Tuổi Dần Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Kỵ Kích Hoạt Tài Lộc
Góc Tử Vi

Tuổi Dần hợp màu gì? Những màu sắc đem lại điềm may

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong phong thuỷ ngũ hành, mỗi năm sinh đều đại diện cho một cung mệnh khác nhau. Theo đó, tương ứng với mỗi bản mệnh cũng là những màu sắc đặc biệt. Nếu hiểu được ý nghĩa thực sự ẩn sau từng gam màu, chúng ta sẽ ứng dụng chúng vào cuộc sống để kích hoạt điềm may và thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt đẹp. Vậy quý bạn tuổi Dần phù hợp với nhóm màu sắc nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi ấy.

Quy luật: Để tìm ra được sắc màu phù hợp với tuổi, quý bạn cần dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Theo đó, chọn màu của ngũ hành tương sinh, tương trợ sẽ mang tới may mắn:

  • Quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Quy luật ngũ hành tương trợ: Kim - Kim, Thuỷ - Thuỷ, Mộc - Mộc, Hoả - Hoả, Thổ - Thổ.

Những quý bạn tuổi Dần có năm sinh khác nhau sẽ thuộc vào ngũ hành khác nhau. Bởi lẽ đó, việc tìm ra màu sắc phù hợp còn phụ thuộc vào năm sinh và bản mệnh tương ứng của mỗi người.

Tuổi Dần bao gồm các tuổi sau:

Nếu thu thập được đầy đủ những thông tin này, quý bạn tuổi Dần sẽ dễ dàng tra cứu được màu sắc phù hợp với bản mệnh. Cụ thể, list màu đem lại may mắn cho người tuổi Dần sẽ được liệt kê chi tiết ngay sau đây.

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 hợp màu gì?

MÀU VÀNG NHẠT

Màu vàng nhạt có tác dụng giúp cho tinh thần của gia chủ tuổi Nhâm Dần mệnh Kim luôn sảng khoái, tươi vui. Đây là màu sắc giúp quý bạn sinh năm 1962 dễ dàng hình thành nhiều nguồn năng lượng mới tích cực, dồi dào.

Bạn đọc sinh năm Nhâm Dần nên lựa chọn màu vàng nhạt để chiêu vượng lộc tài

Bạn đọc sinh năm Nhâm Dần nên lựa chọn màu vàng nhạt để chiêu vượng lộc tài

Ngoài ra, bạn đọc tuổi Dần nên ưu tiên lựa chọn những đồ vật trang trí nội thất hoặc đồ trang sức ánh vàng. Chúng sẽ góp phần kích hoạt may mắn cũng như chiêu vượng tài lộc cho gia chủ của mình.

MÀU GHI

Ngoài vàng nhạt, màu ghi cũng là một màu sắc may mắn đối với bạn đọc tuổi Nhâm Dần. Được pha trộn giữa sắc trắng tinh khôi cùng sắc đen huyền bí, màu ghi mang lại sự trầm ổn, mạnh mẽ đặc biệt mà không gam màu nào có được.

Bởi vậy, phái mạnh sinh năm 1962 lựa chọn những vật phẩm phong thuỷ màu ghi sẽ tăng thêm sự nam tính, vững vàng. Cùng với đó, nữ giới sinh cùng năm cũng có thể ưu tiên gam màu này khi tìm mua trang sức, đồ nội thất để đảm bảo tính ổn định, cân bằng trong tài vận.

Để nắm rõ hơn về cách ứng dụng màu sắc hợp mệnh trong việc chọn lựa xe cộ, trang trí nội thất, bạn đọc tuổi Nhâm Dần có thể tham khảo thêm tại hai bài viết sau:

MÀU KỴ

Tuy nhiên, quý bạn mệnh Kim cần chú ý tránh lựa chọn những màu như đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hoả do Hoả - Kim tương khắc.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp màu gì?

MÀU XANH NƯỚC BIỂN

Là màu của đại dương và biển cả bao la, xanh nước biển có thể mang lại sự khoan khoái và minh mẫn cho trí tuệ, tinh thần của quý bạn tuổi Giáp Dần. Lựa chọn xanh nước biển cũng tăng cường khả năng tập trung cao độ cho gia chủ mệnh Thuỷ, nâng cao tối đa công suất làm việc hằng ngày.

MÀU ĐEN

Màu đen là gam màu biểu trưng cho sự bí ẩn, thu hút

Màu đen là gam màu biểu trưng cho sự bí ẩn, thu hút

Đại diện cho sự huyền bí và thu hút khó cưỡng, màu đen là sự lựa chọn “vàng” khi gia chủ tuổi Giáp Dần lựa chọn đồ nội thất trang hoàng nhà cửa. Sự lựa chọn ấy sẽ giúp tâm hồn bạn đọc được thư giãn, tĩnh tâm và dễ dàng nảy sinh nhiều ý tưởng mới lạ trong công việc.

Mời bạn đọc mệnh Thuỷ tham khảo thêm thông tin về bản mệnh và cách ứng dụng màu sắc tương hợp trong các lĩnh vực đời sống trong bài viết sau đây:

MÀU KỴ

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thuỷ không nên lựa chọn những màu sắc xung khắc với bản mệnh của mình như màu đỏ, màu vàng/vàng nhạt và màu nâu thuộc mệnh Thổ.

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp màu gì?

