Tuổi Bính Dần Sinh Năm 1986 Hợp Màu Gì
Góc Tử Vi

Tuổi Bính Dần Sinh Năm 1986 Hợp Màu Gì

Những người sinh năm 1986 hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương sinh); hợp màu đỏ, cam, tím, hồng (hành Hỏa - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Theo phong thủy ngũ hành, việc sử dụng màu sắc trong bài trí nhà cửa, vật phẩm phong thủy hay đồ dùng nội thất đều ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của mỗi người. Việc lựa chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi mệnh giúp gia chủ điều hòa âm dương, cân bằng sinh khí, kích thích vận may, chiêu vượng tài lộc. Ngoài ra còn hỗ trợ sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống, tình duyên, công việc của chủ nhân. Vậy người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 sẽ hợp với những màu sắc nào ? Đâu là màu sắc phong thủy cho người tuổi này? Mời bạn theo dõi bài viết sau!

Tuổi Bính Dần 1986

(Tuổi Bính Dần sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

(Tuổi Bính Dần sinh năm bao nhiêu ? Có tính cách nổi bật gì ? - Ảnh sưu tầm)

Nam nữ sinh năm 1986 từ ngày 09/02/1986  đến ngày 28/01/1987 dương lịch là tuổi con cọp, năm Âm lịch là Bính Dần, mệnh Hỏa.

Người tuổi Dần nói chung và Bính Dần nói riêng thường có tính cách thiên bẩm của loài “chúa sơn lâm”. Thuộc kiểu người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, có tài lãnh đạo và phẩm chất của người đứng đầu. Cuộc đời của họ thường gặp nhiều thử thách, thăng trầm, nay thành công mai thất bại, nhờ vậy càng rèn giũa tính cách kiên cường, mạnh mẽ bên trong con người.

Nhắc đến hình ảnh chú cọp, người ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh  dũng mãnh, hung tợn, mạnh mẽ của mãnh thú rừng xanh. Và người tuổi Bính Dần cũng vậy, càng nhiều khó khăn thử thách họ càng mạnh mẽ chống chọi, càng nhiều trở ngại họ càng đứng lên chống phá. Sau những vất vả ấy là những “hoa thơm trái tốt”, là sự thành công, là kết thúc có hậu.

Người sinh năm 1986 là tuổi con gì ? Cung mệnh gì ? Sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây. Mời bạn tham khảo: Sinh năm 1986 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Vạn vật đều được tạo thành thành từ 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, tương sinh và tương trợ sẽ sản sinh năng lượng tốt, giúp hỗ trợ nhiều mặt về sức khỏe, tình duyên, công việc. Ngược lại, tương khắc sẽ ảnh hưởng xấu, gây cản trở về mọi mặt.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh có nghĩa là hành này sẽ nuôi dưỡng, giúp đỡ, hỗ trợ, làm phát triển, sinh lợi ích, đem năng lượng tốt cho hành kia. Thí dụ như: Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự kết hợp giữa hai nguyên tố hòa hợp với nhau. Không tương sinh cũng không tương khắc, hai nguyên tố cùng hợp nhất hỗ trợ, cân bằng sinh khí, hòa hợp với nhau. Thí dụ như: Hỏa - Hỏa, lửa tiếp lửa càng tạo ngọn lửa lớn mạnh.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc có nghĩa là hành này gây cản trở, ức chế năng lượng tốt, dẫn đến hao mòn sinh khí, ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bị tan chảy.

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là màu phong thủy phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp màu gì?

Những người sinh năm 1986 thuộc hành Hỏa do vậy hợp với các màu thuộc hành Mộc (tương sinh) và các màu thuộc hành Hỏa (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

MÀU XANH LÁ CÂY

Trong phong thủy, màu xanh lá cây được tượng trưng cho sự phát triển, may mắn và tài lộc. Đây là màu đại diện cho hành Mộc - màu tương sinh với người mệnh Hỏa. Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, của rừng già, của sức sống, gợi cho chúng ta cảm giác bình yên, thư giãn, sảng khoái.

Người tuổi Bính Dần sử dụng trang sức, đồ dùng nội thất, vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây sẽ kích thích vận may, tài lộc, đem đến cho gia chủ cuộc sống bình an, tâm hồn an nhiên, cải thiện sức khỏe cho gia chủ.

MÀU ĐỎ

Nhắc đến màu đỏ, khiến người ta liên tưởng ngay đến ngọn lửa, lòng dũng cảm, ý chí quyết tâm, tình yêu và sức mạnh quyền lực. Bên cạnh đỏ, màu đỏ có ý nghĩa là sự may mắn, vận may, đem lại điều tốt đẹp đến gia chủ.

Sử dụng màu đỏ trong cuộc sống hằng ngày sẽ gặp nhiều may mắn, quý nhân phù hộ. Công việc hanh thông, tình yêu viên mãn, sức khỏe dư đầy, tiền bạc rủng rỉnh.

MÀU CAM

(Bảng tra cứu màu sắc phong thủy - Ảnh sưu tầm)

(Bảng tra cứu màu sắc phong thủy - Ảnh sưu tầm)

Là màu đại diện cho hành Hỏa - màu tương hợp với người tuổi Bính Dần. Màu cam tượng trưng cho sức trẻ, là nhiệt huyết, là sự tươi mới, sôi động.

