Tuổi Canh Dần Sinh Năm 2010 Hợp Màu Gì? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi Canh Dần Sinh Năm 2010 Hợp Màu Gì?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Những người sinh năm 2010 hợp đen, xanh nước biển (hành Thuỷ - tương sinh); hợp màu xanh lá cây (hành Mộc - tương hợp).

Tác dụng màu phong thủy: Trong phong thuỷ ngũ hành, màu sắc đại diện cho cho các đồ vật, vật dụng mà chủ nhân đem theo bên mình hoặc bố trí nhà cửa. Nếu sử dụng màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh, quý bạn sẽ đón nhận được nguồn năng lượng sinh khí, gặp nhiều may mắn, cát lành. Vì vậy, quý bạn cần nắm bắt và hiểu rõ màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh với mình. Cụ thể: Tuổi Canh Dần Sinh Năm 2010 Hợp Màu Gì? Mời quý bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tuổi Canh Dần 2010

Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 - Mệnh Mộc

(Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 - Mệnh Mộc)

Năm sinh: Nam nữ sinh năm 2010 từ ngày 14/02/2010 đến ngày 02/02/2011 dương lịch là tuổi con Hổ, năm Âm lịch là Canh Dần, mệnh Mộc.

Tính cách: Người tuổi Canh Dần 2010 là những người bản lĩnh, quyết đoán, làm việc gì cũng phải quyết tâm đến cùng. Họ có tính cách sôi nổi, hoạt bát và tích cực. Trong công việc và cuộc sống, họ thường là người có vị trí dẫn đầu, là trung tâm thu hút mọi ánh nhìn. Ngoài ra, họ có tấm lòng bao la, bác ái, vì vậy mà họ được mọi người xung quanh yêu quý, kính trọng.

Quy luật: Chọn màu theo ngũ hành

Theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành, vạn vật đều được đại diện bởi 5 yếu tố cơ bản là: Kim, Mộc , Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, sự tương sinh và tương trợ sẽ giúp bản mệnh gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may, bảo vệ bình an và đem lại lợi ích về sức khỏe.

Ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ giữa các yếu tố tương sinh trong ngũ hành là hành này nuôi dưỡng, bổ trợ, tạo tiền đề cho hành kia phát triển. Là sự hợp tác có lợi lẫn nhau chứ không phải là hành này sinh ra hành khác.

Thí dụ: Thuỷ sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cây trồng được tươi tốt. Kim sinh Thuỷ, Kim loại nung chảy thành nước...

Ngũ hành tương trợ:

Kim - Kim; Thủy - Thủy; Mộc - Mộc; Hỏa - Hỏa và Thổ - Thổ.

Quan hệ tương trợ là sự hài hoà, cân bằng âm dương, là sự bổ trợ, trợ giúp cho hành của bản mệnh luôn có lợi. Thí dụ như: Hỏa tương trợ cho Hoả, lửa luôn cháy, không bị tắt...

Ngũ hành tương khắc:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa:

Tương khắc là sự khắc chế giữa các hành với nhau, hành này chế ngự, cản trợ sự phát triển của hành kia. Thí dụ như: Kim khắc Mộc, kim loại có thể chặt đứt cây. Thuỷ khắc Hoả, nước có thể dập tắt lửa

>> Nguyên tắc chọn màu hợp tuổi theo ngũ hành đó là sử dụng những màu sắc phong thuỷ có yếu tố tương sinh, tương trợ với bản mệnh.

1. Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc tương sinh với Thuỷ hợp màu đen, xanh biển...

(Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc tương sinh với Thuỷ hợp màu đen, xanh biển...)

Những người sinh năm 2010 thuộc hành Mộc do vậy hợp với các màu thuộc hành Thuỷ (tương sinh) và các màu thuộc hành Mộc (tương hợp). Cụ thể các màu như sau:

List màu và ý nghĩa: MÀU ĐEN

Người tuổi Canh Dần 2010 có ý chí, kiên cường và tinh thần mạnh mẽ. Vì vậy, bản mệnh sử dụng màu đen sẽ kích thích được nguồn năng lượng tối đa, tăng cường nội lực, sinh khí. Bên cạnh đó, màu đen giúp mệnh chủ Mộc tuổi Dần duy trì sự tỉnh táo, tăng lý trí và giảm bớt căng thẳng. Nhờ đó, cuộc sống của họ sẽ tràn đầy sức sống, công việc thuận lợi, suôn sẻ.

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Màu xanh nước biển đại diện cho cuộc sống êm đềm, thanh mát, trong sáng và đầy năng lượng. Màu này là màu tương sinh với bản mệnh mộc, sự nhẹ nhàng của màu xanh biển sẽ giúp cân bằng cảm xúc, tạo sự hài hoà. Nhờ vậy,  cuộc sống của bản mệnh sẽ đầm ấm, hạnh phúc, tình yêu ngọt ngào và viên mãn hơn.

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá đại diện cho sức sống, cho sự đổi mới và năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, màu xanh lá còn gắn kết tinh thần tập thể, tăng tình cảm cộng đồng, giúp các mối quan hệ của mệnh chủ trở nên tốt đẹp. Người mệnh Mộc dùng màu này sẽ tăng cường sức khỏe, trẻ trung, sôi nổi và có nhiều bạn bè hơn.

2. Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 kỵ màu gì?

Mang bản mệnh hành Mộc, người tuổi  Canh Dần sinh năm 2010 nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) như trắng, xám, vàng nhạt...Việc sử dụng những màu khắc với bản mệnh có thể làm mất cân bằng năng lượng âm dương, ức chế năng lượng Mộc. Bên cạnh đó, màu tương khắc có thể kiến Canh Dần 2010 ít gặp may mắn hơn trong cuộc sống, tinh thần hay chán nản, thiếu sức sống.

3. Phong thủy màu sắc phù hợp tuổi Dần 2010

Mệnh Mộc nên chọn màu sắc xanh lá hợp bản mệnh

(Mệnh Mộc nên chọn màu sắc xanh lá hợp bản mệnh)

Màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại:

Theo phong thuỷ ngôi nhà, màu sơn nhà hay màu sắc các đồ vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Đối với chủ nhà tuổi Canh Dần 2010 nên phối hợp hài hoà các màu tương sinh và màu tương hợp với bản mệnh.

Thí dụ như: Màu sơn phòng khách, màu sơn nhà chọn gam xanh biển, xanh lá sẽ mang đến năng lượng tích cực, tạo sự hài hoà, trẻ trung và đầy sức sống. Khu vực bếp có thể chọn màu đen kết hợp xanh để cân bằng âm dương, không gian bếp nổi bật và có điểm nhấn.

Nếu là xe, điện thoại, quần áo...có thể cùng tông màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây hợp tuổi Canh Dần. Đây cũng là những màu sắc giúp bản mệnh luôn toát ra sức sống, phong thái tự tin và lôi cuốn.

Đá phong thủy hợp mệnh

Người tuổi Canh Dần sinh năm 2010 nên sử dụng các loại đá trang sức màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây…

  • Đá má não đen, xanh nước biển, xanh lá…: Mang lại may mắn, tiền tài và giúp mệnh chủ tăng cường sức khỏe
  • Đá TOURMALINE: Giúp kích thích vận may, đem đến cơ hội và phù trợ cho tuổi Canh Dần trong công việc và cuộc sống.
  • Đá thạch anh tóc đen, thạch anh xanh: Giúp chủ nhân Mộc tăng cường sự tự tin, vui vẻ và lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Cân bằng cảm xúc và hóa giải các mâu thuẫn trong công việc và cuộc sống. Vòng tay đá thạch anh xanh là viên đá mang lại nhiều may mắn, thu hút sự thịnh vượng
  • Đá mắt hổ xanh đen: Kích thích sự tập trung, mang lại may mắn cho mệnh Hoả. Ngoài ra đá mắt hổ giúp bảo vệ chủ nhân bình an, xua tan tà khí.

Trên đây là cách xác định màu hợp phong thuỷ đem lại vượng khí, cát lành, năng lượng tích cực cho bản mệnh Mộc.

Tuy nhiên cho đến nay, điểm mấu chốt để tuổi Canh Dần 2010 thành công trong học tập, công việc nằm ở những nỗ lực học hỏi, chăm chỉ, biết cố gắng vươn lên của mệnh chủ. Cộng thêm việc kết hợp những màu sắc tương sinh, tương hợp vào cuộc sống, tuổi Canh Dần 2010 sẽ đón nhận được kết quả như ý muốn, gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!