Tuổi Tý 1996 Nên Cưới Năm Nào Để Giàu Sang, Hạnh Phúc?
Góc Tử Vi

Tuổi Tý 1996 nên cưới năm nào tốt? Tháng tốt để cưới năm 2021

Cưới xin là chuyện lớn trong cuộc đời của mỗi người, vì vậy luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cặp đôi. Trong đó, việc xem tuổi được xem như một trong những điều quan trọng khi bàn đến chuyện cưới hỏi. Xin mời quý cô tuổi Bính Tý 1996 đang muốn tìm hiểu về năm tốt để kết hôn hãy tham khảo qua bài viết sau đây.

Nữ Bính Tý 1996 nên lấy chồng năm nào?

(Kết hôn vào năm 2021 có phải là năm tốt đối với Bính Tý 1996?)

(Kết hôn vào năm 2022 có phải là năm tốt đối với Bính Tý 1996?)

Người xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, ý chỉ lúc xem tuổi để kết hôn thì xem tuổi của người nữ . Nếu như người kết hôn là nam tuổi Tý 1996 thì xem tuổi của người vợ. Bài viết sau sẽ đề cập đến năm tốt mà cô dâu tuổi Tỵ 1996 để tính đến việc đám cưới.

Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là một trong những điều kiêng kỵ không chỉ với Bính Tý 1996 mà còn đối với nữ tất cả các tuổi khác.

Kim Lâu - được xem là năm tuổi không tốt để làm những việc lớn trong nhà như xây nhà, kết hôn hay làm ăn lớn… vậy nên dân gian ta có câu quyết ca “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu/Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”.

“Kim” ở đây được hiểu là vàng, “Lâu” là lâu đài, nhà  hay cũng có thể hiểu năm Kim Lâu là những năm để tổ chức lễ cưới của các bậc vua chúa, những người có gia thế thời xưa. Dân thường thì bị cấm cưới vào những năm này vì nhà vua sợ người đó sẽ lên chiếm mất lầu vàng. Lâu dần, phong tục này ghim sâu vào trong lối sống của nhân dân ta, kiêng kỵ không tổ chức đám cưới vào năm Kim Lâu.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu được tính dựa trên thuyết cửu trùng trong sách cổ của người xưa hoặc có cách được truyền miệng qua nhiều đời. Dù là cách nào cũng dựa trên tuổi mụ của người nữ (là số tuổi hiện tại cộng thêm một):

Cách 1: Đây là cách tính khá đơn giản được nhân dân ta truyền miệng qua nhiều đời cho đến tận bây giờ

Theo phương pháp này, nếu số cuối của tuổi mụ là các số 1, 3, 6, 8 thì tức là năm đó nàng đã phạm tuổi Kim Lâu.

Nếu tính theo cách này, nàng dâu Bính Tý 1996 của chúng ta sẽ có năm cưới đẹp vào năm 27 tuổi (năm 2022), 29 tuổi (năm 2024), 30 tuổi (năm 2025), 32 tuổi (năm 2027), 34 tuổi (năm 2029), 40 tuổi (năm 2035) vì đây là những năm quý cô đây không phạm tuổi Kim Lâu.

Cách 2: Đây là cách được ghi chép lại trong sách dựa trên thuyết cửu trùng

Ta lấy số tuổi mụ của người nữ chia cho 9, nếu được các số dư dưới đây thì năm đó thì cô dâu đã phạm Kim Lâu.

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)

Năm 2022 này quý cô Bính Tý 1996 của chúng ta 26 tuổi, có tuổi mụ là 27 tuổi. Ta lấy 27 chia cho 9 được 3 dư 0. Vậy năm nay là năm không phạm Kim Lâu của nàng.

Cách 3: Là cách được truyền lại ở nhiều tỉnh thành trên nước ta

Cộng tất cả các con số trong tuổi mụ lại đến khi cho được kết quả là số nhỏ thua 9. Nếu con số cuối cùng không phải là 1, 3, 6, 8 thì năm đó không phải năm Kim Lâu của nàng.

Tính cách này cho nàng dâu 1996, năm 2022 tuổi mụ của nàng là 27 tuổi. Ta có, 2+7= 9. Kết quả cho thấy năm nay là năm phạm phải Kim Lâu.

Kết luận: Trên đây là 3 cách tính tuổi Kim Lâu được ứng dụng nhiều nhất. Nhưng tùy theo phong tục vùng miền nơi sinh sống mà quý bạn lựa chọn cách tính phù hợp cho mình.