MÀU TÍM

Tím là màu đại biểu cho sự mạnh mẽ, quyền lực và sang trọng bậc nhất. Chính vì vậy, lựa chọn màu sắc này sẽ giúp gia chủ sinh năm Bính Dần dễ dàng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

MÀU CAM

Sắc cam tươi mới luôn mang theo sự phấn khởi, hạnh phúc ngập tràn. Bạn đọc mệnh Hoả nếu ưu tiên sử dụng những đồ vật màu cam sẽ kích thích tư duy và trí tưởng tượng dễ dàng thăng hoa, nảy sinh nhiều ý tưởng mới cho công việc.

MÀU ĐỎ

Sắc đỏ rực rỡ sẽ giúp kích hoạt may mắn cho gia chủ sinh năm Bính Dần

Sắc đỏ rực rỡ sẽ giúp kích hoạt may mắn cho gia chủ sinh năm Bính Dần

Cùng với cam và tím, đỏ cũng là một trong những màu sắc tương hợp với gia chủ mệnh Hoả. Vật phẩm phong thuỷ, trang sức hay đồ nội thất có màu này sẽ trở thành yếu tố giúp mang lại sự hanh thông, thuận lợi trong tình duyên, sự nghiệp và tiền tài cho quý bạn tuổi Bính Dần.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về bản mệnh của mình cũng như phương thức ứng dụng màu sắc phù hợp trong việc chọn xe, sơn nhà và trang trí nội thất, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại:

MÀU KỴ

Cùng với việc tìm hiểu màu sắc bản mệnh, quý bạn sinh năm 1986 mệnh Kim nên tìm hiểu thêm về những màu sắc xung khắc khác như màu xanh nước biển hay màu đen (mệnh Thuỷ).

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu gì?

MÀU ĐỎ

Biểu trưng cho sự năng nổ và nhiệt huyết sôi trào, màu đỏ có tác dụng đem lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Thổ. Quý bạn tuổi Mậu Dần sử dụng màu sắc này với đồ nội thất, trang sức sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong tài chính, sự nghiệp và tình duyên.

MÀU VÀNG/VÀNG ĐẬM

Bạn đọc tuổi Mậu Dần nên ưu tiên lựa chọn màu vàng để nâng cao hiệu suất công việc

Bạn đọc tuổi Mậu Dần nên ưu tiên lựa chọn màu vàng để nâng cao hiệu suất công việc

Màu vàng dễ dàng đem tới cho chúng ta một cảm giác khoan thai, dễ chịu. Đây là màu của ánh dương ấm áp, sáng ngời. Bạn đọc tuổi Mậu Dần ưu tiên lựa chọn gam màu này sẽ giúp trí tuệ minh mẫn, hiệu suất công việc tăng cao.

MÀU NÂU

Là một trong những màu bản mệnh của gia chủ sinh năm 1998, màu nâu mang tới sự ổn định, vững vàng cho người lựa chọn nó. Đây cũng là một trong số ít những gam màu có khả năng gia cố tinh thần và nâng cao tối đa sự tập trung, sáng tạo.

Mời bạn đọc sinh năm Mậu Dần tham khảo thêm về bản mệnh của mình cùng cách chọn lựa màu sắc phù hợp trong các lĩnh vực của đời sống tại địa chỉ:

MÀU KỴ

Ngược lại, gia chủ mệnh Thổ cần lưu ý về một số màu sắc không phù hợp với bản mệnh của mình như màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 hợp màu gì?

MÀU XANH LÁ CÂY

Ứng dụng màu xanh lá cây vào lĩnh vực trang trí nội thất sẽ giúp không gian sống của quý bạn tuổi Canh Dần tràn trề sức sống

Ứng dụng màu xanh lá cây vào lĩnh vực trang trí nội thất sẽ giúp không gian sống của quý bạn tuổi Canh Dần tràn trề sức sống

Quý bạn sinh năm 2010 có thể ưu tiên lựa chọn màu xanh lá cây trong việc trang trí nhà cửa. Màu sắc này sẽ giúp không gian nội thất của bạn trở nên tươi sáng và tràn ngập sức sống mãnh liệt.

MÀU XANH DA TRỜI

Ngoài xanh lá cây, xanh da trời là sự lựa chọn thứ hai dành cho quý bạn tuổi Canh Dần. Sự nghiệp của bạn đọc mệnh Mộc sẽ trở nên hanh thông, thuận lợi hơn rất nhiều nếu sử dụng màu sắc này.

Bên cạnh đó, nếu muốn nắm bắt chi tiết thêm về bản mệnh tuổi Canh Dần, bạn đọc có thể tham khảo tại:

MÀU KỴ

Gia chủ tuổi Canh Dần cần chú ý thêm về một số màu sắc tương khắc với bản mệnh như trắng, xám, bạc, ghi (Kim - Mộc tương khắc)

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ hữu dụng và giúp ích được phần nào cho các quý bạn tuổi Dần. Bên cạnh việc tìm kiếm những màu sắc bản mệnh phù hợp, bạn đọc cần không ngừng phấn đấu và trau dồi kiến thức, kỹ năng sống cho bản thân. Kết hợp hài hòa những yếu tố này với nhau sẽ giúp chúng ta tiến gần tới thành công và có chỗ đứng vững vàng trong xã hội.

Đánh giá bài viết: 
No votes yet