp Thìn, Lich365.net xin kính chúc quý bạn và gia đình một năm mới hạnh phúc sum vầy, an khang thịnh vượng, đón xuân ấm áp bên những người thân yêu!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2022 để chọn khách mời hợp tuổi với gia chủ, giúp mọi việc trong năm được thuận lợi, tài lộc dồi dào, may mắn gõ cửa.
Giờ đẹp ngày tết

Giờ đẹp ngày tết

Chọn giờ hoàng đạo xuất hành trong dịp xuân Nhâm Dần, đón may mắn, bình an. Đồng thời tránh giờ hắc đạo, tránh vận xui rủi đeo bám.
Hái lộc đầu xuân

Hái lộc đầu xuân

Bói lộc đầu xuân năm 2022 để xem vận may của quý bạn trong năm mới này là gì? Thử vận may đầu năm để cầu phúc khí, tiền tài