Tuổi Dần hợp cây gì? 9 Cây phong thủy may mắn cho tuổi Dần
Góc Tử Vi

Tổng hợp những cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Dần

Góc làm việc hay góc nhà có trưng cây cảnh nhỏ xinh làm cho không gian trong lành, tràn đầy sức sống. Không chỉ thế, nếu chọn đúng cây cảnh phong thủy còn giúp cho chủ nhà gặp nhiều phước lộc, sức khỏe dồi dào. Những người tuổi Dần thì chọn cây gì để hợp phong thủy? Bài viết này sẽ tổng hợp những cây cảnh hợp phong thủy cho họ.

1. Những điều cần biết về tuổi Dần

Tuổi Dần là con giáp đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Người cầm tinh con hổ có ý chí phấn đấu quật cường, cá tính mạnh mẽ, không bao giờ chịu lùi bước trước khó khăn. Họ thông minh, có tinh thần ham học hỏi, trí nhớ tốt và con mắt tinh tường, nhìn xa trông rộng, tính toán chuẩn xác.

Người tuổi Dần có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán

Người tuổi Dần có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán

Người tuổi Dần cầu tiến, tham vọng, hoài bão lớn, mục tiêu xuyên suốt trong cuộc đời họ là danh vọng, tiền bạc và quyền lực. Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, quyết liệt khi gặp nghịch cảnh, dám nghĩ dám làm dám thay đổi.

Đặc biệt với ý thức độc lập, họ không muốn bị người khác lãnh đạo mà thay vào đó, họ thích được chỉ huy người khác. Tuổi Dần cũng nhanh chóng thích nghi với môi trường, chịu được mọi áp lực trong công việc cũng như đời sống.

>> Xem thêm: Giải mã tử vi trọn đời tuổi Dần

Đa số những người tuổi Dần thường là người có phần bảo thủ, cố chấp, việc gì họ quyết làm thì sẽ làm tới cùng,. Khó khăn nào cũng không chùn bước, không chịu khuất phục trước trở ngại hay bất cứ ai. Người cầm tinh con hổ còn là người chỉ nghĩ việc lớn, làm việc lớn, không câu nệ tiểu tiết, phòng khoáng và chi tiêu có phần phóng túng hơi quá đà, dễ lâm vào cảnh thiếu thốn.

Vậy cây phong thủy nào có thể hóa giải những nhược điểm trong tính cách cũng như vận xui rủi của những người tuổi hổ này?

2. Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Dần

Tuổi Dần không quá xem trọng tiền bạc nên dù giỏi nhưng lại khó giàu. Cây cảnh Ngũ Gia Bì sẽ giúp phong thủy của họ ổn định hơn, tiền bạc không tiêu hoang phí, giúp con đường làm giàu trơn tru hơn.

Cây Ngũ Gia Bì rất hợp phong thủy cho người tuổi Dần

Cây Ngũ Gia Bì rất hợp phong thủy cho người tuổi Dần

Cây Ngũ Gia Bì còn được gọi với nhiều tên khác như: Cây chân chim, cây sâm nam. Theo y học cổ truyền, cây có tác dụng chữa bệnh trừ phong thấp, tăng lực và giúp tiêu hóa tốt hơn. 

Hơn nữa, cây Ngũ Gia Bì còn là khắc tinh của tất cả các loại muỗi, bảo vệ sức khỏe con người. Cây xanh tốt quanh năm, dễ trồng, dễ chăm sóc nên thường được mọi người trồng quanh nhà.

Không chỉ tốt cho sức khỏe, cây Ngũ Gia Bì còn mang ý nghĩa phong thủy cực tốt.  Nó có ý nghĩa về sự đoàn kết, hòa thuận của các thành viên, động viên tinh thần cho mọi người. Đặc biệt, cây Ngũ Gia Bì mang đến cho gia chủ giữ vững tài khí, củng cố tiền của và từ đó mang đến sự hưng thịnh, thuận lợi hơn.

