Tuổi Nhâm Dần Sinh Năm 1962 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Nhâm Dần Sinh Năm 1962 Hợp Màu Gì?

Những người sinh năm 1962 hợp màu nâu, vàng đậm, nâu đất (hành Thổ - tương sinh); Màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi (hành Kim - tương hợp).

Tác dụng của màu phong thủy: Trong phong thủy, màu sắc có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, tài lộc, vận may của mỗi người. Khi gia chủ bài trí nhà cửa, sử dụng những vật phẩm phong thủy có màu sắc hợp bản mệnh sẽ giúp thu hút vận may, tiền tài, công việc thăng tiến. Vì vậy, việc nắm bắt và hiểu rõ màu sắc phong thủy hợp mệnh đóng vai trò rất quan trọng. Vậy những người tuổi Nhâm Dần 1962 nên ứng dụng màu sắc như thế nào vào cuộc sống? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Tuổi Nhâm Dần 1962

Người tuổi Nhâm Dần sinh năm bao nhiêu? Họ có tính cách nổi bật nào?

(Người tuổi Nhâm Dần sinh năm bao nhiêu? Họ có tính cách nổi bật nào? - Ảnh sưu tầm)

Nam, nữ sinh năm 1962 từ ngày 05/02/1962 đến ngày 24/01/1963 dương lịch là tuổi con hổ, năm âm lịch là Nhâm Dần, mệnh Kim.

Người tuổi Dần, đặc biệt là Nhâm Dần, đây là những người có ý thức độc lập mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm, luôn cố gắng vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Càng khó khăn, họ càng muốn vươn lên dù nguy hiểm đến đâu cũng không lùi bước. Với sự tỉ mỉ, nhìn xa trông rộng, người tuổi Dần có thể nhìn nhận vấn đề, phát hiện những sai lầm và tìm cách sửa chữa nó.

Trong ngũ hành, cung mệnh của một người có thể dự đoán được tử vi, vận mệnh trong cuộc đời. Quý bạn tuổi Nhâm Dần 1962 tìm hiểu thêm thông tin về mệnh ngũ hành tại: Sinh năm 1962 mệnh gì?

Quy luật khi chọn màu theo ngũ hành

Ngũ hành được xem là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, gồm 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi hai nguyên tố kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra những cặp nguyên tố tương sinh, giúp đỡ nhau phát triển. Hoặc mối quan hệ tương khắc sẽ mang lại điều không may mắn.

Ngũ hành tương sinh

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Những nguyên tố này khi tiếp cận nhau, nguyên tố trước sẽ thúc đẩy, hỗ trợ giúp nguyên tố sau phát triển ngày càng mạnh mẽ. Ví dụ, khi Mộc sinh Hỏa thì Hỏa sẽ lấy Mộc để duy trì ngọn lửa, khi Mộc hết thì Hỏa cũng không còn.

Ngũ hành tương hợp

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Tương hợp có nghĩa là sự hợp nhất của hai nguyên tố tương đồng với nhau về mọi mặt. Chúng cùng nhau điều phối, cân bằng sinh khí, không sinh lợi cũng như không làm hại đến nhau. Thí dụ như: Kim - Kim, cùng tương trợ tạo nên sự lớn mạnh.

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc nghĩa là hành này cản trở năng lượng của hành kia, gây ức chế, ảnh hưởng xấu đến nhau. Ví dụ như: Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

1. Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 hợp màu gì?

Màu sắc nào mang lại vận may, tài lộc cho người tuổi Nhâm Dần?

(Màu sắc nào mang lại vận may, tài lộc cho người tuổi Nhâm Dần? - Ảnh sưu tầm)

Những người sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim nên sẽ tương sinh với các màu thuộc mệnh Thổ, tương hợp các màu thuộc hành Kim. Cụ thể như sau:

MÀU NÂU

Những màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc với người mệnh Kim

(Những màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc với người mệnh Kim - Ảnh sưu tầm)

Màu nâu được xem là màu mang lại may mắn đối với người mệnh Kim, đặc biệt là tuổi Nhâm Dần 1962. Đây là màu thuộc hành Thổ, tương sinh với mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Màu nâu là một gam màu ấm áp. Nó gợi lên cảm giác an toàn, và vẻ đẹp mộc mạc.

