Tuổi Hợi 1995 Nên Cưới Năm Nào Để Giàu Sang, Hạnh Phúc?
Góc Tử Vi

Xem tuổi Ất Hợi 1995 nên cưới năm nào? Tháng nào tốt?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Xem tuổi để kết hôn được nhiều cặp đôi quan tâm trước khi cùng nhau lên xe hoa”.  Cô dâu Ất Hợi 1995 đang muốn tìm tuổi lấy chồng tốt, vậy xin mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nữ Ất Hợi nên kết hôn vào năm bao nhiêu tuổi?

(Năm 2021 có phải là năm tốt đối với Ất Hợi 1995?)

(Năm 2022 có phải là năm tốt đối với Ất Hợi 1995?)

Theo quan niệm của người xưa “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà/ Xây nhà xem tuổi đàn ông” cho nên khi bàn tính về chuyện cưới xin người ta thường hay xem kỹ tuổi của người con gái.

Khi xem năm cưới thì tuổi đẹp chính là tuổi không phạm phải Kim Lâu. Nhưng tuổi Kim Lâu có thực sự không tốt đến như vậy?

Tuổi Kim Lâu

Không riêng gì những cô dâu Ất Hợi, mà những người nữ khi tính đến chuyện kết hôn đều nên tránh năm Kim Lâu.

Tuổi Kim Lâu thường được cho là năm không tốt để làm những việc lớn như xây nhà, cưới xin… từ đó nhân dân ta mới truyền miệng câu ca dao “ Một, ba, sáu, tám Kim Lâu/Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”.

“Kim” tức là vàng, còn “Lâu” ở đây được hiểu là nhà, lâu đài. Và còn có một cách hiểu khác thì Kim Lâu là thời điểm tổ chức lễ cưới của vua chúa, những người có quyền thế trong xã hội ngày xưa. Dân thường sẽ phải tránh đám cưới vào những năm Kim Lâu vì sợ người đó sẽ lên chiếm mất lầu vàng. Thế nên, trong tâm thức người dân ta, Kim Lâu là thời điểm không nên tổ chức đám cưới.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Dựa vào thuyết trùng cửu trong sách sử của người xưa hay có một số cách khác từ dân gian truyền bá lại thì tuổi Kim Lâu được tính dựa trên tuổi mụ của người nữ. Tức là số tuổi hiện tại cộng thêm một tuổi chính là tuổi mụ của cô dâu.

Cách 1: Đây là cách được người xưa truyền miệng lại từ nhiều đời cho tới ngày nay.

Phương pháp này khá đơn giản, chỉ cần xác định các số cuối của tuổi mụ. Nếu số cuối là 1, 3, 6, 8 thì tức là năm đó nàng đã phạm tuổi Kim Lâu.

Nếu tính theo cách này, quý cô Ất Hợi 1995 nên cưới vào năm 27 tuổi (năm 2021), 29 tuổi ( năm 2023), 30 tuổi ( năm 2024), 32 tuổi ( năm 2026), 34 tuổi ( năm 2028), 40 tuổi ( năm 2034) vì những năm kể trên là năm không phạm phải Kim Lâu.

Cách 2: Đây là cách tính dựa trên thuyết cửu trùng được ghi chép và truyền bá lại.

Lấy số tuổi mụ của người nữ chia cho 9, nếu như được số dư là những trường hợp dưới đây thì có nghĩa năm đó là năm tuổi Kim Lâu của nàng.

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)

Năm 2022 này,  tuổi cô dâu Ất Hợi 1995 là 27 tuổi, có tuổi mụ là 28 tuổi. Ta lấy 28 chia cho 9 dư 1, vậy nên có thể thấy rằng năm nay là năm tuổi Kim Lâu của nàng.

Kết luận: Trên đây là cách tính tuổi Kim Lâu phổ biến được ứng dụng nhiều. Tùy thuộc vào từng vùng miền mà quý bạn có thể lựa chọn cách phù hợp với mình. Tuy nhiên, bạn đọc không nên ứng dụng một cách cứng nhắc, vì chuyện kết hôn của hai người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác không phải chỉ mỗi tuổi Kim Lâu.

Như đã nói trên, tuổi hợp chỉ là một phần trong quyết định đi đến hôn nhân của hai người. Bên cạnh đó còn cần tới sự cho phép của hai bên gia đình, điều kiện thực tế năm đó của hai người. Có thể cưới vào năm không phạm Kim Lâu là chuyện tốt, nhưng không thể vì năm đó mà gác lại ý định. Quý bạn nên linh động để chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới, không để lỡ thời điểm tốt.

>> Việc tránh các vận hạn, điều không tốt trong cuộc sống vợ chồng và để có được hạnh phúc như ý muốn. Mời các bạn xem tử vi nữ mạng Ất Hợi 1995 qua: Tử Vi Ất Hợi 1995 nữ mạng

Cách hóa giải tuổi Kim Lâu

(Các cặp đôi áp dụng những cách hóa giải để yên tâm hơn khi tổ chức trong năm tuổi Kim Lâu)

(Các cặp đôi áp dụng những cách hóa giải để yên tâm hơn khi tổ chức trong năm tuổi Kim Lâu)

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vậy nên những cách hóa giải này sẽ phần nào làm quý bạn yên tâm và có cho mình tư tưởng ổn định khi tổ chức đám cưới vào năm Kim Lâu. Qúy bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải mà chúng tôi đem đến sau đây:

 • Nếu như nàng dâu của chúng ta có số tuổi hơn 30 thì nàng không cần để ý về tuổi kỵ Kim Lâu. Vì tuổi này chỉ tính trên các cô nàng dưới 30 tuổi mà thôi.
 • Bên cạnh đó, cặp đôi có thể nhờ một người không phạm Kim Lâu vào năm đó và có mệnh phù hợp với hai người để làm chủ hôn. Người này sẽ thắp hương, khấn vái tổ tiên và đấng bề trên để xin phép cho hôn lễ diễn ra tốt đẹp.
 • Hoặc cô dâu chú rể có thể chọn ra những ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo đẹp để tổ chức đám cưới. Quý bạn đọc có thể chọn cho mình một ngày tốt cho cô dâu Ất Hợi 1995 tại: Xem Ngày Cưới Hỏi
 • Và để tránh “ đứt gánh giữa đường”, tránh những chuyện không tốt xảy ra trong hôn nhân của những cặp đôi tổ chức vào năm Kim Lâu thì người ta thường xin dâu 2 lần trong lễ rước dâu.
 • Còn ở một số địa phương khác, họ quan niệm rằng tổ chức đám cưới sau ngày sinh nhật Âm lịch hay qua ngày Đông chí thì sẽ không còn phạm vào tuổi Kim Lâu nữa vì qua hai thời điểm này cô dâu đã bước sang tuổi mới.

Năm 2022 Nhâm Dần cưới tháng nào tốt?

Năm 2021 đây là năm gần nhất mà cô dâu Ất Hợi nói chung và các nàng dâu nói riêng có thể kết hôn. Phần xem dưới đây là dựa vào năm cưới chứ không xem tuổi cô dâu.

Khi đã quyết định tổ chức đám cưới vào năm 2021 thì quý bạn nên lựa chọn tháng đẹp. Tháng đẹp nhất trong năm là tháng đại lợi ( Rất tốt về đường công danh, sự nghiệp, vợ chồng và con cái) và sau đó là tháng tiểu lợi ( Tốt về tiền bạc, vợ chồng, con cái và sự nghiệp). Những tháng tốt cho cô dâu Ất Hợi 1995 là:

 • Tháng đại lợi: Tháng 3, 9 Âm lịch
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 2,8 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 1, 7 Âm lịch - là tháng kỵ cha mẹ chồng. Lúc đón dâu thì cha mẹ chồng và nàng dâu nên tránh gặp mặt nhau nhưng nếu ba mẹ chồng đã mất thì không sao.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 6, 12 Âm lịch. Tháng này là tháng được cho là kỵ với cha mẹ vợ. Cho nên cha mẹ cô dâu nên tránh đưa tiền, nếu cha mẹ cô dâu đã mất thì không sao.

Sau khi kết hôn và có định hướng cho tương lai, cả hai vợ chồng nên ứng dụng các yếu tố về hướng hợp với mệnh của hai người vào cuộc sống để có được sự hòa thuận, hạnh phúc trong cuộc sống qua: Tuổi Ất Hợi Sinh Năm 1995 Hợp Hướng Nào?

Xem thêm:

Kết hôn là chuyện trọng đại của mỗi con người nên lúc nào cũng được xem xét và tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt. Vì lý do nào đi nữa, sự quyết định vẫn là ở cặp đôi, các yếu tố trên chỉ là một phần nhỏ trong đó. Chúc quý bạn sẽ cùng người bạn trăm năm của mình đi đến cuối con đường của hạnh phúc. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Xem thêm: Chọn năm sinh con, đặt tên cho con

Đánh giá bài viết: 
No votes yet