3. Cây phong thủy hợp với người tuổi Dần qua các mệnh

Ngũ hành, con giáp là các yếu tố ảnh hưởng tới tính cách và vận mệnh của mỗi con người. Cùng một tuổi nhưng ở mỗi năm sinh, mỗi mệnh khác nhau thì vận số cũng có sự khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu cây phong thủy hợp với người tuổi Dần theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

3.1. Người tuổi Dần mệnh Kim (sinh năm 1962)

Cây phong thủy theo mệnh cho biết, những người tuổi Dần mệnh Kim nên chọn cây có màu vàng, trắng để gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, vượng khí trong nhà được cải thiện rõ rệt.

Những cây phong thủy phù hợp cho họ chính là cây Kim Tiền, cây Phát Tài,... hoặc cây hoa có sắc vàng như hoa hồng vàng, hoa lan,..

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cầm tinh con hổ không nên chọn cây phong thủy có sắc đỏ, màu xanh dương bởi nó dễ dẫn đến sự thất bát trong làm ăn và gia đình lục đục.

3.2. Người tuổi Dần mệnh Mộc (sinh năm 1950, 2010)

Người tuổi Dần mệnh Mộc nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá cây, xanh lục (màu bản mệnh) và xanh nước biển (màu của mệnh Thủy - tương sinh cho mệnh Mộc)

Những cây phong thủy đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Dần mệnh Mộc là các loại cây như: Cây Vạn Tuế, cây Kim Ngân, cây cau Tiểu Trâm,...

Đồng thời, người tuổi Dần sinh năm 1950, 2010 tránh chọn cây phong thủy có màu đỏ hoặc trắng bởi 2 màu này tương khắc với mệnh Mộc, gây bất lợi cho gia chủ.

3.3. Người tuổi Dần mệnh Thủy (sinh năm 1974)

Người mệnh Thủy hợp màu xanh dương (màu bản mệnh) và màu trắng (màu tương sinh của mệnh Kim). Cây Lan Ý, cây Thường Xuân, cây Phát Lộc, cây Thiên Tuế,... là một số cây hợp phong thủy cho người mệnh Thủy cầm tinh con Hổ. Những loại cây này sẽ giúp cho gia chủ mọi sự hanh thông, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn tài lộc.

Người tuổi Dần mệnh Thủy không nên chọn cây có sắc màu vàng, nâu để hạn chế vận xui, không tốt cho gia chủ trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Cây Lan Ý là lựa chọn đúng đắn cho người tuổi Dần mệnh Thủy

Cây Lan Ý là lựa chọn đúng đắn cho người tuổi Dần mệnh Thủy

3.4. Người tuổi Dần mệnh Hỏa (sinh năm 1986, 1926)

Màu sắc cây cảnh nên chọn cho người tuổi Dần mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng hoặc tím. Những màu này sẽ giúp cho người mệnh Hỏa tuổi Dần làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc hơn. Cây Hồng Môn, cây Phú Quý, cây Trạng Nguyên,... chính là lựa chọn tốt nhất cho gia chủ tuổi này.

Theo ngũ hành, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy, màu tương khắc là xanh dương, đen, trắng. Vì thế người tuổi Dần mệnh Hỏa khi lựa chọn cây phong thủy nên tránh các cây có màu trên để không gặp vận hạn đen đủi.

3.5. Người tuổi Dần mệnh Thổ (sinh năm 1938, 1998)

Người tuổi Dần sinh năm 1938, 1998 nên chọn cây có sắc màu nâu, vàng để gia tăng vận may trong sự nghiệp. Cây Sen nâu, cây Lan Quân Tử, cây May Mắn chính là lựa chọn sáng suốt cho gia chủ tuổi Dần mệnh Thổ.

Ngoài ra, Mệnh Mộc tương khắc mệnh Thổ nên người tuổi Dần sinh năm 1998, 1938 không nên chọn màu xanh lá.

Cây cảnh phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc hay vượng khí nếu gia chủ biết lựa chọn đúng cây phù hợp với tuổi cũng như bản mệnh của bản thân. Chúc các bạn chọn được cây cảnh phù hợp vừa đẹp không gian vừa đem lại nhiều lợi ích!