Tuổi Mậu Dần Sinh Năm 1998 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Mậu Dần Sinh Năm 1998 Hợp Màu Gì?

Những người sinh năm 1980 hợp màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím (thuộc hành Hỏa - tương sinh); hoặc màu vàng, màu nâu đất (thuộc hành Thổ - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa âm - dương theo quan niệm phong thủy Ngũ hành. Từ những đồ vật nhỏ, trung bình đến lớn cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy bản thân gia chủ nói riêng và người thân xung quanh nói chung.. Bởi vậy việc hiểu rõ về màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Vậy, tuổi Mậu Dần 1998 ứng dụng màu như thế nào vào cuộc sống? Cùng theo dõi bài viết để thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tuổi Mậu Dần 1998

(Ảnh: Tuổi mậu Dần 1998 có gì đặc biệt?)

(Ảnh: Tuổi mậu Dần 1998 có gì đặc biệt?)

Những người sinh năm 1998 có ngày sinh từ ngày 28/01/1998 đến 15/02/1999 theo lịch dương, là tuổi con Hổ, thuộc mệnh Thổ - Thành đầu Thổ - Đất trên thành. Còn có tên gọi khác theo lịch Âm là năm Mậu Dần.

Nam, nữ tuổi hổ mạnh mẽ, quyết đoán, có tố chất làm lãnh đạo, chỉ huy. Người tuổi Hổ có sự tự tin hơn người, thích đến những nơi náo nhiệt, làm quen với nhiều người bạn mới. Tính cách có phần hướng ngoại. Công việc phù hợp với họ là những công việc đòi hỏi tài ăn nói, sự năng động và nhiệt huyết. Họ là người có tham vọng và hiếu thắng nên trong bất kỳ cuộc đua nào họ cũng muốn mình chiến thắng. Trong tình yêu, họ nồng cháy và hết mình bày tỏ tình cảm với đối phương. Có phần đào hoa một chút nhưng một khi đã gặp đúng người họ sẵn sàng từ bỏ các mối quan hệ xung quanh chỉ vì muốn dành hết thời gian của mình cho nửa kia.

Xem thêm: Người sinh năm 1998 mệnh gì?

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

(Ảnh: Những thông tin về phong thủy Ngũ hành liên quan giữa các cung mệnh)

(Ảnh: Những thông tin về phong thủy Ngũ hành liên quan giữa các cung mệnh)

Vạn vật trong tự nhiên đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản đó là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Sự tương sinh - tương khắc là mối quan hệ không thể thiếu trong quan niệm ngũ hành. Trong đó, mối quan hệ tương sinh - tương trợ là mối quan hệ tốt có tác dụng giúp ích cho gia chủ rất nhiều, từ công việc, chuyên tình cảm đến những chuyện thường nhật xoay quanh đời sống chúng ta.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Tương sinh trong quy luật Ngũ hành là mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ nhau.

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ. Ngũ hành tương trợ cũng mang ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ giữa các cung mệnh.

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa:

Mối quan hệ tương khắc giữa các cung mệnh nghĩa là hành này sẽ làm ảnh hưởng xấu, không mang lợi ích đến cho hành khác.

=>> Vì vậy khi chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành ta nên chọn theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương trợ với cung mệnh của mình.

1. Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu gì?

(Ảnh: Những người sinh năm 1998 hợp màu gì?)

(Ảnh: Những người sinh năm 1998 hợp màu gì?)

Nam, nữ sinh năm 1998 thuộc hành Thổ nên sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) và các màu thuộc hành Thổ (tương vượng). Ý nghĩa cụ thể các màu như sau:

Tìm kiếm nhiều hơn những thông tin hữu ích khi xem màu hợp tuổi ở đâu?

MÀU CAM

Màu cam thuộc hành Hỏa - tương sinh với hành Thổ. Đồ vật có màu sắc này thể hiện sự cá tính, hợp với môi trường học tập, làm việc đòi hỏi sự năng động và sáng tạo. Màu cam có tác dụng giúp gia chủ nổi bật giữa đám đông. Dường như chúng còn tỏa ra năng lượng tiếp sức cho nam, nữ Mậu Dần trong những ngày làm việc năng động.

MÀU ĐỎ

(Ảnh: Điện thoại mang màu sắc đỏ hợp phong thủy với nam, nữ tuổi Dần 1998)

(Ảnh: Điện thoại mang màu sắc đỏ hợp phong thủy với nam, nữ tuổi Dần 1998)

Màu đỏ cũng là gam màu thuộc hành Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu. Tình yêu ở đây được hiểu là cả về công việc và chuyện tình cảm lứa đôi. Mang những đồ vật có màu này sẽ khiến người khác phải chú ý đến gia chủ và phần nào cảm nhận được sự nhiệt huyết và sự tự tin đang sôi sục trong họ.