Việc lựa chọn tuổi kết hôn, xem tuổi không chỉ phụ thuộc vào yếu tố phong thủy, tử vi mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện thực tế, sự chấp thuận của hai bên gia đình… Có thể cưới vào năm không phạm tuổi Kim Lâu là chuyện tốt, nhưng không thể vì phạm phải mà tạm dừng hôn lễ, bỏ lỡ cơ hội tốt cho mình. Nếu có sự tìm hiểu về Kim Lâu thì quý bạn sẽ nhận thấy rằng năm tuổi này chỉ là thời điểm mà vua chúa ngày xưa sử dụng để tổ chức đám cưới. Nhưng nếu muốn an tâm hơn về việc kết hôn vào năm Kim Lâu thì quý bạn có thể ứng dụng một số cách hóa giải sau đây.

>> Trong hôn nhân, các cặp đôi có tuổi hợp nhau sẽ có cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc và có sự nghiệp tiền tài phát triển. Qúy bạn có thể tham khảo qua: Tuổi Bính Tý Sinh Năm 1996 Hợp Tuổi Nào?

Hóa giải tuổi Kim Lâu

(Để yên tâm hơn về đám cưới trong năm Kim Lâu quý bạn có thể ứng dụng một số cách hóa giải dưới đây)

(Để yên tâm hơn về đám cưới trong năm Kim Lâu quý bạn có thể ứng dụng một số cách hóa giải dưới đây)

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vậy nên để có được an tâm hơn về mặt tư tưởng, quý bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải Kim Lâu được nhiều người áp dụng sau đây:

 • Các nàng dâu đã trên 30 tuổi thì không cần kiêng kỵ về tuổi Kim Lâu vì tuổi  kỵ này chỉ tính trên những cô dâu dưới 30 tuổi.
 • Cặp đôi cũng có thể nhờ một người có tuổi hợp với cô dâu và chú rể và quan trọng là người đó không phạm phải Kim Lâu vào năm đó để làm chủ hôn. Người đó sẽ thắp hương khấn vái lên tổ tiên và đấng bề trên để xin phép cho hôn lễ diễn ra tốt đẹp.
 • Chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo đẹp qua tuổi và vận mệnh của cặp đôi để tiến hành hôn lễ cũng là một trong những cách hóa giải Kim Lâu. Mời quý bạn đọc tra cứu ngày cưới tốt cho cô dâu Bính Tý 1996 qua: Xem Ngày Cưới Hỏi
 • Một số nơi, để tránh hôn nhân “Đứt gánh giữa đường” thì người ta xin được rước dâu 2 lần trong lễ xin dâu.
 • Bên cạnh đó cũng có quan niệm rằng qua ngày sinh nhật Âm Lịch của cô dâu hoặc qua ngày Đông chí rồi mới tổ chức đám cưới vì lúc này cô dâu của chúng ta đã bước sang tuổi mới mà không phạm phải tuổi Kim Lâu nữa.

Năm Nhâm Dần 2022, tháng nào tốt để Bính Tý kết hôn?

Năm cưới gần nhất mà quý cô Bính Tý 1996 có thể kết hôn, phần xem dưới đây dựa vào năm cưới chứ không phải xem qua tuổi cô dâu.

Sau khi có quyết định sẽ kết hôn vào năm 2022, sau đó quý bạn nên chọn cho mình một tháng tốt. Thường khi chọn tháng tốt, người ta chọn tháng đại lợi - những tháng này rất tốt về mặt vợ chồng, tiền bạc, công danh sự nghiệp, con cái... Và tháng tiểu lợi là tháng tốt về con cái, tiền tài...Tháng đại lợi, tiểu lợi của năm 2022 của cô dâu Bính Tý là:

 • Tháng đại lợi: Tháng 6, 12 Âm lịch
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 1,7 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 2, 8 Âm lịch. Tháng này được cho là tháng kỵ cha mẹ chồng. Cho nên lúc đón dâu tránh gặp mặt nhau, nhưng bố mẹ chồng đã mất thì không sao.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 3, 9 Âm lịch. Được cho là tháng kỵ cha mẹ vợ. Cho nên lúc đón dâu cha mẹ cô dâu tránh đưa quà, tiền,  nếu như cha mẹ vợ đã qua đời thì không sao.

Để có nhiều thuận lợi trong việc như xây nhà, làm ăn lớn… và có nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Quý bạn có thể tham khảo bài viết sau: Tuổi Bính Tý Sinh Năm 1996 Hợp Hướng Nào?

Kết hôn là gắn bó lâu dài về mãi về sau, cho nên phải có sự hòa hợp về nhiều mặt và nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên những điều trên chỉ là một điều nhỏ trong hạnh phúc của hai người. Qua đây, mong rằng có thể đem đến những thông tin hữu ích cho đám cưới của quý bạn đọc. Chúc quý bạn có được hạnh phúc trọn vẹn trong tương lai sắp tới. Cảm ơn đã đón đọc!

Xem thêm: Xem tuổi sinh con, đặt tên cho con, tử vi tuổi Bính Tý năm 2022 nam mạng, tử vi tuổi Bính Tý năm 2022 nữ mạng.