Người tuổi Nhâm Dần khi sử dụng những vật trang trí phong thủy, trang sức có màu nâu sẽ cảm nhận được sự lành mạnh, an ổn, và bình yên. Màu này sẽ tiếp thêm sức mạnh, giúp người mệnh Kim tăng thêm tính kiên nhẫn, đứng vững trước những thử thách. Ngoài ra còn có tác dụng chiêu vượng tài lộc, đem lại may mắn.

MÀU VÀNG ĐẬM

Màu vàng đậm - màu tương sinh với người tuổi Nhâm Dần 1962

(Màu vàng đậm - màu tương sinh với người tuổi Nhâm Dần 1962 - Ảnh sưu tầm)

Phong thủy cho rằng, màu vàng là màu thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim nên vô cùng hợp với người tuổi Nhâm Dần 1962. Màu vàng tượng trưng cho sự chiến thắng, sự sáng tạo, ấm áp và mang đến vẻ đẹp sang trọng, thu hút sự chú ý của mọi người.

Những người mệnh Kim khi sử dụng những vật dụng có màu vàng sẽ thu hút nhiều tài vận, tinh thần thoải mái, có thể sáng tạo ra những điều mới lạ. Ngoài ra, còn giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc, tiền tài gõ cửa.

MÀU TRẮNG, MÀU XÁM, MÀU GHI

Những vật dụng có gam màu sáng giúp người tuổi Nhâm Dần thu hút tài lộc

(Những vật dụng có gam màu sáng giúp người tuổi Nhâm Dần thu hút tài lộc)

Trắng, xám, ghi là những màu đại diện cho người mệnh Kim. Khi sử dụng vật phẩm phong thủy có màu này, gia chủ sẽ toát lên phẩm chất cao quý, sang trọng của mình.

Màu trắng đại diện cho sự nhẹ nhàng, tinh tế. Màu xám, ghi giúp gia chủ tuổi Nhâm Dần có tinh thần thoải mái, lạc quan, tích cực hơn.

2. Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 kỵ màu gì?

Người tuổi Nhâm Dần kỵ màu gì?

(Người tuổi Nhâm Dần kỵ màu gì? - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Nhâm Dần 1962 không hợp với màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim. Những màu như: Đỏ, cam, hồng, tím,.. không được khuyến khích sử dụng.

3. Phong thủy, màu sắc phù hợp với người tuổi Nhâm Dần 1962

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, màu điện thoại

Việc bài trí và lựa chọn màu sắc phong thủy cho tài sản cá nhân ngày càng được nhiều người chú trọng. Vì những màu hợp sẽ mang đến nhiều vận may, giúp gia chủ thu hút tài vận.

Người tuổi Nhâm Dần 1962 nên chọn những màu như: Nâu, vàng đậm, trắng, xám, … để làm màu chủ đạo cho những vật dụng của bản thân để tạo sự sang trọng. Màu sơn  nhà thì có thể chọn màu vàng nhạt, ghi.

Người tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào? Nên bố trí nhà ở như thế nào để thu hút tài vận? Mời bạn tham khảo bài viết sau: Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

Người mệnh Kim, đặc biệt là những người tuổi Nhâm Dần 1962 nên chọn những trang sức hoặc đá phong thủy có màu tương sinh với mệnh Kim như đá thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, đá hổ phách, ... Hoặc trang sức có màu tương hợp như: Đá thạch anh trắng, gỗ hóa thạch xám ghi, đá mã não trắng.

Chọn những trang sức hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút nguồn năng lượng tốt, kích thích tài lộc, xua đuổi những điều không may mắn. Sở hữu được những viên đá này, người tuổi Nhâm Dần cải thiện được sức khỏe, bình an, đạt được mong muốn của bản thân.

Đá thạch anh vàng

(Đá thạch anh vàng - ảnh sưu tầm)

Đá mắt hổ

(Đá mắt hổ - ảnh sưu tầm)

Kết luận

Người tuổi Nhâm Dần 1962 hợp màu nâu, vàng, trắng, xám, ghi. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn sẽ ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống một cách hợp lý. Cảm ơn quý bạn đã quan tâm theo dõi!

Ứng dụng nổi bật