MÀU HỒNG

Màu hồng là gam màu hợp với hội chị em phụ nữ hơn. Nó thể hiện sự dịu dàng, nhẹ nhàng đầy ấm áp. Màu này có thể xem là chất xúc tác dẫn đến nhân duyên tình yêu của gia chủ.

Vậy nên nếu gia chủ tuổi Dần đang trong tình trạng độc thân thì hãy sắm ngay bên mình đồ vật nào đó có màu hồng để nhanh chóng tìm được nửa kia của mình. Còn nếu đang ở trong một mối quan hệ tình cảm thì chúng sẽ giúp họ giải quyết tất cả mâu thuẫn, những khúc mắc của hai người.

Đọc thêm bài viết về tuổi hợp mệnh tuổi Mậu Dần 1998 tại: Tuổi Mậu Dần 1998 hợp tuổi nào?

MÀU TÍM

Người ta hay nói màu tím tượng trưng cho sự thủy chung. Trên thực té, không chỉ dừng ở dậy, màu sắc này còn đem lại vận khí cự kỳ tốt, giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe cho gia chủ nói riêng và những người thân xung quanh nói chung.

MÀU VÀNG

Màu vàng thuộc hành Thổ, là màu bản mệnh của những ai sinh năm Mậu dần 1998. Màu sắc này giúp gia chủ xua đuổi tà khí, vận xui và thu nạp nhiều nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt, khi đi đường, gia chủ nên có bên mình đồ vật màu này để chặng đường đi được an toàn và nhận được sự phù hộ độ trì.

MÀU VÀNG NÂU

Cũng có thể xem màu vàng nâu là màu tượng trưng cho đất. Chúng có tác dụng phong thủy về công việc khá tốt. Năng lượng tỏa ra giúp công việc của gia chủ luôn gặp may mắn, thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều thành công.

2. Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 kỵ màu gì?

(Ảnh: Tra cứu thêm những màu sắc tương sinh - tương khắc với gia chủ mệnh Thổ)

(Ảnh: Tra cứu thêm những màu sắc tương sinh - tương khắc với gia chủ mệnh Thổ)

Sinh năm 1980 bản thân mang mệnh Mộc nên họ cần phải kiêng kỵ những bản màu thuộc hành Mộc (màu xanh lá cây, xanh nõn chuối) vì hành này tương khắc với bản mệnh Thổ của gia chủ.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Mậu Dần 1998

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại

Để tăng tính phong thủy với mong muốn nhận được nhiều may mắn, phát tài phát lộc thì gia chủ sinh năm 1998 nên cân nhắc và chọn lựa cho mình màu sắc của những đồ vật xung quanh như: màu sơn nhà, màu xe, quần áo, điện thoại. Ngoài ra cũng có rất nhiều vật dụng khác.

(Ảnh: Xe màu vàng hợp mệnh Thổ)

(Ảnh: Xe màu vàng hợp mệnh Thổ)

Màu sơn nhà gia chủ có thể chọn màu vàng hoặc màu cam để thể hiện cá tính bản thân ngay trong không gian sống của mình. Về màu xe, điện thoại hay quần áo gia chủ có thể lựa chọn các màu sắc khác như màu đỏ, màu tím,...

Tìm hiểu về hướng hợp tuổi Dần 1998 tại: Tuổi Mậu Dần 1998 hợp hướng nào?

Đá phong thủy hợp mệnh

Trang sức là vật phẩm thể hiện sự tinh tế trong con người cũng như sự sang trọng về hình thức. Đối với gia chủ sinh năm Mậu Dần 1998, họ có thể lựa chọn một số loại đá quý hợp phong thủy như: đá mắt hổ màu đỏ, đá thạch anh tím hay mặt Phật bản mệnh Hư Không Bồ Tát...

  • Đá mắt hổ đỏ: là loại đá quý thể hiện nghiêm nghị và quyền lực. Viên đá này là vật phẩm phong thủy với ý nghĩa đem lại quyền lực, địa vị trong xã hội, đặc biệt là đối với việc kinh doanh, buôn bán.
  • Đá thạch anh tím: khác một chút so với loại đá mắt hổ trên, đá thách anh mang ý nghĩa phong thủy về tình duyên nhiều hơn. Sử hữu trang sức làm từ đá thạch anh tím sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm và hôn nhân gia đình.

(Ảnh: Mặt Phật bản mệnh Hư Không Bồ Tát xua đuổi tà khí, vận xui)

(Ảnh: Mặt Phật bản mệnh Hư Không Bồ Tát xua đuổi tà khí, vận xui)

  • Mặt Phật bản mệnh Hư Không Bồ Tát: loại mặt Phật này có tác dụng xua đuổi tà khí cực kỳ tốt. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng bảo vệ sự an toàn cho gia chủ mỗi khi lưu thông trên đường, tránh được va chạm, tai nạn,...

Kết luận

Người sinh năm 1998 hợp với màu cam, đỏ, hồng, vàng, tím. Hy vọng những sắc màu này sẽ giúp quý bạn tự tin, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Ứng dụng nổi bật