Khi lựa chọn màu sắc tương hợp, người sinh năm 1986 có được năng lượng tương trợ từ mệnh Hỏa, giúp cân bằng, điều hòa âm dương. Ngoài ra còn kích thích tinh thần vui tươi, nhiệt huyết, tư duy sáng tạo cho tuổi Bính Dần.

MÀU TÍM

Là sự pha trộn giữa màu xanh dương - nhẹ nhàng và màu đỏ - mạnh mẽ. Màu tím tượng trưng cho lòng chung thủy, lòng sắt son trong tình yêu. Ngoài ra còn mang ý nghĩa của sự hòa giải, điều hòa sinh khí, chữa lành vết thương, xoa dịu tâm hồn.

Người mệnh Hỏa khi sử dụng màu tím sẽ giúp có được sự chân thành, thủy chung trong tình cảm vợ chồng, gia đình hòa thuận, ít mâu thuẫn. Màu tím còn hỗ trợ xua tan mệt mỏi, căng thẳng, giúp giảm stress.

MÀU HỒNG

Là màu sắc tinh khôi, nhẹ nhàng, đầy chất ngây thơ. Màu hồng được tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, sự lãng mạn, đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Đây là màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa.

Sử dụng vật phẩm phong thủy có màu sắc hồng giúp người tuổi Bính Dần luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời, cuộc sống an nhiên, nhàn hạ.

Người sinh năm 1986 hợp với hướng gì ? Đâu là hướng nhà phong thủy của người này ? Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây: Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào?

2. Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh thuộc hành Hỏa, người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 nên tránh xa những màu sắc thuộc hành Thủy (do Thủy khắc Hỏa) như màu xanh dương, màu đen. Không nên lựa chọn những màu sắc tương khắc với bản mệnh, bởi chúng có thể gây ức chế, cản trở năng lượng, khiến cuộc sống bạn trở nên khó khăn, tù túng, gặp trở ngại và khó đạt được như ý.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Dần 1986

(Màu sắc phong thủy phù hợp tuổi Dần 1986 - Ảnh sưu tầm)

(Màu sắc phong thủy phù hợp tuổi Dần 1986 - Ảnh sưu tầm)

Màu sơn nhà, màu xe. màu quần áo, điện thoại

Việc trang trí nhà cửa, thiết kế nội thất cho ngôi nhà ngày nay được rất nhiều người coi trọng. Bởi màu sắc không chỉ đơn thuần tạo nên vẻ đẹp cho căn nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt - xấu đến chủ nhân. Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 nên lựa chọn màu sơn theo tông màu xanh lá cây cùng kết hợp đồ nội thất có màu sắc đỏ, tím, cam, hồng. Đây là những gam màu ấm, vừa tạo cảm giác ấm cúng, vừa mang lại phong cách nổi bật cho ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc phòng khách cho căn hộ chung cư cũng khiến khá nhiều người băn khoăn, bởi ngôi nhà thường được thiết kế phòng khách và bếp liền kề. Vì vậy, nên thiết kế màu sắc theo cùng chủ đạo cho cả hai không gian này, vừa có thẩm mỹ vừa hợp phong thủy. Màu sắc nên chọn: Xanh lá cây, đỏ, tím, hồng

Để biết năm sinh 1986 tương hợp với tuổi nào ? Tuổi nào không xung khắc với người sinh năm 1983 ? Mời bạn tham khảo bài viết sau: Tuổi Bính Dần 1986 hợp tuổi nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

(Đá thạch anh tóc xanh hợp với tuổi Bính Dần 1986 - Ảnh sưu tầm)

(Đá thạch anh tóc xanh hợp với tuổi Bính Dần 1986 - Ảnh sưu tầm)

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 nên sử dụng các loại đá trang sức màu xanh lá cây: Thạch Anh Tóc Xanh, Đá Ngọc Bích, Đá Diopside. Hoặc trang sức có màu màu đỏ, cam, hồng, tím: Thạch anh đồng, thạch anh tím, mã não đỏ, mã não cam, đá mặt trời, đá thạch anh dâu tây, đá super seven, đá garnet, ruby hồng ngọc…

- Thạch anh hồng: Là viên đá mang ý nghĩa của tình yêu, may mắn và niềm vui. Đá thạch anh hồng có tác dụng đem lại nguồn sinh lực mới, giúp giảm căng thẳng, đem lại tâm tính an vui, cuộc sống có nhiều điều hay ý đẹp.

- Đá thạch anh tóc xanh: Được xem là lá bùa hộ mệnh cho sức khỏe. Đá thạch anh tóc xanh có tác dụng đem lại bình an, may mắn, hỗ trợ sức khỏe tốt, giúp người mệnh Hỏa luôn được hanh thông, thuận lợi trong công việc.

- Đá mặt trời: Ở Ấn Độ, đây là loại đá tượng trưng cho mặt trời, là nữ thần Hy Lạp. Đá mặt trời có tác dụng đem lại năng lượng tốt, hỗ trợ sức khỏe, tinh thần lạc quan, yêu đời, bình an và may mắn.

>> Xem thêm: Tử vi Bính Dần 2022

Kết luận

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp hoặc những vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt để có cuộc sống tốt hơn, vui tươi, hạnh phúc hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới ở các bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc !